Xem Nhiều 11/2022 #️ Dota 2: Bloodseeker, Từ Siêu Sao Pub Cho Đến Đấu Trường Chuyên Nghiệp / 2023 # Top 11 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Dota 2: Bloodseeker, Từ Siêu Sao Pub Cho Đến Đấu Trường Chuyên Nghiệp / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dota 2: Bloodseeker, Từ Siêu Sao Pub Cho Đến Đấu Trường Chuyên Nghiệp / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dota hoạt động theo một cách kì lạ. Sẽ có những hero không được các đội chuyên nghiệp chú ý trong một năm, nhưng rồi được buff talent và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn phổ biến. Bloodseeker từ lâu đã luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong Dota rank thấp, áp đảo đấu trường pub rank 3k. Nhưng với xu hướng hiện nay, hero này đang dần hiện diện ở những trận đấu rank cao.

Buff “không nên tồn tại”

Sự trỗi dậy của Bloodseeker bắt đầu từ talent level 10 được buff trong 7.16 Thêm tám giáp cho hero có agility khởi điểm là 24 và tăng 3 agility mỗi level khiến cho hero này cực kỳ tank trước những đòn đánh tay. Nếu không có item, hero này đã có sẵn 10 giáp cơ bản và sẽ tăng lên 18 – một con số có vẻ không công bằng chút nào, đặc biệt là khi hero này có lượng strength khởi điểm và tăng sau mỗi level khá cao.

Khá thú vị, các thông số tại China SuperMajor cho thấy đại đa phần tuyển thủ Bloodseeker trong giải đấu lại chọn thêm 25 tốc độ tấn công ở level 10. Có vẻ như mọi người đã quyết định thử hero này, xem talent mới tốt ra sao, và nhận ra hero này thật sự mạnh mà không cần talent 10 giáp nói trên.

Thành công của meta hiện tại rất phụ thuộc vào giai đoạn đi lane. Việc đẩy lane sớm và kiểm soát map không chỉ có lợi gold kiếm được từ các trụ, thêm khoảng trống di chuyển mà còn đến được các bounty rune dễ dàng hơn.

Bloodseeker khá mạnh trong lane. Hero này hưởng lợi rất nhiều từ setup 2-1-2, do BS thường quấy rối nhiều hero đối phương và có thể chuyển sang giai đoạn cuối game tốt. Không hẳn là đánh tay tốt, nhưng có thể buff 40% lên hero mà Bloodseeker cảm thấy cần thiết trong giai đoạn đầu và giữa game.

Lên đồ

Cách lên đồ của Bloodseeker hiện vẫn đang được tranh luận. Hero có thể lên theo nhiều hướng tùy vào trận đấu. Đã có lúc món đầu tiên phải lên là Shadow Blades, Sange and Yasha, Blade Mails và Radiance. BS còn có lúc lên theo Eul.

Điều đó dẫn đến hai việc: một là hero này rất linh hoạt trong cách lên đồ hoặc các tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn chưa tìm ra cách lên đồ hiệu quả nhất cho Bloodseeker.

Bloodseeker thật sự cần đồ lên máu, nếu không hero này dễ dàng chết dưới những nuker, chưa kể đến hiệu ứng của Bloodrage. Rõ ràng Bloodseeker khá trâu trước những đòn đánh tay, nhưng tại level 10 nếu mà không có đồ, hero này chỉ có vỏn vẹn 1100 máu: biến thành mục tiêu chính cho các nuker.

Điểm yếu này có thể khắc phục bằng cách lên đồ máu và Strength hoặc lên Blade Mail, khiến cho các nuker đội bạn không dám spam chiêu vào mình. Lên BKB sớm cũng là một lựa chọn, tuy nhiên chúng ta chỉ nên lên khi đã có một hoặc hai món DPS (đồ gây sát thương), nếu không thì sẽ rất lãng phí.

Cách lên đồ còn tùy thuộc vài việc Bloodseeker là carry chính của đội hay chơi ở position 2. Nếu bạn có hard carry cuối game khác ngoài Bloodseeker, lên đồ điều khiển nhịp độ trận đấu là điều nên làm. Bạn tạo khoảng trống cho Luna, Gyrocopter của đội hoặc ai đó, buff họ vào cuối game và bắt lẻ những đối tượng yếu máu.

Trong trường hợp tham gia teamfight đầu game, Bloodseeker nên giới hạn bản thân: nếu không lên đồ máu, Bloodseeker khó mà 5v5 ổn, hoặc phải chơi gần như hoàn hảo, chờ hết những chiêu stun và nuke tung ra rồi hẳn vào.

