Xem Nhiều 2/2023 #️ Chia Sẻ: Cách Làm Bảng Ngọc Bổ Trợ Tank Top Mùa 9 Chuẩn Nhất # Top 7 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 2/2023 # Chia Sẻ: Cách Làm Bảng Ngọc Bổ Trợ Tank Top Mùa 9 Chuẩn Nhất # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ: Cách Làm Bảng Ngọc Bổ Trợ Tank Top Mùa 9 Chuẩn Nhất mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở mùa 9, các tướng đỡ đòn của LMHT đã có thêm sức mạnh khi ngọc bổ trợ hợp với tướng đi đường trên. Cụ thể, ngọc bổ trợ Tank sẽ vừa tăng máu, giáp, kháng phép lại mang đến khả năng sát thương lớn. Điều đó gây không ít khó chịu cho đối phương trong mỗi trận chiến.

Bảng ngọc bổ trợ Tank với ngọc chính “Chuẩn Xác”

Bảng ngọc bổ trợ Tank đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý là sử dụng ngọc chính “Chuẩn Xác”. Ngọc siêu cấp sẽ là “Sẵn Sàng Tấn Công”. Với việc sử dụng hệ ngọc “Chuẩn Xác” là chính, bạn sẽ giúp các tank cứng cáp. Hơn nữa, họ cũng có thể gây ra lượng lớn các sát thương. Có thể áp dụng cách làm bảng ngọc Tank này cho các tướng như: Yasuo, Gnar, Renekton,…

Cũng sử dụng ngọc chính “Chuẩn Xác” nhưng chúng tôi có một gợi ý khác cho vị trí ngọc siêu cấp. Thay vì dùng “Sẵn Sàng Tấn Công” bạn có thể dùng “Nhịp Độ Chết Người”. Cách tăng bảng ngọc Tank này phù hợp để tăng tốc độ đánh, tăng khả năng gây sát thương cho các tướng như Jax hay Xin Zhao.

Cộng bảng bổ trợ cho Tank với “Kiên Định” là ngọc chính

Với bảng ngọc này, cứ 4 giây đòn đánh kế tiếp bạn nhận thêm khả năng sát thương và hồi lại lượng máu lớn. Bảng ngọc này phù hợp cho những tướng đỡ đòn có thế mạnh trụ lane như: Cho’ Gath, Shen, Fiora, Malphite,…

Cách lên bảng bổ trợ Tank với ngọc “Pháp Thuật” là chính

Ngoài những bảng ngọc bổ trợ Tank phía trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bảng ngọc Tank với ngọc chính là “Pháp Thuật”. Trong đó, hãy sử dụng “Triệu Hồi Aerie” làm ngọc siêu cấp. Khi đó, các tướng chuyên đỡ đòn sẽ có khả năng chống chịu hiệu quả hơn.

Bảng ngọc bổ trợ đi Top cho một số tướng Tank

#1 Bảng Ngọc Bổ Trợ Ap Phép Mid Mùa 9 Chuẩn

Cách cộng bảng ngọc bổ trợ AP Liên Minh Huyền Thoại cho tướng theo thiên hướng phép thuật có vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi đi đường cũng như tư duy chiến thuật trong cả trận đấu. Những chỉ số Ngọc tái tổ hợp cho AP mid trong LOL nó đánh dấu liệu bạn sẽ bị an hành hay bán hành khi đi đường giữa.

Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn chi tiết Cộng Bảng Ngọc Bổ Trợ AP Phép Mid Mùa 9 CHUẨN, bảng cho AP Mid phép thuật mới nhất được chúng tôi cập nhật từng mùa cho chi tiết tất cả những vị tướng tướng Pháp sư đi Mid như: Fizz, Azir, Zoe, Ziggs, Ahri, Swain, Yasuo, Zed, Leblanc…

I. Bảng Ngọc Bổ Trợ Mid Sát thủ Mùa 9 “Sốc Điện”

Cộng Bảng bổ trợ mid này thường dành cho những vị tướng có sát thương cao và theo lối đánh sát thủ như: Zed, Riven, Talon, Javan, Wukong,… ngoài ra một vài vị tướng AP phép cũng khá chuộng bảng này: Syndra, Leblan, Oriana, Diana, Fizz, Katarina…

+ Điểm mạnh của bảng ngọc mid với Giúp gây ra một lượng dame “khá lớn” khi ở những cấp đầu tiên khi bạn trao đổi chiêu thức ở lượt đánh thứ 3.

