Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Tăng Fps Game Liên Minh Huyền Thoại Để Chơi Mượt Trên Tất Cả Các Máy Tính # Top 10 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Tăng Fps Game Liên Minh Huyền Thoại Để Chơi Mượt Trên Tất Cả Các Máy Tính # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tăng Fps Game Liên Minh Huyền Thoại Để Chơi Mượt Trên Tất Cả Các Máy Tính mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhắc đến cái tên game Liên Minh Huyền Thoại thì dường như không bạn trẻ nào là không biết. Đây là một trong những tựa game chưa bao giờ hết hot trên thị trường game online Việt Nam. Ở các bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn viết kí tự đặc biệt trong game LOL để có thể tạo ra những nick name độc đáo, cool ngầu. Và hôm nay, chúng tôi tiếp tục muốn chia sẻ với các bạn một số thủ thuật nhỏ để chơi game Liên Minh Huyền Thoại mượt mà, không gặp bất kỳ cản trở nào trong quá trình chơi game.

Hướng dẫn cách giảm giật, lag Liên Minh Huyền Thoại

1. Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Như chúng ta biết Client của Liên Minh Huyền Thoại là bảng chọn lúc bạn mới vào game để tạo trận đấu, tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu chơi. Thông thường, khi bạn bắt đầu ván chơi thì Client ở ngoài sẽ vẫn còn bật (chạy nền), điều này làm cho những máy có cấu hình thấp bị chiếm một phần RAM và ảnh hưởng đến khả năng xử lý trong trận của máy bạn.

Việc tắt Client trong trận đấu không làm ảnh hưởng nhiều đến các máy có cấu hình trung bình hay cao, nhưng với máy cấu hình yếu thì tắt bớt được phần mềm nào chạy kèm cùng game hoặc chạy dạng nền sẽ giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt mà hơn. Dù việc tắt Client khi vào game và mở lại khi trận đấu kết thúc để bạn xem Tổng Kết Trận sẽ hiện ra lâu hơn một chút, nhưng bù lại khả năng xử lý của máy được tập trung vào trận đấu tốt hơn gấp nhiều lần.

2. Tùy chỉnh giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Đồ họa ở mức cao không dành cho những máy có cấu hình thấp, vì vậy nếu bạn để đồ họa ở mức cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm trong quá trình chơi game, nhất là hiện tượng giật, lag khó chịu. Để tránh điều này xảy ra, bạn cần tùy chỉnh đồ họa, các bạn vào cài đặt của trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp các mục sau:

– Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể (Có thể tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong trò chơi).

– Chế độ: Chuyển sang Không viền.

– Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất.

– Rọi bóng nhân vật: Tắt.

– Khử răng cưa: Tắt.

– Chờ đồng bộ lọc: Tắt.

Ngoài ra bạn cũng nên tắt bớt các Âm Thanh không cần thiết để giảm gánh nặng lên hệ thống của bạn, đồng thời giúp game chạy mượt mà hơn.

3. Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại

Với 2 tinh chỉnh trên cũng đã giúp bạn có được trải nghiệm hoàn hảo khi chơi game trên máy cấu hình thấp, tuy nhiên để giảm thiểu tối thiểu độ giật, lag và tăng Fps cho game thì bạn nên tùy chỉnh sâu hơn trong tệp chúng tôi của Liên Minh Huyền Thoại.

3 Cách Tăng Fps Lol Để Máy Tính Chơi Game Mượt Hơn

FPS là gì?

Fps là viết tắt cho “frame per second” hay còn được biết đến là frame rate. Bạn có thể đang tự hỏi: frame là gì? Frame từ tiếng Anh dịch ra là khung hình. Nếu bạn dừng màn hình lại ở một thời điểm bất kì khi đang xem phim hoặc chơi game thì thứ mà bạn đang thấy chính là một khung hình của phim / game đó. Và khi các khung hình xuất hiện liên tục liền kề nhau thì sẽ tạo ra một ảo giác, khiến các hình ảnh dường như đang chuyển động trong mắt bạn.

Frame per second dịch nghĩa là số khung hình được hiển thị trên màn hình của bạn trong mỗi giây. Số khung hình được hiển thị càng nhiều thì hình ảnh mà bạn thấy sẽ càng chuyển động mượt mà hơn, chi tiết hơn.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của trải nghiệm chơi liên minh huyền thoại của bạn.

