Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Kích Hoạt Macro Trong Microsoft Excel Đơn Giản / 2023 # Top 18 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Kích Hoạt Macro Trong Microsoft Excel Đơn Giản / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kích Hoạt Macro Trong Microsoft Excel Đơn Giản / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel – Mặc định Microsoft Excel thì tính năng Macro không cho phép bạn chạy các Macro vì thế đối với một số tập tin Excel khi bạn tải về đòi hỏi bạn phải sử dụng Macro để thực thi vì thế bạn cần phải bật chức năng này lên thì mới sử dụng được các tập tin đó. Macro giúp tự động hóa các tác vụ được sử dụng thường xuyên để tiết kiệm thời gian gõ phím và các thao tác chuột. Nhiều Macro được tạo ra bằng cách sử dụng Visual Basic for Applications (VBA) và nó được phát triển bởi các nhà viết ứng dụng. Vì thế có một số Macro có thể gây ra những rủi ro về bảo mật, những tin tặc có thể lợi dụng các Macro để lây nhiễm Virus vào máy tính vì thế để tránh tin tặc lợi dụng nên mặc định Microsoft Excel cũng như Word tính năng này bị vô hiệu.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn cách phá mật khẩu trong Microsoft Excel đơn giản giúp bạn có thể loại bỏ các mật khẩu bảo vệ trong tập tin Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel đơn giản.

Hướng dẫn cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel

Lưu ý: Trước khi kích hoạt Macro bạn phải chắc chắn các tập tin Excel là “sạch” và rõ nguồn gốc mới sử dụng bởi vì nếu không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho hệ thống của bạn.

Đối với Microsoft Excel 2003

Lúc này một cửa sổ Security hiện ra hãy tích chọn vào thuộc tính “Low (not recommended)” như hình bên dưới.

Cuối cùng kích chọn OK để lưu lại, sau đó thoát Excel và bạn thử mở lại tập tin Excel có chứa Macro xem sao?

Đối với Microsoft Excel 2007 trở lên

Kích chọn mục Macro Settings sau đó tích chọn vào 2 thuộc tính “Enable all Macros…” và “Trust access to the VBA project object model”

là xong.

Cuối cùng kích chọn OK để lưu lại, sau đó thoát Excel và bạn thử mở lại tập tin Excel có chứa Macro xem sao? Quá đơn giản để bạn có thể kích hoạt Macro trong Microsoft Excel phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube… giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại chúng tôi !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Cách Kích Hoạt Và Vô Hiệu Hóa Macro Trong Excel / 2023

Bài viết này Gitiho sẽ giới thiệu với các bạn cách kích hoạt hoặc vô hiệu hóa macro trong Excel, giải thích các vấn đề cơ bản về bảo mật macro và chỉ ra cách điều chỉnh cài đặt bảo mật để chạy mã VBA một cách an toàn.

Bảo mật macro trong Excel

Trước khi kích hoạt macro trong Excel, điều quan trọng là bạn phải hiểu mức độ nguy hiểm của chúng.

Mặc dù các mã VBA rất hiệu quả trong việc tự động hóa các nhiệm vụ phức tạp và lặp đi lặp lại trong Excel, nhưng chúng là một nguồn rủi ro đáng kể về quan điểm bảo mật.

Một macro độc hại khi vô tình chạy có thể làm hỏng hoặc xóa hoàn toàn các dữ liệu trên ổ cứng, làm rối dữ liệu và thậm chí làm hỏng cài đặt Microsoft Office. Vì lý do đó mà cài đặt mặc định của Excel là vô hiệu hóa tất cả các macro có thông báo.

Vậy làm thế nào để tránh những mối nguy hiểm này? Chỉ cần làm theo một quy tắc đơn giản đó là: Chỉ kích hoạt các macro an toàn – những macro mà bạn đã tự viết hoặc ghi lại, macro từ các nguồn đáng tin cậy và mã VBA mà bạn đã xem xét và hiểu đầy đủ.

Cách kích hoạt macro cho file Excel cụ thể

Có hai cách để kích hoạt macro cho một file Excel cụ thể gồm: Trực tiếp từ sổ làm việc và thông qua chế độ xem Backstage.

