Chi Tiết Về Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Nước Ngoài

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Về Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Nước Ngoài mới nhất ngày 03/12/2020 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 20,097 lượt xem.

Vốn dĩ nhu cầu đăng ký nhãn hiệu đã không còn quá xa lạ trong những năm gần đây đối với những doanh nghiệp có định hướng phát triển lâu dài. Tuy nhiên nhu cầu đó không chỉ đơn giản là muốn nhãn hiệu hàng hóa của mình được bảo đảm chỉ trong phạm vi một đất nước.

Điều họ muốn chính là mở rộng hơn nữa thị trường phát triển và phạm vi kinh doanh. Và cách thức doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện được định hướng đó chính là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài, tại những thị trường có nhu cầu phát triển.

Cũng như tại Việt Nam, quy trình đó cũng phải tuân thủ các quy định của luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế hoặc của chính quốc gia đó.

Văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại thì 2 văn bản pháp lý có hiệu lực trong việc nhãn hiệu đăng ký tại một quốc gia khác là:

– Thỏa ước Madrid

– Nghị định thư Madrid

Đây là những văn bản theo quy ước quốc tế có hiệu lực và phạm vi ảnh hưởng sâu rộng nhất. Các quốc gia là thành viên của Nghị định thư và Thỏa ước Madrid này nếu thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu với một trong các nước thành viên khác sẽ có quyền áp dụng một trong hai văn bản này vào trường hợp của mình sao cho phù hợp.

Chính những ưu điểm mà hai văn bản này mang lại nên số lượng đơn đăng ký áp dụng có phần nhiều hơn so với việc đăng ký trực tiếp tại quốc gia.

Sự khác biệt giữa các văn bản luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa quốc tế

* Nghị định thư Madrid

– Chỉ cần đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

– Ngôn ngữ thể hiện thông tin trong đơn đăng ký: Anh, Pháp, Tây Ban Nha

– Thời hạn xem xét đơn: 18 tháng

– Thời hạn bảo hộ: 10 năm (có thể gia hạn)

– Không phụ thuộc vào giấy chứng nhận đăng ký tại Việt Nam

– Số lượng thành viên: 81 quốc gia

* Thỏa ước Madrid

– Nhất định phải có giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

– Ngôn ngữ thể hiện thông tin trong đơn đăng ký: Pháp

– Thời hạn xem xét đơn: 12 tháng

– Thời hạn bảo hộ: 20 năm (có thể gia hạn)

– Phụ thuộc vào giấy chứng nhận đăng ký tại Việt Nam

– Số lượng thành viên: 56 quốc gia

Có thể thấy mỗi quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ra thị trường quốc tế là mỗi trường hợp khác nhau. Cũng vì đó mà các văn bản pháp luật đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nước ngoài cũng có quy định chi tiết về từng trường hợp và cách thức thực hiện.

Nếu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam có phần đơn giản hơn những người thực hiện chưa chắc đã thực hiện chính xác nhất thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện quy trình đặc biệt này.

Vì vậy để đảm bảo nhất cho nhu cầu đăng ký thì bạn hãy sử dụng những giải pháp tối ưu được đề ra bởi Phan Law Vietnam. Hãy liên hệ ngay với Phan Law Vietnam để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tâm từ các luật sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Về Luật Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Nước Ngoài trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!