Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Làm Nổi Bật Các Ô Và Các Hàng Trùng Lặp Trong Excel # Top 7 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Làm Nổi Bật Các Ô Và Các Hàng Trùng Lặp Trong Excel # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nổi Bật Các Ô Và Các Hàng Trùng Lặp Trong Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị các dữ liệu lặp trong Excel. Chúng ta sẽ có cái nhìn cận cảnh về các phương pháp khác nhau để ẩn các ô trùng lặp, toàn bộ các hàng hoặc các dữ liệu lặp liên tiếp bằng cách sử dụng định dạng có điều kiện.

Cách nhanh nhất để tìm và đánh dấu các dữ liệu lặp trong Excel là sử dụng định dạng có điều kiện. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là nó không chỉ hiển thị cho bạn các dữ liệu lặp hiện có mà còn phát hiện và tô màu các dữ liệu lặp mới khi bạn nhập, chỉnh sửa hoặc chèn dữ liệu.

Ngoài ra, bạn cũng học được từ bài viết này một số cách để làm nổi bật dữ liệu lặp tùy thuộc vào nhiệm vụ cụ thể. Các kỹ thuật này hoạt động trong tất cả các phiên bản của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 và thấp hơn.

Cách làm nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel bằng cách sử dụng quy tắc built-in (với lần lặp đầu tiên)

Đối với người mới bắt đầu, trong tất cả các phiên bản Excel, có một quy tắc được xác định trước để làm nổi bật các ô trùng lặp. Để sử dụng quy tắc này trong các bảng tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

Chú thích. Khi áp dụng quy tắc nhân bản được xây dựng trong hai hoặc nhiều cột, Excel không so sánh các giá trị trong các cột đó, nó chỉ đơn giản làm nổi bật tất cả các trường hợp trùng lặp.

Khi sử dụng quy tắc inbuilt của Excel để làm nổi bật giá trị lặp, xin lưu ý hai điều sau:

– Nó chỉ hoạt động cho các ô riêng lẻ. Để đánh dấu các hàng trùng lặp, bạn cần tạo các quy tắc của riêng mình dựa trên các giá trị trong một cột cụ thể hoặc bằng cách so sánh các giá trị trong một vài cột. – Nó làm mờ các ô trùng lặp kể cả lần xuất hiện đầu tiên của dữ liệu lặp đó. Để làm nổi bật tất cả các bản sao trừ các trường hợp xuất hiện lần đầu tiên, hãy tạo một quy tắc định dạng có điều kiện dựa trên công thức này.

Cách làm nổi bật các dữ liệu lặp mà không có lần xuất hiện đầu tiên

Để làm nổi bật các dữ liệu lặp tính từ lần xuất hiện thứ 2 trở đi, hãy chọn các ô mà bạn muốn tô màu và tạo quy tắc dựa trên công thức theo cách này:

Cách hiển thị các dữ liệu lặp xuất hiện lần thứ 3, thứ 4 và tất cả các dữ liệu lặp tiếp theo

Để làm nổi bật dữ liệu lặp thứ ba và tất cả các trường hợp trùng lặp tiếp theo, tạo một quy tắc định dạng có điều kiện dựa trên công thức này:

Để làm nổi bật dữ liệu lặp thứ 4 và tất cả các dữ liệu lặp tiếp theo, sử dụng công thức này:

Để làm nổi bật một giá trị lặp nhất định bạn sử dụng toán tử bằng (=). Ví dụ: để chỉ các dữ liệu lặp lần thứ 2, bạn sẽ làm theo công thức sau:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)=2 Cách làm nổi bật các dữ liệu lặp trong một dải (nhiều cột) Khi bạn muốn kiểm tra các dữ liệu lặp trên nhiều cột, không phải bằng cách so sánh các cột với nhau, bạn hãy sử dụng một trong các giải pháp sau.

Làm nổi bật các dữ liệu lặp trong nhiều cột bao gồm cả lần xuất hiện đầu tiên

Nếu lần xuất hiện đầu tiên của dữ liệu bị lặp nhiều lần cũng được coi là một bản sao thì cách dễ nhất là xây dựng công thức dữ liệu lặp trong Excel.