Tương lai gần

Sự hiện diện của Bloodseeker tại SuperMajor cho thấy hero này rất đáng để tìm hiểu hơn. Bloodseeker được pick trong nhiều đội hình cũng như vị trí khác nhau.

Chỉ có hai game mà hero này thua là do không có core late-game đúng nghĩa. Vậy nên, chúng ta cần lưu ý rằng: Bloodseeker có lẽ hiệu quả nhất ở vai trò support vào giai đoạn cuối game.

Trận duy nhất mà Bloodseeker thắng ở position 1 khi OpTic Gaming hỗ trợ hero này bằng pick safelane Venomancer, và để hero này vượt ngoài tầm kiểm soát ở phút thứ 15. Liên tục quấy rối hai lane ở rìa đảm ảo CCnC áp đảo ở mid, dẫn đến chiến thắng dễ dàng cho đội Bắc Mỹ.

Kể từ nay, khả năng cao là các đội sẽ chủ yếu sử dụng Bloodseeker ở position 2, và đó là điều bạn nên lưu ý trong những game pub. Cho đến bây giờ, Bloodseeker tại SuperMajor đã thắng 4 trong 4 trận ở position 2, tạo ra khoảng trống và nắm giữ nhịp độ trận đấu trong 20 phúc đầu tiên của game.

Còn ở position 1, Bloodseeker mới chỉ thắng 1 trong 3 game, thường bị đối thủ áp đảo ở phút 30 đến 35- cho phép đối phương lật kèo một cách quyết đoán và thường xuyên hơn.

Dota 2: Omniknight Trở Thành “Ông Hoàng Offlane” Mới Trên Đấu Trường Chuyên Nghiệp / 2023

OmniKnight vốn được biết là hero có winrate cực kì kinh khủng ở pub game nhưng với những thay đổi nhỏ nhưng quan trong của phiên bản 7.07, OmniKnight đang trở thành sự lựa chọn cực kì sáng giá ở vị trí Offlane tại đấu trường chuyên nghiệp.

Sự thay đổi của hệ thống regen

Hệ thống Regen máu và mana đã được sửa lại tại phiên bản 7.07, nói một cách đơn giản thì hai sự thay đổi lớn nhất là những item cho khả năng regen theo phần trăm giờ sẽ cho khả năng regen ngay lập tức và chỉ số Intel giờ sẽ tăng khả năng regen mana cơ bản và cộng thêm lên 2%.

Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới những hero sử dụng nhiều mana nhưng không phải là hero intel vì những hero này manapool thấp, chỉ số intel tự nhiên không cao nên khả năng regen trực tiếp sẽ tốt hơn và Omni Knight chính là hero hưởng lợi nhiều nhất nhờ hệ thống regen mới này.

Hãy nhìn qua một chút về hệ thống talent của OmniKnight, một điều đặc biệt là ở level 20, chỉ có khoảng 27% người chơi chọn +4 mana regen nhưng điểm này lại là điểm có winrate cao hơn. Điểm này nhìn qua thì không hấp dẫn bằng nhánh còn lại nhưng 4 mana regen này được tăng lên bởi chỉ số intel của Omni Knight và ở level 20, thì con số này được cộng thêm tới 9,2 mana regen khi OmniKnight sở hữu những item đơn giản như Force Staff hay Drum.

Một con số cực kì kinh khủng khi OmniKnight là hero sở hữu bộ kĩ năng cực kì nguy hiểm khi có cả Heal, chống phép, Slow AoE và đặc biệt là Ultimate cộng tới 1000 giáp và hero này chỉ cần mana là có thể quẩy cả trận.

Sự quan trọng của OmniKnight trong meta hiện tại

Điều quan trọng nhất khiến OmniKnight trở lại là việc Diffusal Blade bị nerf một cách thảm hại khi món đồ này không còn cung cấp khả năng Purge, thậm chí chính IceFrog đã buff cho hero này cực kì mạnh khi mà Repel của Omni không thể bị giải nữa. Chính vì thế mà những item cho khả năng Purge lại cực đắt như Nullifire hay Necromicon level 3 chẳng hạn, những món đồ cực kì xa xỉ với những hero Support, hơn nữa hai món đồ này cực kì kén người sử dụng.

Ở meta hiện tại, combat xảy ra rất nhiều từ early tới midgame và người chịu thiệt thòi nhất là những Offlaner. Chúng ta có thể thấy những hero kèo trái ở vị trí này như Puck, Venomancer, Queen of Pain phải nhường chỗ cho những hero có thể sống ở vị trí này như Tidehunter hay OmniKnight khi đây là mảnh đất quá đẫm máu.

