Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Chữ Cái Trong Excel # Top 6 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Chữ Cái Trong Excel # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Chữ Cái Trong Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Yêu cầu chung và cơ bản khi bạn tạo bảng biểu dữ liệu đó là sắp xếp nội dung theo thứ tự bảng chữ cái, đặc biệt nếu bảng dữ liệu có cột Họ tên thì việc xếp theo thứ tự ABC là điều cần thiết. Điều này không chỉ tạo được sự chuyên nghiệp khi làm việc trên Excel, mà còn giúp người xem dễ dàng theo dõi dữ liệu hơn.

1. Chia cột Họ và Tên ra riêng:

Bước 1:

Tại cột Tên bôi đen rồi nhấn vào tab Data rồi chọn Sort AZ.

Bước 2:

Xuất hiện bảng Sort để chỉnh sửa thứ tự. Tại phần Column chọn Tên. Tiếp tục tại phần Order chọn A to Z rồi nhấn OK để thực hiện.

Bước 3:

Ngay lập tức cột Họ và cột Tên sẽ được sắp xếp lại theo đúng bảng chữ cái ABC. Tuy nhiên, cột STT vẫn bị đảo lộn do sắp xếp theo dữ liệu Tên.

Để điền lại STT, người dùng cần điền ở ô đầu tiên là số 1, sau đó di chuột đến cạnh của ô thứ nhất để hiển thị dấu cộng. Tiếp đến nhấn và giữ chuột rồi kéo xuống những ô còn lại. Như vậy tất cả các ô STT sẽ đều chuyển sang thành 1.

2. Cột Họ và cột Tên chung 1 cột:

Các bước sắp xếp lại tên theo chữ cái với trường hợp chung 1 cột phức tạp hơn so với việc tách riêng 2 cột để sắp xếp.

Bước 1:

Trước hết người dùng cần thêm một cột Họ và Tên nữa bằng cách nhấn vào cột kế bên cột Họ và Tên rồi nhấn Insert.

Bước 2:

Xuất hiện ngay một cột trống mới. Hãy đổi tên cột vừa tạo thành cột Tên rồi sao chép toàn bộ cột Họ và Tên sang cột Tên.

Bước 3:

Bôi đen cột Tên và nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở giao diện Find and Replace. Tại phần Find what nhập * dấu cách và chọn Replace All. Nhấn Close để đóng giao diện.

Xuất hiện thông báo nhấn OK để đồng ý.

Bước 4:

Bạn cũng bôi đen cột Tên rồi nhấn vào tab Data bên trên chọn Sort AZ để sắp xếp lại.

Phần Sort by sẽ nhập là Tên và cũng sắp xếp thành A to Z. Nhấn OK để thực hiện.

Ngay lập tức nội dung tại cột Họ và Tên cũng được sắp xếp lại theo bảng chữ cái ABC. Cuối cùng bạn chỉ cần xóa cột Tên là xong. Phần điền lại thứ tự trong cột STT chúng ta thực hiện như bên trên.

3. Tạo bộ lọc Excel để sắp xếp nhanh:

Như vậy với cách làm bên trên người dùng đã có thể sắp xếp cột Họ Tên theo bảng chữ cái ABC, với 2 cách tách riêng cột hoặc gộp chung cột. Điều này sẽ giúp cho bảng dữ liệu Excel dễ tìm kiếm thông tin hơn.

Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Chữ Cái Trong Word

Khi xử lý bảng biểu Word, đặc biệt với bảng dữ liệu có Họ tên thì người dùng cần phải sắp xếp nội dung theo bảng chữ cái ABC. Điều này sẽ giúp người xem dễ dàng tìm kiếm tên và nội dung đi kèm, thay vì bảng dữ liệu xếp lộn xộn tên.

1. Sắp xếp tên trên Word theo thứ tự ABC

Bước 1:

Tại bảng Word bôi đen vào cột Tên hoặc bất kỳ cột nào mà chúng ta muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Bước 2:

Nhấn vào tab Layout rồi chọn vào công cụ Sort để mở hộp thoại Sort.

Phần Sort by nhập tên cột cần sắp xếp, My list has bạn chọn Header row nếu bước 1 bạn chọn cả tiêu đề cột để Word không sắp xếp ô đầu tiên. Nếu không chọn tiêu đề cột thì tích chọn vào No header row.

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại tiến hành xếp dữ liệu.

Kết quả bảng dữ liệu đã được sắp xếp lại cột Họ và Tên theo đúng bảng chữ cái ABC, các cột dữ liệu còn lại cũng sẽ tự động được xếp theo.

2. Sắp xếp tên trùng nhau theo ABC

Trong trường hợp tên trùng nhau thì chúng ta cần phải sắp theo Họ và Tên đệm đi kèm.

Bước 1:

Bạn cần bôi đen cả cột Họ và cột Tên trong bảng dữ liệu sau đó cũng tích vào tab Layout rồi chọn công cụ Sort.

Bước 2:

Trong giao diện này chúng ta sẽ tiến hành thiết lập các mục bao gồm:

Sort by sẽ nhập cột Tên trong bảng dữ liệu.

