Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Sắp Xếp Sheet (Bảng Tính) Trong File Excel Theo Thứ Tự A Đến Z Hoặc Ngược Lại # Top 5 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Sắp Xếp Sheet (Bảng Tính) Trong File Excel Theo Thứ Tự A Đến Z Hoặc Ngược Lại # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sắp Xếp Sheet (Bảng Tính) Trong File Excel Theo Thứ Tự A Đến Z Hoặc Ngược Lại mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình làm việc với Excel, đôi khi, chúng ta sẽ có nhu cầu sắp xếp lại bảng tính (sheets) trong 1 file Excel theo thứ tự từ A đến Z hoặc từ Z tới A để nhằm mục đích tra cứu 1 cách dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó một cách đơn giản và nhanh chóng bằng cách sử dụng ngông ngữ lập trình VBA trong Excel

Bước 1: Mở trình soạn thảo VBA trong Excel. Cách mở trình soạn thảo cũng như bật thẻ Developer bạn tham khảo bằng cách bấm vào link này. Sau đó mở cửa sổ Project – VBA Project 

Mở cửa sổ Project Explorer trong VBA Excel

Bước 2: Bấm chuột phải vào trong cửa sổ Project – VBA Project  và chọn tạo 1 module mới

Cách tạo Module mới trong VBA – Excel

Bước 3: Copy đoạn code VBA để sắp xếp các sheet theo thứ tự A tới Z hoặc Z về A

Code sắp xếp bảng tính theo thứ tự từ A tới Z

View the code on Gist.

Code sắp xếp bảng tính theo thứ tự từ Z về A

View the code on Gist.

Bước 4: Bấm F5 chạy code để sắp xếp các sheets trên file Excel hoặc bấm vào biểu tượng Run Sub/UserForm (F5)

Đánh giá bài viết này

Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Trong Excel

Chọn kiểu sắp xếp theo nhu cầu của bạn (Nguồn: Quản trị mạng)

Hoặc đơn giản hơn, các bạn có thể bôi đen cột dữ liệu cần sắp xếp sau đó nhấn vào tab Data và chọn biểu tượng Sort trên thanh công cụ, các bạn chọn A to Z để sắp theo thứ tự tăng dần hoặc Z to A để sắp theo thứ tự giảm dần.

Chọn vào các công cụ sắp xếp có sẵn trên thanh công cụ (Nguồn: Internet)

Cách sắp xếp bằng chia cột Họ và Tên ra riêng:

Để sắp xếp được dữ liệu theo cách này, trước hết các bạn cần chia dữ liệu Họ và dữ liệu Tên ra làm 2 cột khác nhau sau đó mới tiến hành các bước tiếp theo.

Cột Họ và cột Tên là riêng biệt (Nguồn: Quản trị mạng)

Tìm tới công cụ Sort (Nguồn: Quản trị mạng)

Chọn các thông số theo hướng dẫn (Nguồn: Quản trị mạng)

Bước 3: Cột Họ và cột Tên lúc này sẽ được sắp xếp lại theo đúng thứ tự bảng chữ cái ABC. Tuy nhiên, cột STT vẫn bị lộn xộn do sắp xếp theo dữ liệu của cột Tên cũ.

Cột STT bị lộn xộn theo cột Tên cũ (Nguồn: Quản trị mạng)

Cách 1: Để đánh lại STT, các bạn cần điền ở ô số thứ tự đầu tiên là số 1, ô số thứ tự thứ hai thì điền số 2, sau đó kéo chọn cả 2 ô và di chuột đến cuối mép phải của ô thứ hai để con trỏ chuột hiển thị thành dấu cộng, nhấn và giữ chuột rồi kéo xuống những ô còn lại. Như vậy tất cả các ô STT sẽ đều chuyển thành một dãy số theo thứ tự lần lượt từ nhỏ đến lớn.

Cách 2: Điền ở ô số thứ tự đầu tiên là số 1, sau đó di chuột đến mép cuối bên phải của ô thứ nhất để hiển thị dấu cộng. Tiếp đến nhấn và giữ chuột rồi kéo xuống những ô còn lại. Như vậy tất cả các ô STT sẽ đều chuyển sang thành 1.

Cách sắp xếp khi Họ và Tên chung 1 cột:

Các thao tác sắp xếp lại tên theo chữ cái với trường hợp chung 1 cột phức tạp hơn so với việc tách riêng 2 cột Họ và cột Tên để sắp xếp.

Bước 1: Trước hết các bạn cần thêm một cột Họ và Tên mới bằng cách nhấn chuột phải vào cột kế bên cột Họ và Tên gốc rồi nhấn vào Insert.

Bước 2: Sau đó, ta có ngay một cột trống mới. Hãy đổi tên cột vừa tạo thành cột Tên rồi sao chép và dán toàn bộ cột Họ và Tên sang cột Tên.

Replace All để thay thế tất cả các dữ liệu cần thiết (Nguồn: Quản trị mạng)

Sau đó, thông báo sẽ xuất hiện, bạn nhấn OK để đồng ý.