Và OmniKnight đang nổi lên như sự lựa chọn hoàn hảo ở vị trí này khi mà hero này có thể sống khỏe ở lane với chỉ một chiếc Soulring ở đầu game, khả năng combat đầu game là cực kì ổn khi mà skill heal máu của hero này là cực mạnh trong cả phương diện tấn công lẫn phòng thủ. Hơn nữa với việc các team sử dụng rất nhiều Support tần công trong team, sở hữu OmniKnight khiến cho đội hình trở nên chắc chắn hơn rất nhiều.

Về giai đoạn sau của trận đấu, OmniKnight tỏa sáng ở vai trò bảo kê đồng đội khi mà hero này sẽ làm cho cả team sống sót cực kì lâu trong combat và giúp cho những Carry siêu nhân đang cực kì thịnh hành trở nên cực kì khỏe như Medusa, Terroblade hay AntiMage.

Dota 2: Top 7 Vị Tướng Có Vai Trò Quan Trọng Nhất Trong Suốt Lịch Sử Đấu Trường Chuyên Nghiệp / 2023

Luôn là một trong những vị tướng được lựa chọn nhiều nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp, Rubick đơn giản là mang lại cho người hâm mộ những phút giây mãn nhãn, cũng như phong cách thi đấu không bao giờ lỗi thời trong mọi thời điểm.

Trong một trận đấu mà xuất hiện những vị tướng có chiêu cuối khủng như Tidehunter, Magnus hay Faceless Void thì sự xuất hiện của Rubick chắc chắn luôn khiến đối thủ phải dè chừng. Thậm chí, đã có vô số người chơi nổi danh nhờ vị tướng này, và được gọi là Rubick God như Fy, Kuroky hay mới đây là YapzoR.

Anti Mage

Là một trong những hard – carry siêu mạnh của DOTA 2, nhưng lối chơi của Anti Mage lại thiên về xu hướng farm khá nhiều ở giai đoạn đầu game. Mà đó là chưa nói, khi chưa có Battle Fury thì tốc độ farm của AM cũng chẳng hơn gì các vị tướng khác. Nhưng khi sở hữu sớm item này, Anti Mage đơn giản là farm như gió và khó lòng cản được hắn, nhờ vào sự cơ động mà Blink mang lại.

Vừa mạnh về late game, vừa bá đạo trong khoản solo và là khắc tinh của khá nhiều vị tướng khác, thậm chí là carry như Medusa, Anti Mage đã trở thành một quân bài mang tính chiến thuật khá cao trong các giải đấu, đặc biệt là đối với các đội tuyển Trung Quốc. Nếu cần tìm một ví dụ điển hình về việc AM gánh team, bạn chỉ cần tìm các VOD hay replay của Burning khi cầm vị tướng này là đủ hiểu.

Earth Spirit

Ngay từ khi mới được đưa vào đấu trường chuyên nghiệp, Earth Spirit đã được coi là dịch bệnh Ebola của cả nền DOTA 2 thế giới. Và quả thật, mặc dù liên tục bị nerf qua các phiên bản, thế nhưng Earth Spirit vẫn là hot pick số một cho vị trí hỗ trợ của hầu hết các đội tuyển.

Thậm chí, Earth Spirit còn bá đạo tới mức trở thành hot ban tại hầu hết các giải đấu lớn. Nhất là với các team phải đối mặt với OG – đội tuyển sở hữu Jerax, người chơi được đặt cho biệt danh trìu mến và đơn giản là best Earth Spirit của thế giới.

Shadow Fiend

Không quá phù hợp trong mọi phiên bản, nhưng Shadow Fiend vẫn luôn là vị tướng solo mid được nhiều game thủ ưa thích nhất. Vị tướng này không chỉ cực khỏe, nhất là ở giai đoạn đầu game mà còn yêu cầu kỹ năng khá cao từ phía các game thủ.

Những tình huống last hit deny ở giai đoạn đầu game luôn được người chơi Shadow Fiend cực kỳ chăm chút. Chưa kể, từng pha Shadowraze cũng phải được tính toán cẩn thận sao cho hắn có thể tối ưu hóa sát thương của mình. Có lẽ vì vậy nên mỗi khi các trẻ trâu gạ kèo solo, hay thậm chí là trong giải đấu Allstar thế giới, những kèo solo 1vs1 Shadow Fiend vẫn rất thịnh hành.