+ Nhánh phụ: Tại hệ phụ này dù những vị tướng sát thủ hay dame vật lý thì bạn vẫn cứ nên chọn “Pháp Thuật” bởi nó giúp bạn trao đổi chiêu thức lợi hơn đối thủ rất nhiều.

+ Nhánh cộng thêm: Cứ chọn thêm sát thương thích ứng. Kháng phép nếu đối đầu với Mid AP, Giáp nếu đối đầu tướng sát thương vật lý.

Thời điểm hiện tại mùa 9 của Liên Minh sẽ không còn chia ra những tướng thuần phép thuật đi mid nữa mà đôi khi có những ví tướng gây sát thương vật lý, tướng sát thủ cũng có thể đi đường giữa này. Ngoài ra, meta hiện tại một vài vị tướng phép thuật mang theo ngọc ” Áp đảo“. Tuy nhiên, với hầu như đa số những vị tướng phép thuật còn lại thì nhánh ngọc “Phép thuật” vẫn là sự lựa chọn truyền thống.

1. Bảng Ngọc AP Phép cho tướng cần cơ động

Bảng ngọc Phép này dành cho các tướng ap mid có lối đảo đường mạnh mẽ hỗ trợ đồng đội như: Twitter fate, Taliyah, Aurelion sol,…

+ Điểm then chốt sẽ là TĂNG TỐC PHA : Khi đánh trúng tướng địch bằng 3 đòn đánh hay kỹ năng sẽ tăng tốc độ duy chuyển . Với những tướng không có kỹ năng lao đến thì đây có lẽ mảnh ghép hoàn hảo giúp bạn tăng khả năng truy đuổi thả diều kẻ dịch.

+ Điểm phụ chọn Dãi băng năng lượng : Được hồi lại năng lượng hoặc nội năng giúp tướng của bạn tăng thời gian khả năng trụ đường.

2. Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp AP Mid cho tướng sử dụng ngọc “Phép thuật”

Nếu bạn thích bảng bổ trợ Ap mid mang thiên hướng cấu rỉa nhờ kỹ năng có hồi chiêu thì bảng ngọc Phép thuật – Triệu hồi Aery rất phù hợp cho bạn.

Theo đánh giá của chúng tôi thì 1 vài vị tướng phép thuật khi đi đường giữa nên mang bảng ngọc này như Ryze, Azir, Morgana, Rumble,…

Như vậy là ở trên chúng tôi đã mang đến cho bạn chính xác 3 lối lên bảng ngọc bổ trợ Mid cho cả tướng sát thương vật lý sát thủ cũng như tướng phép thuật đường giữa.

+ Với 2 hệ ” Phép thuật ” thiên về cấu rỉa, bổ trợ cho điểm yếu của tướng.

+ Hệ ” Áp đảo ” giúp tăng sát thương, khả năng tiếp cận rồi dồn dame mục tiêu.

Chi Tiết Bảng Ngọc bổ trợ AP Mùa 9 từng tướng

Bạn đang còn phân vân không biết chi tiết bảng bổ trợ AP từng tướng thế nào thì cùng bên dưới Phegame sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết cách cộng ngọc tái tổ hợp từng Hero mà chúng tôi tổng hợp được từ các cao thủ trên thế giới:

Oriana

Oriana

Oriana

Zed Guide

Hệ ngọc chính “Áp Đảo” của Zed với ngọc siêu cấp là “Sốc Điện” sẽ giúp kĩ năng và đòn đánh của Zed tăng thêm sát thương. Kĩ năng (E) của Zed có khả năng làm chậm lên ta cộng vào điểm “Phát Bắn Đơn Giản” sẽ gia tăng sát thương chuẩn mà 1 vị tướng sát thủ cần có. Với điểm ngọc “Thu Thập Chiến Tích” khi tham gia hạ gục tướng địch hoặc phá mắt sẽ gia tăng lượng sát thương nhỏ, từ đấy có thể đi đảo gank để hỗ trợ cho đồng đội để tích điểm. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tham Lam” sẽ gia tăng khả năng hút máu vĩnh viễn.