Cách tăng FPS LOL

1. Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Client của Liên Minh Huyền Thoại là bảng chọn lúc bạn mới vào game để tạo trận đấu, tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu chơi. Thường thì khi bắt đầu ván chơi, Client ở ngoài sẽ vẫn còn bật. Điều này làm cho những máy có cấu hình thấp bị chiếm một phần RAM và ảnh hưởng đến khả năng xử lý trong trận của máy bạn.

Đối với máy cấu hình yếu thì tắt bớt được phần mềm nào chạy kèm cùng game hoặc chạy dạng nền sẽ giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt mà hơn. Dù việc tắt Client khi vào game và mở lại khi trận đấu kết thúc để bạn xem Tổng Kết Trận sẽ hiện ra lâu hơn một chút. Tuy nhiên bù lại khả năng xử lý của máy được tập trung vào trận đấu tốt hơn gấp nhiều lần.

Để tắt Client chúng ta thực hiện các thao tác như sau:

Tại đây, bạn chọn vào 2 tùy chỉnh Bật chế độ cấu hình thấp và Tắt Client khi trong trận

2. Cách tăng FPS LOL bằng thao tác tùy chỉnh giảm đồ họa

Những máy có cấu hình thấp thì đồ họa cũng sẽ không cao. Vì vậy nếu bạn để đồ họa ở mức cao sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình chơi game, nhất là hiện tượng giật, lag khó chịu. Để tránh trường hợp này, bạn cần tùy chỉnh đồ họa. Vào cài đặt của trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp các mục sau:

– Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể (Có thể tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong trò chơi).

– Chế độ: Chuyển sang Không viền.

– Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất.

– Rọi bóng nhân vật: Tắt.

– Khử răng cưa: Tắt.

– Chờ đồng bộ lọc: Tắt.

Ngoài ra bạn cũng nên tắt bớt các âm thanh không cần thiết. Việc này để giảm gánh nặng lên hệ thống của bạn, đồng thời giúp game chạy mượt mà hơn.

3. Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại

Với 2 tinh chỉnh trên cũng đã giúp bạn có được trải nghiệm hoàn hảo khi chơi game trên máy cấu hình thấp, tuy nhiên để giảm thiểu tối thiểu độ giật, lag và tăng Fps cho game thì bạn nên tùy chỉnh sâu hơn trong tệp chúng tôi của Liên Minh Huyền Thoại.

– Shadows Enabled: Giữ nguyên.

– FrameCapType: Giữ nguyên.

– EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1.

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Cách Tăng Fps Cho Game Liên Minh Huyền Thoại Trên Máy Cấu Hình Thấp Tránh Giật Lag

1. Tuỳ chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Như các bạn đã biết khi chúng ta vào trong trận đấu thì Client vẫn chạy và khi đó sẽ chiếm một phần tài nguyên của máy tính của bạn. Đây có thể là nguyên nhân khiến thời gian tải trận của chúng ta lâu hơn và đôi khi làm game giật lag.

Để tự động tắt Client khi vào trận đấu thì chúng ta làm như sau:

Các bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc trên bên phải Client để ở mục cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt tại mục Tổng Quan các bạn tích chọn 2 dòng đó là Bật chế độ cấu hình thấp và Tắt client khi trong trận. Tiếp theo đó bạn nên chọn kích thước cửa sổ ở mức thấp nhất đó là 1024×576, cuối cùng các bạn nhấn Xong để lưu lại.

Sau khi cài đặt trong client xong chúng ta sẽ tiếp tục cài đặt đồ hoạ trong trận đấu. Các bạn nên vào phòng tập để cài đặt tránh ảnh hưởng đến trận đấu.

Các bạn mở cài đặt trong trận đấu và chọn mục Hình Ảnh.

Đầu tiên là độ phân giải thì các bạn nên chọn độ phân giải thấp nhất có thể, nhưng cũng không nên để thấp quá ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Mục chế độ các bạn chọn Không viền

Tích chọn mục Giấu thứ bắt mặt (những chi tiết thừa thãi sẽ bị tắt đi)

Đồ hoạ các bạn kéo xuống mức Rất thấp.

Mục Bóng các bạn chọn Tắt (cái này quan trọng), máy yếu nên tắt chức năng rọi bóng này sẽ giúp giảm dật lag.

Cuối cùng các bạn nhấn Okay để lưu lại.