Invoker

Pháp sư sở hữu nhiều kỹ năng nhất trong DOTA 2 luôn là niềm cảm hứng bất tận tại hầu hết các giải đấu. Với 10 kỹ năng, cùng thời gian cooldown cực ngắn sau khi có những item như Octarine Core hay Aghanim’s Scepter, để chơi thành thạo và hiệu quả vị tướng này, ngón tay của người chơi phải mềm dẻo và nhanh nhạy không khác gì các nghệ nhân piano vậy.

Thế nên, thường thì Invoker rất ít khi lỗi thời và bị out khỏi meta tại các giải đấu. Chưa kể, vị tướng này có khá nhiều cách build item cũng như kỹ năng sao cho phù hợp với chiến thuật của từng đội tuyển.

Nature Prophet

Vâng, nhắc tới vị tướng này thì các fan DOTA 2 chắc hẳn không bao giờ có thể quên được những kỷ niệm sau đậm của The International 3 – kỳ TI được coi là thành công và mãn nhãn nhất trong lịch sử.

Ở đó, một NP của Bulldog tung hoành khắp nơi trên bản đồ, gây biết bao sự khó chịu cho đối thủ đã đi vào huyền thoại. Và cũng ở đó, chiến thuật rat doto best doto đã phát triển lên tầm cao hoàn toàn mới. Thậm chí trong kỳ TI7 vừa rồi, Nature Prophet trong tay Mind_Control cũng là core hero mở ra chuỗi thắng ngược dòng ấn tượng của Team Liquid để từ đó họ trở thành nhà vô địch của giải đấu.

Chen

Dấu ấn của Chen trong các kỳ The International luôn sâu đậm, nhưng ấn tượng nhất vẫn là The International 3, nơi mà Hook Foutain của Na`vi, hay sự kết hợp giữa Dendi và Puppey đã trở thành huyền thoại.

Thua kém khá nhiều với Tongfu, thế nhưng bộ đôi Chen và Pudge đã mang lại chiến thắng thuyết phục dành cho Na`vi. Và nói tới Chen, đương nhiên không thể bỏ qua Puppey – đội trưởng và cũng là người chơi huyền thoại với vị tướng sở trường này.

Dota 2: Lý Do Pudge Khuấy Đảo Đấu Trường Pub Trong Thời Gian Gần Đây / 2023

Đang có rất nhiều Pudge roaming được chơi ở pub, liệu gã đồ tể đã thực sự trở lại?

Pudge chính là hero Dota đặc trưng nhất. Thiết kế hero quá ấn tượng cùng với số đông fanboy gã béo này đã khiến cho những tựa game khác ( như Overwatch với Roadhog )phải làm bộ skill nhân vật sao cho “giông giống” mới chịu. Hook, vâng, “sợi xích” chính là kĩ năng nổi tiếng đã khiến cho Pudge thành công và đặc biệt như vậy.

Ai cũng phải công nhận rằng chơi Pudge(và Techies!?) ở pub là rất là khoái. Nhưng vào những trận đánh rank hay đánh giải, pick những hero vui vẻ như vậy gần như sẽ khiến bạn thua ez. Butcher vẫn chỉ thường xuất hiện ở Pub, mà cũng ko được thành công cho lắm cho đến khi được buff gần đây..

Cơn ác mộng Early Game

Điều buồn cười là gã béo dạo trở lại đây trở thành một roamer rất mạnh, khi mà trước đây thậm chí còn khó đặt hero này vào vị trí nào cả. Vị trí Roamer là phải gây rối các lane của đối thủ, không giống như Riki hay Bounty Hunter với tàng hình đâm sau lưng , Pudge có phong cách giống Ogre Magi hơn khi mà có thể lao vào giết trong trụ luôn. Sự nguy hiểm của hook và nỗi sợ bị kéo thậm chí còn khiến mid team địch phải chơi phòng thủ và còn bắt support di chuyển để trợ giúp nữa.

Pudge trâu bò, có slow mạnh và còn có cả Meat Hook – một trong những skill không phải Ulti mạnh nhất, thậm chí còn khỏe hơn các loại stun trói thông thường nhiều lần trong giai đoạn early game. Tại sao ạ? Bởi bạn không phải đặt mình vào tình huống khó để hook, chỉ cần rình rập ở 1 xó xỉnh an toàn nào đấy và kéo địch vào vị trí kém an toàn hơn cho hắn là ez money.

Pudge được chơi nhiều chính bởi hook, và một pha hook bảnh luôn có chỗ trong những video highlight trên Youtube. Và trên bàn phân tích, nó cũng rất bảnh. Hãy xem dưới đây.