Hoặc, tạo một quy tắc định dạng có điều kiện với công thức này:

Học Excel nhanh cực kỳ hiệu quả

Làm nổi bật các bản sao trong nhiều cột mà không có lần xuất hiện lần đầu

Các giải pháp cho trường hợp này sẽ có chút phức tạp hơn vì Excel không xây dựng quy tắc sẵn.

Để làm nổi bật các mục trùng lặp trong một số cột bỏ qua lần xuất hiện đầu tiên, bạn sẽ phải tạo ra 2 quy tắc với các công thức sau:

Nguyên tắc 1. Áp dụng cho cột đầu tiên

Ở đây bạn sử dụng chính xác cùng một công thức như chúng ta đã sử dụng để làm nổi bật các dữ liệu lặp mà không có lần xuất hiện đầu tiên trong một cột.

Trong ví dụ này, chúng ta đang tạo ra một quy tắc cho A2:A8 với công thức:

Quy tắc 2. Áp dụng cho tất cả các cột tiếp theo

Để làm nổi bật các bản sao trong các cột còn lại (B2: C8), sử dụng công thức sau:

Trong công thức trên, chức năng COUNTIF đếm những dữ liệu lặp trong cột đầu tiên được chỉ định sẵn, và COUNTIF sẽ thực hiện công việc tương tự với các cột tiếp theo.

Bởi vì điều kiện IF luôn luôn TRUE cho tất cả các cột khác chứ không chỉ có cột đầu tiên (có nhiều hơn 1 cột), công thức được tiến hành theo cách này:

– Đếm số lần xuất hiện của một mục nhất định (D5 trong ảnh chụp màn hình ở trên) trong tất cả các cột ở bên trái cột đã cho: COUNTIF(B$2:$C$8,D5) – Đếm số lần xuất hiện của một mục nhất định trong cột chứa mục đó, cho đến ô của mục đó: COUNTIF(D$2:D5,D5) – Cuối cùng, công thức cộng thêm kết quả của cả hai hàm COUNTIF. Nếu tổng số lớn hơn 1, nghĩa là nếu mục xuất hiện nhiều lần, quy tắc sẽ được áp dụng và mục đó được đánh dấu. Đánh dấu toàn bộ các hàng dựa trên giá trị lặp trong một cột Nếu bảng của bạn có nhiều cột, có thể bạn sẽ muốn làm nổi bật toàn bộ các hàng dựa trên bản ghi trùng lặp trong một cột cụ thể.

Như bạn đã biết, quy tắc được xây dựng trong Excel cho các dữ liệu lặp chỉ hoạt động ở cấp độ ô. Nhưng một quy tắc dựa trên công thức tùy chỉnh có thể hoạt động ở cấp độ cao hơn thế. Điểm mấu chốt là chọn toàn bộ các hàng, và sau đó tạo một quy tắc với một trong các công thức sau:

Cách làm nổi bật các hàng trùng lặp trong Excel

Đối với điều này, sử dụng chức năng COUNTIFS cho phép so sánh các ô theo nhiều tiêu chí. Ví dụ: để làm nổi bật các hàng trùng lặp có giá trị giống nhau trong cột A và B, hãy sử dụng một trong các công thức sau:

Làm nổi bật các ô sao chép liên tiếp trong Excel

Đôi khi, bạn không cần phải đánh dấu tất cả các dữ liệu lặp trong một cột mà chỉ hiển thị các ô sao chép liên tục, tức là các ô tương ứng với nhau. Để làm điều này, hãy chọn ô có dữ liệu (không bao gồm tiêu đề cột) và tạo một quy tắc định dạng có điều kiện với một trong các công thức sau:

Nếu bảng tính Excel của bạn có thể có các hàng rỗng và bạn không muốn các ô trống liên tiếp được làm nổi bật, hãy thực hiện những cải tiến sau cho các công thức:

Cách làm nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel với Duplicate Remover

Tiện ích Duplicate Remover là giải pháp tối ưu để xử lý dữ liệu trùng lặp trong Excel. Nó có thể tìm, đánh dấu, chọn, sao chép hoặc di chuyển các ô sao chép hoặc toàn bộ các hàng trùng lặp.

Duplicate Remover tăng thêm 3 tính năng mới cho Excel:

Làm nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel bằng một cú đúp chuột

Như bạn thấy trong hình trên, công cụ Dupe Table đã làm nổi bật các hàng trùng lặp mà không bao gồm trường hợp đầu tiên.

