Xem Nhiều 2/2023 #️ Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D # Top 11 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 2/2023 # Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong các patch vừa qua, Phoenix bị nerf khá nhiều lần, vừa bị giảm lượng sát thương cơ bản, mà strength và intelligence cũng bị giảm, cooldown của Sun Ray thậm chí còn lâu hơn và Fire Spirits cũng tốn nhiều mana hơn. Tuy nhiên, thực tế thì Phoenix vẫn là một trong những support ổn định của meta đánh chậm hiện tại.

NERF NHẸ KHI ĐI LANE

Khi mà các hard carry melee dần trở lại meta thì Skill này còn mạnh mẽ hơn nữa. Trong các hero này thì có Spectre tăng 4.16% tỉ lệ pick trong mọi rank pub, Faceless Void và Sven. Hầu hết các vị tướng này sẽ gặp khó khăn thời gian đi lane khi Phoenix có thể quấy rối cũng như deny range creep bằng Fire Spirit một cách dễ dàng.

TEAM FIGHT VẪN MẠNH

Vào giai đoạn sau thì mọi thứ sẽ tập trung vào các team fight. Và khi game càng kéo dài thì thời lượng team fight cũng kéo dài theo. Những team fight dài như vậy là cơ hội cho bộ skill của Phoenix tỏa sáng. Mỗi giây Sun Ray có thể gây ra lượng sát thương bằng 6.75% máu đồng thời hồi máu cho đồng đội ở mức 2.5%. Canh góc Sunray thật chuẩn lên đối phương và đồng đội khi họ giao tranh sẽ tạo lợi thế cực nhiều.

Thêm một ưu điểm nữa của Sunray đó là việc xử lý tốt các hero tank đang được sử dụng nhiều như Underlords hay Slardar, hiện có tỉ lệ thắng cao lần lượt là 56% và 53% ở rank Divine. Mặc dù Sun Ray bị nerf xuống cooldown 30 giây mọi level, nhưng bù lại skill này sẽ reset bằng ultimate Supernova của Phoenix thế nên cũng không quá đáng ngại.

Công cụ team fight chính đó là ultimate Supernova. Khi sử dụng một cách hợp lý, đúng thời điểm thì nó buộc đối thủ mất tập trung đánh trúng hoặc rút lui. Tùy thuộc vào địa điểm giao chiến, hãy lựa chọn các vị trí highground khi dùng Supernova để giúp nó khó bị địch tấn công.

FARM KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Tầm cast xa và lượng damage lớn của Sun Ray dọn quái nhanh chóng, nên Phoenix có thể thoải mái farm ở những vị trí nguy hiểm bởi có thể nhanh chóng chạy trốn bằng Icarus Dive, cũng như trang bị các item bổ trợ phòng thủ như Eul’s Scepter hay là Lotus Orb.

Phoenix hiện không được pick nhiều với tỷ lệ chỉ đạt 6.7% với nhiều lý do như nó phức tạp để hiểu và bộ skill có phần đặc biệt. Tuy nhiên, nếu hiểu được chất tướng của Phoenix thì hero này hẳn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho bạn.

chúng tôi

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Phoenix Patch 7.27D

Phoenix bị nerf nhiều lần trong các patch vừa qua. Nó bị giảm lượng sát thương cơ bản, strength và intelligence cũng bị giảm, cooldown của Sun Ray lâu hơn và thậm chí là Fire Spirits tốn nhiều mana hơn. Nhìn chung, hero này đã bị nerf đáng kể, nhưng thực tế, hero vẫn là một trong các support tốt của meta đánh chậm hiện tại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn làm sao chơi Phoenix thành công ở các thời điểm khác nhau trong game và hero này tận dụng meta chậm ra sao.

NERF NHẸ KHI ĐI LANE

Dù Fire Spirits bị nerf, skill này vẫn cực kỳ hiệu quả trong ba level đầu và sau đó. Tuy manacost bị tăng lên thành 120 ở mọi level, độ hiệu quả của nó không hề giảm. Bạn vẫn gây áp lực lớn trong lane bằng cách deny range creep khi làm chậm kẻ địch 80 tốc độ tấn công ở level 1. Tuy Fire Spirits tốn nhiều mana hơn, level 2 của skill gây ra tổng 560 sát thương trong 16 giây (chưa tính kháng phép). Tuy Phoenix phải cẩn thận hơn trong việc dùng Fire Spirits so với patch trước, nó vẫn gây khó cho đối thủ trong lane.

