Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Vào Safe Mode Windows 10 Khi Khởi Động / 2023 # Top 13 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Vào Safe Mode Windows 10 Khi Khởi Động / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vào Safe Mode Windows 10 Khi Khởi Động / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Safe Mode vô hiệu hóa các ứng dụng và trình điều khiển (drivers) không cần thiết được tải lên trong quá trình khởi động hệ thống, do đó bạn có thể xác định được các ứng dụng hay trình điều khiển nói trên có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không.

Phần 1: Cách vào Safe Mode Windows 10 khi không vào được Windows

Trên Windows 10, bạn có thể nhấn phím Shift + F8 hoặc F8 trước khi Windows bắt đầu load để vào chế độ recovery và truy cập vào Safe Mode từ đây.

Lưu ý rằng, nếu bạn sở hữu một máy tính hiện đại, với UEFI BIOS và ổ cứng SSD nhanh thì rất khó để làm gián đoạn quá trình khởi động bằng tổ hợp phím tắt trên. Cách này hữu ích với máy tính có BIOS cổ điển, dùng ổ HDD nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thử, biết đâu lại may mắn.

Phần 2: Vào Safe Mode Windows 10 khi khởi động

1. Sử dụng tiện ích System Configuration

Bước 1: Đầu tiên gõ msconfig vào khung Search trên thanh Taskbar để mở System Configuration.

Bước 2:

Trong trình System Configuration, bạn chuyển sang tab Boot, dưới phần Boot Options, bạn hãy chọn một trong bốn tùy chọn có sẵn, bao gồm:

Minimal: Vào chế độ Safe Mode với số lượng tối thiểu các trình điều khiển (driver) và các dịch vụ nhưng vẫn sử dụng giao diện đồ họa quen thuộc của Windows. Kết nối mạng bị vô hiệu hóa.

Alternate Shell: Nếu thành thạo về các dòng lệnh Command Prompt thì có thể chọn chế độ này. Kết nối mạng và File Explorer bị vô hiệu hóa.

Active Directory Repair: Vào chế độ Safe Mode với quyền truy cập vào các thông tin cụ thể trên máy tính, như các thiết bị phần cứng. Nếu không cài đặt thành công phần cứng mới, chẳng hạn như Active Directory thì Safe Mode sẽ được sử dụng để khôi phục lại sự ổn định của hệ thống bằng cách sửa chữa dữ liệu bị hỏng hoặc thêm dữ liệu vào thư mục.

Network: Vào chế độ Safe Mode với các dịch vụ và driver cần thiết dành cho kết nối mạng, sử dụng giao diện đồ họa của Windows. Kết nối mạng được kích hoạt.

2. Sử dụng Advanced Startup

3. Sử dụng Recovery drive

Bước 1: Kết nối ổ đĩa khôi phục (recovery drive) với máy tính của bạn và mở máy tính lên.

4. Khởi động Windows 10 ở chế độ Safe mode từ Start Menu

5. Khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode từ màn hình Login

Phần 3: Làm thế nào để thoát khỏi chế độ Safe Mode trên Windows 10?

Như bạn đã thấy, Safe Mode là môi trường cho phép bạn khởi động Windows 10 với một bộ tính năng và driver tối thiểu để chẩn đoán và khắc phục sự cố khi thiết bị không khởi động bình thường.

Có nhiều cách để vào Safe Mode và khi bạn muốn thoát khỏi chế độ này, cũng có một vài lựa chọn đế xem xét.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước dễ dàng để thoát khỏi Safe Mode và khởi động Windows 10 ở chế độ bình thường.

Cách thoát khỏi Safe Mode bằng menu Power hoặc Settings

Bước 1: Mở Start.

Bước 2: Nhấp vào nút Power.

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Restart.

Thoát khỏi Safe Mode bằng cách khởi động lại Windows 10

Khi bạn hoàn thành các bước, máy tính sẽ khởi động lại và Windows 10 sẽ khởi động ở chế độ bình thường.

Cách thoát khỏi Safe Mode bằng Command Prompt hoặc MSConfig

Nếu bạn sử dụng lệnh Bcdedit hoặc thay đổi các tùy chọn khởi động bằng cách sử dụng MSConfig, thì để thoát khỏi Safe Mode, bạn sẽ cần phải hoàn nguyên các thay đổi.

Thoát khỏi Safe Mode bằng Bcdedit

Làm theo các bước sau để thoát khỏi Safe Mode sau khi thay đổi cài đặt Bcdedit:

Bước 2: Tìm kiếm command prompt, bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn tùy chọn Run as administrator để mở Command Prompt với quyền admin.

Bước 3: Nhập lệnh sau để tắt Safe Mode khi khởi động và nhấn Enter:

Bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu no

Vô hiệu hóa Safe Mode bằng cách sử dụng lệnh Bcdedit

Bước 4: Khởi động lại máy tính.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, thiết bị sẽ khởi động ở chế độ bình thường.