Kích hoạt macro thông qua thanh cảnh báo bảo mật

Nếu file Excel bạn mở với các macro an toàn chỉ cần bấm nút Enable Content trên thanh cảnh báo hoặc bấm nút Enable Macros trong hộp thoại cảnh báo.

Điều này sẽ kích hoạt các macro và khẳng định với Excel rằng đây là một tài liệu đáng tin cậy. Lần sau khi mở lại file Excel, cảnh báo bảo mật sẽ không xuất hiện.

Nếu nguồn của file Excel không xác định và bạn không muốn kích hoạt macro, bạn có thể nhấp vào nút ‘X’ để đóng hộp thoại cảnh báo bảo mật. Cảnh báo sẽ biến mất, nhưng macro sẽ vẫn bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn vô tình vô hiệu hóa macro, chỉ cần mở lại file Excel đó rồi bấm nút Enable Content trên thanh cảnh báo.

Kích hoạt macro trong chế độ xem Backstage

Cũng như cách ở trên, thao tác này sẽ khẳng định file Excel là một tài liệu đáng tin cậy.

Những điều cần biết về các tài liệu đáng tin cậy trong Excel

Kích hoạt macro thông qua thanh thông báo hoặc chế độ xem Backstage để khẳng định file Excel là tài liệu đáng tin cậy. Tuy nhiên, một số file Excel không thể trở thành tài liệu đáng tin cậy.

Ví dụ: Các file được mở từ một vị trí không an toàn, chẳng hạn như thư mục tạm Temp Folder, hoặc nếu quản trị viên hệ thống đã cài đặt chính sách bảo mật cho tài khoản của bạn để vô hiệu hóa tất cả các macro mà không cần thông báo.

Trong những trường hợp như vậy, các macro chỉ được kích hoạt trong một thời gian nhất định. Trong lần mở tiếp theo, file Excel vẫn sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo bảo mật.

Khi một file Excel trở thành một tài liệu đáng tin cậy, không có cách nào để không tin tưởng file này. Bạn chỉ có thể xóa danh sách tài liệu đáng tin cậy Trusted Documents bằng cách sau:

Bước 2: Ở khung bên trái, chọn Trust Center, sau đó bấm Trust Center Settings.

Bước 3: Trong hộp thoại Trust Center hiển thị, chọn Trusted Documents ở khung bên trái.

Bước 4: Bấm nút Clear, rồi bấm OK.

Điều này sẽ làm cho tất cả các tập tin đáng tin cậy trước đây không đáng tin cậy nữa. Vì vậy sau này khi mở một tập tin Excel như vậy, cảnh báo bảo mật sẽ hiển thị trở lại.

Cách kích hoạt macro cho file Excel đang sử dụng

Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần kích hoạt macro trong một khoảng thời gian. Ví dụ: khi nhận được tài liệu Excel có mã VBA mà bạn muốn điều tra, nhưng không muốn biến file này thành tài liệu đáng tin cậy.

Các hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn vượt qua các bước để kích hoạt macro trong khoảng thời gian file Excel được mở:

Bước 3: Trong hộp thoại Microsoft Office Security Options hiển thị, kích tùy chọn Enable content for this session và bấm OK.

Thao tác này sẽ chỉ kích hoạt macro một lần duy nhất cho file Excel đang làm việc. Khi đóng file và sau đó mở lại, cảnh báo bảo mật sẽ xuất hiện lại.

Cách kích hoạt macro cho tất cả các file Excel thông qua Trust Center

Microsoft Excel xác định có cho phép hoặc không cho phép mã VBA chạy dựa trên cài đặt macro được chọn trong Trust Center, đây là nơi bạn định cấu hình tất cả các cài đặt bảo mật cho Excel. Để kích hoạt macro cho tất cả các file Excel theo mặc định, bạn thực hiện như sau:

Bước 2: Ở khung bên trái, kích chọn Trust Center và sau đó bấm nút Trust Center Settings …

Bước 3: Trong hộp thoại Trust Center hiển thị, bấm chọn Macro Settings ở bên trái rồi kích vào tùy chọn Enable all macros và bấm OK .

Ghi chú: Khi kích hoạt tùy chọn Enable all macros thông qua Trust Center, tất cả các file Excel được mở sau này dù từ bất kỳ nguồn nào cũng đều là những tài liệu đáng tin cậy. Tuy nhiên điều này sẽ khiến máy tính của bạn dễ bị tấn công bởi các mã nguy hiểm tiềm tàng, do đó chỉ kích hoạt khi thật sự cần thiết.

