Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Thêm/ Xóa Chú Thích Trong Excel, Tạo Comment Ghi Chú Nhanh / 2023 # Top 11 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Thêm/ Xóa Chú Thích Trong Excel, Tạo Comment Ghi Chú Nhanh / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thêm/ Xóa Chú Thích Trong Excel, Tạo Comment Ghi Chú Nhanh / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Trong Excel có phần chú thích không ? Làm thế nào để thêm chú thích vào trong Excel ? và làm thế nào để bỏ các chú thích này đi ? Vâng ! đây là những câu hỏi mà mình tin là bất kỳ ai đã từng làm việc với Excel hoặc Word đều có chung câu hỏi như vậy.

Chú thích vào bảng tính là một việc làm mà mình nghĩ là khá cần thiết, nó giúp cho bạn hoặc người khác khi sử dụng bảng tính có thể hiểu được nội dung hoặc ý nghĩa của các dữ liệu. Chú thích giúp mô tả, lý giải, cung cấp thêm thông tin cho người sử dụng nó. Bạn có thể nhập chú thích vào bất kỳ ô nào mà bạn muốn, nó sẽ không xuất hiện trên file Excel cho đến khi bạn nhấp chọn vào nó để xem. Rất tiện lợi đúng không nào 😀

Okey, nếu như bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo bài hướng dẫn chi tiết sau đây. Ví dụ mình sẽ thực hiện trên file có dữ liệu như sau:

Thực hiện: Bạn hãy làm theo lần lượt các bước như sau:

+ Bước 1:

Chọn ô D3 (hoặc ô bất kỳ mà bạn muốn chú thích)

Nhấp tab Review

Nhấp chọn New Comment trong nhóm Comments

Nhập nội dung: Tính cả ngày cuối tuần và ngày lễ.

Nhấp chuột vào một ô bất kỳ sau khi nhập xong nội dung.

Cũng rất đơn giản thôi, bạn làm như sau:

data-full-width-responsive=”true”

Chọn ô có chú thích.

Nhấp tab Review.

Chọn Edit Comment trong nhóm Comments.

Chỉnh sữa lại nội dung chú thích.

Nhấp chuột phải vào chú thích đang được chọn.

Chọn Format Comment như hình bên dưới.

Cách thiết lập tên hiển thị mặc định trong chú thích

Nếu để ý bạn sẽ thấy khi tạo mới chú thích thì trong nội dung có chữ mặc định là Administrator, bạn có thể thay đổi lại thành tên nào bạn muốn, cách làm như sau:

Edit Comment: Thay đổi lại nội dung chú thích.

Delete: Xóa chú thích.

Previous: Xem chú thích trước chú thích đang chọn.

Next: Xem chú thích phía sau chú thích đang chọn.

Show/Hide Comment: Hiện/ẩn chú thích.

Show All Comments: Hiện tất cả các chú thích cùng một lúc trên bảng tính.

Cộng tác viên: Nguyễn Xuân Ngọc

Làm Cách Nào Để Xóa Nhanh Chú Thích Trong Word? / 2023

Các chú thích cuối được sử dụng để trích dẫn các nguồn trong tài liệu in. Nó bao gồm dấu tham chiếu ghi chú và văn bản ghi chú tương ứng, giống như chú thích cuối trang. Chú thích luôn nằm ở cuối tài liệu. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn một số cách để loại bỏ chú thích khỏi tài liệu Word một cách dễ dàng.

Một cú nhấp chuột để xóa tất cả các chú thích khỏi lựa chọn hoặc toàn bộ tài liệu Word

Với sự tiện dụng Xóa chú thích tính năng của Kutools cho Word, bạn có thể dễ dàng loại bỏ tất cả các chú thích từ một lựa chọn nhất định hoặc toàn bộ tài liệu Word chỉ với một cú nhấp chuột!Nhấp để dùng thử miễn phí 60 ngày!

Kutools cho Word: một bổ trợ mạnh mẽ chứa hơn 100 công cụ và nó có thể tăng 80% hiệu quả công việc trong hoạt động hàng ngày của bạn trong Word của bạn!