Thoát khỏi Safe Mode bằng MSConfig

Bước 1: Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, đầu tiên bạn mở System Configuration bằng cách mở cửa sổ Run (nhấn tổ hợp phím Windows + R), sau đó nhập msconfig vào cửa sổ Run rồi chọn OK.

Cách Mở Word, Excel Và Powerpoint Ở Chế Độ Safe Mode / 2023

Giả sử trong trường hợp khi bạn mở một file Word hoặc Excel bị treo, bị lỗi. Khi đó bạn có thể đưa ứng dụng vào chế độ Safe Mode để mở file đúng cách. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở Word, Excel và PowerPoint ở chế độ Safe Mode.

Chế độ Safe Mode trong Office là gì?

Khi bạn mở Office ở chế độ Safe Mode, ứng dụng sẽ không tải bất kỳ add-on hoặc tiện ích mở rộng nào cả, và không có thanh toolbar hoặc thanh tùy chỉnh các lệnh. Bất kỳ các tài liệu khôi phục được mở tự động sẽ không mở khi ở chế độ Safe Mode. AutoCorrect và nhiều tính năng khác cũng sẽ không hoạt động.

Safe Mode Office khác với Safe Mode Windows. Trong Safe Mode Windows, toàn bộ hệ điều hành Windows của bạn sẽ được khởi động lại mà không có các driver của bên thứ 3 và các phần mềm khởi động cùng hệ thống có thể là nguyên nhân gây ra lỗi và các sự cố.

Safe Mode Office lấy ý tưởng tương tự, nhưng chỉ dành cho các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint.

Sử dụng phím tắt mở Word, Excel và PowerPoint ở chế độ Safe Mode

Để mở một ứng dụng Office bất kỳ (Word, Excel hoặc PowerPoint) ở chế độ Safe Mode, chỉ cần nhấn và giữ phím Ctrl đồng thời mở shortcut của chương trình đó.

Ví dụ để mở Word ở chế độ Safe Mode, bạn sẽ phải tìm shortcut Word trên Start Menu, trên thanh Taskbar hoặc trên màn hình desktop.

Trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo hỏi bạn có muốn mở ứng dụng ở chế độ Safe Mode hay không: “You’re holding down the CTRL key. Do you want to start [Application] in Safe Mode?”.

Sử dụng lệnh mở Word, Excel và PowerPoint ở chế độ Safe Mode

Ngoài ra bạn cũng có thể mở các ứng dụng Office (Word, Excel và PowerPoint) ở chế độ Safe Mode bằng cách sử dụng lệnh.

– Với Word: winword /safe

– Với Excel: excel /safe

– Với PowerPoint: powerpnt /safe

– Với Outlook: outlook /safe

– V ới Publisher: mspub /safe

– Với Visio: visio /safe

Nếu thường xuyên phải mở các ứng dụng Office ở chế độ Safe Mode, bạn có thể tạo một shortcut ứng dụng Office mới trên màn hình desktop và thêm /safe vào phía cuối khung Target trên cửa sổ shortcut của ứng dụng. Sử dụng phím tắt đó để mở ứng dụng của bạn ở chế độ Safe Mode.

Thoát khỏi chế độ Safe Mode

Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, chỉ cần đóng ứng dụng Office đó lại và mở lại ứng dụng bình thường.

Nếu phải đối mặt với trường hợp này, có thể bạn sẽ phải gỡ bỏ cài đặt, cài đặt lại, hoặc cập nhật một hoặc nhiều add-in trong Office.

Nếu ở chế độ Safe Mode mà Office vẫn bị treo, rất có thể file Office đã bị hỏng, bị lỗi. Trường hợp này bạn có thể gỡ bỏ cài đặt, sau đó tải và cài đặt lại Office trên máy tính của mình.

Trong quá trình sử dụng công cụ Office, người dùng sẽ không tránh khỏi các trường hợp mở file dữ liệu bị lỗi nhất là trên Excel. Việc sửa lỗi file excel vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nhất là người mới, vì vậy mà thông qua bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi file excel mà chúng tôi chia sẻ trước đó, bạn đọc có thể thoải mái khôi phục những file Excel bị lỗi không thể đọc.