Then by nhập cột Họ trong bảng dữ liệu.

Kiểu sắp xếp chọn lựa giữa Ascending hoặc Descending.

Phần My list has nếu chọn cả tiêu đề cột thì chọn Header row, nếu không thì chọn No header row.

Cuối cùng nhấn OK để sắp xếp dữ liệu.

3. Sắp xếp tên trên Word có cột thứ tự

Trong trường hợp bảng biểu có cả cột thứ tự nếu làm theo cách trên thì số ở các ô sẽ không sắp xếp lại theo thứ tự 1, 2, 3,… mà vẫn giữ nguyên số kèm tên.

Bước 1:

Tại bảng biểu trên Word chúng ta bôi đen cột Số TT rồi cũng chọn vào tab Layout và chọn công cụ Sort.

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Sort nhấp vào nút Options ở bên dưới.

Trong giao diện Sort Options tích chọn vào Sort column only để tiến hành thiết lập sắp xếp những cột bạn chọn trong bảng biểu Word. Nhấn OK.

Bước 3:

Tiếp đến người dùng bôi đen tất cả các cột cần sắp xếp theo nhưng bỏ cột Số TT và nhấn vào tab Layout và chọn công cụ Sort.

Xuất hiện giao diện mới phần Sort by là Tên, Then by là Họ, chọn kiểu sắp xếp và nhấn OK. Như vậy chỉ những cột chọn sẽ xếp theo đúng thứ tự còn cột Số TT vẫn giữ nguyên.

Kết quả chúng ta sẽ được bảng sắp xếp theo đúng thứ tự ABC kể cả những tên trùng nhau.

Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel · ? Creative Stop ▷ ?

Bạn đã tạo danh sách tên trong Excel và bây giờ muốn sắp xếp lại nó theo thứ tự bảng chữ cái, sắp xếp tất cả các tên từ Z (hoặc ngược lại)? Bạn đã quyết định liệt kê tất cả các bộ phim hoặc sách của mình trong một trang tính Excel và muốn có tất cả các tiêu đề theo thứ tự bảng chữ cái chưa? Tôi vẫn tốt tin tức cho bạn

Có thể bạn chưa bao giờ nhận thấy, nhưng Excel tích hợp một chức năng cho phép bạn đặt nội dung của các ô đã chọn theo thứ tự bảng chữ cái mà không phải viết lại bất kỳ giá trị nào hoặc di chuyển các ô theo cách thủ công. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm điều đó, hãy dành một vài phút rảnh rỗi và đọc tiếp: ở đây nó được giải thích Cách sắp xếp theo thứ tự abc trong Excel từng bước

Sắp xếp văn bản trong Excel cho PC và Mac

Tại thời điểm này, giữ nút chuột trái và chọn tất cả các ô được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Ngoài ra, nếu bạn muốn sắp xếp lại các giá trị trong toàn bộ cột của bảng tính, hãy nhấn nút tương ứng với bảng tính (ví dụ: y) hoặc trong bất kỳ ô nào nó chứa.

Sau đó bấm vào nút Sắp xếp và lọc trong tab casa Excel (trên cùng bên phải, được đánh dấu bằng biểu tượng Arizona) và chọn Đặt hàng từ A đến Z từ menu dường như sắp xếp các ô theo thứ tự abc.

Bạn có cần phải sắp xếp các giá trị cột ngược lại, nghĩa là từ Z đến A không? Không có vấn đề gì. Bạn có thể dễ dàng nhận được kết quả này bằng cách nhấp vào nút. Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Đặt hàng từ Z đến A từ menu mở ra.

Nếu cũng có các số trong số các giá trị sắp xếp lại trong Excel, trước khi làm theo quy trình tôi vừa trình bày, hãy định dạng tất cả các giá trị dưới dạng văn bản; mặt khác, bạn có nguy cơ các số được lưu dưới dạng số được đặt trước các số được lưu dưới dạng văn bản. Để định dạng tất cả các giá trị của một cột dưới dạng văn bản, chọn cột được đề cập, chuyển đến tab casa Excel và chọn mục văn bản từ menu thả xuống chung Nó nằm ở trên cùng.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại tất cả các giá trị trong một cột trừ cột đầu tiên (thường là tiêu đề), bạn thường chọn cột bằng cách nhấn chữ cái của nó (ví dụ: la), nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, đặt dấu kiểm bên cạnh mục Dữ liệu với các tiêu đề, đảm bảo rằng trong menu thả xuống trụ y đặt hàng tiêu đề cột để sắp xếp lại và tùy chọn được chọn, tương ứng Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để những thay đổi có hiệu quả.

Sắp xếp các hàng theo thứ tự abc trong Excel

Bạn có muốn sắp xếp các giá trị theo hàng theo thứ tự bảng chữ cái thay vì trong một cột không? Đừng lo lắng, bạn cũng có thể làm điều đó.

