Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Làm Việc Với Những Bức Ảnh Trong Powerpoint (Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh) / 2023 # Top 14 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Làm Việc Với Những Bức Ảnh Trong Powerpoint (Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh) / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Việc Với Những Bức Ảnh Trong Powerpoint (Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh) / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trình diễn PowerPoint bao gồm những nội dung: văn bản, video, audio, và hình ảnh.

Các slide chỉ đơn giản là văn bản khác nhau nhằm gây sự chú ý của khán giả. Cho dù đó là hình ảnh, minh hoạ hay đồ họa, Powerpoint có công cụ chỉnh sửa để nhập và chỉnh sửa các tập tin hình ảnh của bạn.

Trong logo này, tôi loại bỏ nền bằng cách sử dụng công cụ tích hợp của PowerPoint và thêm một bóng đổ để tạo sự tương phản ở phía sau – không cần dùng công cụ nào khác.

Hình ảnh thường cần cắt xén, thay đổi kích thước và các tinh chỉnh khác để phù hợp với một bài trình diễn. Các ứng dụng như Photoshop có các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, nhưng chúng không dễ để tìm hiểu.

Tin tốt là PowerPoint có trang bị ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể thêm hình ảnh để trình bày và chỉnh sửa chúng, thậm chí không cần mở trình biên tập ảnh riêng biệt.

Resizing. Scale một ảnh trong PowerPoint để có được kích thước đúng với slide của bạn.

Rotating. Lật một ảnh theo đúng hướng, bao gồm chiều ngang và dọc.

Cropping. Chọn một phần của ảnh trong PowerPoint để xóa bỏ.

Removing picture backgrounds. Nếu ảnh của bạn nền màu trắng và bạn muốn loại bỏ nó. PowerPoint có công cụ để loại bỏ nền đi. Điều này sẽ tạo ảnh trong suốt trong PowerPoint.

Image effects. Thêm màu và tùy chỉnh bão hòa màu (bao gồm đen và trăng) bên trong bài trình diễn PowerPoint của bạn.

Cách làm việc nhanh với ảnh trong PowerPoint (xem và tìm hiểu)

Video hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn toàn bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh của PowerPoint. Tôi sẽ chỉ bạn cách nhập một ảnh vào slide đúng cách và chỉnh sửa nó.

Nguồn: Chúng ta sử dụng photo of a business team từ Envato Elements royalty free photo archive trong video trên.

Cách chèn ảnh vào trong PowerPoint.

Hãy bắt đầu bằng cách thêm ảnh vào bài trình diễn PowerPoint. Có hai cách chính để chèn ảnh vào PowerPoint; đơn giản bạn có thể dán ảnh từ bộ nhớ đệm hoặc nhập một ảnh từ tập tin trên máy tính của bạn.

1. Dán ảnh

2. Chèn ảnh từ máy tính của bạn

Cách tôi thường sử dụng thêm ảnh vào PowerPoint là lưu chúng vào máy tính và chèn chúng vào tập tin PowerPoint sau đó. Việc này giúp giữ được tất cả các tập tin trong bài thuyết trình và bạn có thể chèn nhiều tập tin và chèn chúng vào cùng lúc.

Insert. Đây là tùy chọn chuẩn để chèn ảnh, đăt tập tin ảnh vào PowerPoint. Nó dùng tạo kích thước tập tin của bạn khi bạn gửi cho ai đó.

Link to File. Đây đơn giản là link vào tập tin gốc, bạn sẽ cần giữ lại nó cho máy tính cho chúng tôi để hiển thị đúng.

Insert and Link. Nếu tập tin gốc thay đổi, phiên bản slide của PowerPoint sẽ cập nhật theo.

Bây giờ bạn đã có ảnh đã chèn vào bài thuyết trình, giờ là thời gian để kiểm tra công cụ chỉnh sửa ảnh.

Cách định dạng lại kích thước và nghiêng ảnh trong PowerPoint.

Khi bạn chọn một ảnh trong PowerPoint, vòng tròn màu trắng sẽ xuất hiện trên các góc của hình ảnh. Thay đổi kích thước một hình ảnh bằng cách kéo một trong các vòng tròn này và kéo nó cho đến khi được kích thước hình ảnh mong muốn.

Theo mặc định, PowerPoint khóa tỉ lệ hướng khi thay đổi kích thước ảnh. Điều này có nghĩa là nó sẽ ngăn chặn sự thay đổi kích cỡ ảnh khi bạn thay đổi.

Định lại kích thước và định dạng ảnh trong PowerPoint.

Lưu ý trong video trên, bạn có thể nhập chính xác kích thước ảnh trên trình đơn mới. Nếu bạn biết chính xác sự thay đổi cần thiết cho ảnh, chức năng này thật sự cần thiết.

Bạn cũng có thể nghiêng ảnh bằng cách kéo biểu tượng mũi tên vòng tròn trên ảnh và kéo nó từ trái sang phải.

Với một ảnh được chọn, bấm vào mũi tên vòng tròn ở trên ảnh và kéo nó sang trái hoặc phải để xoay hình ảnh.

Cách xoay ảnh trong PowerPoint

Trên cùng trình đơn Picture Tools, sử dụng Rotate dropdown để xoay hoặc lật ảnh.

Bạn cũng có thể Lật ảnh, với các tùy chọn Flip Vertical và Flip Horizontal để lật dọc và lật ngang. Giả sử bức ảnh bị “lỗi”. Nếu bạn muốn lật ngược văn bản trong ảnh, bạn có thể sử dụng lệnh flip để sửa chữa nó.