Nếu bạn muốn làm nổi bật các dữ liệu lặp, kể cả lần xuất hiện đầu tiên, hoặc nếu bạn muốn tô màu các bản ghi khác biệt chứ không phải là các bản ghi trùng lặp, hoặc nếu bạn không thích màu đỏ mặc định, hãy sử dụng trình thủ thuật Duplicate Remover, ở đó có tất cả các tính năng này và còn nhiều hơn thế nữa .

So với công cụ Dedupe Table, thủ thuật Duplicate Remover đòi hỏi nhiều hơn một vài cú nhấp chuột, nhưng lại có thêm một số tùy chọn bổ sung.

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học Excel cùng chuyên gia / giảng viên Nguyễn Đức Thanh:

Hướng Dẫn Cách Loại Bỏ Các Hàng Trùng Lặp Trong Excel

Nếu bạn muốn xóa các ô trùng lặp (thay vì toàn bộ hàng dữ liệu), bạn có thể thấy tính năng Remove Duplicate Cells đơn giản hơn. Để minh họa cách loại bỏ các hàng trùng lặp trong bảng tính Excel, Gitiho sẽ sử dụng bảng tính ví dụ bên dưới, bảng tính này có dữ liệu kéo dài ba cột.

Xóa các hàng trùng lặp bằng lệnh Remove Duplicates

Lệnh Remove Duplicates nằm trong nhóm ‘ Data Tools’ thuộc thẻ Data trên giao diện ribbon của Excel. Để xóa các hàng trùng lặp bằng tính năng Remove Duplicates, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn bất kỳ ô nào trong tập dữ liệu Excel mà bạn muốn xóa các bản sao và bấm nút Remove Duplicates trong nhóm tính năng Data Tools.

Bước 3: Hộp thoại này cho phép bạn chọn cột nào của tập dữ liệu mà bạn muốn đưa vào so sánh để tìm thông tin trùng lặp. Trong bảng tính ví dụ ở trên, chúng tôi chỉ muốn một bản ghi bị xóa nếu nội dung của cả ba cột chứa thông tin trùng lặp. Do đó, chúng tôi để cả ba trường được chọn trong hộp thoại.

Bước 4: Khi đã đảm bảo rằng các trường bắt buộc đã được chọn trong hộp thoại, hãy bấm nút OK.

Bước 5: Sau đó, Excel sẽ xóa các hàng trùng lặp theo yêu cầu và sẽ hiển thị cho bạn một thông báo, thông báo về số lượng bản ghi đã bị xóa và số lượng bản ghi duy nhất còn lại.

Bảng tính ví dụ kết quả được hiển thị cho thấy, theo yêu cầu hàng trùng lặp 7 (cho Laura CARTER, id: # 31032) đã bị xóa.

Xóa các hàng trùng lặp bằng tính năng bộ lọc nâng cao (Advanced Filter)

Bộ lọc nâng cao của Excel có một tùy chọn cho phép bạn lọc các bản ghi duy nhất (các hàng dữ liệu) trong bảng tính và sao chép danh sách được lọc kết quả sang một vị trí mới.

Điều này cung cấp cho bạn một tập dữ liệu chứa lần xuất hiện đầu tiên của một hàng trùng lặp, nhưng không chứa bất kỳ lần xuất hiện nào khác. Để loại bỏ các hàng trùng lặp bằng Advanced Filter bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn dữ liệu mà bạn muốn xóa các bản sao (cột AC trong bảng tính ví dụ ở trên).

(Ngoài ra, nếu bạn chọn bất kỳ ô nào trong tập dữ liệu, Excel sẽ tự động chọn toàn bộ phạm vi dữ liệu khi bạn kích hoạt bộ lọc nâng cao).

Bước 3: Bạn sẽ thấy một hộp thoại hiển thị các tùy chọn cho bộ lọc nâng cao của Excel.

Bước 4: Trong hộp thoại này:

– Chọn tùy chọn Copy to another location;

– Đảm bảo rằng phạm vi xử lý List range đã được nhập là chính xác;

– Trong trường Copy to, hãy nhập vị trí mà bạn muốn sao chép danh sách mới vào.

