★ Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu?

Với xu thế hội nhập và phát triển, càng lúc các doanh nghiệp nước ngoài càng tìm kiếm những thị trường tiềm năng. Trong số những sự lựa chọn của các đơn vị kinh doanh nước ngoài chính là Việt Nam.

Đây đang là một thị trường đầy tiềm năng và cơ hội để các thương hiệu nước ngoài gia nhập. Pháp luật Việt Nam cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để những thương hiệu đó đến với người tiêu dùng.

Trong đó có việc đăng ký thương hiệu sản phẩm. Vậy một doanh nghiệp nước ngoài có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu? Và làm sao để một người nước ngoài có thể áp dụng các quy định về sở hữu trí tuệ của Việt Nam một cách chính xác nhất. Hãy giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp nước ngoài trong đăng ký thương hiệu sản phẩm

Tại điều 2 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 có quy định Luật Sở hữu trí tuệ này có phạm vi áp dụng cả với các tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Chỉ cần các chủ thể này đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Luật này và các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Trong đó việc đăng ký thương hiệu sản phẩm cũng là một trong những quyền lợi đối với doanh nghiệp hay cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam.

Một doanh nghiệp Việt Nam muốn đưa thương hiệu ra nước ngoài hay một doanh nghiệp nước ngoài muốn đưa thương hiệu vào Việt Nam đều phải trải qua quy trình đăng ký thương hiệu sản phẩm.

Đây không chỉ là một bước tiền đề để thương hiệu sản phẩm phát triển mà sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự độc quyền và tránh các hành vi cạnh tranh không lành mạnh đối với thương hiệu.

Có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?

Đối với một doanh nghiệp nước ngoài thì việc lựa chọn đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu cũng là một trong những khó khăn cần giải quyết. Đối với  trường hợp này thường sẽ có 2 sự lựa chọn.

– Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

– Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm

Đây là một trong 2 địa điểm có thể thực hiện một quy trình bảo hộ thương hiệu sản phẩm đối với người Việt Nam nói chung và các chủ thể có quyền khác. Tuy nhiên với trường hợp là chủ thể nước ngoài thí sự lựa chọn thứ 2 sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Trên đây là những thông tin nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về việc người nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm tại Việt Nam. Trong đó cũng cung cấp những giải đáp về việc người nước ngoài có thể đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu ?

Tuy nhiên sẽ không đủ để đích thân một chủ thể nước ngoài có thể thực hiện được công tác đầu tiên trong việc phát triển thương hiệu của mình. Điều bạn cần lúc này chính là một người có thể khiến bạn tin tưởng để ủy quyền trong công tác này.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này thì Phan Law Vietnam là đơn vị xứng đáng để bạn tin cậy.

~~~

Dự tính về chi phí đăng ký thương hiệu nộp cho nhà nước

Việc dự tính trước các khoản chi phí đăng ký thương hiệu sẽ giúp người thực hiện có được cách thức đăng ký tiết kiệm nhất. Trong tổng số chi phí của việc đăng ký thương hiệu sẽ bao gồm có các khoản phí nộp cho cơ quan nhà nước.

Ngoài ra sẽ một những khoản khác tùy vào từng trường hợp và cách thức thực hiện. Những khoản chi phí này thường sẽ khác nhau và không có một định mức chung nhất định. Nhưng với phí và lệ phí nộp cho cơ quan nhà nước thì lại khác.

Tất cả đều được quy định và công bố rộng rãi đến những người thực hiện. Vì vậy mà hoàn toàn có thể dự tính trước về các mức thu này trước khi thực hiện.

Căn cứ dự tính chi phí đăng ký thương hiệu

Về việc thu, nộp cho từng khoản phí phục vụ cho công tác đăng ký thương hiệu sẽ dựa trên các quy định của pháp luật. Trong đó Thông tư 263/2016/TT-BTC là một trong những văn bản quy định cụ thể cho từng khoản chi phí này.

 Theo như thông tư này quy định, các khoản phí, lệ phí nộp cho cơ quan nhà nước chủ yếu phụ thuộc vào danh mục phân loại hàng hóa dịch vụ. Nếu số lượng đăng ký vượt hơn mức quy định thì đối với từng loại phí, lệ phí sẽ phát sinh thêm những mức nhất định. Người thực hiện cần hết sức lưu ý ở công tác này để có những dự tính chính xác nhất.

Chi tiết về chi phí đăng ký thương hiệu nộp cho nhà nước

STT Các khoản phí, lệ phí đăng ký thương hiệu Lệ phí (đồng)
01 Lệ phí nộp đơn (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 180.000
Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi  30.000
02 Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên cho mỗi đơn (nếu có yêu cầu) 600.000
03 Phí thẩm định nội dung (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 300.000
– Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 60.000
04 Phí tra cứu thông tin (cho mỗi nhóm đến 6 sản phẩm, dịch vụ) 60.000
 – Nếu đơn đăng ký thương hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 24.000
05 Lệ phí công bố đơn 120.000
06 Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu 120.000
07 Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu 120.000
08 Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu 120.000

Các khoản phí cần có trong đăng ký thương hiệu

Về các khoản chi phí đăng ký thương hiệu nộp cho nhà nước theo quy định thì có thể nằm trong dự tính. Nhưng với những sự cố và trường hợp phát sinh thì đó lại là một vấn đề khác. Đây không phải là một điều có thể dự toán được chính xác nhất.

Nhưng với quy trình đăng ký thương hiệu tại Phan Law Vietnam thì không gì là không thể. Mọi vấn đề đều sẽ nằm trong tầm kiểm soát của chính người chủ sở hữu thương hiệu.

Từ sự thành công của quy trình đăng ký bảo hộ cho đến tổng hợp các khoản chi phí sẽ luôn là một kết quả gần như chính xác tuyệt đối. Tất cả là nhờ có sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ chuyên viên tại Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết ★ Doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu sản phẩm ở đâu? trên website Trucbachconcert.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

★ Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền Phương thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trực tiếp Lưu ý khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu mật ong Những điều cần biết khi đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối Những điều cần biết về chi phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Sơ lược về đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid Lưu ý trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo rượu Những điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu dịch vụ mua bán hàng hóa Cách đăng ký nhãn hiệu logo trang sức mới nhất Những thông tin liên quan đến đăng ký nhãn hiệu bao bì Tổng hợp các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu Phí đăng ký nhãn hiệu bao gồm những khoản cơ bản nào? Giá đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Tiết lộ về đăng ký thương hiệu rượu cho người mới bắt đầu kinh doanh Pham vi bảo hộ tác động đến chi phí đăng ký nhãn hiệu Hướng dẫn làm đăng ký nhãn hiệu đơn giản nhất Kinh nghiệm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu đơn giản nhất ? Chi tiết về luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước ngoài Sơ lược về đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ Những vấn đề quan trọng trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là gì ? Hướng dẫn tờ khai đăng ký nhãn hiệu chi tiết nhất