Ta có cột Tên như trên (Nguồn: Internet)

Ở phần Sort by bạn sẽ nhập là Tên và cũng sắp xếp theo thứ tự A to Z. Nhấn OK để thực hiện.

Kết quả bạn sẽ có nội dung tại cột Họ và Tên được sắp xếp lại theo thứ tự bảng chữ cái ABC.

Các bạn sắp xếp lại số thứ tự trong cột STT như 2 cách đã hướng dẫn ở bên trên.

Cuối cùng bạn chỉ cần xóa cột Tên để hoàn tất các thao tác.

Cách sử dụng hàm căn bậc 2 trong Excel : Căn bậc hai của một số a là một số x sao cho x2 = a, hay nói cách khác là số x mà bình phương lên thì = a. Tính căn bậc 2 trong Excel được thực hiện như thế nào?

Cách định dạng ngày tháng trong Excel : Việc định dạng ngày tháng đúng trong Excel có thể rút ngắn thời gian nhập liệu vào bảng tính cũng như làm cho số liệu được thống nhất và dễ dàng kiểm tra.

Cách Sắp Xếp Tên Theo Thứ Tự Abc Trong Excel

1. Phương thức sắp xếp tên theo thứ tự ABC

Trước khi bắt đầu chỉ dẫn các bước sắp xếp tên theo thứ tự ABC, chúng tôi sẽ cùng các bạn làm rõ bản chất của phương thức này.

Về cơ bản Excel không có chức năng nào khiến bạn bấm vào là có thể xếp một danh sách theo tên có thứ tự ABC cả.

Excel chỉ có chức năng Sort A to Z hoặc Sort Z to A, hai chức năng sẽ dựa vào chữ cái đầu dòng của ô để xếp ô đó (hoặc cả dòng đó) theo thứ tự ABC.

2.1. Tách họ và tên thành hai cột

Có hai cách để tách họ và tên thành hai cột riêng biệt, một là dùng Replace và hai là dùng các loại hàm. Theo tôi, việc tách tên ra chỉ là một bước đệm để có thể sắp xếp tên theo thứ tự ABC cho nên việc tách tên bằng các loại hàm (có thể hỗ trợ nếu sau này muốn thay đổi chi tiết) sẽ không thích hợp bằng cách dùng Replace.

Nhưng chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn cả hai cách để các bạn có thể lựa chọn khi sử dụng.

2.1.1. Tách họ và tên bằng Replace

Bước 1: Bôi đen cột Họ và tên, sau đó Copy/Paste nó ra một cột bên cạnh (lưu ý là các dòng phải tương ứng với cột họ và tên gốc). Có thể Copy/Paste bằng cách dùng chuột phải rồi lựa chọn chức năng hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl C và Ctrl V.

Bước này giúp bạn mở hộp thoại Find and Replace.

Bước 1: Bạn cần hoàn thành việc tách tên cho một dòng trước. Đầu tiên bạn chọn một ô thuộc hàng đầu tiên của danh sách tên sau đó sử dụng hàm sau đây:

2.2. Sắp xếp tên theo thứ tự ABC

Sau khi đã tách được một cột tên riêng biệt, bạn có thể bắt đầu công việc sắp xếp theo thứ tự ABC rồi.

Bước 1: Bôi đen cột tên vừa mới tách.

Sort A to Z là để sắp xếp tên theo thứ tự ABC còn Sort Z to A là để sắp tên theo thứ tự ngược lại CBA.

Cách Sắp Xếp Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái Trong Excel · ? Creative Stop ▷ ?

Bạn đã tạo danh sách tên trong Excel và bây giờ muốn sắp xếp lại nó theo thứ tự bảng chữ cái, sắp xếp tất cả các tên từ Z (hoặc ngược lại)? Bạn đã quyết định liệt kê tất cả các bộ phim hoặc sách của mình trong một trang tính Excel và muốn có tất cả các tiêu đề theo thứ tự bảng chữ cái chưa? Tôi vẫn tốt tin tức cho bạn

Có thể bạn chưa bao giờ nhận thấy, nhưng Excel tích hợp một chức năng cho phép bạn đặt nội dung của các ô đã chọn theo thứ tự bảng chữ cái mà không phải viết lại bất kỳ giá trị nào hoặc di chuyển các ô theo cách thủ công. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để làm điều đó, hãy dành một vài phút rảnh rỗi và đọc tiếp: ở đây nó được giải thích Cách sắp xếp theo thứ tự abc trong Excel từng bước

Sắp xếp văn bản trong Excel cho PC và Mac

Tại thời điểm này, giữ nút chuột trái và chọn tất cả các ô được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Ngoài ra, nếu bạn muốn sắp xếp lại các giá trị trong toàn bộ cột của bảng tính, hãy nhấn nút tương ứng với bảng tính (ví dụ: y) hoặc trong bất kỳ ô nào nó chứa.