Cách Crop ảnh trong PowerPoint

Crop ảnh trong PowerPoint là một việc nhẹ nhàng. Với một ảnh được chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở tab Picture Tools trên PowerPoint ribbon và bấm vào Crop.

Tùy chọn Crop sẽ giải quyết những ô màu đen trên góc và các cạnh của ảnh. Để crop ảnh, kéo những ô này và đặt chúng vào vùng chọn của ảnh mà bạn muốn giữ.

Khi bạn kéo các ô này, PowerPoint làm mờ vùng ảnh đã được cắt ra. Di chuyển các ô xung quanh cho đến khi bạn có chính xác ở những chỗ bạn muốn lựa chọn, và sau đó nhấn Crop để hoàn tất.

Lấy và đặt lại vị trí ô đen trên các cạnh của ảnh để chọn vùng ảnh crop cuối cùng trong PowerPoint.

Nếu bạn muốn crop lại ảnh, chỉ cần chọn nó và crop lại từ trình đơn. Thậm chí, bạn có thể chọn lại phần ảnh mà bạn đã cắt ra.

Cách loại bỏ ảnh nền trong PowerPoint

Một trong những tính năng hữu ích trong PowerPoint là khả năng loại bỏ ảnh nền. Bạn có thể chạy nó nếu thích: Bạn sẽ có những logo hoặc biểu tượng với màu nền đơn sắc.

Xem ảnh chụp màn hình bên dưới làm ví dụ. Nếu bạn muốn sử dụng logo Envato với nền trắng, Tô có thể sử dụng chức năng Remove Background.

PowerPoint thể hiện một chế độ xem mới, bạn có thể thiết lập các điểm để loại bỏ và giữ trong ảnh. Vùng màu hồng được thấy trên ảnh, PowerPoint sẽ loại bỏ khỏi nền.

Đầu tiên, PowerPoint đón những vùng để loại bỏ. Bạn có thể tinh chỉnh lại các lựa chọn bằng cách sử dụng tùy chọn Mark Areas to Keep và Mark Areas to Remove trên ribbon.

Bấm vào các tùy chọn này, sau đó thiết lập các điểm vào ảnh mà bạn muốn giữ và loại bỏ. PowerPoint sẽ chỉnh sửa lại để loại bỏ các vùng mà bạn trưng ra. Sử dụng hai tùy chọn để hiển thị chính xác những gì PowerPoint cần loại bỏ và giữ lại.

Trong ảnh chụp màn hình trên, bạn có thể thấy cách tôi đã sử dụng công cụ này. Tôi thiết lập các vùng “Giữ” logo văn bản và biểu tượng. Ngay khi nhấn Keep changes, PowerPoint sẽ loại bỏ nền khỏi ảnh.

Thao tác với công cụ PowerPoint Picture

Cuối cùng, chúng ta hãy xem qua một chút về công cụ Picture Tools để điều chỉnh và thay đổi giao diện hình ảnh trên PowerPoint. Những công cụ thay đổi giao diện của ảnh gốc.

1. Corrections

Di chuyển chuột qua bất kỳ các thumbnail hiển thị để xem trước các hiệu ứng về hình ảnh, và nhấp chuột để áp dụng.

Áp dụng sharpen/soften hoặc brightness/contrast image điều chỉnh trong Powerpoint.

Brightness and contrast sẽ điều chỉnh phơi sáng và toàn bộ ảnh hưởng lên ảnh. Hãy thử nếu bạn cần sáng lên hoặc ảnh mờ.

2. Color

Trình đơn Color thả xuống cho phép bạn điều chỉnh sự màu sắc hình ảnh. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Color Saturation để giảm hoặc tăng cường độ màu (bao gồm cả chuyển đổi ảnh đen và trắng.)

Có những công cụ khác tương tự như Artist Effects và Style cài sẵn để trang trí cho khung. Hãy thử sáng tạo chúng với một tấm ảnh.

Tóm lại những điều về PowerPoint

Trong hướng dẫn này, bạn đã tìm hiểu về các tùy chọn có sẵn trên PowerPoint để chỉnh sửa và làm việc với ảnh. Có đầy đủ các tính năng có thể bỏ qua phần mềm Photoshop hoặc Pixelmator để chỉnh sửa một ảnh ngay bên trong PowerPoint.

Hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn những kỹ năng để tự tin làm việc với hình ảnh trong PowerPoint. Còn có rất nhiều thủ thuật và công cụ khác nữa. Hãy kiểm tra các bài hướng dẫn này trên Envato Tuts+ để tiếp tục học hỏi thêm:

Chúng tôi cũng có nhiều mẫu PowerPoint chuyên nghiệp với những tùy chọn thiết kế tuyệt vời. Hãy tìm đến xem những bộ sưu tập này:

Hướng Dẫn Cách Làm Việc Với Nhiều Hình Ảnh Trong Powerpoint / 2023

Bạn có thể sử dụng một số cách khác nhau để nhanh chóng thêm nhiều hình ảnh vào trang chiếu PowerPoint của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu một số tùy chọn dường như không khả dụng ở phía bạn, thì bạn có thể cần cập nhật bản sao PowerPoint của mình. Một Office 365 thuê bao cũng sẽ là lý tưởng, vì vậy bạn sẽ có được tất cả các bản cập nhật mới nhất cho tất cả các ứng dụng Microsoft Office (bao gồm cả PowerPoint, tất nhiên).

Sao chép và dán hình ảnh vào trang trình chiếu

Bạn có thể nhanh chóng sao chép ảnh từ thư viện hình ảnh, trình duyệt web hoặc bất kỳ ứng dụng tương thích nào khác trên máy tính của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn CTRL + C trên bàn phím để lưu hình ảnh vào bộ nhớ tạm.

