Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel · ? Creative Stop ▷ ? # Top 6 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel · ? Creative Stop ▷ ? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel · ? Creative Stop ▷ ? mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã tạo danh sách tên trong Excel và bây giờ muốn sắp xếp lại nó theo thứ tự bảng chữ cái, sắp xếp tất cả các tên từ Z (hoặc ngược lại)? Bạn đã quyết định liệt kê tất cả các bộ phim hoặc sách của mình trong một trang tính Excel và muốn có tất cả các tiêu đề theo thứ tự bảng chữ cái chưa? Tôi vẫn tốt tin tức cho bạn

Có thể bạn chưa bao giờ nhận thấy, nhưng Excel tích hợp một chức năng cho phép bạn đặt nội dung của các ô đã chọn theo thứ tự bảng chữ cái mà không phải viết lại bất kỳ giá trị nào hoặc di chuyển các ô theo cách thủ công. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm điều đó, hãy dành một vài phút rảnh rỗi và đọc tiếp: ở đây nó được giải thích Cách sắp xếp theo thứ tự abc trong Excel từng bước

Sắp xếp văn bản trong Excel cho PC và Mac

Tại thời điểm này, giữ nút chuột trái và chọn tất cả các ô được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Ngoài ra, nếu bạn muốn sắp xếp lại các giá trị trong toàn bộ cột của bảng tính, hãy nhấn nút tương ứng với bảng tính (ví dụ: y) hoặc trong bất kỳ ô nào nó chứa.

Sau đó bấm vào nút Sắp xếp và lọc trong tab casa Excel (trên cùng bên phải, được đánh dấu bằng biểu tượng Arizona) và chọn Đặt hàng từ A đến Z từ menu dường như sắp xếp các ô theo thứ tự abc.

Bạn có cần phải sắp xếp các giá trị cột ngược lại, nghĩa là từ Z đến A không? Không có vấn đề gì. Bạn có thể dễ dàng nhận được kết quả này bằng cách nhấp vào nút. Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Đặt hàng từ Z đến A từ menu mở ra.

Nếu cũng có các số trong số các giá trị sắp xếp lại trong Excel, trước khi làm theo quy trình tôi vừa trình bày, hãy định dạng tất cả các giá trị dưới dạng văn bản; mặt khác, bạn có nguy cơ các số được lưu dưới dạng số được đặt trước các số được lưu dưới dạng văn bản. Để định dạng tất cả các giá trị của một cột dưới dạng văn bản, chọn cột được đề cập, chuyển đến tab casa Excel và chọn mục văn bản từ menu thả xuống chung Nó nằm ở trên cùng.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại tất cả các giá trị trong một cột trừ cột đầu tiên (thường là tiêu đề), bạn thường chọn cột bằng cách nhấn chữ cái của nó (ví dụ: la), nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, đặt dấu kiểm bên cạnh mục Dữ liệu với các tiêu đề, đảm bảo rằng trong menu thả xuống trụ y đặt hàng tiêu đề cột để sắp xếp lại và tùy chọn được chọn, tương ứng Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để những thay đổi có hiệu quả.

Sắp xếp các hàng theo thứ tự abc trong Excel

Bạn có muốn sắp xếp các giá trị theo hàng theo thứ tự bảng chữ cái thay vì trong một cột không? Đừng lo lắng, bạn cũng có thể làm điều đó.

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là chọn hàng chứa các giá trị để sắp xếp lại bằng cách nhấp vào số thích hợp (ví dụ: 6), Sau đó bạn phải nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và bạn phải chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, nhấn nút tùy chọn, đặt dấu kiểm bên cạnh bài viết Sắp xếp từ trái sang phải và bấm vào tốt. Sau đó chọn số hàng để sắp xếp lại từ menu thả xuống Riga, đảm bảo rằng trong menu thả xuống đặt hàng tùy chọn được chọn Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để áp dụng các thay đổi.

Rõ ràng nếu bạn không muốn sắp xếp các giá trị hàng từ A đến Z nhưng từ Z đến A thay vì tùy chọn Từ A đến Z bạn phải chọn tùy chọn Từ Z đến A từ menu thả xuống đặt hàng.

Yêu cầu văn bản trong Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng

Như bạn chắc chắn đã biết, Excel cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng. Nó tương thích với Android, iOS y windows Phone và có thể được sử dụng miễn phí trên tất cả các thiết bị nhỏ hơn 10.1 “.

Tại thời điểm này, câu hỏi đặt ra: liệu có thể sắp xếp văn bản bằng Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng không? Câu trả lời là có. Không có tất cả các tùy chọn nâng cao có thể được tìm thấy trong biến thể máy tính để bàn của ứng dụng, nhưng câu trả lời vẫn là có.