Lưu ý rằng vị trí này phải nằm trong trang tính hiện tại. Trong ví dụ này, ô E1 của trang tính hiện tại “Sheet1” đã được chọn làm vị trí Copy to ‘.

Bước 5: Kích tùy chọn Unique records only rồi bấm nút OK.

Bước 6: Bảng tính kết quả với danh sách dữ liệu mới trong cột E sẽ được hiển thị như hình bên dưới. Bạn có thể thấy rằng hàng trùng lặp 7 (cho Laura CARTER, id: # 31032) đã bị xóa khỏi dữ liệu trong cột EG.

Nếu bạn muốn, có thể xóa các cột ở bên trái danh sách dữ liệu mới của mình (cột AD trong bảng tính mẫu) để trở về định dạng bảng tính ban đầu.

Xóa các hàng trùng lặp bằng công thức

Cảnh báo: Phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu nội dung ô của bạn có độ dài dưới 256 ký tự, vì các hàm Excel không thể xử lý các chuỗi văn bản dài hơn thế này.

Để minh họa cách sử dụng công thức Excel để loại bỏ các hàng trùng lặp trong bảng tính Excel, chúng tôi sẽ sử dụng lại bảng tính ví dụ đơn giản (lặp lại ở bên phải), chứa dữ liệu cá nhân (họ, tên và số ID) của 9 cá nhân.

Bước 1: Kết hợp các cột

Trước tiên, ôi kết hợp dữ liệu từ các cột AC của bảng tính mẫu, sử dụng toán tử nối & trong cột D. Công thức được nhập vào ô D2 là:

=A2&B2&C2

Sử dụng bộ lọc tự động Excel để xóa các hàng trùng lặp

Sao chép công thức này xuống tất cả các hàng sẽ tạo ra bảng tính sau:

Bước 2: Đánh dấu các hàng trùng lặp

Khi nội dung của cột AC đã được nối vào cột D, chúng ta cần tìm các bản sao trong cột D được kết hợp.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hàm COUNTIF, như được hiển thị trong cột E của bảng tính bên dưới. Hàm này hiển thị số lần xuất hiện của mỗi giá trị trong cột D, chỉ cho đến hàng hiện tại .

Như được hiển thị trong thanh công thức của bảng tính trên, định dạng của hàm Countif trong ô E2 là:

= COUNTIF(D$2:D2,D2)

Lưu ý: Chức năng này sử dụng kết hợp tham chiếu ô tuyệt đối và tương đối. Do sự kết hợp của các kiểu tham chiếu này, khi công thức được sao chép xuống cột E, nó sẽ trở thành,

Do đó, công thức trong ô E4 trả về giá trị 1 cho lần xuất hiện đầu tiên của chuỗi văn bản “LauraCARTER # 31032”, nhưng công thức trong ô E7 trả về giá trị 2 cho lần xuất hiện thứ hai của chuỗi văn bản này.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Bước 3: Xóa các hàng trùng lặp

Khi chúng ta đã sử dụng hàm COUNTIF để đánh dấu các bản sao trong cột D của bảng tính mẫu, chúng ta cần xóa các hàng có số lượng lớn hơn 1.

Trong bảng tính ví dụ đơn giản, có thể dễ dàng nhìn thấy và xóa hàng trùng lặp duy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều bản sao, có thể thấy xóa tất cả các bản sao cùng một lúc sẽ nhanh hơn bằng cách sử dụng bộ lọc tự động AutoFilter trong Excel.

Các bước sau đây cho thấy cách xóa một số hàng trùng lặp cùng một lúc, (sau khi chúng được đánh dấu bằng cách sử dụng hàm COUNTIF).

Bước 1: Chọn cột chứa hàm COUNTIF (cột E trong bảng tính ví dụ ở trên).

(Ngoài ra, nếu bạn chọn bất kỳ ô nào trong tập dữ liệu hiện tại, Excel sẽ tự động chọn toàn bộ dải dữ liệu khi bạn kích hoạt bộ lọc tự động).

Bước 2: Bấm vào nút Filter trong tab Data của bảng tính để áp dụng bộ lọc tự động AutoFilter cho dữ liệu của bạn.