Picture: Sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn chèn 1 hoặc nhiều hình ảnh được lưu trên máy tính của mình. Bạn có thể CTRL + kích chuột vào hình ảnh bạn muốn chèn. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể giữ phím SHIFT nếu muốn chọn thêm nhiều hình ảnh đặt ngay cạnh nhau.

Online Pictures: Sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn tìm kiếm hình ảnh trên Bing (công cụ tìm kiếm của Microsoft) hoặc truy cập ảnh của bạn trên OneDrive. Lưu ý rằng bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản OneDrive cá nhân của mình để truy cập ảnh được lưu ở đó.

Screenshot: Bạn không cần phải mở một ứng dụng riêng để chụp ảnh màn hình và chèn vào trang trình chiếu PPoint hiện tại. Vì giờ đây, bạn có thể chèn ảnh chụp màn hình hoặc đoạn cắt màn hình ngay từ PPoint mà không cần đến công cụ của bên thứ ba. Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ có thể chụp ảnh màn hình đầy đủ (Full Screen) của các tệp PPoint, Word, Outlook và Excel đang mở. Nếu muốn chụp ảnh màn hình của các ứng dụng khác, bạn sẽ cần phải chọn tùy chọn Screen Clipping.

Photo Album: Nếu bạn muốn khoe những bức ảnh sản phẩm mới nhất của mình (hoặc những bức ảnh bạn đi du lịch), thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Hãy tưởng tượng nếu bạn có 100 ảnh trong album ảnh của mình và cần chèn một ảnh cho mỗi trang chiếu. Điều đó sẽ ngốn rất nhiều thời gian, vì vậy tùy chọn Photo Album sẽ là lựa chọn nhanh và dễ dàng hơn.

The Insert trong gieo diện ribbon là nơi bạn có thể chèn thêm các yếu tố khác nhau hoặc các đối tượng trên slide của bạn. Trong phần Image của thẻ Insert cho phép chèn các loại ảnh khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể chèn ảnh đã lưu trong máy tính cũng như ảnh trực tuyến, ảnh chụp màn hình và thậm chí toàn bộ album ảnh cho bản trình chiếu của mình.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chèn bao nhiêu ảnh tùy thích vào album ảnh của mình. Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các bức ảnh, thêm chú thích và thậm chí chuyển tất cả các bức ảnh màu thành màu đen và trắng. Đối với bố cục album, có thể có tối đa 4 ảnh trong một trang chiếu và cũng có một số hình dạng khung để lựa chọn.

Sử dụng tùy chọn bố cục trong PowerPoint

Khi chèn một trang trình chiếu mới, bạn có thể chọn một tùy chọn bố cục cho phép chèn hình ảnh chỉ bằng một cú kích chuột. Để xem các bố trí có sẵn, bạn có thể kích đúp vào trang trình chiếu muốn chỉnh sửa, sau đó chọn Layout trong menu xổ xuống.

Như hình ảnh ở trên cho thấy chỉ hai bố cục gồm Two Content và Comparison mới có trình giữ chỗ hình ảnh. Nếu muốn thêm bố cục với nhiều trình giữ chỗ ảnh hơn, bạn cần chỉnh sửa Slide Master.

Khi đã thêm các chỗ dành sẵn trên trang trình chiếu, bạn có thể đóng chế độ xem chính Master View.

Đối với ví dụ này, Gitiho đã tạo một bố cục mới với hai hình ảnh và một hình ảnh trực tuyến. Trong đó đã định dạng hình dạng của trình giữ chỗ (Placeholders), vì vậy nó không phải là hình chữ nhật thông thường được sử dụng trong hầu hết các trình giữ chỗ và đây là kết quả.

Khi đóng dạng xem Slide Master và quay lại dạng xem thường (Normal View), bố cục tùy chỉnh mới vừa tạo hiện được hiển thị dưới dạng một tùy chọn trong menu Layout.

Sử dụng tùy chọn ‘Shape Fill with Pictures’

Sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn sử dụng các hình dạng khác nhau cho hình ảnh của mình. Ví dụ: giả sử bạn muốn hình ảnh tròn, hình trái tim, hình vuông … Chắc chắn, bạn có thể sử dụng menu Picture Layout hoặc Picture Styles để thay đổi giao diện của hình ảnh. Nhưng phương pháp ‘Shape Fill with Pictures’ mở ra nhiều khả năng (và hình dạng) hơn cho hình ảnh của bạn.

Bước 2: Vẽ hình dạng trên trang trình chiếu.

Bước 3: Kích vào hình dạng để mở công cụ vẽ Drawing Tools.

Bước 4: Trong tab Format của Drawing Tools kích Shape Fill trên danh sách thả xuống.

Bước 5: Trong hộp thoại mới hiển thị, hãy chọn nguồn ảnh muốn chèn ảnh từ File (trên máy tính của bạn) hay từ web.

Sử dụng tùy chọn SmartArt

SmartArt có rất nhiều ứng dụng thực tế trong các bài thuyết trình trong thế giới thực. Chúng không chỉ trông đẹp mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tin tốt là SmartArt không giới hạn việc thêm văn bản; bạn cũng có thể nhanh chóng chèn hình ảnh trong nhiều đồ họa SmartArt.

Khi bạn đã thêm đồ họa SmartArt vào trang trình chiếu của mình, sau đó có thể kích vào trình giữ chỗ để nhanh chóng chèn ảnh từ File hoặc từ web. Ngoài ra có thể dễ dàng thay đổi bố cục, màu sắc, thêm nhiều hình dạng khác … bằng cách truy cập menu SmartArt Tools. Bạn có thể nhanh chóng truy cập menu ẩn này bằng cách kích vào đối tượng đồ họa muốn chỉnh sửa.