Vladimir với hệ chính là “Áp Đảo” và hệ phụ là “Pháp Thuật“

Fizz với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Hệ ngọc chính “Áp Đảo” của Fizz với ngọc siêu cấp “Sốc Điện” sẽ gia tăng sát thương khi sử dụng 3 kĩ năng hoặc đòn đánh của mình, giống như Ý chí thần sấm phiên bản trước. Điểm ngọc tiếp theo “Tác Động Bất Chợt” gia tăng khả năng xuyên kháng phép của đối thủ phù hợp với 1 tướng sát thủ tay ngắn như Fizz. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tham Lam” khi tham gia hạ gục kẻ địch gia tăng khả năng hút máu phép vĩnh viễn cho Fizz trong suốt trận đấu

Hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” với 2 điểm ngọc “Thiêu Rụi” kết hợp với vết thương sâu của Fizz gây ra rất phù hợp, thiêu đốt kẻ thù gia tăng sát thương khi tham gia trao đổi chiêu thức và “Tập Trung Tuyệt Đối” khi sử dụng cả combo của mình để hạ gục kẻ địch thì sẽ gia tăng sát thương gây ra lên đối phương.

Swain với hệ ngọc chính ” Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Tăng Tốc Pha “

Kassadin với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Bảng ngọc 1

Zoe với hệ ngọc chính ” Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ ” Cảm hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Triệu Hồi AERY “

Bảng 2

Zoe với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Azir với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Ekko với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Cảm Hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Leblanc với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Cảm Hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Bảng ngọc AP của Syndra với hệ chính là “Áp Đảo” và hệ phụ là “Cảm Hứng”

Katarina với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Chuẩn Xác” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Talon với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Chuẩn Xác” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Arhi với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Zilean với hệ ngọc chính ” Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật “

Như vậy là trong bài viết này chúng tôi đã mang đến cho bạn bảng ngọc ap mùa 9 mới nhất, bảng bổ trợ ap mid tham khảo của các cao thủ Hàn Quốc như Faker, Chowy,… Hy vọng rằng qua bài viết này giúp bạn cách chọn cho mình bảng ngọc bổ trợ Ap mid phép đường giữa chuẩn nhất để chinh phục trong rank đấu của mình.

Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Ap Phép Mid Mùa 9 Mới Chuẩn Nhất Lmht

Với sự ra đời của ngọc tái tổ hợp thì đã làm nền Liên Minh Huyền Thoại trở lên hấp dẫn và hay hơn chưa từng có. Là 1 sát thương chủ lực của team thì Netgamix sẽ giới thiệu cho bạn các cộng bảng ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Ap Mid mùa 9 mới nhất để phù hợp với Meta hiện tại.

Ngọc Tái Tổ Hợp cho AP solo Mid mùa 9

Với 2 lối đánh khác nhau giữa sát thương vật lí và sát thương phép của các tướng đường giữa thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cộng về ” Áp Đảo ” và ” Phép Thuật “

1.Ngọc tái tổ hợp đường giữa mùa 9 cho các tướng sử dụng ngọc Áp đảo

Bảng ngọc này dành cho các tướng với lối đánh sát thủ như : Zed, Yasuo, Riven cùng với 1 số tướng phép cũng cộng được bảng này như Oriana, Diana, Fizz, Syndra, Katarina…

Bảng ngọc này dành cho các tướng với kĩ năng hồi chiêu ngắn sát thương lớn và khả năng cấu rỉa như Talon, Morgana, Ryze , Azir…

Netgamix sẽ giới thiệu cho bạn 1 số tăng ngọc tái tổ hợp cho 1 số vị tướng mà chúng tôi tổng hợp được từ các cao thủ trên thế giới trên Liên Minh Huyền Thoại hiện nay:

Muốn tìm hiểu thông tin rõ ràng hơn về các vị tướng các bạn có thể bấm vào link bên dưới :

Hệ ngọc chính “Áp Đảo” của Zed với ngọc siêu cấp là “Sốc Điện” sẽ giúp kĩ năng và đòn đánh của Zed tăng thêm sát thương. Kĩ năng (E) của Zed có khả năng làm chậm lên ta cộng vào điểm “Phát Bắn Đơn Giản” sẽ gia tăng sát thương chuẩn mà 1 vị tướng sát thủ cần có. Với điểm ngọc “Thu Thập Chiến Tích” khi tham gia hạ gục tướng địch hoặc phá mắt sẽ gia tăng lượng sát thương nhỏ, từ đấy có thể đi đảo gank để hỗ trợ cho đồng đội để tích điểm. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tham Lam” sẽ gia tăng khả năng hút máu vĩnh viễn.