Các cài đặt trong Macro Settings trong Trust Center ở trên đều là những cài đặt quan trọng, do đó bạn phải hiểu rõ để đưa ra quyết định phù hợp:

Disable all macros without notification: Tất cả các macro sẽ bị vô hiệu hóa, không có cảnh báo nào hiển thị và bạn sẽ không thể chạy bất kỳ macro nào ngoại trừ các macro được lưu trữ ở vị trí đáng tin cậy.

Disable all macros with notification (mặc định): Tất cả các macro bị vô hiệu hóa nhưng có thể kích hoạt tùy từng trường hợp.

Disable all macros except digitally signed macros: Các macro bị vô hiệu hóa, cảnh báo bảo mật xuất hiện và được ký điện tử bằng macro chạy trên tệp của người phát hành đáng tin cậy. Nếu chưa tin tưởng người phát hành đó, bạn sẽ được thông báo hãy kích hoạt macro đã ký và chọn tin tưởng vào người phát hành.

Enable all macros (không được khuyến nghị): Kích hoạt tất cả các macro để chạy, bao gồm cả các mã độc hại tiềm ẩn.

Trust access to the VBA project object model: Cài đặt này sẽ kiểm soát truy cập theo chương trình dựa vào mô hình đối tượng của Visual Basic for Applications. Theo mặc định, nó bị vô hiệu hóa để ngăn các chương trình trái phép thay đổi macro hoặc xây dựng các mã độc hại tự sao chép.

Khi thay đổi cài đặt ở Trust Center, lưu ý rằng nó chỉ áp dụng cho Excel, không áp dụng cho tất cả các chương trình Office.

Kích hoạt macro vĩnh viễn ở một vị trí đáng tin cậy

Thay vì thao tác cài đặt macro mở rộng cho mọi tài liệu hoặc mọi vị trí, bạn có thể cài đặt để Excel tin cậy tại các vị trí cụ thể trên máy tính hoặc mạng nội bộ.

Do đó bất kỳ file Excel nào ở vị trí đáng tin cậy đều mở với các macro được kích hoạt và không có cảnh báo bảo mật, ngay cả khi tùy chọn Disable all macros without notification được chọn trong Trust Center settings.

Điều này cho phép chạy macro trong một số file Excel nhất định trong khi tất cả các macro Excel khác đều bị vô hiệu hóa.

Để xem các vị trí đáng tin cậy hiện tại hoặc thêm địa điểm mới, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 2: Ở khung bên trái, kích chọn Trust Center và sau đó bấm nút Trust Center Settings… .

Bước 3: Trong hộp thoại Trust Center, chọn Trusted Locations ở bên trái. Bạn sẽ thấy một danh sách các địa điểm đáng tin cậy mặc định.

Các vị trí này rất quan trọng đối với Excel và không nên thay đổi. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể lưu file Excel của mình vào một trong những vị trí mặc định của Excel, nhưng tốt hơn là tạo một vị trí riêng.

Để cài đặt một vị trí đáng tin cậy mới, bạn bấm nút Add new location …

Bước 4: Trong hộp thoại Microsoft Office Trusted Locations hiển thị, hãy thực hiện như sau:

Bấm nút Browse để điều hướng đến thư mục mà bạn muốn tạo vị trí đáng tin cậy cho Excel.

Nếu muốn bất kỳ thư mục con nào của thư mục đã chọn cũng được tin cậy, chỉ cần kích vào tùy chọn Subfolders of this location are also trusted.

Nhập một thông báo ngắn vào trường Description ở bên dưới (điều này có thể giúp bạn quản lý nhiều vị trí) hoặc để trống.

Bấm nút OK hai lần để đóng các hộp thoại còn lại.

Bây giờ bạn có thể chuyển các file Excel với các macro vào vị trí tin cậy của riêng bạn và không bận tâm về cài đặt bảo mật của Excel.

Cách vô hiệu hóa macro trong Excel

Như đã đề cập ở trên, cài đặt mặc định của Excel là vô hiệu hóa macro với thông báo và cho phép người dùng kích hoạt cách thủ công nếu muốn. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tất cả các macro mà không có bất kỳ thông báo nào, thì hãy chọn tùy chọn tương ứng (tùy chọn đầu tiên) trong Trust Center.