Cách chuyển đổi nhanh nhiều hình ảnh trong PPoint

Trong phần này của bài viết, Gitiho sẽ chỉ cho bạn một vài thủ thuật có thể sử dụng để nhanh chóng chuyển đổi giao diện của nhiều hình ảnh trong PPoint – tất cả cùng một lúc. Nếu bạn đang muốn định dạng các hình ảnh riêng lẻ thì nên xem hướng dẫn chi tiết này để sử dụng hình ảnh trong PPoint.

Cách thay đổi kích thước nhiều ảnh

Thay đổi kích thước nhiều hình ảnh một không phải là điều thú vị. May mắn thay, PPoint giúp bạn dễ dàng thay đổi kích thước nhiều hình ảnh cùng một lúc. Có một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng để làm cho hình ảnh của mình nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

Phương pháp 1: Phương pháp thủ công

Để chọn nhiều hình ảnh, hãy nhấn CTRL trên bàn phím và kích vào hình ảnh muốn thay đổi kích thước. Kéo một chốt định cỡ (một trong các nút tròn ở các góc và cạnh của ảnh) trên bất kỳ hình ảnh nào và di chuyển nó về phía trung tâm (để thu nhỏ hình ảnh). Nếu muốn chia tỷ lệ hoặc phóng to hình ảnh, hãy kéo chốt định cỡ ra khỏi tâm.

– Nhấn và giữ phím Options trong khi kéo đồng thời tay cầm định cỡ. Điều này sẽ giữ cho tâm của hình ảnh ở cùng một vị trí. Nếu muốn duy trì tỷ lệ hình ảnh, bạn cần nhấn và giữ phím SHIFT trên bàn phím.

Phương pháp 2: Đặt chiều cao và chiều rộng chính xác trong Picture Tools

Nếu muốn các phép đo chính xác hơn cho hình ảnh của mình, thay vì chỉ nhìn vào kích thước khi thay đổi thủ công, thì bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong menu Picture Tool. Đầu tiên, kích vào hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước.

Các chốt định cỡ sẽ xuất hiện và một tab mới (Picture Tool) sẽ xuất hiện trên menu Tools. Kích vào thẻ Format và chuyển đến nhóm Size ở phía ngoài cùng bên phải của màn hình. Nhập chiều cao (height) và chiều rộng (width) muốn áp dụng cho hình ảnh vào ô trống tương ứng, hoặc kích vào biểu tượng mũi tên lên/xuống.

Phương pháp 3: Sử dụng đồ họa SmartArt

Đây có lẽ là phương pháp ít được sử dụng nhất khi thay đổi kích thước hình ảnh. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi giao diện của toàn bộ trang trình chiếu của mình bằng cách chuyển đổi hình ảnh sang đồ họa SmartArt. Đây là cách bạn làm điều này:

Bước 1: Kích vào hình ảnh bạn muốn chuyển đổi sang SmartArt. Thao tác này sẽ mở ra công cụ Picture Tools.

Bước 2: Chuyển đến thẻ Format và kích vào Picture Layout. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt các bố cục hình ảnh khác nhau. Di chuột qua các bố cục để xem các thay đổi theo thời gian thực diễn ra trên trang trình chiếu. Hình ảnh của bạn sẽ biến đổi một cách kỳ diệu ngay trước mắt bạn.

Bước 3: Bấm vào bố cục ảnh bạn muốn sử dụng. Các công cụ của trình đơn SmartArt Tools sẽ xuất hiện trên màn hình. Đi qua các tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh đồ họa SmartArt mới của bạn.

Nhìn chung việc lựa chọn phương pháp thông qua SmartArt là khá trực quan. Cho dù bạn đang thay đổi kích thước hai hoặc mười hình ảnh, đồ họa SmartArt thu được luôn có kích thước hoàn hảo và sẽ không gặp vấn đề gì khi khớp trên trang chiếu.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng một số ảnh có thể bị cắt. Giả sử đã thay đổi kích thước ảnh gia đình của mình, nhưng trong một vài bức ảnh đó, khuôn mặt của bạn đã bị cắt bớt.

Để giải quyết vấn đề này, hãy quay lại công cụ Picture Tools và kích vào nút Cut. Khi làm điều này, bạn sẽ thấy toàn bộ hình ảnh và sau đó có thể di chuyển hình ảnh xung quanh cho đến khi khuôn mặt của bạn xuất hiện trong ảnh đã thay đổi kích thước.

Ngoài ra, nếu đang tìm cách ghép ảnh cho bài trình chiếu PPoint của mình, thì đây là kỹ thuật bạn nên sử dụng. SmartArt sẽ thay đổi kích thước hình ảnh một cách hoàn hảo chỉ trong vài cú nhấp chuột và bạn sẽ có ngay ảnh ghép.

Cách ghép 2 hoặc nhiều hình ảnh

Slide 1 (trang trình chiếu dựa trên văn bản) Slide 2 (trang trình chiếu hình ảnh + chú thích)

– Làm cho ảnh trong suốt bằng cách vào Picture Tools rồi điều chỉnh mức độ trong suốt. Làm như vậy sẽ cho phép nhìn thấy hình ảnh đằng sau nó.

– Áp dụng Soft Edges cho ảnh bằng cách vào Picture Tools và chọn Picture Effects. Kích vào Soft Edges và chọn biến thể đặt trước mà bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, có thể chỉ định kích thước cạnh mềm nếu bạn muốn có giao diện tùy chỉnh hơn.