Fizz với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Hệ ngọc chính “Áp Đảo” của Fizz với ngọc siêu cấp “Sốc Điện” sẽ gia tăng sát thương khi sử dụng 3 kĩ năng hoặc đòn đánh của mình, giống như Ý chí thần sấm phiên bản trước. Điểm ngọc tiếp theo “Tác Động Bất Chợt” gia tăng khả năng xuyên kháng phép của đối thủ phù hợp với 1 tướng sát thủ tay ngắn như Fizz. Điểm ngọc cuối “Thợ Săn Tham Lam” khi tham gia hạ gục kẻ địch gia tăng khả năng hút máu phép vĩnh viễn cho Fizz trong suốt trận đấu

Hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” với 2 điểm ngọc “Thiêu Rụi” kết hợp với vết thương sâu của Fizz gây ra rất phù hợp, thiêu đốt kẻ thù gia tăng sát thương khi tham gia trao đổi chiêu thức và “Tập Trung Tuyệt Đối” khi sử dụng cả combo của mình để hạ gục kẻ địch thì sẽ gia tăng sát thương gây ra lên đối phương.

Swain với hệ ngọc chính ” Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ “Cảm Hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Tăng Tốc Pha “

Kassadin với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Bảng ngọc 1

Zoe với hệ ngọc chính ” Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ ” Cảm hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Triệu Hồi AERY “

Bảng 2

Zoe với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Azir với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Ekko với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Cảm Hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Leblanc với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Cảm Hứng” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Katarina với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Chuẩn Xác” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Talon với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Chuẩn Xác” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Arhi với hệ ngọc chính ” Áp Đảo” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp ” Sốc Điện “

Veigar với hệ ngọc chính “Cảm Hứng” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”

Zilean với hệ ngọc chính ” Pháp Thuật” và hệ ngọc phụ ” Pháp Thuật “

Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Zac Mùa 9 2022: Rừng, Top

là vị tướng đi rừng khá quen thuộc ở đấu trường công lý trong những giải đấu chuyên nghiệp. Lối chơi cơ động, phục hồi tốt, cùng với đó là những pha gank bất ngờ từ rất xa đã tạo nên tên tuổi cho vị tướng này. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Để tìm hiểu sâu hơn về lối chơi, cách chơi của Zac mời các bạn cùng đến với bài viết của Hướng dẫn gamer.

Bảng ngọc bổ trợ Zac mùa 9 2019 vị trí đi rừng

Kiên định: chống chịu, khống chế.

Dư chấn: Sau khi làm bất động một tướng địch, tăng Giáp và Kháng Phép của bạn lên 20 + 30% trong 2.5 giây, sau đó phát nổ, gây sát thương phép lên các kẻ địch gần đó 40 – 140 (+3.5% máu tối đa) sát thương. Hồi chiêu 20 giây.

Suối nguồn sinh mệnh: Hạn chế di chuyển một tướng địch đánh dấu kẻ đó trong 4 giây. Tướng đồng minh tấn công kẻ địch bị đánh dấu được hồi 5 + 1.0% máu tối đa của bạn trong vòng 2 giây.

Kiểm soát điều kiện: Sau 10 phút, nhận thêm +8 Giáp và +8 Kháng Phép đồng thời tăng 5% Giáp và Kháng Phép.

Tiếp sức: Hồi máu và lá chắn bạn dung lên chính mình sẽ mạnh hơn 5% và tăng thêm 10% nữa nếu còn dưới 40% máu.

Cảm hứng: Vượt ra danh ranh giới trần tục. Sáng tạo và bẻ cong luật lệ.

Bước chân màu nhiệm: Bạn nhận được một Giày Không Thường miễn phí ở phút 10, nhưng không thể mua giày trước đó. Với mỗi lần tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được giày sớm hơn 30 giây. Giày Không Thường cho bạn thêm +10 Tốcđộ Di chuyển và nâng cấp tốn ít hơn 50 vàng.