Bước 3: Sử dụng bộ lọc ở đầu cột E để chọn các hàng không bằng 1. Tức là kích vào bộ lọc và từ danh sách các giá trị, bỏ chọn giá trị 1. Bạn sẽ được để lại với một bảng tính trong đó lần xuất hiện đầu tiên của mỗi hàng bị ẩn. Tức là chỉ những hàng trùng lặp được hiển thị.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể xóa các hàng này bằng cách đánh dấu chúng, sau đó kích chuột phải và chọn Delete Rows.

Bước 5: Loại bỏ bộ lọc và bạn sẽ còn lại với bảng tính được hiển thị bên dưới, trong đó hàng trùng lặp 7 đã bị loại bỏ.

Bước 6: Bây giờ bạn có thể xóa các cột chứa công thức của mình (cột D và E trong bảng tính mẫu), để trở về định dạng bảng tính ban đầu.

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần đi vào cuộc sống đòi hỏi mọi người phải tự trang bị kiến thức tin học cho phù hợp để có thể bắt kịp nhưng thay đổi nhanh chóng này. Chẳng ai khác ngoài bạn hiểu mình cần trang bị thêm kiến thức gì. Hãy tìm hiểu ngay TẠI ĐÂY những khóa học hấp dẫn, có tính thực tế cao của Gitiho và đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Hướng Dẫn 6 Cách Tìm Và Loại Bỏ Các Giá Trị Trùng Lặp Trong Excel

Các giá trị trùng lặp xảy ra khi cùng một giá trị hoặc bộ giá trị xuất hiện trong bảng dữ liệu Excel của bạn.

Đối với một bảng dữ liệu Excel nhất định, bạn có thể xác định các giá trị trùng lặp nhiều cách khác nhau.

Trong ví dụ trên với một bảng dữ liệu đơn giản với 3 cột gồm nhãn hiệu xe ô tô, kiểu dáng (Model) và năm sản xuất (Year).

– Trong đó hình ảnh đầu tiên làm nổi bật tất cả các giá trị trùng lặp chỉ dựa trên kiểu dáng của chiếc xe.

– Hình ảnh thứ hai làm nổi bật tất cả các giá trị trùng lặp dựa trên nhãn hiệu và kiểu dáng của chiếc xe. Điều này dẫn đến một ít trùng lặp hơn.

– Hình ảnh thứ ba làm nổi bật tất cả các giá trị trùng lặp dựa trên tất cả các cột trong bảng. Điều này dẫn đến thậm chí ít giá trị được coi là trùng lặp.

Kết quả từ các giá trị trùng lặp dựa trên một cột duy nhất so với toàn bộ bảng có thể rất khác nhau. Do đó bạn phải luôn biết mình muốn giữ lại phiên bản nào.

Tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp với tính năng Remove Duplicates

Loại bỏ các giá trị trùng lặp trong bảng dữ liệu Excel là một nhiệm vụ rất phổ biến. Chính vì vậy trong Excel cũng đã được tích hợp sẵn một tính năng chuyên dụng để thực hiện điều này trực tiếp từ thanh công cụ ribbon.

Bước 1: Mở bảng dữ liệu cần tìm và xóa các giá trị trùng lặp.

Bước 2: Chọn một ô bên trong bảng dữ liệu mà bạn muốn xóa các giá trị trùng lặp và chuyển đến thẻ Data.

Bước 3: Bấm vào nút Remove Duplicates thuộc nhóm tính năng Data Tools.

Bước 4: Ngay lập tức Excel sẽ chọn toàn bộ bảng dữ liệu và mở cửa sổ Remove Duplicates.

Bước 5: Bây giờ bạn cần cho Excel biết liệu dữ liệu có chứa tiêu đề cột trong hàng đầu tiên hay không. Nếu kích vào tùy chọn My data has headers, thì dòng dữ liệu đầu tiên sẽ bị loại trừ khi tìm và xóa các giá trị trùng lặp.

Bước 6: Sau đó, bạn có thể chọn các cột sẽ sử dụng để xác định các giá trị trùng lặp. Ngoài ra còn có các nút Select All và Unselect All tiện dụng ở trên mà bạn có thể sử dụng nếu có một danh sách dài các cột trong dữ liệu của mình.

Bước 7: Sau khi thay đổi các tùy chọn xong, bạn bấm nút OK và Excel sau đó sẽ xóa tất cả các giá trị trùng lặp mà nó tìm thấy và cung cấp cho bạn bản tóm tắt về số giá trị đã bị xóa và số giá trị còn lại.

