Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Từ 2 Sheet Trong Excel

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Từ 2 Sheet Trong Excel mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Sửa Lỗi Cho Hàm Vlookup Trong Excel
 • 3 Lỗi Khiến Bạn Không Thể Thực Hiện Hàm Vlookup
 • Bài Tập Excel Có Lời Giải 004: Bài Tập Hàm Vlookup, Hàm If
 • Cách Dùng Hàm Vlookup Trong Excel Qua Cú Pháp Và Ví Dụ Chi Tiết
 • Hàm Vlookup Là Gì? Cách Sử Dụng Hàm Vlookup Như Thế Nào?
 • Sử dụng hàm VLOOKUP để lọc dữ liệu trùng nhau trong 2 sheet

  Giả sử các bạn có dữ liệu Sheet 1 như sau:

  =VLOOKUP(Sheet1!B5;Sheet2!$B$4:$G$33;1;0)

  Trong đó: Sheet1!B5 là ô B5 trong Sheet1 cần kiểm tra dữ liệu trùng.

  Sheet2!$B$4:$G$33 là vùng dữ liệu cần kiểm tra dữ liệu trùng nhau trong Sheet 2.

  1 là cột mà các bạn muốn hàm Vlookup trả về trong vùng dữ liệu cần kiểm tra.

  0 là kiểu tìm kiếm chính xác của hàm Vlookup.

  Như vậy nếu dữ liệu trùng thì hàm sẽ trả về chính dữ liệu trùng đó, nếu dữ liệu không trùng thì hàm sẽ trả về lỗi #N/A.

  Hàm Vlookup với dữ liệu từ hai sheet nên sẽ có tên sheet đứng trước mỗi giá trị, các bạn có thể nhập hàm như bình thường. Nếu cẩn thận hơn các bạn có thể thực hiện viết hàm Vlookup như sau:

   Trong phần Lookup_value, các bạn đặt con trỏ chuột vào đây sau đó chọn ô B5 trong Sheet 1, lúc này trong ô Lookup_value sẽ xuất hiện Sheet1!B5.

   Tiếp theo trong phần Table_array các bạn đặt con trỏ chuột vào phần này và chọn sheet 2 và chọn vùng dữ liệu cần kiểm tra dữ liệu trùng lặp. Như vậy trong Table_array sẽ xuất hiện Sheet2!B4:G33 với B4:G33 là vùng bạn chọn.

   Nếu các bạn muốn kiểm tra nhiều dữ liệu thì các bạn cần cố định vùng chọn này bằng cách đặt con trỏ chuột vào giữa hoặc cuối B4 nhấn phím F4, tiếp theo đặt chuột vào cuối G33 và nhấn phím F4 để cố định vị trí. Như vậy lúc này Table_array sẽ là Sheet2!$B$4:$G$33 như hình dưới.

   Tiếp theo trong phần Col_index_num các bạn nhập vị trí cột mà các bạn muốn trả về dữ liệu nếu hai dữ liệu trùng nhau, ví dụ nếu dữ liệu trùng nhau thì các bạn trả về dữ liệu trùng nhau đó thì các bạn nhập số 1 để trả về dữ liệu tương ứng trong cột đầu tiên. Trong phần Range_lookup các bạn nhập 0 để hàm tìm kiếm chính xác. Sau đó nhấn OK để thêm hàm vào ô bạn chọn.

  Hàm IF giúp các bạn kiểm tra nếu điều kiện đúng thì hàm sẽ trả về giá trị a mà bạn chỉ định, nếu điều kiện sai thì hàm sẽ trả về giá trị b mà bạn chỉ định.

  Như vậy với ví dụ ở trên thay vì chỉ sử dụng hàm Vlookup các bạn có thể kết hợp hàm IF và hàm ISNA để kiểm tra dữ liệu, các bạn nhập công thức hàm như sau:

  =IF(ISNA(VLOOKUP(Sheet1!B5;Sheet2!$B$4:$G$33;1;0));”Không”;”Trùng dữ liệu”)

  Hàm ISNA kiểm tra giá trị trả về của hàm VLOOKUP, nếu hàm VLOOKUP trả về giá trị #N/A thì hàm ISNA sẽ trả về giá trị TRUE. Mà hàm VLOOKUP trả về giá trị #N/A nếu dữ liệu không trùng lặp. Vì vậy hàm IF sẽ trả về “Không”.

  Nếu hàm VLOOKUP trả về giá trị cụ thể thì hàm ISNA sẽ trả về giá trị FALSE và hàm IF sẽ trả về điều kiện sai là “Trùng dữ liệu”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Hàm Vlookup Trong Excel
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Vlookup Trong Kế Toán Excel
 • 10 ‘tuyệt Chiêu’ Với Tính Năng Paste Trong Excel
 • Hàm Choose Trong Excel Dùng Để Làm Gì?
 • Hàm Match Trong Excel Và Cách Dùng Hàm Match ?
 • Bạn đang xem bài viết Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Nhau Từ 2 Sheet Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!