Sau đó bấm vào nút Sắp xếp và lọc trong tab casa Excel (trên cùng bên phải, được đánh dấu bằng biểu tượng Arizona) và chọn Đặt hàng từ A đến Z từ menu dường như sắp xếp các ô theo thứ tự abc.

Bạn có cần phải sắp xếp các giá trị cột ngược lại, nghĩa là từ Z đến A không? Không có vấn đề gì. Bạn có thể dễ dàng nhận được kết quả này bằng cách nhấp vào nút. Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Đặt hàng từ Z đến A từ menu mở ra.

Nếu cũng có các số trong số các giá trị sắp xếp lại trong Excel, trước khi làm theo quy trình tôi vừa trình bày, hãy định dạng tất cả các giá trị dưới dạng văn bản; mặt khác, bạn có nguy cơ các số được lưu dưới dạng số được đặt trước các số được lưu dưới dạng văn bản. Để định dạng tất cả các giá trị của một cột dưới dạng văn bản, chọn cột được đề cập, chuyển đến tab casa Excel và chọn mục văn bản từ menu thả xuống chung Nó nằm ở trên cùng.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại tất cả các giá trị trong một cột trừ cột đầu tiên (thường là tiêu đề), bạn thường chọn cột bằng cách nhấn chữ cái của nó (ví dụ: la), nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, đặt dấu kiểm bên cạnh mục Dữ liệu với các tiêu đề, đảm bảo rằng trong menu thả xuống trụ y đặt hàng tiêu đề cột để sắp xếp lại và tùy chọn được chọn, tương ứng Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để những thay đổi có hiệu quả.

Sắp xếp các hàng theo thứ tự abc trong Excel

Bạn có muốn sắp xếp các giá trị theo hàng theo thứ tự bảng chữ cái thay vì trong một cột không? Đừng lo lắng, bạn cũng có thể làm điều đó.

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là chọn hàng chứa các giá trị để sắp xếp lại bằng cách nhấp vào số thích hợp (ví dụ: 6), Sau đó bạn phải nhấp vào nút Sắp xếp và lọc Excel và bạn phải chọn mục Phân loại tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, nhấn nút tùy chọn, đặt dấu kiểm bên cạnh bài viết Sắp xếp từ trái sang phải và bấm vào tốt. Sau đó chọn số hàng để sắp xếp lại từ menu thả xuống Riga, đảm bảo rằng trong menu thả xuống đặt hàng tùy chọn được chọn Từ A đến Z và bấm vào nút tốt để áp dụng các thay đổi.

Rõ ràng nếu bạn không muốn sắp xếp các giá trị hàng từ A đến Z nhưng từ Z đến A thay vì tùy chọn Từ A đến Z bạn phải chọn tùy chọn Từ Z đến A từ menu thả xuống đặt hàng.

Yêu cầu văn bản trong Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng

Như bạn chắc chắn đã biết, Excel cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng. Nó tương thích với Android, iOS y windows Phone và có thể được sử dụng miễn phí trên tất cả các thiết bị nhỏ hơn 10.1 “.

Tại thời điểm này, câu hỏi đặt ra: liệu có thể sắp xếp văn bản bằng Excel cho điện thoại di động và máy tính bảng không? Câu trả lời là có. Không có tất cả các tùy chọn nâng cao có thể được tìm thấy trong biến thể máy tính để bàn của ứng dụng, nhưng câu trả lời vẫn là có.

Để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel cho điện thoại thông minh, mở bảng tính bạn muốn làm việc, chọn cột chứa các giá trị để sắp xếp lại (ví dụ: la) và nhấn biểu tượng bút chì nằm ở trên cùng bên phải. Sau đó cuộn xuống menu xuất hiện ở dưới cùng, chọn tùy chọn Sắp xếp và lọc của cái sau và “chạm” vào phần tử tăng dần o giảm dần tùy thuộc vào việc bạn muốn sắp xếp lại các giá trị từ A đến Z hoặc từ Z đến A.

en máy tính bảng, giao diện Excel gần như giống hệt với giao diện máy tính để bàn của ứng dụng. Điều này có nghĩa là để sắp xếp các giá trị của một cột theo thứ tự bảng chữ cái, tất cả những gì bạn phải làm là chọn cái sau, nhấn biểu tượng Arizona nằm ở phía trên bên phải và chọn tùy chọn tăng dần (đặt hàng AZ) hoặc giảm dần (Thứ tự ZA) từ menu xuất hiện.

Nếu bất kỳ đoạn nào không rõ ràng với bạn và / hoặc bạn muốn một số thông tin khác về cách đặt hàng các giá trị trong trang tính Excel, hãy tham khảo tài liệu chính thức của ứng dụng có sẵn trên trang web của Microsoft.

Bạn đang xem bài viết Cách Sắp Xếp Sheet (Bảng Tính) Trong File Excel Theo Thứ Tự A Đến Z Hoặc Ngược Lại trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!