Khi bạn sử dụng tính năng Remove Duplicates để tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp nó sẽ làm thay đổi bảng dữ liệu Excel gốc. Do đó tốt nhất nên sao chép bảng dữ liệu Excel gốc sang nơi khác rồi thực hiện trên bản sao.

Tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp với Advanced Filters

Ngoài sử dụng tính năng Remove Duplicates ở trên, Excel còn có một cách khác để loại bỏ mọi giá trị trùng lặp trong bảng dữ liệu đó chính là sử dụng tùy chọn bộ lọc nâng cao (Advanced Filters). Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở bảng dữ liệu cần tìm và xóa các giá trị trùng lặp.

Bước 2: Chọn một ô bên trong bảng dữ liệu và chuyển đến thẻ Data rồi bấm vào nút Advanced thuộc nhóm tính năng Sort & Filter.

Bước 3: Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Advanced Filter.

Bước 4: Kích vào tùy chọn Filter the list in place để lọc danh sách tại chỗ hoặc Copy to another location để sao chép sang vị trí khác, tùy theo nhu cầu. Nếu chọn tùy chọn Filter the list in place nó sẽ ẩn các hàng chứa bất kỳ giá trị trùng lặp nào, trong khi Copy to another location sẽ tạo ra một bản sao dữ liệu.

Excel sẽ đoán phạm vi dữ liệu, nhưng bạn có thể điều chỉnh nó trong phạm vi List range bằng cách bấm nút có biểu tượng mũi tên hướng lên để chọn. Phạm vi tiêu chuẩn Criteria range có thể để trống bên trái và mục Copy to cần phải được điền nếu tùy chọn Copy to another location được chọn.

Bước 5: Cuối cùng kích vào tùy chọn Unique records only rồi bấm nút OK để Excel tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp.

Bộ lọc nâng cao Advanced Filter có thể là một tùy chọn hữu ích để loại bỏ các giá trị trùng lặp và tạo bản sao dữ liệu của bạn cùng một lúc. Nhưng bộ lọc nâng cao chỉ có thể thực hiện điều này trên toàn bộ bảng.

Tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp với Pivot Table

Mặc dù Pivot Table trong Excel chỉ để phân tích dữ liệu của bạn, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng để xóa dữ liệu trùng lặp.

Trên thực tế bạn sẽ không thực sự xóa các giá trị trùng lặp khỏi bảng dữ liệu của mình bằng phương pháp này, bạn sẽ sử dụng Pivot Table để chỉ hiển thị các giá trị duy nhất từ tập dữ liệu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy tạo một bảng Pivot Table dựa trên dữ liệu của bạn.

Bước 2: Chọn một ô bên trong dữ liệu của bạn hoặc toàn bộ phạm vi dữ liệu.

Bước 4: Với bảng Pivot Table mới, hãy thêm tất cả các trường vào vùng Rows của bảng Pivot Table, giống như hình trên.

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ cần thay đổi bố cục của bảng Pivot Table kết quả để nó có định dạng bảng. Với bảng Pivot Table được chọn, hãy chuyển đến thẻ Design và chọn Report Layout, bây giờ có hai tùy chọn bạn cần thay đổi ở đây gồm.

– Chọn tùy chọn Repeat All Item Labels.

Bước 6: Bây giờ bạn có một bảng Pivot Table mô phỏng một tập dữ liệu dạng bảng. Trong đó bảng Pivot Table cuối cùng chỉ liệt kê các giá trị duy nhất cho các mục trong vùng Rows, do đó bảng Pivot Table này sẽ tự động loại bỏ mọi giá trị trùng lặp trong bảng dữ liệu Excel của bạn.

Tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp với Power Query

Power Query là công cụ chuyển đổi dữ liệu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó có khả năng tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp. Cách thực hiện khá đơn giản.

Bằng cách chọn bảng dữ liệu Excel có giá trị trùng lặp mà bạn muốn loại bỏ, sau đó truy cập đến thẻ Data và bấm nút From Table/Range query thuộc nhóm tính năng Get & Transform Data.

Tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp trên một hoặc nhiều cột

Với Power Query, bạn có thể xóa các giá trị trùng lặp trong bảng dữ liệu Excel dựa trên một hoặc nhiều cột trong bảng.