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là chọn hàng chứa các giá trị để sắp xếp lại bằng cách nhấp vào số thích hợp (ví dụ: 6), Sau đó bạn phải nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và bạn phải chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, nhấn nút tùy chọn, đặt dấu kiểm bên cạnh bài viết Sắp xếp từ trái sang phải và bấm vào tốt. Sau đó chọn số hàng để sắp xếp lại từ menu thả xuống Riga, đảm bảo rằng trong menu thả xuống đặt hàng tùy chọn được chọn Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để áp dụng các thay đổi.

Rõ ràng nếu bạn không muốn sắp xếp các giá trị hàng từ A đến Z nhưng từ Z đến A thay vì tùy chọn Từ A đến Z bạn phải chọn tùy chọn Từ Z đến A từ menu thả xuống đặt hàng.

Yêu cầu văn bản trong Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng

Như bạn chắc chắn đã biết, Excel cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng. Nó tương thích với Android, iOS y windows Phone và có thể được sử dụng miễn phí trên tất cả các thiết bị nhỏ hơn 10.1 “.

Tại thời điểm này, câu hỏi đặt ra: liệu có thể sắp xếp văn bản bằng Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng không? Câu trả lời là có. Không có tất cả các tùy chọn nâng cao có thể được tìm thấy trong biến thể máy tính để bàn của ứng dụng, nhưng câu trả lời vẫn là có.

Để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel cho điện thoại thông minh, mở bảng tính bạn muốn làm việc, chọn cột chứa các giá trị để sắp xếp lại (ví dụ: la) và nhấn biểu tượng bút chì nằm ở trên cùng bên phải. Sau đó cuộn xuống menu xuất hiện ở dưới cùng, chọn tùy chọn Sắp xếp và lọc của cái sau và “chạm” vào phần tử tăng dần o giảm dần tùy thuộc vào việc bạn muốn sắp xếp lại các giá trị từ A đến Z hoặc từ Z đến A.

en máy tính bảng, giao diện Excel gần như giống hệt với giao diện máy tính để bàn của ứng dụng. Điều này có nghĩa là để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái, tất cả những gì bạn phải làm là chọn cái sau, nhấn biểu tượng Arizona nằm ở phía trên bên phải và chọn tùy chọn tăng dần (đặt hàng AZ) hoặc giảm dần (Thứ tự ZA) từ menu xuất hiện.

Nếu bất kỳ đoạn nào không rõ ràng với bạn và / hoặc bạn muốn một số thông tin khác về cách đặt hàng các giá trị trong trang tính Excel, hãy tham khảo tài liệu chính thức của ứng dụng có sẵn trên trang web của Microsoft.

Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Abc Trong Excel

Vào mỗi kì thi đại học bộ phận thống kê lên danh sách và sắp xếp tên thí sinh theo thứ tự abc để xếp phòng thi. Công việc này rất khó và mất rất nhiều thời gian phải không các bạn? Bài toán trở nên dễ dàng khi danh sách đã được sắp xếp theo thứ tự abc. Mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách sắp xếp tên theo abc.

Thông thường họ và tên nhập trong cùng một cột. Vậy để sắp xếp theo tên phải cắt riêng tên, tên lót và họ.

Vậy để sắp xếp bạn cần làm những công việc sau:

1. Cắt riêng tên từ cột họ và tên

Bước 1: Tạo thêm 2 cột bên cạnh cột Họ và tên (đặt tên cột Họ và cột Tên) copy toàn bộ dữ liệu ở cột Họ sang cột Tên.

– Hộp thoại thông báo xuất hiện bạn kích chọn OK và Close hộp thoại Find and Repalce. Kết quả đã cắt được tên (như hình vẽ).

Bước 3: Sử dụng hàm left() và hàm Len() để lấy giá trị Họ và Tên lót. Tại cột Họ nhập câu lệnh sau: LEFT(C3,LEN(C3)-LEN(E3)-1).

Kết quả lấy giá trị Họ (như hình vẽ):

Chọn giá trị Paste Value để khi xóa cột Họ và tên không bị lỗi.

Bước 5: Xóa cột Họ và tên. Insert thêm 2 cột đặt tên Tên Họ và cột Tên lót. Copy toàn bộ dữ liệu từ cột Họ sang cột Tên lót.

Bước 6: Bôi đen toàn bộ cột Tên lót nhấn tổ hợp phím Ctrl + H, hộp thoại xuất hiện Mục Find What bạn nhập kí tự * và dấu cách; mục Replace để trống. Sau đó kích chọn Repalce All.

Kết quả đã cắt được tên lót.

Bước 7: Nhập câu lệnh sau vào ô C1 để lấy giá trị Họ (như hình vẽ).

Kết quả:

Bước 9: Xóa cột Họ. Kết quả có bảng dữ liệu sau:

Bước 11: Hộp thoại xuất hiện bạn kích chọn Add Level để thêm trường sắp xếp.

Kết quả sau khi sắp xếp:

Có rất nhiều cách, mình giới thiệu cách đơn giản nhất: Insert 1 cột đặt Họ và tên và gõ lệnh như hình vẽ:

Bước 13: Copy cột Họ và tên và chọn Paste Value đúng vị trí cũ để khi xóa 3 cột Tên họ, Tên lót, Tên không bị lỗi.

Bạn đang xem bài viết Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Chữ Cái Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!