Thấu thị vũ trụ: +5% Giảm Hồi chiêu. +5% Giảm Hồi chiêu tối đa. +5% Giảm Hồi chiêu Phép Bổ Trợ. +5% Giảm Hồi chiêu trang bị.

Cách chơi Zac mùa 9 2019 đi rừng

Giai đoạn đầu trận

Khởi đầu ở:

Nâng tối đa kĩ năng Súng cao su (E) để đi dễ dàng hơn. Khi đi gank hãy chọn những nơi khuất tầm nhìn để nhảy ra gây bất ngờ cho kẻ địch.

Lúc đi gank và sử dụng kĩ năng sẽ có những mảnh Phân bào (Nội tại) rơi ra, hãy lượm lại để hồi máu cho Zac.

Với nội tại Phân bào Zac có khả năng băng trụ chịu sát thương rất tốt, hãy tận dụng điều này.

Giai đoạn giữa trận

Hoàn thành những món trang bị cơ bản cho Zac và kiểm soát các mục tiêu lớn như: rồng, sứ giả khe nứt.

Lúc này, với chiêu cuối Nảy nảy nảy, Zac có thể mở giao tranh rất tốt nên hãy kêu gọi đồng đội tổ chức giao tranh kiếm điểm hạ gục. Lưu ý khi sử dụng Nảy nảy Nảy (R) bạn cũng có thể kích hoạt Chất bất ổn (W) trong lúc bay để tăng thêm sát thương gây ra.

Trên đường bay của Súng cao su (E) bạn cũng có thể sử dụng trừng phạt hãy tận dụng điều này trong trường hợp muốn cướp rồng. Khi sử dụng Súng cao su (E) hãy bay ra phía sau đối thủ để lúc bạn dùng Nảy nảy nảy (R) thì kẻ địch sẽ văng lại phía đồng đội để dễ dàng gây sát thương hơn.

Giai đoạn cuối trận

Kiểm soát các mục tiêu lớn vẫn là nhiệm vụ quan trọng.

Lúc này, nhiệm vụ của bạn là mở giao trang, che chắn và đỡ đòn cho đồng đội nên hãy đi trước. Hãy sử dụng chiêu cuối Nảy nảy nảy làm trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Tốt nhất là nên giao tranh khi có nội tại Phân bào, lúc này bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công hơn.

Phép bổ trợ cho Zac mùa 9 2019 đi rừng

Giai đoạn cuối trận

Bảng ngọc bổ trợ Zac mùa 9 2019 vị trí solo TOP

Cách chơi Zac mùa 9 2019 Solo TOP

Với nội tại Phân bào Zac khá cứng và phục hồi tốt nên hãy tự tin trao đổi chiêu thức với đối thủ.

Trong khi trao đổi chiêu thức sẽ có những mảnh phân bào rớt ra hãy nhặt nó.

Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn.

Zac là vị tướng thiên về giao tranh tổng nên tốt nhất bạn cần tập trung farm và để ý bản đồ nhỏ để khi có giao tranh thì dịch chuyển hổ trợ đồng đội. Khi dịch chuyển nên chọn vị trí không có tầm nhìn rồi sử dụng Súng cao su (E) để bay vào.

Đây là giai đoạn mà vai trò của Zac phát huy rõ rệt với khả năng mở giao tranh và chống chịu tốt của mình.

Sử dụng chiêu cuối Nảy nảy nảy sao cho trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Chỉ nên giao tranh khi có nội tại trong người.

Phép bổ trợ cho Zac mùa 9 2019 đi Top

Cách lên đồ Zac mùa 9 2019 đi TOP

Hướng dẫn cách tăng điểm skill cho Zac mùa 9

Hướng dẫn cách combat skill cho Zac mùa 9

Giới thiệu về tướng Zac

Zac là sản phẩm của một lần rò rỉ độc chất thấm qua màng hóa-kỹ và đọng lại nơi một hang động biệt lập sâu dưới Hầm Thấp Zaun. Dù mang xuất thân hèn mọn như vậy, Zac đã phát triển thành một thực thể biết suy nghĩ cư ngụ trong các đường ống của thành phố, thỉnh thoảng lộ mặt giúp đỡ những ai không thể tự cứu mình hoặc tái thiết cơ sở hạ tầng đã hỏng hóc của Zaun.