Các bạn mở thư mục chứa game LOL sau đó tìm đến thư mục Config theo đường dẫn như hình dưới ( có thể mỗi máy sẽ lưu theo thư mục khác nhau, thư mục game lol sẽ có tên 32787).

Sau khi tìm được thư mục Config các bạn chuột phải lên file chúng tôi và chọn Open with

Nhấn chuột phải lên file chúng tôi và chọn Open with

[UnitRenderStyle] Inking=0 AdvancedReflection=0 EnableGrassSwaying=0 PerPixelPointLighting=0

Bước tiếp theo các bạn lại chuột phải lên file chúng tôi và chọn Properties (dòng cuối cùng), sau đó cửa sổ mới hiện lên các bạn tích chọn mục Read-only và nhấn OK

Cách Tăng Fps Trong Game Liên Minh Huyền Thoại

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách đơn giản nhất để tối ưu hoá chỉ số FPS, hay cách tăng FPS, giúp máy tính của bạn chơi game mượt nhất.

FPS viết tắt cho ” Frame Per S econd” hay còn gọi là Frame Rate Per Second. FPS là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có khả năng xử lý (render) và hiển thị mỗi giây trên màn hình. Hay còn được hiểu là chất lượng hiển thị của card màn hình/ CPU được bao nhiêu hình trong 1 giây.

FPS cao/ số khung hình càng cao thì hình ảnh mà bạn thấy sẽ càng chuyển động mượt mà hơn, chi tiết hơn.

Thang điểm FPS

FPS được chia thành các mức độ và đánh giá như sau:

30 FPS: hướng đến các ứng dụng game cầm tay (console) và các game trên PC cấu hình thấp. 30 FPS có thể coi là là mức tối thiểu để chơi game. Đây cũng là cường độ FPS hiển thị hình ảnh tại các rạp chiếu phim.

60 FPS: là mức setting chuẩn của các tựa game hiện nay đưa ra. 60Hz là vừa đủ đáp ứng các yêu cầu cấu hình máy tính cơ bản, kể cả chơi game. Các màn hình văn phòng hoặc gaming hiện giờ cũng thường được bán với mức FPS này.

120 FPS: tốc độ này thường xuất hiện ở các dòng màn hình gaming cận cao cấp, Như dòng XG của ViewSonic, hay dòng TUF monitor của ASUS. Chất lượng hình ảnh lúc này sẽ được cải thiện đáng kể, mượt mà và sắc nét hơn, từ đó sẽ nâng cao chất lượng trải game.

240 FPS: đây là tốc độ khung hình cao nhất, thường được lắp trên các màn hình chuyên dụng cho game thủ, thường được đi với các card màn hình cao cấp nhất.

Chỉ số FPS càng cao thì mắt người càng khó phân biệt, vì số lượng khung hình xuất hiện “quá nhiều” trong 1 giây hiển thị. Con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 30 FPS và 60 FPS nhưng ở tốc độ 120 FPS – 240 FPS thì rất khó để phân biệt và so sánh khi ở cạnh nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến FPS

RAM: Đối với riêng liên minh huyền thoại thì yêu cầu về RAM không cao lắm, tuy nhiên với những game thế giới mở như dark souls III, GTA V, PUBG,… thì yêu cầu RAM là rất quan trọng để game load từng phần thế giới được chi tiết và chuyển tiếp mượt hơn. 8G RAM là con số phù hợp cho chơi game Liên Minh và đa số game hiện nay.

Màn hình: Điều đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm game của bạn và mức FPS đang hiển thị. Hầu hết các màn hình đều đạt yêu cầu tần số quét từ 60-75 HZ. Ví dụ màn hình của bạn có tần số quét tối đa là 60Hz, tuy vậy, chỉ số FPS bạn được tận những 200; nhưng những gì màn hình hiển thị cho bạn vẫn chỉ 60 khung hình mỗi giây!!

Các phần mềm đo FPS trong game

Phần mềm đo FPS Stream Hub thường sử dụng trong quá trình trải nghiệm game là Fraps.

Hiện FPS cùng phần mềm fraps

Fraps có thể đảm nhiệm hiển thị FPS, quay phim hay chụp ảnh màn hình trong khi chơi game. Nếu muốn hiện FPS khi chơi, bạn chỉ cần bấm vào hotkey mà bạn đã chọn (như miêu tả hình trên).

Bạn đang xem bài viết Cách Tăng Fps Game Liên Minh Huyền Thoại Để Chơi Mượt Trên Tất Cả Các Máy Tính trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!