Batrider có được thành công trong thi đấu competitive là nhờ khả năng đi lane mạnh và luôn có thể farm bù những đồ cần thiết trong thời gian ngắn. Skill Ulti của Bat mạnh bởi nó lập tức kéo một hero địch ra khỏi vị trí và trong tình huống tốt nhất sẽ đưa team mình vào thế 5vs4.

Pudge không đi lane mạnh như Bat, nhưng nó không cần farm nhiều để có thể làm điều tương tự. Gã béo cũng có thể kéo địch ra vị trí khó để dành lợi thế 5vs4 y như vậy, thậm chí còn tốt hơn khi mà gã béo ko phải tiếp cận đối thủ. Trong thực tế Pudge có thể dễ dàng solo kill hero địch bằng combo hook-rot-cắn, Bat thì không. Và chơi Bat thường sẽ cần giao tiếp với đồng đội để phối hợp, điều mà luôn thiếu trong pub hàng ngày với những putang ina mo wkwkwk 555 bobo ako chúng tôi ..gây cản trở

Giống với Bat, Pudge sẽ hầu như nhắm đến những đồ mang tính di động để ra vào trong teamfight. Blink Dagger và Force Staff là hai đồ mang đến hiệu quả cao trong việc trở thành người mở combat. Eul’s Scepter cũng là 1 đồ tốt và rẻ khi mang đến regen mana, tốc chạy cũng như combo lốc đối phương lên rồi hook.

Imba quá ?

Tháng 10 vừa qua đánh dấu việc Pudge được pick trong tới 40% game đấu ở bracket 5k MMR trở lên, với hơn 52% tỉ lệ thắng. Lần gần nhất có 1 hero bá đạo trong bracket cao nhất xảy ra với Invoker vào đầu năm nay, sau đó Icefrog đã giáng 1 tá nerf vào đầu hero này, vậy liệu Pudge có bị nerf?

Có một sự khác biệt trong trường hợp này, bởi hero béo này vẫn luôn bị ghẻ lạnh trong thi đấu giải. Wings Gaming là đội duy nhất thực sự cho Pudge vào danh sách hero tủ của họ, bởi dù sao danh sách đó cũng có quá nhiều hero rồi. Điều này cũng gây nên làn sóng le lói Pudge được pick ở Dota Trung Quốc, đặc biệt trong vòng loại Boston Major vừa qua, nhưng cũng không thể nào bằng 1 góc của cơn bão Invoker 6.86 mà ai cũng còn nhớ.

Vậy thì có Nerf hay không?

Dù cho nhiều tranh cãi rằng Pudge hiện tại là ổn rồi, nhưng bị nerf gần như là điều sẽ xảy ra. Rot slow tới 30% thực sự là mạnh hơn so với những slow khác. Hotboy hai đầu Ogre Magi về nhì với chỉ 22% slow ở level 1. Thực tế còn chỉ ra rằng, cả Riki và Bounty Hunter đều bị nerf những skill làm chậm trong những bản trước: Jinada của BH từ 25% MS slow ở level 1 còn 15%, và Smoke Screen của Riki còn thảm hơn khi từ 25% chỉ còn 13% (level 1)

Có khả năng lớn rằng Pudge cũng chịu chung số phận nếu trong thi đấu vẫn pick Pudge nhiều hơn. Batrider liên tục bị đì đọt ở mỗi patch vì bộ skill quá ư khỏe khoắn, vậy nếu chúng ta so sánh Butcher có bộ skill tương tự loại trừ việc Hook thì khó hơn là Flamebreak hay Firefly nhiều? Nếu như Hook không còn cancel teleport hay channeling, mà chỉ như là dùng Force Staff thì sao nhỉ?

Có một điều chắc chắn là qua những buff trực tiếp gần đây của Pudge ( Dismember hồi máu trong khi cắn mà không cần gậy xanh, tăng slow của Rot ) hay gián tiếp ( sự xuất hiện của Aether Lens, tăng HP nhận được mỗi điểm strength ), gã đồ tể sẽ không còn nhận được buff gì nữa.

Hiện tại thì Pudge vẫn đang sống khỏe: hero nổi bật nhất của thế giới Dota, trong top được chơi nhiều nhất cũng như có winrate khá nhất. Một khi các gosu thế giới còn chưa sử dụng nhiều hero này, nó vẫn cứ được bay nhảy trong pub vậy thôi. Cho đến thời kì mà nó trở thành hotboy, không thể nói trước điều gì Icefrog sẽ làm với tên béo này.

Bạn đang xem bài viết Dota 2: Bloodseeker, Từ Siêu Sao Pub Cho Đến Đấu Trường Chuyên Nghiệp / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!