Bạn chỉ cần chọn các cột muốn loại bỏ các giá trị trùng lặp bằng cách giữ phím Ctrl để chọn nhiều cột.

Sau đó kích chuột phải vào tiêu đề cột đã chọn và chọn tùy chọn Remove Duplicates trong menu xổ xuống.

Để loại bỏ các giá trị trùng lặp trên toàn bộ bảng dữ liệu Excel, bạn có thể chọn tất cả các cột trong bảng, sau đó loại bỏ các bản sao. Nhưng có một phương pháp nhanh hơn mà không yêu cầu chọn tất cả các cột.

Như hình ảnh trên bạn có thể thấy, có một nút nhỏ ở góc trên cùng bên trái của bản xem trước dữ liệu, khi bấm vào nút này thì các lệnh có thể được áp dụng cho toàn bộ bảng.

Bằng cách kích vào nút nhỏ ở góc trên cùng bên trái, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Remove Duplicates.

Trong Power Query, cũng có các lệnh cho phép bạn giữ lại các giá trị trùng lặp của các cột đã chọn hoặc cho toàn bộ bảng.

Tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp bằng công thức

Bạn có thể sử dụng công thức để tìm các giá trị trùng lặp trong bảng dữ liệu của mình. Cách thực hiện như sau:

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Bước 1: Mở bảng dữ liệu cần tìm và xóa các giá trị trùng lặp.

Bước 2: Chèn thêm một cột trợ giúp kết hợp dữ liệu từ bất kỳ cột nào mà bạn muốn làm cơ sở cho định nghĩa trùng lặp của mình.

= [@Make] & [@Model] & [@Year]

Công thức trên sẽ nối tất cả ba cột thành một cột duy nhất. Nó sử dụng toán tử ký hiệu và để nối mỗi cột.

= TEXTJOIN("", FALSE , CarList[@[Make]:[Year]])

Nếu có một danh sách dài các cột để kết hợp, bạn có thể sử dụng công thức trên để thay thế. Bằng cách này, bạn chỉ có thể tham chiếu tất cả các cột dưới dạng một phạm vi duy nhất.

Bước 3: Sau đó, cần thêm một cột khác để đếm các giá trị trùng lặp. Điều này sẽ được sử dụng sau này để lọc ra các hàng dữ liệu xuất hiện nhiều lần.

Hướng dẫn cách sử dụng định dạng có điều kiện để tạo biểu đồ thanh trong Excel Cách định dạng có điều kiện ngày tháng và thời gian trong Excel, nhiều ví dụ hay.

= COUNTIFS($E$3:E3, E3)

Bước 4: Sao chép công thức trên xuống các cột và nó sẽ đếm số lần giá trị hiện tại xuất hiện trong danh sách các giá trị ở trên.

Nếu số đếm là 1 thì đây là lần đầu tiên giá trị xuất hiện trong bảng dữ liệu Excel và bạn có thể giữ lại giá trị này. Nếu số lượng là 2 trở lên thì giá trị đã xuất hiện trong bảng dữ liệu và đó là giá trị trùng lặp có thể bị xóa.

Bước 5: Thêm bộ lọc vào danh sách dữ liệu cần xóa bằng cách: Chuyển đến thẻ Data và bấm nút Filter (hoặc cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + L).

Bước 6: Bây giờ bạn có thể lọc trên cột Count với giá trị được chọn là 1. Kết quả bảng dữ liệu sẽ hiển thị tất cả các giá trị duy nhất và loại bỏ mọi trùng lặp.

Bước 7: Sau đó, bạn có thể chọn các ô hiển thị từ bộ lọc kết quả để sao chép và dán ở nơi khác. Sử dụng phím tắt Alt + ; để chỉ chọn các ô hiển thị.

Tìm và loại bỏ các giá trị trùng lặp bằng định dạng có điều kiện

Với định dạng có điều kiện, có một cách để đánh dấu các giá trị trùng lặp trong bảng dữ liệu Excel của bạn.

Cũng giống như phương pháp công thức ở trên, bạn cần thêm một cột trợ giúp kết hợp dữ liệu từ các cột. Định dạng có điều kiện không hoạt động với dữ liệu trên các hàng, vì vậy bạn sẽ cần cột kết hợp này nếu muốn phát hiện các giá trị trùng lặp trên nhiều cột.