Cách sử dụng các hiệu ứng hoạt hình để làm cho các hình ảnh lần lượt xuất hiện

Có thể có lúc bạn không muốn tất cả hình ảnh của mình xuất hiện cùng một lúc. Thay vào đó, muốn chúng xuất hiện từng cái một. May mắn thay, làm điều này không quá khó. Nếu bạn đã có sẵn thứ tự hoạt ảnh, tất cả những gì phải làm là chuyển đến tab Animations. Sau đó, chọn hiệu ứng hoạt ảnh cho các phần tử khác nhau trên trang trình chiếu của bạn.

Có rất nhiều hình động bạn có thể chọn. Bạn có thể chọn hiệu ứng cho các hoạt ảnh theo nhóm tính năng như: Đi vào (Entrance), nhấn mạnh (Emphasis), thoát (Exit) và đường chuyển động (Motion Paths) khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần nhớ rằng sử dụng các hiệu ứng ảnh động một cách tiết kiệm. Nếu lạm dụng hiệu ứng hoạt ảnh quá nhiều nó có thể làm cho hình ảnh hiển thị rối.

Cách cắt nhiều hình ảnh

Khi bạn đang làm việc với 2 hoặc nhiều hình ảnh, các tùy chọn cắt ảnh sẽ bị hạn chế. Bạn không thể cắt ảnh bình thường hoặc cắt ảnh theo một tỷ lệ khung hình nhất định mà chỉ có thể sử dụng tùy chọn Crop to Shape. Đây là cách nó hoạt động:

Ưu điểm của tùy chọn cắt ảnh này là bạn có thể chuyển đổi hình ảnh của mình thành các hình dạng vui nhộn. Sẽ không còn bị giới hạn khi làm việc với hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bạn có rất nhiều hình dạng khác nhau để lựa chọn và làm cho hình ảnh trông thú vị mới lạ hơn.

Cách điều chỉnh màu sắc của hình ảnh

Nếu bạn muốn cung cấp cho hình ảnh của mình một cái nhìn đồng nhất, có thể áp dụng các bộ lọc ảnh. May mắn là bạn không cần một ứng dụng ảnh riêng để áp dụng các bộ lọc mà có thể thực hiện trực tiếp trên PPoint. Đây là cách thực hiện:

Bước 2: Bấm nút Color và chọn một trong các tùy chọn bộ lọc màu có sẵn trong danh sách xổ xuống hoặc sử dụng màu tùy chỉnh bằng cách kích vào nút More Variations.

Bước 2: Nếu muốn sáng tạo, bạn có thể kích tùy chọn đặt màu trong suốt (Set Transparent Color) để làm cho một màu trong suốt. Nếu chọn làm cho màu đỏ trong suốt, thì tất cả các trường hợp màu đỏ trong các hình ảnh đã chọn của bạn sẽ trở nên trong suốt.

Sức mạnh của việc sử dụng đúng hình ảnh trong bài thuyết trình

Các trang trình chiếu PPoint của bạn là trợ giúp trực quan cho bản trình chiếu. Nó phải giúp khán giả hiểu những gì bạn đang nói với họ. Bạn có thể nghĩ rằng bài phát biểu của mình đủ để khiến mọi người chú ý. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần thì một bản trình chiếu trực quan hấp dẫn sẽ chiếm ưu thế lớn nếu chỉ đơn thuần trình chiếu dựa trên văn bản.

Không có gì sai với bản trình chiếu dựa trên văn bản. Với kiểu chữ và một chút kiến thức về thiết kế đồ họa, bạn chắc chắn có thể biến các trang trình chiếu trông đơn giản của mình thành một thứ gì đó bắt mắt hơn. Nhưng trong một số trường hợp, kiểu chữ đẹp chỉ đơn giản là không đủ để thu hút ánh nhìn của mọi người vào bài thuyết trình của bạn.

Ví dụ hãy xem hai trang trình chiếu bên dưới và các bạn hãy cho chúng tôi biết cái nào trông đẹp hơn.

Cả hai slide này đều đề cập đến cùng một nội dung là cho dê ăn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng thuyết phục mọi người đến xem trang trại của mình họ có thể sẽ không quá quan tâm nếu bạn chỉ cho họ xem Slide 1.

Tại sao? Vì nó nhàm chán với một slide dựa trên văn bản, về cơ bản bạn đang yêu cầu mọi người tưởng tượng việc cho một con dê ăn trông như thế nào. Bạn đang để bộ não của họ làm thêm công việc. Nếu họ không biết dê trông như thế nào? Có rất nhiều giống dê ngoài kia. Họ sẽ nuôi loại dê gì? Có rất nhiều câu hỏi không thể trả lời bằng slide dựa trên văn bản.

Tuy nhiên, với Slide 2 bạn đang cho mọi người thấy chính xác những gì họ sẽ làm ở nông trại. Họ không còn cần phải tưởng tượng những con dê trông như thế nào. Họ có thể dễ dàng nhìn thấy mình đang cho dê ăn. Hình ảnh sẽ nói lên điều đó và giúp bạn thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn.

Hãy tưởng tượng bạn đang nghe một bài thuyết trình dài 20 phút, trong đó tất cả các slide đều giống như Slide 1. Bạn nghĩ bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bạn có nghĩ mình sẽ thích bài thuyết trình không? Hay thay vào đó bạn sẽ điều chỉnh và cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình?

Khi thiết kế một slide thuyết trình, điều quan trọng là bạn phải đặt mình vào vị trí của khán giả. Bạn không thể chiếm được lòng tin của họ và khiến họ tham gia vào bài thuyết trình của bạn nếu họ không chú ý đến bạn.

