Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel / 2023 # Top 20 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông thường, tính bảng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu kinh doanh thực tế – không phải là ngẫu nhiên thông tin. Tuy nhiên, vẫn có thể sở hữu bảng tính để tạo ngẫu nhiên sắp xếp số trong Excel . Random data can be used to the start up to the company to test by it active in the thing or used to up the xnhi nhi n âođể ngoữ nhi ễ m n hi n n n n n n n n n n hi n n n th ng n n n n n n n n gn nhi n , thăm dò tiến hành hoặc xử lý yêu cầu của khách hàng theo ngẫu nhiên thứ tự. Ngẫu nhiên tạo ra trong Excel có thể được truy cập thông qua một đơn vị công thức hàm được gọi là RAND được tích hợp trong Excel.

Cơ bản ngẫu nhiên tạo ra trong Excel là một hàm được gọi là RAND tạo ra một số ngẫu nhiên từ 0 đến 1. Để sử dụng nó, nó chỉ cần đưa ra. it, as “= RAND ()”. Nó sẽ tạo ra một số ngẫu nhiên.

Nếu bạn muốn tạo một số ngẫu nhiên giữa a và b, bạn có thể sử dụng công thức  “= RAND () (ba) + a”. Nếu bạn muốn luôn tạo một số nguyên, hãy đặt công thức trong một lệnh gọi tới  INT,  công thức này  nhận nguyên phần của một số phân tích số. Viết  “= INT (RAND () (ba) + a)”.

Lưu ý rằng mỗi khi giá trị trong trang được tính toán lại, các mới ngẫu nhiên dữ liệu sẽ được tạo ra.

Hàm RANDBETWEEN

A other function, is call is  RANDBETWEEN,  also create a Random integer between two number. Ví dụ:  “= RANDBETWEEN (1,10)”  sẽ tạo ra các ngẫu nhiên số từ 1 đến 10, bao gồm cả. You must set the less than before in the public function call.

Các chức năng có thể được sử dụng để tạo ra các ngẫu nhiên cho bất kỳ công cụ mục tiêu nào, bao gồm các mô phỏng, trò chơi số hoặc các trò chơi khác. Nếu bạn muốn điền vào một cột với số ngẫu nhiên, hãy đặt công thức như vậy vào cột trên cùng, vào góc dứcới cùng kàn côối. Mỗi ô sẽ nhận được số ngẫu nhiên của riêng nó.

Randomestort in Excel

Bạn có thể tạo ngẫu nhiên trong Excel và sử dụng chúng kết hợp với sắp xếp tính năng của Excel để Excel tự nhiên hóa dữ liệu danh sách.

Thêm một cột vào bất kỳ dữ liệu nào trong bảng tính Excel và điền vào đó các ngẫu nhiên được tạo bằng  RAND () b_y  công thức  _RAND  xuống cột Sau đó,  tab ” Dữ liệu  ” và tab “  Sắp xếp từ A đến Z” để sắp xếp dữ liệu theo thứ tự của ngẫu nhiên cột.

Nếu bạn muốn tạo một mới ngẫu nhiên thứ tự, hãy nhấn F9 để tạo mới ngẫu nhiên số mục trong ô đó và sắp xếp lại các bảng tính.

Nếu bạn không muốn rời khỏi các ngẫu nhiên cột trong bảng tính của mình sau khi nó được sắp xếp, bạn có thể xóa hoặc ẩn nó. Thêm một mới ngẫu nhiên dữ liệu cột nếu bạn muốn ngẫu nhiên hóa các hàng của bảng tính một lần nữa.

Data Randomity

Phiên bản mới hơn đã được phân tích độc lập và không có vấn đề này, và thậm chí các phiên bản cũ hơn sẽ ổn định với hầu hết mọi người mặc dù.

If you are important about the use the tool to create random for love mà cổ phần pháp lý có thể cao, chẳng hạn như thể vẽ có cổ m thnýu hc m có cổ mnýn cao, học m cnó thó, thó, thó, thó thó, ki kó thó, thó thó thó, bạn đã cuển ý ki kó thó thó Chuyên gia về công cụ tốt nhất cho công việc. Nếu bạn muốn sử dụng một số ngẫu nhiên khác tạo, bạn luôn có thể đặt nó xuất ra dữ liệu danh sách mà bạn có thể nhập dưới dạng bặng Microsoft.