Một nhóm trẻ con Zaun lần đầu đụng độ Zac khi chúng ném đá xuống vũng hầm và có vài viên đá bị ném trở lại. “Hồ Ném Trả” trở nên nổi tiếng với cư dân Hầm Thấp Zaun, và cuối cùng thu hút sự chú ý của một bè lũ hóa-sư hắc ám. Mặc cho dân địa phương phản đối, các hóa-sư hút chất dịch dưới hồ vào thùng và mang về phòng thí nghiệm.

Sau một loạt thử nghiệm được thiết kế để kiểm tra kỹ thuật cường hóa âm dương tính, các hóa-sư khám phá ra khối đông trong vũng dường như có khuynh hướng ảnh hưởng tinh thần. Nói đơn giản, nó sao chép lại mọi kích thích đưa ra. Nếu được đối xử tốt, nó đáp lại bằng niềm vui thơ trẻ, nhưng khi thử phản ứng với đau đớn và công kích, các hóa-sư đã để mất nhiều tay chân cường hóa trong vụ phá hủy sau đó.

Cân nhắc mọi chuyện, hai hóa-sư thấy nó làm nhiều hơn là chỉ sao chép lại mọi kích thích đưa ra. Họ thấy các hành vi được biểu hiện mà không có kích thích cụ thể nào – những hành vi phù hợp với các chủng loài có tri giác. Họ gọi sinh vật đó là Zac và kết luận nó đang thể hiện hành vi của một thể sống có suy nghĩ, có cảm giác. Họ gửi các phát hiện đến đội trưởng đội tìm kiếm, nhưng chúng đều bị lờ đi.

Không muốn mọi việc chìm vào im lặng, họ bắt đầu những nỗ lực ngầm để chống lại quá trình dạy dỗ bạo lực của phần còn lại trong đội. Họ tìm cách chỉ cho Zac điều đúng sai, cho nó thấy những hành động vị tha và hào hiệp. Nỗ lực của họ đã có thành quả, khi Zac thể hiện nỗi buồn khi một nhà nghiên cứu bị đứt tay và phản ứng tệ khi người khác hạ sát một con chuột trong phòng thí nghiệm. Cuối cùng, họ không thể chịu nổi những thử nghiệm tàn nhẫn áp đặt lên Zac bởi các hóa-sư đồng nghiệp.

Một đêm, trong lễ tưởng niệm Ngày Tiến Bộ của Zaun, khi phòng thí nghiệm vắng người, họ cho Zac vào xe bồn và đưa nó đến một nơi hẻo lánh ở Zaun. Sau đó, khi hành động của họ bị phát giác, tay chân của Hóa-Chủ Takeda tỏa ra săn lùng. Nhưng Zaun rất rộng lớn, và hai nhà nghiên cứu thừa sức ẩn nấp. Họ tưởng mình đang trả tự do cho Zac, nhưng Zac không muốn được giải phóng, bởi giờ nó đã coi hai người là gia đình. Chỉ họ tử tế với nó, và nó muốn học hỏi thêm từ họ. Quả thật, họ rất hài lòng với phản ứng của nó, bởi họ đã quá gắn bó với Zac đến nỗi coi nó như con nuôi.

Để trốn khỏi thủ hạ của Takeda, họ thay đổi danh tính và diện mạo, thuê một ngôi nhà ở rìa ngoài Hầm Thấp, tránh xa mọi ánh mắt tọc mạch. Zac học cách bắt chước giọng nói của họ, và nhanh chóng thích nghi với việc biến đổi khối chất dẻo thành những dạng thức cần thiết để tạo nên âm thanh. Nó sống bên cạnh cha mẹ nuôi suốt nhiều năm, khi cần thì ẩn dưới vũng hầm hoặc trong khe nứt nơi vách đá. ‘Cha mẹ’ kể cho Zac về thế giới nó đang sống, làm cách nào nơi đó trở nên tươi đẹp và ngập tràn kỳ quan. Họ cho nó thấy mặt trăng mọc lên qua đỉnh Cổng Mặt Trời, ánh sáng cầu vồng chơi đùa trên mái kính màu của đại sảnh thương mại Zaun, và vẻ đẹp náo nhiệt nơi trung tâm thành phố. Họ cũng giải thích thế giới này tàn nhẫn và khắc nghiệt ra sao, và Zac biết đôi khi người ta xấu tính và ác độc, thù ghét và thiên kiến. Zac chối bỏ các hành vì ấy và giúp cha mẹ mỗi khi có thể trong lúc họ dùng tài năng trợ giúp mọi người xung quanh mà không thu hút những chú ý không cần thiết.