Để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel cho điện thoại thông minh, mở bảng tính bạn muốn làm việc, chọn cột chứa các giá trị để sắp xếp lại (ví dụ: la) và nhấn biểu tượng bút chì nằm ở trên cùng bên phải. Sau đó cuộn xuống menu xuất hiện ở dưới cùng, chọn tùy chọn Sắp xếp và lọc của cái sau và “chạm” vào phần tử tăng dần o giảm dần tùy thuộc vào việc bạn muốn sắp xếp lại các giá trị từ A đến Z hoặc từ Z đến A.

en máy tính bảng, giao diện Excel gần như giống hệt với giao diện máy tính để bàn của ứng dụng. Điều này có nghĩa là để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái, tất cả những gì bạn phải làm là chọn cái sau, nhấn biểu tượng Arizona nằm ở phía trên bên phải và chọn tùy chọn tăng dần (đặt hàng AZ) hoặc giảm dần (Thứ tự ZA) từ menu xuất hiện.

Nếu bất kỳ đoạn nào không rõ ràng với bạn và / hoặc bạn muốn một số thông tin khác về cách đặt hàng các giá trị trong trang tính Excel, hãy tham khảo tài liệu chính thức của ứng dụng có sẵn trên trang web của Microsoft.

Cách Sắp Xếp Họ Tên Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel

Nếu bạn có một dữ liệu là một danh sách họ và tên, và bạn cần phải sắp xếp các tên này theo thứ tự bảng chữ cái Alphabet. Việc xếp lại từng dòng tên sẽ rất mất thời gian và dễ sai sót. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách sắp xếp một danh sách họ tên theo đúng thứ tự bảng chữ cái một cách rất đơn giản.

Tham gia ngay khóa học Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Sắp xếp cả họ và tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel

Để sắp xếp toàn bộ danh sách họ tên theo thứ tự bảng chữ cái, chúng ta sẽ làm từng bước như sau:

Ở trong thẻ Editing, các bạn chọn mục Sort & Filter. Công cụ Sort này chính là công cụ giúp bạn lọc và sắp xếp các giá trị trong bảng dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái từ A – Z hoặc từ Z – A.

Sau khi bấm Sort & Filter, các bạn chọn mục Sort A to Z (hoặc Sort Z to A nếu các bạn muốn sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái từ cuối bảng chữ cái lên trên).

Sau đó bạn nhấn Sort, vậy là danh sách họ tên sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái Alphabet đối với phần Họ.

Sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel

Bên trên là cách để sắp xếp cả phần họ và tên theo thứ tự bảng chữ cái Alphabet trong Excel. Nhưng nếu bạn muốn sắp xếp danh sách này dựa theo phần Tên. Chúng ta sẽ làm như sau.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần tách riêng phần “Tên” của danh sách họ tên này. Cách để có thể tách riêng ”Tên” ra khỏi ”họ và tên” mời các bạn đọc bài viết phía dưới mục này.

Sau khi tách được Tên ra khỏi chúng ta có bảng như sau

Sau đó chúng ta sẽ chọn bôi đen hết cột Tên này, và làm các bước tương tự như trên.

Chúng ta sẽ có kết quả sau:

Vậy là với vài bước rất đơn giản, chúng ta đã có thể sắp xếp một danh sách họ tên theo đúng thứ tự bảng chữ cái Alphabet hoặc ngược lại tùy vào thiết lập của bạn.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Cách Sắp Xếp Họ Và Tên Trong Excel Theo Thứ Tự Chữ Cái

Khi làm việc với bảng biểu trong Excel, bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp cần sắp xếp theo thứ tự nhất định. Nhưng bạn không biết có những cách nào để thực hiện sắp xếp họ và tên nhanh chóng trên Excel. Bài viết dưới dây sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp họ và tên trong Excel theo thứ tự chữ cái

Video hướng dẫn [Thủ thuật] sắp xếp họ và tên trong Microsoft Excel

Hướng dẫn dùng bộ lọc Sort trong Microsoft Excel để sắp xếp nhanh

Hoặc đơn giản hơn, các bạn có thể bôi đen cột dữ liệu cần sắp xếp sau đó nhấn vào tab Data và chọn biểu tượng Sort trên thanh công cụ, các bạn chọn A to Z để sắp theo thứ tự tăng dần hoặc Z to A để sắp theo thứ tự giảm dần.

Cách sắp xếp bằng chia cột Họ và Tên ra riêng:

Để sắp xếp được dữ liệu theo cách này, trước hết các bạn cần chia dữ liệu Họ và dữ liệu Tên ra làm 2 cột khác nhau sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Cột Họ và cột Tên lúc này sẽ được sắp xếp lại theo đúng thứ tự bảng chữ cái ABC. Tuy nhiên, cột STT vẫn bị lộn xộn do sắp xếp theo dữ liệu của cột Tên cũ.

Cách 1: Để đánh lại STT, các bạn cần điền ở ô số thứ tự đầu tiên là số 1, ô số thứ tự thứ hai thì điền số 2, sau đó kéo chọn cả 2 ô và di chuột đến cuối mép phải của ô thứ hai để con trỏ chuột hiển thị thành dấu cộng, nhấn và giữ chuột rồi kéo xuống những ô còn lại. Như vậy tất cả các ô STT sẽ đều chuyển thành một dãy số theo thứ tự lần lượt từ nhỏ đến lớn.