Liên kết nguồn

Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Các Ô, Hàng Và Cột / 2023

Hướng dẫn sẽ dạy cho bạn q cách nhanh chóng để ngẫu nhiên hóa trong Excel: thực hiện sắp xếp ngẫu nhiên với các công thức và trộn dữ liệu bằng cách sử dụng một công cụ đặc biệt.

Microsoft Excel cung cấp một số tùy chọn sắp xếp khác nhau bao gồm thứ tự tăng dần hoặc giảm dần, theo màu sắc hoặc biểu tượng, cũng như sắp xếp tùy chỉnh. Tuy nhiên, nó thiếu một tính năng quan trọng – sắp xếp ngẫu nhiên. Chức năng này sẽ có ích trong các tình huống khi bạn cần ngẫu nhiên hóa dữ liệu, cho việc phân công nhiệm vụ không thiên vị, phân bổ ca hoặc chọn người trúng xổ số. Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn một vài cách dễ dàng để thực hiện sắp xếp ngẫu nhiên trong Excel.

Cách chọn sắp xếp ngẫu nhiên danh sách trong Excel bằng công thức

Mặc dù không có hàm riêng để thực hiện sắp xếp ngẫu nhiên trong Excel, nhưng có một hàm để tạo số ngẫu nhiên ( Hàm RAND Excel) và chúng tôi sẽ sử dụng nó.

Giả sử bạn có một danh sách các tên trong cột A, vui lòng làm theo các bước sau để chọn ngẫu nhiên danh sách của bạn:

Chèn một cột mới bên cạnh danh sách tên bạn muốn chọn ngẫu nhiên. Nếu tập dữ liệu của bạn bao gồm một cột duy nhất, bỏ qua bước này.

Trong ô đầu tiên của cột được chèn, hãy nhập công thức RAND: = RAND ()

Sao chép công thức xuống cột. Cách nhanh nhất để làm điều này là bằng cách bấm đúp vào tay cầm điền:

Dù bằng cách nào, Excel cũng tự động mở rộng vùng chọn và sắp xếp tên trong cột A:

Mẹo & ghi chú:

Excel RAND là một hàm dễ biến mất, có nghĩa là các số ngẫu nhiên mới được tạo ra mỗi khi tính toán lại. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng với cách danh sách của bạn được chọn ngẫu nhiên, hãy tiếp tục nhấn nút sắp xếp cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn.

Đến ngăn các số ngẫu nhiên tính toán lại với mỗi thay đổi bạn thực hiện cho bảng tính, sao chép các số ngẫu nhiên và sau đó dán chúng làm giá trị bằng cách sử dụng Dán tính năng đặc biệt. Hoặc, chỉ cần xóa cột bằng công thức RAND nếu bạn không cần nó nữa.

Cách tiếp cận tương tự có thể được sử dụng để chọn ngẫu nhiên nhiều cột. Để hoàn thành, đặt hai hoặc nhiều cột cạnh nhau sao cho các cột liền kề nhau, sau đó thực hiện các bước trên.

Cách xáo trộn dữ liệu trong Excel với Ultimate Suite

Nếu bạn không có thời gian để sử dụng các công thức, hãy sử dụng Tế bào xáo trộn công cụ bao gồm trong của chúng tôi Ultimate Suite cho Excel để làm một loại ngẫu nhiên nhanh hơn.

Các Xáo trộn khung sẽ xuất hiện ở bên trái của sổ làm việc của bạn. Bạn chọn phạm vi mà bạn muốn xáo trộn dữ liệu và sau đó chọn một trong các tùy chọn sau:

Các ô trong mỗi hàng – xáo trộn các ô trong mỗi hàng riêng lẻ.

Các ô trong mỗi cột – sắp xếp ngẫu nhiên các ô trong mỗi cột.

Toàn bộ hàng – xáo trộn các hàng trong phạm vi đã chọn.

Toàn bộ cột – chọn ngẫu nhiên thứ tự các cột trong phạm vi.

Tất cả các ô trong phạm vi – chọn ngẫu nhiên tất cả các ô trong phạm vi đã chọn.

Nhấn vào Xáo trộn cái nút.

