Cách Sử Dụng Hàm Len Trong Excel

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Hàm Len Trong Excel mới nhất ngày 15/04/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Xoá Khoảng Trắng Thừa Bằng Hàm Trim Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Trim Trong Excel Hiệu Quả
 • Cách Đếm Số Ô Tính Chứa Văn Bản Hoặc Ký Tự Trong Excel 2010,2013,2016
 • Cách Sử Dụng Các Hàm Đếm Dữ Liệu Count, Counta, Countif… Trong Excel
 • Cách Đếm Số Từ Trong Excel, Trong Ô, Hàng, Cột
 • Có thể nói trong tất cả các hàm Excel thì hàm Len được coi là hàm đơn giản và đơn dễ sử dụng nhất. Tên hàm cũng rất dễ nhớ, không có gì ngoài ba ký tự đầu của từ “length”. Và đó cũng chính là tác dụng thật sự của hàm Len – trả về chiều dài của chuỗi ký tự, hay chiều dài của một ô.

  Nói cách khác đơn giản hơn, hàm Len trong Excel được sử dụng để đếm tất cả ký tự trong một ô, bao gồm chữ cái, chữ số, ký tự đặc biệt, và tất cả khoảng trống.

  Hàm Len trong excel

  Hàm Len trong Excel được dùng để đếm tất cả ký tự trong một ô, rồi trả về chiều dài chuỗi. Hàm LEN chỉ có duy nhất một cú pháp:

  =LEN(text)

  Trong đó:

   Text: chính là chuỗi ký tự nơi mà bạn muốn đếm số ký tự.

  Ví dụ về hàm Len trong Excel

  Đếm số ký tự ở ô A3 trong bảng dữ liệu bên dưới.

  Khi sử dụng công thức Len, bạn có thể cần phải nhập tham chiếu ô thay vì chữ số hay chuỗi ký tự , để đếm số ký tự trong một ô cụ thể hay một dải ô.

  Cách sử dụng hàm Len

  Hàm Len có thể sử dụng công thức đơn hoặc kết hợp với những hàm khác trong Excel như hàm If, hàm Mid…

  Để đếm số ký tự trong nhiều ô, hãy chọn ô có công thức Len rồi sao chép sang ô khác, ví dụ bằng cách kéo ô vuông nằm dưới góc bên phải.

  Ngay khi sao chép công thức, hàm Len sẽ trả về số ký tự đếm được trong mỗi ô.

  Lưu ý:

  Khi sao chép một công thức xuống các cột khác, hãy chắc rằng bạn sử dụng tham chiếu ô tương đối chẳng hạn như Len(A1), hay một tham chiếu hỗn hợp như Len($A1) chỉ dùng cố định cho cột, nên công thức Len của bạn sẽ điều chỉnh một cách thích hợp với vị trí mới.

  Hàm Len đếm tất cả mọi thứ một cách tuyệt đối bao gồm chữ cái, chữ số, khoảng trống, dấu phẩy, dấu ngoặc kép, dấu ngoặc đơn, và còn nhiều nữa.

  Cách rõ ràng nhất để đếm tất cả ký tự trong vài ô là thêm vài hàm Len nữa.

  Cú pháp

  =Len(A2)+Len(A3)+Len(A4)

  Hoặc bạn có thể sử dụng hàm SUM để tính tổng số ký tự được trả về bởi hàm Len:

  =SUM(Len(A2),Len(A3),Len(A4))

  Cách này cực kỳ dễ hiểu và đơn giản dễ sử dụng, nhưng nó không phải là cách hiệu quả nhất để đếm số ký tự trong một dải gồm có, giả sử, 100 hay 1000 ô. Trông trường hợp này, bạn nên dùng hàm SUM và hàm LEN trong công thức mảng.

   Cách đếm tất cả ký tự trong một ô bao gồm cả khoảng trống

  Như đã được đề cập ở cách trên, hàm LEN trong Excel đếm tất cả ký tự trong một ô cụ thể một cách tuyệt đối, bao gồm tất cả khoảng trống – thụt đầu dòng, thụt cuối dòng, và khoảng trống giữa các từ.

   Cách đếm số ký tự không tính khoảng trống thụt đầu dòng và thụt cuối dòng

  Một trong những vấn đề phổ biến khi thao tác với bảng tính lớn chính là khoảng cách đầu dòng và cuối dòng, ví dụ: khoảng trống ở đầu hay ở cuối ký tự. Có lẽ bạn hầu như không thấy chúng trên bảng tính, nhưng sau khi bạn gặp chúng một vài lần, thì bạn sẽ dễ nhận thấy chúng hơn.

  Để tính được chiều dài chuỗi mà không đếm khoảng trống đầu dòng và cuối dòng, hãy lồng ghép hàm TRIM vào hàm Len trong Excel

  =Len(TRIM(A2))

   Cách đếm số ký tự trong một ô mà không tính các khoảng trống

  Nếu bạn muốn sử dụng hàm Len với mục đích chính là đếm số ký tự mà không tính các khoảng trống cho dù đó là khoảng trống đầu dòng, cuối dòng hay giữa các từ, thì bạn sẽ cần một công thức phức tạp hơn:

  =Len(SUBSTITUTE(A2,” “,””))

  Có lẽ bạn đã biết rằng, hàm SUBSTITUTE thay thế ký tự này với ký tự khác. Trong công thức trên, bạn thay thế khoảng trống (” “) bằng một ký tự rỗng, ví dụ một chuỗi ký tự rỗng (“”). Và bởi vì bạn lồng ghép hàm SUBSTITUTE vào hàm LEN nên phép thế thật sự không được thực hiện trong các ô, mà nó chỉ hướng dẫn công thức LEN tính chiều dài chuỗi mà không tính các khoảng trống.

  Một số ví dụ dùng hàm Len

  Ví dụ 1: Sử dụng hàm Len kết hợp hàm If

  Kiểm tra mã nhân viên sử dụng hàm Len kết hợp hàm IF.

  Giả sử chúng ta có mã nhân viên chỉ có 8 ký tự, hãy kiểm tra cột mã nhân viên xem có mã nào nhập thiếu hay nhập thừa ký tự hay không để hạn chế nhập sai mã nhân viên.

  Ví dụ về dùng hàm LEN trong Excel (Nguồn internet)

  Nhập công thức vào ô đầu tiên của cột Test như sau:

  Ví dụ về dùng hàm LEN trong Excel (Nguồn internet)

  Ví dụ 2: Sử dụng hàm Len kết hợp hàm Mid

  Lấy giá trị số nằm giữa ở cột mã SV để đưa vào cột Số trong bảng dữ liệu bên dưới:

  Cú pháp: =Mid(C2,3, Len(C2)-4) (cắt chuỗi từ vị trí thứ 3, và lấy số ký tự cần bằng cách lấy độ dài của chuỗi trừ 4). Được kết quả như hình ở trên.

  Khắc phục lỗi không mở được file Excel: Trong quá trình sử dụng phần mềm Excel, người dùng không tránh khỏi những lỗi thông dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không mở được file Excel.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Hàm Tính Tổng Có Điều Kiện Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Kết Hợp Hàm If Và Hàm And Trong Excel
 • Cách Dùng Vlookup, Cách Dùng If, Kết Hợp Vlookup Và If
 • Cách Dùng Hàm Rank Và Hàm Countif Để Xếp Hạng Liên Tục Không Nhảy Bậc Trong Excel
 • Hàm Vlookup Kết Hợp Hàm If Trong Excel Và Hàm Hlookup + If
 • Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Hàm Len Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!