Xóa endote theo cách thủ công trong Word

Bạn có thể xóa chú thích bằng dấu tham chiếu ghi chú. Theo mặc định, các chú thích cuối được đánh dấu bằng số La Mã. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ một số La Mã như vậy để loại bỏ endote tương ứng trong Word.

Chọn dấu tham chiếu ghi chú của chú thích cuối cùng mà bạn muốn xóa và nhấn Xóa bỏ .

Rõ ràng, nếu có quá nhiều chú thích thì việc xóa tất cả theo cách thủ công sẽ rất phức tạp.

Xóa tất cả các chú thích bằng tính năng Thay thế trong Word

Chức năng Tìm và Thay thế hoạt động tốt trong việc loại bỏ tất cả các chú thích khỏi tài liệu. Nó nhanh chóng hơn là loại bỏ từng cái một. Để xóa tất cả các chú thích khỏi tài liệu như sau:

2. Trong hộp thoại Tìm và Thay thế, vui lòng thực hiện như sau: (1) Trong Tìm hộp, vui lòng nhập ^e; (2) Không nhập gì vào Thay thế bằng cái hộp; (3) Nhấp vào Thay thế Tất cả cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

3. Trong hộp thoại Microsoft Word hiện ra, vui lòng nhấp vào nút OK (xem ảnh chụp màn hình bên dưới). Và đóng hộp thoại Tìm và Thay thế khi bạn cần.

Word sẽ tìm và loại bỏ tất cả các chú thích trong tài liệu thông qua chức năng Tìm và Thay thế.

Một cú nhấp chuột để xóa tất cả các chú thích bằng Kutools cho Word

Với Xóa chú thích tính năng của Kutools cho Word, bạn có thể dễ dàng xóa tất cả các chú thích khỏi toàn bộ tài liệu hoặc một lựa chọn nhất định chỉ với một cú nhấp chuột.

Kutools cho Word: một bổ trợ mạnh mẽ chứa hơn 100 công cụ và nó có thể tăng 80% hiệu quả công việc trong hoạt động hàng ngày của bạn trong Word của bạn!

Sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn xác nhận lại. Chỉ cần nhấp vào Có và tất cả các chú thích sẽ bị xóa khỏi toàn bộ tài liệu Word hoặc lựa chọn của bạn cùng một lúc.

Công cụ năng suất Word được đề xuất

Các hoạt động phức tạp và lặp đi lặp lại có thể được thực hiện xử lý một lần trong vài giây.

Chèn nhiều hình ảnh trên các thư mục vào tài liệu Word cùng một lúc.

Hợp nhất và kết hợp nhiều tệp Word trên các thư mục thành một với thứ tự mong muốn của bạn.

Chia tài liệu hiện tại thành các tài liệu riêng biệt theo tiêu đề, ngắt phần hoặc các tiêu chí khác.

Chuyển đổi tệp giữa Doc và Docx, Docx và PDF, bộ sưu tập các công cụ để chuyển đổi và lựa chọn phổ biến, v.v.

Hướng Dẫn Cách Thêm Ghi Chú Trong Excel Chuyên Nghiệp / 2023

Trong bảng tính Excel có nhiều dữ liệu chứng từ kế toán, công thức,… mà bản thân ta không thể nhớ hết để dễ quản lí dữ liệu. Lúc đó, ta cần phải ghi chú trong Excel.

Thêm ghi chú vào trong ô công thức Excel

Công thức N() cho phép bạn thêm một chú thích ​​trực tiếp vào bên trong một ô bảng tính. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần thêm một dấu cộng (+) vào cuối của công thức chính và sau đó nhập vào một chuỗi văn bản chú thích vào trong dấu ngoặc kép bên trong dấu ngoặc đơn.

Ví dụ: Khi bạn thêm công thức N(“Trích ra 2 ký tự từ ký tự thứ 3 trong Mã Số Nhân Viên”) vào ngay sau công thức của hàm MID, thì kết quả vẫn không hề thay đổi, và khi bạn nhấp chuột tới ô kết quả F3, bạn sẽ nhìn thấy chú thích của hàm MID trong trường hợp này trên ô Công thức.