Cách Chèn Nền Trong Word ? Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh / 2023

Cách chèn nền trong Word. Bạn có muốn thay đổi trang trắng của nền Word không? Bạn có muốn tạo tài liệu với các trang màu hoặc hình nền tùy chỉnh? Không sao, trong số rất nhiều tính năng của Word, cũng có một tính năng bạn cần

Cách chèn nền trong Word 2016

Nếu bạn sử dụng Văn phòng 2016 Trên Windows hoặc MacOS, bước đầu tiên bạn nên làm là mở tài liệu bạn muốn tùy chỉnh và chọn tab thiết kế Từ (trên cùng bên trái).

Tô màu các trang của tài liệu

Tại thời điểm này, nếu bạn muốn tô màu các trang tài liệu, nhấp vào nút Màu của trang (trên cùng bên phải) và chọn một trong các màu có sẵn từ menu mở ra.

Nếu bạn không thể tìm thấy màu chính xác bạn muốn sử dụng trong tài liệu của mình trong menu, hãy nhấp vào mục Màu sắc khác, chọn tab tùy chỉnh từ cửa sổ mở và sử dụng bảng màu xuất hiện trên màn hình.

Nếu muốn, bạn cũng có thể đặt nền với hiệu ứng chuyển màu hoặc họa tiết tùy chỉnh. Tất cả bạn phải làm là nhấp vào nút. Màu của trang nằm ở phía trên bên phải và chọn mục Hiệu ứng làm đầy từ menu xuất hiện.

Qua thẻ ảnh Bạn cũng có thể đặt ảnh làm nền cho tệp của mình, nhưng chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn ảnh đó trong chương tiếp theo của hướng dẫn.

Sử dụng hình nền

Sau đó mở rộng menu thả xuống kích thước và chọn các kích thước mà hình ảnh sẽ giả định (tự động, 50%, 100%, 150%, 200% hoặc 500%).

Nếu bạn muốn sử dụng hiệu ứng tô bóng cho hình ảnh, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh mục dần dần, áp dụng để xem trước nền và chấp nhận para bảo vệ những thay đổi

Để hiểu rõ hơn những gì tôi đang nói, hãy làm nhấp đúp chuột ở đầu bất kỳ trang nào trong tài liệu của bạn và khi menu tiêu đề xuất hiện, nhấp vào nút hình ảnh đó là ở phía trên bên trái.

Tại thời điểm này, hãy chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng làm nền cho tài liệu của mình, nhấp vào nó (nếu nó chưa được chọn tự động) và đặt nó xuất hiện ở giữa trang phía sau văn bản.

Sau đó bấm vào nút Gói văn bản (luôn ở trên cùng bên phải) và chọn mục Đằng sau văn bản có mặt trong menu mở ra.

Ví dụ: để giảm tông màu nền và làm cho nó có vẻ nửa trong suốt, bạn có thể chọn tùy chọn Màu sắc mềm mại Trình đơn colores, trong khi thay đổi kích thước hình ảnh, bạn có thể thao tác trực tiếp với chuột trên hình ảnh đó (sử dụng các chỉ báo xuất hiện trên các cạnh của hình ảnh).

Để lưu các thay đổi, hãy chuyển đến tab thiết kế của Word và nhấp vào nút Đóng tiêu đề và chân trang (trên cùng bên phải).

Sau đó bấm vào mục thăm hiện ở thanh bên trái, đặt dấu kiểm bên cạnh mục in màu nền và hình ảnh và bấm vào chấp nhận để những thay đổi có hiệu quả.

Word 2010 / 2007

Bây giờ hãy nhấp vào nút Màu của trang và một hộp có bảng màu sẽ mở ra. Nếu bạn chỉ muốn thay đổi màu nền của tài liệu, hãy chọn màu bạn muốn và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn muốn áp dụng một hình ảnh thực làm nền của trang tính, hãy chọn mục Hiệu ứng làm đầy nằm bên dưới bảng màu và trong cửa sổ mở ra nhấp vào nút Chọn hình ảnh để chọn hình ảnh được sử dụng làm nền tài liệu.

Để bật in nền (Word in trang tính với nền trắng theo mặc định), nhấp vào nút. Lưu trữ / Văn phòng nằm ở phía trên bên trái và chọn mục tùy chọn từ menu xuất hiện.

Lời 2003

đến chèn một nền tảng trong Word khi sử dụng Microsoft Office 2003 hoặc sớm hơn, bạn phải làm theo cùng một quy trình thực tế đã thấy với các phiên bản mới hơn của chương trình, ngoại trừ việc có một thành phần khác của các menu.

Tóm lại, nếu bạn sử dụng Office 2003, bạn không thể tìm thấy Bố cục trang hoặc nút để chọn màu nền của trang tính nhưng bạn phải vào menu định dạng và chọn bài viết quỹ từ cái sau để truy cập bảng màu và tùy chọn Hiệu ứng làm đầy cho phép bạn chọn một hình ảnh để sử dụng làm nền của tài liệu.

Nếu không, các tùy chọn giống hệt nhau trong tất cả các phiên bản Word.

Làm Quen Với Việc Sử Dụng Smartart Trong Powerpoint / 2023

Xây dựng một bài thuyết trình là một việc thực hành có giới hạn thời gian. Tôi thường khẩn trương gọt giũa các slide trước khi gửi để xem lại hoặc cập nhật nội dung tại thời điểm cuối cùng.

Lần gần đây nhất, tôi có thời gian để vẽ minh họa là trong một trình chiếu. Chính là SmartArt trên Powerpoint sẽ được hướng dẫn sau đây.

Bạn có thể tự hỏi: Chính xác SmartArt là gì trong Powerpoint?