Họ làm hết sức để điều trị bệnh tật, sửa chữa máy móc hoặc dùng hiểu biết về hóa-kỹ vào mục đích tốt. Đó là những năm tháng hoàng kim của Zac, nó lang thang khắp Zaun qua mạng lưới đường ống vô hạn cùng những khe nứt chằng chịt dưới nền đá. Zac là sinh vật có tri giác, nên đôi lúc quá nhiều kích thích từ môi trường có thể làm nó choáng ngợp và tạm thời hấp thụ cảm xúc mạnh mẽ nhất quanh nó, dù tốt hay xấu. Nó thường không thể ngăn mình ra tay tương trợ những kẻ bị áp bức bởi lũ du côn bắt nạt; dẫn đến nhiều tin đồn lan truyền khắp Zaun. Phần lớn truyện là về hành động giúp đỡ của nó, nhưng số khác gắn nó với những sự kiện hủy hoại khác; một nhà máy bị phá hủy hoặc một khe nứt đột ngột mở tung giữa lòng Hầm Thấp.

Cuối cùng, tin đồn cũng đến tai Saito Takeda. Hắn sai một nhóm thủ hạ cường hóa tới lấy lại tài sản của mình. Các hóa-sư cố gắng – nhưng chỉ hoài công – để tái tạo quá trình sản xuất Zac từ những giọt chất còn lại bên trong thùng. Takeda muốn lấy lại sinh vật đó, và đám tay chân vây chặt quanh nhà cha mẹ Zac để tấn công. Họ đánh trả, bởi họ là những nhà nghiên cứu hóa-kỹ và tất nhiên không thể không có biện pháp tự vệ, nhưng cuộc chiến không thể kéo dài mãi. Họ bị sát hại, dù Takeda ra lệnh phải bắt sống.

Zac lúc đó đang thăm dò ranh giới địa chất ngầm bên dưới Zaun, cảm nhận được nỗi đau của cha mẹ và vội vã chạy về giải cứu. Nó đến quá trễ, và đám tay chân không thể thấy thứ gì sánh bằng cơn cuồng nộ choán đầy nó khi nhìn thấy thi thể họ. Zac tấn công bằng một màn quật, đập, nghiền nát tàn bạo. Trong buồn đau và giận dữ, nó phá sập hàng tá căn nhà lân cận, và khi trận chiến kết thúc, tất cả lũ thủ hạ cường hóa đã tắt thở.

Khi cảm xúc trào dâng trong trận chiến rút dần khỏi nhận thức Zac, hối hận kéo đến khi nó nhìn thấy những ngôi nhà đã bị hủy hoại, và thề sẽ tiếp tục những công việc tốt đẹp cha mẹ đã làm. Nó giúp xây dựng lại những gì đã ra tay tàn phá, nhưng ngay khi hoàn thành, nó biến mất vào mạng lưới đường ống rộng lớn của Zaun.

Giờ Zac sống đơn độc giữa những đường hầm và hang động đan dưới Zaun, đắm mình trong những cảm xúc của cư dân thành phố. Đôi lúc chúng làm phong phú thêm tinh thần nó, nhưng những lúc khác chúng khiến nó buồn bã khi chứng kiến cả mặt tốt lẫn xấu của thành phố. Nó trở thành thứ gì đó như truyền thuyết đô thị của Zaun, một sinh vật bí ẩn đôi khi lộ mặt khỏi khe đá nứt hoặc một đoạn ống hỏng. Đa số lần nó giúp đỡ những ai đang cần, nhưng khi có rắc rối, lúc không khí thành phố chuyển màu xám xịt, sự hiện diện của nó có thể gây nên chấn động cực lớn.

Video về cách chơi Zac hay

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ: Cách Làm Bảng Ngọc Bổ Trợ Tank Top Mùa 9 Chuẩn Nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!