Skill này còn mạnh hơn do các hard carry melee dần trở lại meta. Các hero này gồm có Spectre hiện tăng 4.16% tỉ lệ pick ở mọi rank pub, Faceless Void và Sven. Hầu hết các hero này sẽ gặp thời gian khó khăn đi lane khi Phoenix có thể quấy rối và deny range creep bằng Fire Spirit rất dễ dàng.

TEAM FIGHT VẪN MẠNH NHƯ THƯỜNG

Vào giai đoạn sau của game, mọi thứ ngày càng tập trung vào các team fight. Và khi game kéo dài hơn, thời lượng team fight cũng dài theo. Những team fight dài như vậy là lúc bộ skill của Phoenix tỏa sáng nhất. Sun Ray mỗi giây có thể gây ra sát thương bằng 6.75% phần trăm máu đồng thời hồi máu đồng đội ở mức 2.5% máu. Canh góc Sunray chuẩn lên đối phương và đồng đội khi họ đánh nhau thì chắc chắn bạn sẽ có lợi thế cực nhiều. Một điểm cộng nữa cho Sunray đó là nó xử lý tốt các hero tank đang được pick nhiều như Underlords và Slardar, hiện có tỉ lệ thắng theo thứ tự 56% và 53% ở rank Divine. Tuy Sun Ray bị nerf xuống cooldown 30 giây ở mọi level, skill này sẽ reset bằng ultimate Supernova của Phoenix nên cũng không đáng ngại lắm.

Công cụ team fight chính của Phoenix là ultimate Supernova. Khi sử dụng đúng thời điểm, nó buộc đối thủ phải mất tập trung đánh trứng hoặc rút lui, và điều này yêu cầu đối phương phải biết phối hợp tốt nhưng trong pub thì lại không dễ để làm điều này. Tùy thuộc vào nơi giao chiến, hãy đứng ở các vị trí highground khi dùng Supernova để khiến nó khó bị địch tấn công.

Địa điểm hợp lý cho Supernova là những cliff chuyên dùng để cắm ward. Nếu đối thủ không có mắt trên đồi, họ không thể đánh được trứng. Phoenix cũng nên tận dụng skill reset sau khi dùng ultimate để dùng spell hai lần trong một teamfight.

Giai đoạn đi lane cũng như tổng game của Phoenix nói chung có thể yếu, nhưng nerf không thật sự tác động đến khả năng team fight. Bởi vốn dĩ bạn sẽ cast skill hai lần trong combat sau khi dùng Supernova, nên colddown lớn của skill không thực sự đáng quan ngại. Ngoài ra các skill đều có thời gian hồi tương tự nhau, nên bạn chỉ cần timing dùng toàn bộ skill hợp lý trong combat là đã quá hoàn thành vai trò của Phoenix rồi.

FARM KHÔNG NGỪNG NGHỈ

Phoenix là một trong những hero độc đáo có thể chơi theo lối áp lực trận đấu, nhưng cũng rất phù hợp trong meta chậm hiện tại. Phoenix sẽ scale mạnh hơn theo level và hướng build item phù hợp cũng rất dễ lên theo trận đấu. Phoenix có thể xem như vừa là tướng Strength và vừa là tướng Intelligence, nên việc lên đồ theo lối tanker hoặc support đều hợp lý. Sau giai đoạn đi lane, Phoenix có thể tận dụng lợi thế bộ skill aoe tầm xa của mình để def và đẩy dead lane một cách an toàn. Và thậm chí là kết hợp farm trong rừng để bắt kịp tiến độ trận đấu.

Phoenix có thể thoải mái farm ở các vị trí nguy hiểm bởi hero có thể nhanh chóng chạy trốn bằng Icarus Dive, cũng như lên item bổ trợ phòng thủ như Eul’s Scepter hay Lotus Orb.

LỜI KẾT

Bài viết nghĩ rằng hero này đang bị đánh giá thấp trong pub và đang nằm trong nhóm các hero không được pick nhiều: chỉ đạt 6.7%. Hầu hết mọi người không chọn chơi Phoenix vì nó có thể phức tạp để hiểu và có bộ skill đặc biệt trong game. Tuy nhiên, nếu chịu tìm hiểu, Phoenix sẽ đem lại thành côngg cho bạn. Một chỉ số thú vị cho thấy tỉ lệ thắng của Phoenix thấp hơn khi tỉ lệ pick của nó tăng lên. Điều này cho thấy khi người chơi mới tập chơi hero, họ thường thua nhiều hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, Phoenix sẽ giúp bạn vượt qua các game ở mọi rank đấu.