Hãy nghĩ SmartArt như một công cụ đồ họa giúp tiết kiệm thời gian, được xây dựng trên PowerPoint-cho phép bạn lựa chọn trong số các mẫu bố trí và cài sẵn với các kiểu khác nhau giúp bạn hình dung các ý tưởng của bạn. SmartArt kèm sẵn các biểu đồ, sơ đồ, sơ đồ quá trình, và nhiều thứ khác.

Ví dụ trực quan đồ họa SmartArt.

Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint (Video hướng dẫn nhanh)

Tiếp tục đọc hướng dẫn từng bước trong bài viết về cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint và một số ý tưởng về cách để tận dụng thông tin trực quan nhanh chóng trong bài thuyết trình của bạn.

Cách tạo đồ họa SmartArt trong PowerPoint

Để thêm sử dụng SmartArt, vào trình đơn Insert trên PowerPoint. Tìm các tùy chọn menu SmartArt và nhấp vào nó để khởi động trình đơn SmartArt.

Trình đơn tiếp theo bật lên cho phép bạn chọn loại SmartArt để thêm bài thuyết trình trên PowerPoint. PowerPoint có một loạt các kiểu đồ họa SmartArt để làm việc.

Chọn một trong những kiểu SmartArt chèn nó vào bài thuyết trình của bạn trên PowerPoint.

Bạn sẽ thấy rằng PowerPoint có một loạt các thể loại cho SmartArt. Phía bên trái, bạn có thể lựa chọn các kiểu như “List”, “Process”, “Cycle”. Chọn một trong các loại này dựa trên nội dung bạn làm việc (sẽ giải thích về điều này sau.)

Các hình nhỏ ở trung tâm của cửa sổ SmartArt khác nhau. Bấm vào để xem trước ở bên phải cửa sổ. Có mô tả hữu ích giải thích SmartArt nào có thể sử dụng để thuyết trình.

Một khi bạn đã chọn một loại SmartArt, bấm OK để chèn nó vào thuyết trình của bạn.

Cách thêm nội dung ý nghĩa vào trong SmartArt

Bạn đã thêm SmartArt vào bài thuyết trình của bạn. Bây giờ phải làm gì? Bây giờ là lúc thêm một số nội dung và làm cho nó có ý nghĩa tới đối tượng của bạn.

Gõ văn bản của bạn vào những chấm đầu dòng trong cửa sổ nội dung SmartArt.

Menu này được sử dụng để đưa vào SmartArt. Bạn có thể gõ trên từng chấm đầu dòng để thêm văn bản vào SmartArt. Khi bạn thêm văn bản, SmartArt sẽ tự động cập nhật các văn bản bạn nhập.

Một cách khác để sửa đổi SmartArt của bạn là chỉ cần nhấp đúp chuột vào một đối tượng riêng lẻ và nhập vào.

Bạn đã sẵn sàng để tuỳ chỉnh các đối tượng SmartArt? Chúng ta hãy tiếp tục di chuyển.

Cách sửa đổi các yếu tố SmartArt

Trong ví dụ trên, đối tượng SmartArt mặc định có ba chấm đầu dòng. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn có bốn hoặc năm, hoặc nhiều hơn vào nó thì sao?

Để thêm một đối tượng SmartArt, bạn có thể làm điều đó một trong hai cách; đầu tiên là tìm tùy chọn Add Shape, ở phía bên trái của thẻ Design. Nhấp vào Add Shape, hoặc bấm vào mũi tên thả xuống và chọn thêm một đối tượng mới After or Before.

Thêm một hình vào SmartArt.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc trong trình đơn context (“Type your text here” bên trái), bạn có thể nhấn quay lại trên bàn phím của bạn để thêm gạch đầu dòng mới vào danh sách, và một đối tượng mới sẽ được đặt vào bài thuyết trình của bạn.

Nếu có quá nhiều đối tượng trên slide của bạn, chỉ cần bấm vào và nhấn delete trên bàn phím. PowerPoint sẽ loại bỏ nó khỏi bài thuyết trình.

Chỉnh sửa SmartArt trên PowerPoint theo thứ tự giảm dần.

Cách thay đổi Layout để bố trí trên SmartArt

Làm gì nếu bạn bắt đầu làm việc trên SmartArt và nhận thấy bạn đã chọn cách bố trí sai? Bạn có thể dễ dàng thay đổi cách bố trí và duy trì nội dung của bạn.

Với một đối tượng SmartArt được lựa chọn, tìm tùy chọn Layouts của tab Design. Đơn giản chỉ cần nhấp vào một layout mới, và PowerPoint sẽ chuyển đổi nội dung sang lựa chọn mới.

Thay đổi layout trên SmartArt nhanh chóng.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi sẽ làm việc với SmartArt được sử dụng trong suốt hướng dẫn này. Điều duy nhất là thay đổi cách bố trí tôi đã áp dụng cho nó.

Cách chọn kiểu trên SmartArt

Bạn không thích phong cách mặc định cho đối tượng SmartArt của bạn? Không vấn đề gì. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn SmartArt và nhấp vào tab Design.

Có một tùy chọn SmartArt Styles của trình đơn mà bạn có thể chọn kiểu SmartArt cài sẵn. Nhấp vào mũi tên thả xuống để xem tất cả các kiểu SmartArt có sẵn cho bạn chọn.

Kiểu tùy chọn của SmartArt.

Kiểu không gian ba chiều được áp dụng trên SmartArt.

Mặc dù layout của SmartArt gốc được bảo quản nhưng bạn có thể thay đổi kiểu đồ họa với một cú nhấp chuột duy nhất.