Bước 2: Ở khung bên trái, kích chọn Trust Center và sau đó bấm nút Trust Center Settings …

Bước 3: Trong hộp thoại Trust Center hiển thị, bấm chọn Macro Settings ở bên trái rồi kích vào tùy chọn Disable all macros without notification và bấm OK.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Cách Lặp Lại Tiêu Đề Khi In Trong Microsoft Excel Đơn Giản / 2023

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề khi in trong Microsoft Excel đơn giản – Mặc định khi in trong Microsoft Excel thì phần tiêu đề trong một bảng đều hiển thị ở trang đầu tiên, điều này gây khó khăn cho việc theo dõi dữ liệu khi bảng Excel có nhiều trang khi in, và bạn muốn xuất hiện phần tiêu đề ở tất cả các trang còn lại khi in trong Excel, vậy làm thế nào để lặp lại tiêu đề khi in trong Microsoft Excel, việc thực hiện lặp lại tiêu đề khi in trong Microsoft Excel có đơn giản hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi tìm kiếm Excel khi sử dụng Ctrl + F đơn giản giúp bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm trong Excel khi không hoạt động, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lặp lại tiêu đề khi in trong Microsoft Excel đơn giản.

Lặp lại tiêu đề khi in trong Microsoft Excel

Như mình đã đề cập bên trên nếu trong bảng tính có nhiều trang thì việc lặp lại tiêu đề khi in giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định các dữ liệu trong một bảng tính.

#1 Đối với Excel 2003

(1) Chọn thẻ Sheet

(2) Thuộc tính “Print titles” có 2 lựa chọn đó là:

Rows to repeat at top: Cấu hình lặp lại tiêu đề khi in theo dòng

Columns to repeat at left: Cấu hình lặp lại tiêu đề khi in theo cột

Ở đây mình sẽ ví dụ cách cấu hình lặp lại tiêu đề khi in theo dòng, hãy kích chọn vào mũi tên màu đỏ ở thuộc tính “Rows to repeat at top”.

#2 Đối với Excel 2007 trở lên

(1) Chọn thẻ Sheet

(2) Thuộc tính “Print titles” có 2 lựa chọn đó là:

Rows to repeat at top: Cấu hình lặp lại tiêu đề khi in theo dòng

Columns to repeat at left: Cấu hình lặp lại tiêu đề khi in theo cột

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Cách Vẽ Sơ Đồ Tổ Chức Trong Microsoft Excel Đơn Giản Dễ Thực Hiện / 2023

Excel có thể giúp bạn làm được nhiều thứ hơn là chỉ xử lý những phép tính phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ sơ đồ tổ chức (Flowchart) một cách rất dễ dàng, đẹp mắt với hai chức năng: SmartArt và Scratch trong Excel.

Cách tạo Sơ đồ tổ chức trong Excel với SmartArt

Cách dễ nhất để tạo Sơ đồ tổ chức (tên tiếng anh là Flowchart) trong Excel là sử dụng đồ họa SmartArt. Để bắt đầu tạo flowchart trong Excel với đồ họa SmartArt, bạn cần mở một bảng tính.

Chèn Đồ Họa SmartArt Của Bạn

Trên bảng tính đã mở, hãy nhấp vào tab Insert ở đầu Excel.

Nhấn nút Insert a SmartArt Graphic trong nhóm Illustrations.

Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại chọn SmartArt Graphic. Chú ý đến các mục được liệt kê ở bên trái và chọn Process.

Xem qua các tùy chọn có sẵn và chọn template flowchart bạn muốn sử dụng.

Nhấp vào OK để đóng hộp thoại và chèn thiết kế flowchart mới của bạn.

Cách tạo flowchart trong Excel bằng Scratch

Mặc dù tạo flowchart bằng cách sử dụng thiết kế SmartArt rất dễ dàng nhưng đôi khi bạn sẽ cần một loại thiết kế flowchart cụ thể. Để làm điều này, bạn cần mở một bảng tính trước khi chèn bất kỳ hình dạng nào. Sau đó, bạn có thể tự do thiết kế một sơ đồ phù hợp với tình huống chính xác của mình.

Thiết lập lưới flowchart trong Excel

Đầu tiên, chọn tất cả các ô trên bảng tính bằng cách nhấp vào hộp ở góc trên bên trái của lưới bảng tính. Sau đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ tiêu đề cột nào và chọn Column Width.