2. Thêm ghi chú vào ô dữ liệu trong bảng tính Excel

Với cách chèn chú thích vào ô Dữ liệu, khi bạn rê chuột qua ô Dữ liệu đó, bạn có thể nhìn thấy được Nội dung chú thích hiện lên ngay trong 1 khung popup nhỏ bên cạnh ô Dữ liệu.

Để thêm chú thích vào ô bảng tính thì bạn chỉ việc chọn ô cần chú thích, từ thanh menu Ribbon phía trên chọn thẻ Review/New Comment hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift+F2.

Ngay lập tức một popup nhỏ sẽ hiển thị ngay tại ô đó, bạn chỉ việc chỉnh sửa nội dung bên trong popup đó là được.

Khi đã chỉnh sửa xong, bạn chọn một ô bất kỳ ngoài ô vừa chọn để hoàn tất thao tác. Đối với những ô bảng tính có chèn chú thích thì sẽ xuất hiện một dấu tam giác màu đỏ ở góc trên bên phải của ô bảng tính.

Còn nếu bạn không muốn chú thích cho ô bảng tính đó nữa thì đơn giản bạn chỉ việc bấm phải chuột vào ô đó sau đó chọn Delete Comment.

-Sưu tầm-

Cách Thêm, Định Dạng Chú Thích Footnote Và Endnote Trong Word / 2023

Footnote Layout: Theo mặc định, bố cục sẽ khớp với bố cục phần trong tài liệu của bạn. Nhưng nếu bạn muốn đặt chú thích của mình trong các cột, bạn có thể chọn từ một đến bốn cột trong hộp thả xuống.

Format: Khu vực này cung cấp cho bạn khả năng chọn định dạng số, sử dụng dấu hoặc biểu tượng tùy chỉnh, chọn số để bắt đầu và chọn đánh số liên tục hoặc đánh số lại trên mỗi trang hoặc phần.

Thay đổi hoặc loại bỏ dòng phân cách trong phần chú thích

Dòng phân cách là dòng xuất hiện trong các khu vực chú thích cuối trang và chú thích cuối văn bản, tách phần ghi chú khỏi văn bản chính. Theo mặc định, bạn sẽ thấy một dòng đơn giản, nhưng bạn có thể thay đổi hoặc thậm chí xóa nó nếu muốn.

Chọn tab View và trong nhóm Views, hãy chọn Draft.

Chuyển đến nội dung văn bản của bạn và bấm đúp vào chú thích.

Khi Footnotes Pane xuất hiện ở cuối trang, hãy chọn  Footnote Separator trong hộp thả xuống.

Để loại bỏ dòng phân cách, hãy chọn nó và nhấn Backspace hoặc Delete. Để thay đổi giao diện của nó, hãy chọn dòng phân tách, sau đó sử dụng các tính năng định dạng Word trên tab Home.

Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác trong hộp thả xuống  Footnote Pane. Vì vậy, nếu bạn muốn định dạng văn bản cho ghi chú của mình theo cách khác, hãy chọn một tùy chọn trong hộp và thực hiện các thay đổi định dạng của bạn.

Sau khi sử dụng xong hộp Footnote Pane, bạn có thể bấm vào dấu X ở trên cùng bên phải để đóng nó và tiếp tục làm việc.

Nếu bạn đã tạo Footnote, sau đó muốn chuyển nó thành Endnote hoặc người lại, bạn có thể làm theo cách sau đây.

Chỉ chuyển đổi một ghi chú duy nhất, hãy nhấp chuột phải vào ghi chú đó và chọn Convert to Footnote/Endnote.

Chuyển Đổi Tất Cả Ghi Chú

Đi đến phần Footnote hoặc Endnote trong tài liệu của bạn và nhấp chuột phải vào nó.

Trên Windows, chọn Note Options và trên Mac, chọn Footnote  cuối trang từ menu shortcut .

Nhấp vào nút Convert.

Chọn một trong hai tùy chọn đầu tiên để chuyển đổi tất cả các chú thích  footnote hoặc endnote trong tài liệu của bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Thêm/ Xóa Chú Thích Trong Excel, Tạo Comment Ghi Chú Nhanh / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!