Cuối cùng, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc được sử dụng trong một bài thuyết trình với SmartArt. Nhấp vào Change Colors trong trình đơn thả xuống và chọn một bảng màu mới cho đối tượng SmartArt của bạn.

Nếu bạn muốn tạo kiểu cá nhân, nhấp vào tab Format. Bạn có thể thay đổi màu đường viền và outline của các đối tượng riêng lẻ trong biểu đồ SmartArt của bạn.

8 loại SmartArt quan trọng (và khi nào nên sử dụng chúng)

Như bạn có thể thấy trên cửa sổ SmartArt, PowerPoint có các tùy chọn để đưa dữ liệu vào SmartArt. Với rất nhiều tùy chọn, bạn có thể tự hỏi loại SmartArt chính xác nào để sử dụng.

Có một vài loại SmartArt. Làm thế nào để bạn biết sử dụng loại nào trong trình chiếu của bạn?

Tùy thuộc vào loại dữ liệu mà bạn sẽ trình bày, một số loại biểu đồ làm việc tốt hơn so với những loại khác. Hãy nhớ, không có không có quy tắc về cách sử dụng SmartArt – chỉ là gợi ý.

Chúng ta hãy nhìn vào các loại SmartArt quan trọng và tình huống phù hợp để đặt chúng vào cách sử dụng tốt nhất:

1. List

Nếu bạn có một danh sách đơn giản chứa dữ liệu trong PowerPoint, kiểu danh sách SmartArt thì dễ dàng làm cho dữ liệu hấp dẫn trực quan hơn.

Đây là một vài loại danh sách SmartArt.

Danh sách khá linh hoạt. Có một loạt các kiểu SmartArt khác nhau trong PowerPoint, sắp xếp từ đơn giản “Basic Blocks”-khối cơ bản tới “Vertical Lists”- danh sách theo chiều dọc được hiển thị theo một trình tự giảm dần. Nếu bạn không chắc chắn sử dụng kiểu nào, hãy bắt đầu với một kiểu danh sách và làm lại từ đó.

2. Process

Sơ đồ quá trình là một trong những sở thích tôi sử dụng trên SmartArt. Khi tôi làm việc với các nhóm làm việc tới tài liệu về quá trình làm việc, SmartArt là một sơ đồ trực quan tuyệt vời để nắm được những tiến trình.

SmartArt là sơ đồ quá trình hoàn hảo, bao gồm các kiểu thiết lập sẵn hiển thị ở trên.

Các kiểu SmartArt Process có thể giúp bạn ghi lại điều gì nên thực hiện và làm theo từng bước. Nếu bạn tạo ra một sản phẩm chẳng hạn, sử dụng Process để hiển thị sản phẩm như thế nào thông qua từng bước của quá trình sản xuất.

3. Cycle

Vòng tròn thì tương tự như sơ đồ tiến trình, nhưng ý tưởng chúng liền lạc với nhau. Sử dụng biểu đồ loại vòng tròn khi bạn sắp xếp một tiến trình được liên tục.

Cycles giống với những đối tượng SmartArt Process nhưng ý tưởng của quá trình là liên tục.

Cycles là quá trình liên tục. Nếu bạn vận hành một công ty mà quy trình công việc tương tự nhau mỗi tháng, hãy sử dụng Cycles để nắm những quy trình này.

4. Hierarchy

Hierarchy được thiết kế để hiển thị được giảm dần theo sắp xếp hoặc quy trình. Hierarchy được sử dụng cho các loại biểu đồ để xây dựng một biểu đồ tổ chức cho một công ty hay nhóm cá nhân.

Sử dụng Hierarchy để hiển thị những thứ nào giảm dần hoặc phần lớn hơn vào cái tổng thể.

Cách sử dụng của hierarchy là để hiển thị các phần riêng lẻ của một tổng thể lớn hơn. Hãy tưởng tượng, sử dụng hierarchy để hiển thị các nguyên liệu bên trong của một sản phẩm hoàn tất.

5. Relationship

Sử dụng Relationship SmartArt hiển thị các phần riêng lẻ có mối liên hệ với phần khác.

6. Matrix

Matrix charts thì tương tự như relationship charts, nhưng nó có nhiều hơn một đối tượng và chia thành các phần bằng nhau lên cái tổng thể.

Sử dụng Matrix SmartArt để chứng minh mối quan hệ và cách mà những phần khớp với cái tổng thể.

7. Pyramid

Pyramids là loại giống như loại cây lai, ghép giữa process charts và hierarchy. Mỗi pyramid là duy nhất và hiển thị những phần của pyramid khớp với nhau.

Pyramics có đặc tính của các tùy chọn SmartArt khác, nhưng trong một thiết kế hình tam giác độc đáo.

8. Picture

Hình ảnh SmartArt là một loại linh hoạt bao gồm một số tùy chọn hình ảnh thuyết trình.

Sử dụng các SmartArt trong PowerPoint

SmartArt là một trong những phím tắt tuyệt vời cho bài thuyết trình được tìm kiếm trong Microsoft PowerPoint. Ngừng vẽ các minh họa tùy chỉnh của riêng bạn và tìm kiếm cơ hội để sử dụng SmartArt để có cái nhìn trực quan và thay thế. Nó rất tiết kiệm thời gian và vô cùng hiệu quả bởi chất lượng đồ họa cao.

Nguồn thuyết trình PowerPoint tham khảo

Hãy kiểm tra Hướng dẫn cơ bản để sử dụng những mẫu PowerPoint tốt nhất hoặc tìm đến những mẫu PPT bán chạy nhất trên GraphicRiver. Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều mẫu trực quan hơn trên PowerPoint, hãy kiểm tra:

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Việc Với Những Bức Ảnh Trong Powerpoint (Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh) / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!