Nếu bạn đang sử dụng phông chữ mặc định (Calibri, kích thước 11), chiều cao hàng mặc định sẽ là 15 point, tương đương 20 pixel. Để làm cho chiều rộng cột bằng 20 pixel, chúng ta phải thay đổi nó thành 2,14. Do đó, bạn cần nhập 2.14 vào hộp trên hộp thoại Column Width và nhấp vào OK. Các tính năng Snap to Grid giúp đặt và thay đổi kích thước các hình dạng trên lưới để bạn có thể thay đổi kích thước một cách nhất quán và căn chỉnh.

Khi tạo flowchart trong Excel, lưới bảng tính dùng để định vị và định kích thước các phần tử flowchart của bạn. Để tạo lưới, chúng ta cần thay đổi chiều rộng của tất cả các cột bằng với chiều cao hàng mặc định. bảng tính sẽ giống như giấy kẻ ô vuông.

Bạn nên thiết lập bố cục trang cho flowchart của mình để bạn biết ranh giới trước khi đặt flowchart. Ví dụ: nếu bạn định chèn flowchart vào tài liệu Word thì nên đặt lề trong Microsoft Excel giống với lề với tài liệu Word. Như vậy, bạn sẽ tạo một sơ đồ lớn bằng kích thước các trang trong tài liệu Word của mình.

Để thiết lập các mục như margins, page orientation (hướng trang) và page size (kích thước trang), hãy nhấp vào tab Page Layout. Sử dụng các nút trong phần Page Setup để thay đổi cài đặt cho các tùy chọn bố cục khác nhau.

Bạn đã thiết lập bảng tính cho flowchart, bây giờ hãy tạo một flowchart như sau.

Thêm hình dạng vào flowchart

Chọn một hình dạng trong phần flowchart của menu thả xuống.

Kéo hình dạng đến kích thước bạn muốn trên bảng tính. Nếu tính năng Snap to Grid được bật, hình dạng sẽ tự động khớp với đường lưới khi bạn vẽ nó.

Thêm các hình dạng khác vào flowchart bằng cách sử dụng Tab Format

Để thêm hình dạng đầu tiên vào flowchart, hãy chuyển đến tab Insert và nhấp vào Shapes trong phần Illustrations. Một menu thả xuống hiển thị một thư viện bao gồm nhiều loại hình dạng khác nhau như hình dạng cơ bản, đường thẳng và mũi tên.

Sau khi bạn vẽ và chọn hình dạng đầu tiên, một tab Format đặc biệt sẽ khả dụng. Bạn có thể sử dụng tab này để thêm và định dạng nhiều hình dạng khác nhau vào flowchart.

Bạn cũng có thể nhấp đúp vào một hình dạng trên menu thư viện để thêm vào bảng tính. Để thay đổi kích thước hình dạng, hãy chọn hình dạng đó và kéo một trong các chốt handle dọc theo các cạnh.

Để di chuyển hình dạng, hãy di chuyển con trỏ qua lại cho đến khi con trỏ trở thành hình chữ thập có mũi tên. Sau đó, nhấp và kéo hình dạng đến nơi bạn muốn.

Để chỉnh sửa văn bản trong một hình dạng, hãy nhấp vào văn bản trong hình dạng đó. Thao tác này sẽ đưa bạn đến chế độ chỉnh sửa cho phép thêm, thay đổi hoặc xóa văn bản.

Nhấp vào bên ngoài hình dạng hoặc chọn hình dạng giống như khi di chuyển hình dạng trong phần trước.

Sau khi thêm một số hình dạng vào flowchart, bạn cần kết nối chúng. Chọn Line Arrow từ thư viện hình dạng trên tab Insert hoặc tab Format.

Con trỏ trở thành biểu tượng dấu cộng.

Di chuyển con trỏ qua hình dạng đầu tiên bạn muốn kết nối. Bạn sẽ thấy các dấu chấm tại các điểm có thể kết nối cho hình dạng đó.

Nhấp vào điểm kết nối tại đường bắt đầu và kéo đường đó đến hình dạng tiếp theo cho đến khi bạn thấy các điểm kết nối trên đường đó.

Nhả chuột vào một trong những điểm đó.