Trong ví dụ này, chúng ta cần xáo trộn các ô trong cột A, vì vậy chúng ta đi với tùy chọn thứ ba:

Và voilà, danh sách tên của chúng tôi được chọn ngẫu nhiên trong thời gian ngắn:

Nếu bạn tò mò muốn thử điều này và khám phá nhiều tính năng hấp dẫn hơn bao gồm Ultimate Suite cho Excel, bạn đều được chào đón tải về phiên bản dùng thử 14 ngày. Nếu các công cụ của chúng tôi tỏ ra hữu ích trong công việc của bạn và bạn quyết định lấy giấy phép, hãy chắc chắn lấy mã phiếu giảm giá 15% mà chúng tôi cung cấp riêng cho độc giả blog của chúng tôi: AB14-BlogSpo

Cách Tạo Số Ngẫu Nhiên Bằng Excel / 2023

Lượt Xem:3063

Cách tạo số ngẫu nhiên bằng Excel

Đầu tháng này, tôi nhận được yêu cầu từ một người quản lý ở thị trấn hỏi liệu tôi có thể chọn ngẫu nhiên 150 người từ danh sách thành viên hay không. Không cho phép phi tiêu. Tôi nghĩ rằng mục đích là để làm một cuộc khảo sát, nhưng có lẽ nó là để chọn người chiến thắng cuộc thi. Nó chỉ ra rằng Microsoft Excel có một bộ tạo số ngẫu nhiên là chìa khóa cho giải pháp của tôi.

Mặc dù tôi chắc chắn rằng các chương trình phần mềm khác có chức năng ngẫu nhiên, tôi đã chọn Excel vì đó là định dạng tệp cho danh sách thành viên này. Nếu bạn muốn nhận được kỹ thuật, tôi thực sự đang xử lý các số giả ngẫu nhiên . Nhưng vì mục đích của tôi, tôi không lo lắng về sự khác biệt.

Hàm RAND và RANDBETWEEN của Excel

Cá nhân, tôi thích toàn bộ số đó là lý do tại sao tôi đã chọn sử dụng một hàm Excel Math & Trig khác gọi là RANDBETWEEN . Bạn có thể cần cài đặt phần bổ trợ Analysis Toolpak .

Một lợi thế của hàm Excel này là bạn chỉ định một phạm vi thấp và cao cấp. Ví dụ, = RANDBETWEEN (1,5000) sẽ tạo ra các số nguyên ngẫu nhiên từ 1 đến 5000.

Với chức năng Excel, tôi có thể thêm cột vào bảng tính của mình và tạo một giá trị ngẫu nhiên cho mỗi hàng cùng với tên của thành viên. Cột đó sau đó có thể được sử dụng để sắp xếp danh sách.

Mở bảng tính Excel của bạn.

Thêm một cột cho số ngẫu nhiên.

Từ trình đơn Công cụ , chọn Tùy chọn…

Nhấp vào tính tab và chuyển sang tay tính toán.

Trong ô đầu tiên, gõ = RANDBETWEEN (1,5000). Lưu ý: Chọn các số tạo ra số lượng lớn các lựa chọn để giảm tỷ lệ cược của các giá trị trùng lặp.

Nhấp vào ô đầu tiên có công thức trong Cột B.

Nhấn Shift và cuộn đến ô cuối cùng bạn cần trong Cột B.

Nhấn Ctrl + D . Điều này sẽ sao chép công thức cho phạm vi của bạn.

Nhấn F9 để tính toán lại các số ngẫu nhiên.

Từ trình đơn Dữ liệu , chọn Sắp xếp . Sử dụng Sắp xếp tăng dần trên cột Ngẫu nhiên .

Từ đây, tôi có thể chọn số lượng hàng cần thiết như 5.

Điểm chính cần nhớ về việc sử dụng một trong hai chức năng là tắt tính toán lại tự động của Excel . Nếu không, nó quá dễ dàng để có các tế bào cập nhật. Nếu điều đó đặt ra một vấn đề, bạn có thể sao chép cột Ngẫu nhiên vào một cột mới và sử dụng Dán Đặc biệt và Giá trị . Bạn sẽ không còn có công thức cơ bản nữa.

RANDBETWEEN đặt ra một vấn đề khác nếu bạn sử dụng các giá trị nhỏ. Ví dụ, lần đầu tiên tôi sử dụng = RANDBETWEEN (1,50) cho biết phạm vi lớn hơn số lượng các tổng thống. Tôi sớm phát hiện ra nó tạo ra các giá trị trùng lặp.

Mặc dù nhiệm vụ ban đầu của tôi là chọn ngẫu nhiên 150 tên từ bảng tính Excel, bạn có thể sử dụng các chức năng này ở nơi khác. Bạn có thể tạo một bảng tính với một loạt những điều tốt đẹp để làm cho những người khác và tạo danh sách ” Hành động ngẫu nhiên của bạn “.

