Chèn Một Bảng Tính Excel Vào Một Tài Liệu Word

Xem 1,881

Cập nhật thông tin chi tiết về Chèn Một Bảng Tính Excel Vào Một Tài Liệu Word mới nhất ngày 27/02/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

Lượt Xem:13740

Chèn một bảng tính Excel vào một tài liệu Word

Bao giờ cần phải chèn một bảng tính Excel vào một tài liệu Word và có họ liên kết để khi bạn cập nhật các bảng tính Excel chính, nó sẽ tự động cập nhật các giá trị trong tài liệu Word cũng?

+ chèn excel vào word 2021

+ cách thêm excel vào word

+ cách chèn excel vào word 2007

+ cách chèn bảng vào word 2010

+ cách tạo bảng excel trong word 2013

+ chèn một bảng tính excel có sẵn vào word

+ cách copy bảng từ excel sang word 2007

+ cách chèn excel vào word 2021

Vâng, thực tế có một vài cách để chèn một bảng tính Excel vào Word: liên kết, nhúng và tạo một bảng tính mới. Cho dù bạn nhúng hay liên kết, bảng tính Excel được chèn sẽ không tự động được cập nhật trừ khi bạn tạo liên kết cụ thể giữa hai tệp.

Tuy nhiên, khi được liên kết, dữ liệu trong bảng tính được nhúng hoặc được liên kết sẽ cập nhật bất cứ khi nào các thay đổi được phát hiện trong bảng tính Excel gốc.

Ngoài việc chèn một bảng tính Excel hiện có, bạn cũng có thể chèn một đối tượng Excel mới vào Word, cơ bản chạy Excel bên trong chính Word.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó bằng cách sử dụng cả ba phương pháp và giải thích những gì bạn cần làm để tạo liên kết.

Copy Paste Method

Hãy bắt đầu với phương thức đầu tiên, về cơ bản chỉ là sao chép và dán từ Excel vào Word. Lưu ý rằng khi sử dụng phương pháp này, bạn có tùy chọn để chỉ bao gồm một phần của bảng tính Excel trong tài liệu Word. Trong phương thức thứ hai, chèn một đối tượng, toàn bộ bảng tính sẽ được đặt vào tệp Word.

Bước 1 : Chọn vùng trong bảng tính Excel của bạn mà bạn muốn bao gồm trong Word và sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép nội dung.

Bước 2 : Bây giờ hãy vào tài liệu Word của bạn và nhấn Ctrl + V để dán nội dung vào tệp Word. Để liên kết, bạn phải nhấp vào nút Tùy chọn Dán ở dưới cùng bên phải và chọn Kiểu Bảng Điểm đến Phù hợp và Liên kết tới Excel hoặc Định dạng Nguồn Giữ và Liên kết tới Excel.

Trong các phiên bản Word mới hơn, bạn sẽ thấy một số biểu tượng. Bạn có thể di chuột qua chúng và bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn tương tự như đã đề cập ở trên.

Bước 3 : Vậy đó, bây giờ bảng của bạn sẽ được liên kết với tệp Excel gốc. Bất cứ khi nào bạn cập nhật tệp Excel và mở lại Word, Word sẽ hỏi bạn có muốn cập nhật tài liệu với dữ liệu mới từ các tệp được liên kết hay không.

Bước 4 : Nhấp vào Có và bảng của bạn sẽ phản ánh các giá trị mới. Nếu bạn mở cả hai tệp cùng một lúc, bạn sẽ thấy các thay đổi hiển thị trực tiếp.

Rõ ràng là có một số cơ chế khá phức tạp mà làm cho tất cả công việc này, nhưng may mắn là bạn không phải lo lắng về nó. Nó chỉ hoạt động! Lưu ý rằng nếu bạn chỉ cần sao chép và dán và không chọn một trong các tùy chọn liên kết, bạn sẽ chỉ có một đối tượng Excel độc lập được chèn vào sẽ không được cập nhật khi các thay đổi được thực hiện trong tệp Excel gốc.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn không thể chỉnh sửa dữ liệu Excel trong Word và nó phản ánh lại bảng tính Excel. Nó chỉ hoạt động theo một cách. Nếu bạn thay đổi dữ liệu trong Word và lưu tệp, bạn sẽ nhận được thông báo tương tự ở trên hỏi xem bạn có muốn cập nhật tệp từ các tệp được liên kết khi bạn mở lại tệp không.

Nếu bạn nhấp vào Có, nó sẽ chỉ tải lại các giá trị mới nhất từ ​​bảng tính Excel và ghi đè lên bất kỳ giá trị nào bạn có thể đã thay đổi. Nếu bạn muốn chỉnh sửa bảng tính Excel gốc, bạn có thể thực hiện nó từ Word bằng cách nhấp chuột phải vào dữ liệu, nhấp vào đối tượng Bảng tính được Liên kết và sau đó nhấp vào Chỉnh sửa Liên kết .

Điều này rất hữu ích nếu ai đó đã tạo tài liệu Word này và bạn không biết vị trí của tệp Excel gốc.

Chèn phương pháp đối tượng

Cách thứ hai để l iên kết bảng tính Excel với Word là bằng cách sử dụng menu Chèn .

Bước 1 : Trong Word, nhấp vào tab Insert , nhấp vào đối tượng thả xuống và sau đó chọn Object .

Bước 2 : Nhấp vào tab Tạo từ tệp và nhấp vào nút Duyệt qua để chọn tệp của bạn.

Khi bạn chọn tệp, bạn sẽ thấy hai hộp kiểm ở bên phải. Nếu bạn muốn liên kết bảng tính Excel, bạn cần kiểm tra Liên kết đến tệp . Nếu bạn muốn chèn bảng tính để nó không được liên kết với tệp gốc, thì đừng đánh dấu vào ô đó.

Như đã đề cập trước đó, sử dụng phương thức Insert Object sẽ đổ toàn bộ nội dung của bảng tính Excel vào Word thay vì chỉ một phần.

Lưu ý rằng nếu bạn nhấp đúp vào đối tượng Excel (nếu được liên kết), thì nó sẽ đơn giản mở tệp Excel gốc trong Excel.

Chèn phương thức bảng

Cuối cùng, bạn có thể chèn bảng tính Excel có thể chỉnh sửa hoàn toàn vào Word bằng cách chuyển đến tab Chèn , nhấp vào Bảng và sau đó nhấp vào Bảng tính Excel ở dưới cùng.

Phương pháp này chỉ hữu ích nếu bạn muốn tạo một bảng tính Excel mới từ đầu và bạn có kế hoạch thay đổi bảng tính từ bên trong chính Word. Tuy nhiên, điều thú vị về phương pháp này là nó sẽ chèn một bảng tính nổi và tải toàn bộ menu Excel bên trong Word, vì vậy bạn có thể chèn công thức, v.v. giống như bạn đang ở trong Excel.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Bạn đang xem bài viết Chèn Một Bảng Tính Excel Vào Một Tài Liệu Word trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!