Những Combo Offlane Thành Công Nhất Trong Dota 2 Sau Patch 7.27D

Kể từ khi Team Secret đưa ra lựa chọn Bloodseeker đi Offlane của trong một loạt trận đấu với OG vào tháng trước, việc lựa chọn hero này đã nhanh chóng gia tăng và trở thành một trong những hot pick ở pos 3-.

Theo trang web chúng tôi về các combo hero offlane tốt nhất trong Patch 7.27d, Bloodseeker tự hào đứng top với tỷ lệ thắng lên đến 62,41% khi kết hợp với Crystal Maiden.

Bloodseeker và Crystal Maiden

Điều duy nhất mà Bloodseeker thực sự thiếu trong giai đoạn đi đường là khả năng kiểm soát. Không có gì ngạc nhiên khi một trong những hero khống chế đầu game tốt nhất là Crystal Maiden sẽ kết hợp hoàn hảo với kẻ săn mồi này.

Blood Rite của Bloodseeker là một kỹ năng gây sát thương thuần cực kỳ mạnh trên diện rộng nhưng lại có thời gian gồng chiêu khá lâu. Trong khi đó kỹ năng Crystal Nova của Crystal Maiden mang lại khả năng làm chậm trong 4,5 giây sẽ đóng vai trò khống chế đối phương đủ lâu để chúng có thể chịu toàn bộ sát thương dồn của Bloodseeker.

Crystal Maiden hầu như luôn đạt được tỷ lệ thắng cao trong các trận pubs, bất kể tier rank của hero này tệ đến mức nào, phần lớn là nhờ kỹ năng Arcane Aura cung cấp năng lượng cũng như độ hữu dụng của nó trong suốt trận đấu. Bloodseeker cũng không phải là ngoại lệ vì việc build theo hướng offlane đã biến tướng này thành một hero ngốn nhiều năng lượng hơn trước.

Underlord và Dark Willow

Underlord và Dark Willow là hai trong số những hero giỏi nhất trong việc biến mặt đất thành một cái bẫy nguy hiểm. Cả hai đều sở hữu những kỹ năng đặt bẫy cực kỳ khó chịu đồng thời bổ sung các khả năng khống chế cho nhau.

Skill Firestorm của Underlord và Pit of Malice tự nó đã là một combo gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ trong khoảng thời gian giữa trận. Kỹ năng này giờ đây kết hợp với Bramble Maze và Cursed Crown của Dark Willow biến những tướng không có khả năng miễn nhiễm phép sẽ phải chịu mức sát thương đến nghẹt thở theo thời gian miễn là cả hai đều có đủ năng lượng để spam chiêu. Và nếu bạn cần tung một đòn kết liễu tầm xa, Willow sẽ rất sẵn lòng cung cấp khả năng sốc sát thương từ skill Shadow Realm.

Necrophos và Nyx Assassin

Combo Necrophos và Nyx Assassin khiến cặp đôi này gần như không thể bị chết. Đối đầu với 2 tướng này là vô vàn sự ức chế khi phải chứng kiến cả máu và năng lượng của mình bị tiêu hao từ skill Heartstopper Aura của Necrophos và Mana Burn của Nyx. Kể cả khi bạn cố gắng xông lên trả sát thương, bạn sẽ được chào đón với một loạt các hồi máu và sốc sát thương khó chịu của Death Pulse hoặc thậm chí bị stun bởi Spiked Carapace và bỏ mạng.

Thời điểm cặp đôi này đạt đến cấp độ sáu, cả hai đều nhận được sự gia tăng đáng kể về khả năng nhồi dame, khiến đối thủ gần như chắc chắn sẽ bốc hơi ngay lập tức sau khi ăn full combo. Vendetta và Impale của Nyx Assassin sẽ cung cấp sát thương và khả năng kiểm soát, trong khi Reaper’s Scythe của Necrophos sẽ đảm nhiệm vai trò kết liễu.