Cách Tự Động Định Dạng Số Khi Nhập Vào Textbox Trong Userform Vba Excel / 2023

Sử dụng Userform để nhập dữ liệu trong Excel giúp ích rất nhiều trong công việc, biến file excel thông thường trở thành 1 phần mềm chuyên nghiệp. Tuy nhiên để quản lý tốt Userform trong VBA lại đòi hỏi bạn phải rất tỉ mỉ và cẩn thận. Trong bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động định dạng số khi nhập vào textbox trong Userform. Bởi thông thường khi nhập dữ liệu dạng số vào trong textbox thì chúng ta chỉ nhận được thông tin như sau:

1. Yêu cầu của dữ liệu dạng số

Yêu cầu thông thường với dữ liệu dạng số là:

Có dấu ngăn cách phần nghìn

Căn lề bên phải

Ngoài ra trong quá trình sử dụng Userform còn có thêm yêu cầu là:

Tự động thay đổi định dạng mỗi khi có sự thay đổi ngay trong ô Textbox đó

Không được nhập ký tự không phải là số

2. Cách tự động định dạng số khi nhập vào textbox trong userform

a. Căn lề phải trong Textbox

Trong Userform chúng ta bấm chuột vào Textbox cần thực hiện căn lề

Trong cửa sổ Properties, chọn mục TextAlign và chọn 3-fmTextAlignRight (mặc định trong VBA là 1-fmTextAlignLeft = căn lề trái)

b. Tự động thay đổi cách hiển thị dữ liệu dạng số

Trong cửa sổ viết code cho Userform sẽ xuất hiện 1 Sub là txAmount_Change (tức là khi có sự thay đổi dữ liệu trong txAmount). Chúng ta sẽ viết code vào trong sub này như sau:

Private Sub txAmount_Change()

txAmount = Format(txAmount, “#,##0”)

End Sub

Câu lệnh này có nghĩa là: Dữ liệu trong textbox Amount sẽ được tự động thay đổi về dạng hiển thị dữ liệu số tiêu chuẩn có dấu ngăn cách phần nghìn.

Với những Textbox dùng để nhập dữ liệu dạng số thường phải kèm theo quy định chỉ được nhập dữ liệu dạng số. Có như vậy thì mới đảm bảo được tính chính xác và dữ liệu nhập vào là có ích, có thể sử dụng được.

Để có thể làm được điều này, mời các bạn tham khảo bài viết:

Chỉ cho phép nhập số trên textbox của form

Các bạn có thể tải về file mẫu tại địa chỉ: http://bit.ly/2sLkl1g

Tìm Hiểu Các Bài Khởi Động Của Võ Sĩ Muay Thái / 2023

Khi chúng ta nói về các bài khởi động trong Muay Thái, thật sự, nó rất đa dạng. Tùy vào chương trình đào tạo của các huấn luyện viên hoặc tùy vào phong cách riêng của mỗi võ sĩ, mà họ có thể chọn cho mình những bài tập khởi động phù hợp, nhưng chung quy lại, sẽ có bài tập khởi động cơ bản và khởi động chuyên môn với mục đích là để phục vụ tốt cho việc tập luyện, thi đấu.

Các bài khởi động cơ bản của các võ sĩ Muay Thái thường được sử dụng bao gồm:

Căng cơ ép dẻo

Động tác này bao gồm ép dẻo, gập người về phía trước; xoạc chân ngang; xoạc chân dọc giúp ép dẻo cơ lưng, cơ chân giúp cơ hạn chế chấn thương khi thực hiện các động tác đột ngột trong kỹ thuật Muay.

Xoay các khớp

Các bạn thực hiện động tác xoay các khớp: tay, chân, gối, chỏ, cổ, hông với mỗi vị trí lần lượt 5 lần sang trái, 5 lần sang phải. Động tác này, giúp các khớp được linh hoạt, tăng chất lỏng hoạt dịch ở các khớp để các võ sĩ có thể thực hiện tốt các kỹ thuật Muay Thái.

Nhảy dây

Với bài khởi động này, các bạn có thể thực hiện khoảng 20 nhịp nhảy, việc nhảy dây sẽ giúp các bạn điều hòa nhịp thở, nhịp tim đồng thời, giúp tay chân linh hoạt lên cấp độ nhanh hơn và tăng nhiệt độ cơ thể.

Chạy nâng cao gối

Trong Muay Thái có đòn đặc trưng đó là đòn gối, vì thế bạn không nên bỏ qua bài tập khởi động nâng cao gối. Thật đơn giản để thực hiện bài tập này, bạn giữ lưng và chân trụ thẳng đứng, sau đó, thực hiện chạy tại chỗ hoặc chạy di chuyển sao cho đầu gối nâng vuông góc với cơ thể là được.

Khởi động chuyên môn

Khởi động chuyên môn là bài khởi động đa dạng, nó rất cần thiết và hữu dụng cho các võ sĩ khi sắp thi đấu hoặc chuẩn bị luyện tập. Nhìn sơ qua, nó tương tự như việc võ sĩ đang đánh gió, nhưng với tốc độ được thực hiện chậm hơn. Các võ sĩ thực hiện các đòn đấm tay, đá chân, đòn gối, đòn chỏ lần lượt riêng lẻ từng đòn, sau đó, thực hiện theo chuỗi (series) đòn. Với động tác này, giúp cơ, gân làm quen với động tác tập luyện hoặc thi đấu, tránh được tình trạng rách cơ hay giãn gân khi đấu tập thật sự.

Bạn đang xem bài viết Cách Vào Safe Mode Windows 10 Khi Khởi Động / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!