⇒ Công Ty CP Đầu Tư Và Phát Triển Bất Động Sản Hà Đô ⇒ Công Ty Cổ Phần Phát Triển Hạ Tầng & Đô Thị An Hưng ⇒ Công Ty TNHH Nam Dương Solar

Tags:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cách Lấy Số Ngẫu Nhiên Không Trùng Trong Excel / 2023

Hàm Randbetween cùng với hàm Rand là 1 hàm rất hay. Bài viết chia sẻ về cách Lấy ngẫu nhiên tên 1 người, cách lấy số ngẫu nhiên không trùng, không lặp lại trong excel… Và chỉ mất 3 – 5 phút để bạn hiểu và thành thạo.

Hãy liên hệ Trường khi cần:

Hàm Randbetween nếu đứng độc lập 1 mình thì bạn thấy nó hơi “vô hại”.

Nhưng khi được kết hợp với hàm Index thì lại trở nên vô cùng hữu ích đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

1. ĐỊNH NGHĨA, CÚ PHÁP CỦA HÀM RANDBETWEEN

ĐỊNH NGHĨA

Hàm Randbetween là hàm excel trả về một số NGẪU NHIÊN trong khoảng 2 số bạn đưa ra.

in English: Returns a random number between the numbers you specify

MỤC ĐÍCH

Lấy số ngẫu nhiên giữa 2 số a và b

CÚ PHÁP

= Randbetween(Bottom, Top)

Bottom: Số nhỏ hơn/ Số dưới cùng

Top: Số lớn hơn/ Số trên cùng

GIÁ TRỊ TRẢ VỀ

Là 1 số bất kỳ nằm trong khoảng 2 số bạn chỉ định.

Giá trị trả về là 1 số nguyên

2. CÁCH ỨNG DỤNG HÀM RANDBETWEEN TRONG THỰC TẾ

Đây có lẽ là phần hấp dẫn nhất ở mỗi bài giảng về Excel.

Học excel thì phải liên hệ với thực tế công việc đúng không nào.

Bạn xem hình sau:

CÔNG THỨC ĐÃ ÁP DỤNG

F2: =INDEX(B2:B6,RANDBETWEEN(1,ROWS(B2:B6)))

F3: =VLOOKUP(F2,$B$2:$C$6,2,0)

GIẢI THÍCH CÁCH DÙNG

ROWS(B2:B6)

Hàm rows(B2:B6) sẽ trả về tổng số dòng của danh sách.

Kết quả trả về là 5

RANDBETWEEN(1,ROWS(B2:B6))

Nhiệm vụ của hàm Randbetween là lấy ra số thứ tự dòng ngẫu nghiên trong phạm vi từ 1 tới 5.

TOP: Kết quả của hàm Rows

Bottom: 1

Như vậy giá trị ngẫu nhiên luôn nằm trong khoảng dòng thứ 1 tới dòng thứ 5 của vùng cần tìm kiếm của hàm Index B2:B6.

INDEX(B2:B6,RANDBETWEEN(1,ROWS(B2:B6)))

Hàm Index được dùng để tham chiếu tới giá trị của dòng tương ứng với kết quả của hàm Randbetween trong vùng dữ liệu: B2:B6

2.2. Ví dụ 2: Lấy ra 1 danh sách các số ngẫu nhiên không bị trùng, bị lặp lại trong excel

Cách làm rất đơn giản và khuyên dùng hàm RAND để xử lý nhiệm vụ này.

CÁCH LÀM NHƯ SAU

RAND()

Hàm Rand được sử dụng tại cột A.

Nếu bạn cần 100 số ngẫu nhiên thì bạn copy công thức cho 100 dòng.

Kết quả trả về nằm trong khoảng 0 và 1

=RANK(A2,$A$2:$A$14)

Ta dùng hàm Rank để thừa kế lại kết quả của hàm Rank tại cột A.

Từ đó sẽ có được các số ngẫu nhiên không bị trùng, bị lặp.

Lưu ý: Copy công thức này xuống số dòng tương ứng với số lượng số ngẫu nhiên bạn cần.

Như bạn thấy đó, nếu ta biết cách vận dụng hàm đúng và sáng tạo thì sẽ làm được rất nhiều thứ phải không nào.

Nếu cần hỗ trợ thêm gì, đừng ngại email cho Trường.

Xin cảm ơn,

Trườngpx – Chuyên gia về File excel, phần mềm excel doanh nghiệp và Đào tạo Excel inhouse

Bạn đang xem bài viết Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!