Dark Seer và Spirit Breaker

Là bộ đôi cận chiến duy nhất trong top 5, Dark Seer và Spirit Breaker đã trở thành cặp bài trùng kể từ khi phiên bản 7.20 ra mắt với sự thay đổi lớn về skill Charge of Darkness. Kỹ năng đã được thay đổi từ chỉ số tốc độ cơ bản thành tốc độ hiện tại của Spirit Breaker, biến đây trở thành sự kết hợp hoàn hảo với skill Haste-granting Surge của Dark Seer.

Thêm vào đó, Spirit Breaker giờ gây nhiều sát thương hơn khi có tốc độ di chuyển cao hơn với skill Greater Bash. Cùng với Ion Shell của Dark Seer, cặp đôi tanker này gần như không thể bị thua lane và thậm chí sẽ hạ gục kẻ thù với một tốc độ khủng khiếp, độ bền cao và khả năng chiến đấu tầm gần.

Cả hai hero đều thuộc loại trụ lane tốt. Warlock có Shadow Word, là một skill hữu dụng khi nó có thể hồi một lượng máu lớn cho đồng đội hoặc gây một lượng sát thương theo thời gian cực lớn, trong khi Legion có Press the Attack để loại bỏ hoàn toàn mọi khống chế đồng thời cung cấp một lượng hồi máu nhất định.

Cả hai hero đều có chiêu cuối xuyên miễn nhiễm phép, đây có thể được xem là một trong những skill khống chế quan trọng vào khoảng thời gian late game. Mặc dù đối mặt với combo này bạn sẽ không phải lo ngại về việc bị nuke chết vì cả 2 skill đều không có lượng sát thương dồn đáng sợ, nhưng bạn sẽ không muốn ăn trọn skill Duel cùng với Chaotic Offering.

Hướng Dẫn Chơi Omniknight Patch 7.27 Dota 2

Mới chỉ hai tháng trước, chúng ta phân tích tại sao Omniknight là một trong những hero yếu nhất game. Nhưng sau hàng loạt buff cùng thay đổi meta nói chung, Omniknight giờ đã trỗi dậy trở lại.

TỈ LỆ THẮNG TĂNG ĐỘT BIẾN

Tại thời điểm bài viết, Omniknight có tỉ lệ thắng trên 50% ở mọi rank và thành công nhất từ rank Divine trở lên. Tuy không được pick nhiều (dẫn đến không đủ số lượng trận để phân tích kỹ hơn), nhưng nó vẫn cho chúng ta thấy nếu biết chơi: ở những trận đấu phù hợp thì Omnknight vẫn có thể hữu dụng.

Thông tin đáng ngạc nhiên hơn đó là trong vài tuần đầu sau patch 7.27b, Omniknight có tỉ lệ thắng gần 65% ở rank Divine trở lên: kết quả cực kỳ tuyệt vời. Tuy số lượng game không nhiều, nhưng bài viết tin rằng nếu chơi hero đúng cách, Omniknight có thể phù hợp rất tốt cho meta hiện nay. Hướng dẫn chơi Omniknight đúng cách sẽ là trọng tâm chính của bài này.

CÁCH CHƠI

Trang guide từ dotabuff đem đến hàng tá thông tin hữu ích và có vẻ như Omniknight ở rank cao là thành công nhất khi được chơi ở position 3 offlaner. Trong khi chơi hero ở vị trí support ở một số game nhất định có thể là ý kiến hay, nhưng hầu hết, Omniknight phải tham lam một chút và phụ thuộc nhiều vào item mới trở thành support hiệu quả.

Dù phạm vi cast Purification được buff rất nhiều, Omniknight vẫn thường đi đầu trong teamfight: hero không thể đứng giữ vị trí quá sau phía sau cho đến khi có được gậy xanh. Và item này cũng không phải là thứ hero cần ưu tiên liên trước.

Bạn muốn canh thời gian hồi máu hợp lý, bạn muốn dispel một số stun khó chịu cho đồng đội và bạn muốn che chở cho toàn đội một cách toàn diện. Điều đó đồng nghĩa Omniknight cần phải ở gần tâm điểm combat và hiển nhiên hero thường sẽ là mục tiêu bị nhắm đến.

Hero cần phải trâu hoặc có khả năng sống sót tốt để trở nên hiệu quả, do đó Omniknight nên được ưu tiên farm chút đỉnh. Về lý thuyết, bạn có thể chơi vai trò hy sinh cho Omniknight, nhưng như vậy thì chúng ta nên chọn một support linh động và ít phụ thuộc vào item để trận đấu dễ dàng hơn.