Cách 2: Điền ở ô số thứ tự đầu tiên là số 1, sau đó di chuột đến mép cuối bên phải của ô thứ nhất để hiển thị dấu cộng. Tiếp đến nhấn và giữ chuột rồi kéo xuống những ô còn lại. Như vậy tất cả các ô STT sẽ đều chuyển sang thành 1.

Cách sắp xếp khi Họ và Tên chung 1 cột:

Các thao tác sắp xếp lại tên theo chữ cái với trường hợp chung 1 cột phức tạp hơn so với việc tách riêng 2 cột Họ và cột Tên để sắp xếp.

Bước 1: Trước hết các bạn cần thêm một cột Họ và Tên mới bằng cách nhấn chuột phải vào cột kế bên cột Họ và Tên gốc rồi nhấn vào Insert.

Bước 2: Sau đó, ta có ngay một cột trống mới. Hãy đổi tên cột vừa tạo thành cột Tên rồi sao chép và dán toàn bộ cột Họ và Tên sang cột Tên.

Sau đó, thông báo sẽ xuất hiện, bạn nhấn OK để đồng ý.

Ở phần Sort by bạn sẽ nhập là Tên và cũng sắp xếp theo thứ tự A to Z. Nhấn OK để thực hiện.

Kết quả bạn sẽ có nội dung tại cột Họ và Tên được sắp xếp lại theo thứ tự bảng chữ cái ABC.

Các bạn sắp xếp lại số thứ tự trong cột STT như 2 cách đã hướng dẫn ở bên trên.

Cuối cùng bạn chỉ cần xóa cột Tên để hoàn tất các thao tác.

Cách Sắp Xếp Dữ Liệu Tăng Dần, Giảm Dần Hoặc Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái

Trong quá trình làm Excel, nhiều lúc bạn sẽ cần phải sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo thứ tự tăng dần, giảm dần để dễ dàng tìm kiếm, thống kê. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các cách để sắp xếp dữ liệu trong Excel.

1. Sắp xếp dữ liệu bằng Sort & Filter

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bôi đen các cột chứa dữ liệu mà chúng ta cần sắp

Lúc này ô đầu tiên của các cột sẽ xuất hiện nút Filter để ta chọn

Sort A to Z là sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái

Sort Z to A là sắp xếp theo thứ tự ngược bảng chữ cái

Sort Smallest to Largest là sắp xếp số từ nhỏ đến lớn

Sort Largest to Smallest là sắp xếp số từ lớn đến nhỏ

Bước 2: Một bảng cảnh báo Sort Waring sẽ xuất hiện để hỏi bạn bạn muốn sắp xếp dữ theo dạng nào:

Expand the selection: Kiểu sắp xếp này sẽ kéo theo sự thay đổi dữ liệu của cả các cột khác. Dựa vào sự sắp xếp của dữ liệu trong cột đã chọn, dữ liệu của các cột khác sẽ được di chuyển theo mỗi hàng tương ứng. Kiểu lựa chọn này sẽ hay được chọn hơn. Vì dữ liệu trong một bảng thường có sự liên kết với nhau theo hàng ngang nên khi thay đổi sự sắp xếp của một cột thì các cột khác cũng phải đi theo.

Continue with the current selection: Chỉ sắp xếp dữ liệu trong phạm vi của cột đã chọn mà sẽ không ảnh hưởng tới các cột khác.

Kết quả các ta sẽ nhận được một bảng dữ liệu đã được sắp xếp như hình sau:

2. Sắp xếp dữ liệu nâng cao

Bước 1: Bôi đen bảng dữ liệu cần sắp xếp

Bước 2: Bảng hộp thoại chức năng Sort sẽ xuất hiện,

Các bạn thay đổi lựa chọn ở Column thành tên cột mà bạn muốn sắp xếp dữ liệu.

Còn ở cột Order, nếu tại Column mà các bạn chọn cột dữ liệu chữ (hoặc ký tự). Ta sẽ có hai lựa chọn là A to Z (thứ tự bảng chữ cái) hoặc Z to A (thứ tự ngược bảng chữ cái).

Nếu tại Column mà các bạn chọn cột dữ liệu số. Các bạn sẽ có hai lựa chọn Smallest to Largest (nhỏ nhất đến lớn nhất) hoặc Largest to Smallest (lớn nhất đến nhỏ nhất).

Một dòng sắp xếp dữ liệu nữa sẽ xuất hiện, bạn cũng làm với phương cách tương tự như dòng trên.

Sau khi sắp xếp dữ liệu theo cài đặt của dòng đầu tiên. Excel sẽ sắp xếp thêm theo kiểu sắp xếp dữ liệu ở dòng dưới cho những dữ cụm dữ liệu giống nhau sắp xếp ở gần nhau.

Ví dụ như ảnh dưới thì Excel sẽ sắp xếp danh sách theo Điểm thi toán của các sinh viên. Sau đó giữa các sinh viên có điểm số giống nhau Excel sẽ tiếp tục sắp xếp tên theo bảng chữ cái.

Sau khi bấm OK, ta thu được kết quả

Bạn đang xem bài viết Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel · ? Creative Stop ▷ ? trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!