Sau đó, bạn cần chọn cột dữ liệu kết hợp.

Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Duplicate Values, từ đây bạn có thể:

1. Chọn để đánh dấu các giá trị Duplicate (trùng lặp) hoặc Unique (duy nhất).

2. Chọn trong số các định dạng ô được xác định trước để đánh dấu các giá trị trùng lặp hoặc tạo định dạng tùy chỉnh của riêng bạn.

Lưu ý: Các phương pháp ở trên có thể dùng để tìm và xóa các giá trị trùng lặp. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đánh dấu và làm nổi bật sự xuất của các giá trị trùng lặp mà không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào.

Với các giá trị được đánh dấu, bây giờ bạn có thể lọc các giá trị trùng lặp hoặc duy nhất với tùy chọn bộ lọc theo màu sắc. Đảm bảo thêm bộ lọc vào bảng dữ liệu của bạn, truy cập vào thẻ Data và bấm nút Filter hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + L .

1. Kích vào biểu tượng bộ lọc vừa được chèn vào trong bảng dữ liệu.

2. Chọn Filter by Color trong menu xổ xuống.

3. Lọc theo màu được sử dụng trong định dạng có điều kiện để chọn các giá trị trùng lặp hoặc chọn không tô (No Fill) để chọn các giá trị duy nhất. Sau đó, bạn chỉ có thể chọn các ô hiển thị bằng phím tắt Alt + ; và xóa chúng.

Cách Lọc, Xoá Data Trùng Lặp Trong File Excel

Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng một trong những tính năng tuyệt vời của phần mềm bảng tính Excel, giúp cho bạn dễ dàng phần loại, lọc những dữ liệu trùng lặp trong hàng trăm, hàng ngàn dữ liệu một cách nhanh chóng

Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel

1. Lọc dữ liệu trùng lặp trong file Excel

Tiến hành lọc dữ liệu trùng lặp sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại những dữ liệu khác nhau. Ví dụ như bạn có thể phân loại những học sinh có cùng số điểm toán, hoặc phân loại những người có cùng năm sinh,….

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần lọc, bạn có thể chọn nhiều ô, hàng, cột dữ liệu cần lọc.

Bước 2: Ngay trên tab Home bạn sẽ thấy lựa chọn Sort amp; Filter. Sau đó, bạn tiếp tục lựa chọn Filter để phân loại dữ liệu trong Excel

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy hàng đầu tiên của mỗi cột chứa những ô dữ liệu mà bạn đã chọn xuất hiện những biểu tượng hình tam giác. Đây chính là những giá trị giúp bạn lọc dữ liệu trùng lặp trong file Excel

Bước 4: Ví dụ như bạn muốn lọc những người có điểm Toán là 7, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác cạnh giá trị Toán sau đó bỏ tích ở tất cả các ô giá trị khác, chỉ đặt dấu tích ở số 7 và nhấn OK.

Kết quả là bảng tính Excel sẽ chỉ hiển thị hiển thị những người có điểm toán là 7. Nếu bạn muốn hiển thị đầy đủ danh sách như cũ, bạn có thể thực hiện lại thao tác tương tự và tích vào đầy đủ các ô trong phần Filter.

2. Xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel

Nếu trong file Excel có quá nhiều dữ liệu, trong đó có vài dữ liệu trùng lặp mà bạn không thể kiểm soát được thì Excel cũng đã có một tính năng giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng mà không cần phải dò tìm từng hàng giá trị trùng mất thời gian.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu muốn thực hiện tiến trình tự động xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào lựa chọn Remove Duplicates trong tab Data

Bước 3: Trên cửa sổ Remove Duplicates, bạn tích vào những cột mà muốn lọc chứa những ô có giá trị trùng lặp. Ví dụ như bạn muốn lọc dữ liệu của những hàng có cùng giá trị Họ và tên, điểm Toán, Văn, Anh bạn sẽ tích như trong hình.

Bước 4: Ngay lập tức, bạn đã thấy một trong hai giá trị trùng lặp đã biến mất. Excel sẽ xoá dữ liệu trùng lặp thứ hai và giữ lại giá trị đầu tiên.

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nổi Bật Các Ô Và Các Hàng Trùng Lặp Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!