LÊN SKILL RÕ RÀNG

Hai skill kích hoạt cơ bản là thứ giúp Omniknight trở nên cực kỳ hiệu quả. Cụ thể, trong nhiều game, các game thủ trình độ cao còn bỏ qua luôn Guardian Angel cho đến khi đạt level cao hơn, để mạnh hơn trong các combat quy mô nhỏ.

Thường thì Purification được nâng tối đa trước: nó là chiêu hồi máu khá mạnh và là công cụ nuke tuyệt vời. Những kỹ năng khác thì có độ ưu tiên khác nhau, tùy thuộc vào game.

Khi đối đầu với các core melee, bạn phải cân nhắc tốc đội di chuyển và tính cơ động, cũng như hiểu mình cần cho bao nhiêu điểm vào Degen Aura. Omniknight thường bắt buộc cho 1 điểm vào skill này, dù game diễn ra như thế nào đi nữa, nhưng độ hiệu quả của Degen Aura tăng gần gấp đôi khi nâng từ level 1 lên 2. Vậy nên, khi đối đầu với các hero dễ bị kite, tăng hai điểm sớm có thể tăng khả năng sống sót của bạn lên rất nhiều. Còn không, nâng tối đa Heavenly Grace càng sớm càng tốt.

Thời điểm để nâng điểm cho Guardian Angel cũng tùy thuộc vào game: nếu bạn kỳ vọng đối thủ bắt đầu tìm các pha teamfight 5v5, hoặc đội muốn chơi chủ động hơn, thì có lẽ bạn nên lấy nó ở level 8 hoặc 9. Trong những game thụ động hơn, tùy vào nhịp độ gank, ultimate có thể không nâng cho đến khi bạn đạt level 11 và 12.

TALENT

Về talent, không có lựa chọn tuyệt đối ở level 10: cả hai talent đều có điểm mạnh riêng. Lưu ý, nâng cấp Heavenly Grace tăng độ hiệu quả skill hồi máu lên thêm 50%, khá ổn phải không. Chọn talent tăng tốc độ di chuyển nếu bạn nghĩ mình sẽ chịu đòn cho đội khi mà core mình máu giấy, và chọn hồi máu nếu đội bạn có Sven hay Ursa làm core.

Chọn +70 sát thương ở level 15 thường là ý tưởng tồi. Về lý thuyết, chúng ta có thể build Omniknight thành core đánh tay, nhưng theo logic đó, bạn cũng có thể build Crystal Maiden thành core đánh tay cũng được. Logic này không lỗi, nhưng nó yêu cầu game phải diễn ra đúng trình tự cụ thể để đem lại thành quả, do đó cooldown cho Purification dĩ nhiên tốt hơn ở hầu hết các game.

Level 20 là lúc nhiều người phải đưa ra quyết định khó khăn. Cả hai talent đều tuyệt vời: đôi khi bạn không thật sự cần làm chậm thêm từ Degen Aura nếu hero DPS khó chịu nhất bên kia là range. Heavenly Grace luôn sẵn sàng 100% có thể rất ‘bá’ ở một số game, đặc biệt là trước dispel mạnh.

Cuối cùng, chúng ta có level 25 và ở thời điểm này, đối thủ hầu như có cách để dispel Guardian Angel của bạn, nên hồi máu có lẽ là lựa chọn đáng tin cậy hơn.

LỜI KẾT

Omniknight thật sự đã trở lại: hero được comeback nhờ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng giờ hoàn toàn đáng để bạn tìm hiểu. Sẽ có những trận đấu phù hợp cho Omniknight mà core kẻ địch là chỉ gây sát thương vật lý, carry lại là tướng melee và không phù hợp để teamfight liên tục cũng như đi gank giai đoạn lane đầu game.

Omniknight có lẽ khộng thực sự phù hợp cho tất cả mọi game. Tuy nhiên, khi chơi các core máu giấy, sát thương cao cùng support sở hữu disable tốt, Omniknight sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, hero khá lý tưởng trong pub, khi support thường không có đồ cứu đồng đội, từ chối pick những turn đầu trong draft, và cũng thường không làm tốt bổn phận của họ trong pub.

Theo dotabuff

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Cách Chơi Phoenix Trong Patch 7.27D trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!