Một mũi tên hiển thị nơi đường nối kết thúc. Khi một đường nối được kết nối đúng với hình dạng, điểm kết nối sẽ không biến mất.

Nếu bạn không muốn hiển thị điểm kết nối thì không nên kết nối các hình dạng bằng đường nối.

Thêm văn bản và các đường nối vào Flowchart

Tạo một hộp văn bản và đặt nó dọc theo hoặc trên đường kết nối đó.

Chọn một hình dạng hoặc đường kết nối để kích hoạt tab Format.

Bấm vào tab và chọn Text Box trong phần Insert Shapes.

Vẽ hộp văn bản gần với đường nối bạn muốn gắn nhãn.

Di chuyển hộp văn bản đến vị trí mong muốn giống như cách bạn di chuyển hình dạng.

Bạn có thể tắt tính năng Snap to Grid khi định vị các hộp văn bản trên các đường kết nối để chỉnh sửa kích thước và vị trí của các hộp văn bản. Để thêm văn bản, hãy chọn hộp văn bản và nhập nội dung.

Để thêm văn bản vào hình dạng, bạn chỉ cần chọn hình dạng và bắt đầu nhập.

Trong Microsoft Excel, để thêm văn bản vào các đường kết nối, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Chọn callout từ thư viện hình dạng trên tab Insert hoặc tab Format.

Vẽ chú thích trên bảng tính giống như vẽ một hình dạng trong flowchart.

Thêm văn bản vào chú thích và sử dụng các chấm để thay đổi kích thước.

Ban đầu, một phần chú thích chỉ hiển thị ở đường viền dưới cùng. Để tạo chú thích ở nơi bạn muốn, hãy nhấp và kéo điểm đó.

Khi điểm đó kết nối với một hình dạng, điểm kết nối sẽ chuyển sang màu đỏ.

Sử dụng Callout để thêm ghi chú

Chọn tất cả các hình dạng bạn muốn định dạng có cùng style. Nhấp vào hình dạng đầu tiên, sau đó nhấn và giữ phím Shift trong khi nhấp vào các hình dạng khác. Sau đó, nhấp vào tab Format.

Nhấp vào mũi tên More ở góc dưới bên phải của hộp Theme Styles trong phần Shape Styles. Thao tác này sẽ mở ra một bộ sưu tập các style hiển thị trong menu thả xuống.

Khi bạn di chuột qua các theme style khác nhau, bạn sẽ thấy chúng hiển thị như thế nào trên hình dạng của bạn. Nhấp vào style bạn muốn sử dụng.

Chọn tất cả các hình có chứa văn bản bạn muốn định dạng bằng cách giữ phím Shift trong khi nhấp vào các hình còn lại sau hình đầu tiên.

Nhấp vào tab Home và sử dụng các lệnh trong phần Font and Alignment để định dạng văn bản. Ví dụ, tôi sẽ sử dụng nút Center và Middle Align trong phần Alignment để căn giữa các văn bản trong hình dạng theo chiều ngang và theo chiều dọc. Sau đó, tôi áp dụng tùy chọn Bold cho tất cả các phần văn bản.

Thực hiện các bước tương tự với các hộp văn bản dọc theo các đường nối để định dạng và căn chỉnh văn bản.

Chọn tất cả các đường kết nối bạn muốn định dạng bằng cách giữ phím Shift trong khi nhấp vào các dòng còn lại sau dòng đầu tiên.

Sau đó, nhấp vào tab Format.

Nhấp vào Shape Outline trong phần Shape Styles và chọn màu từ phần Theme Colors hoặc phần Standard Colors.

Sau đó, trên cùng menu, đi đến phần Weight và chọn độ dày cho các đường kết nối từ menu con.

Cách định dạng flowchart trong Excel

Excel có nhiều tùy chọn định dạng nhưng tôi sẽ chọn lọc và hướng dẫn bạn một số điều cơ bản để bạn có thể định dạng các hình dạng, văn bản và đường nối của mình. Một cách định dạng hình dạng và văn bản trong hình dạng vô cùng đơn giản là sử dụng Theme Styles.

Bạn có thể định dạng văn bản trong hình dạng và hộp văn bản giống như cách bạn thường định dạng văn bản trong các ô. Đầu tiên, chúng ta sẽ định dạng các hình dạng.

Định dạng mặc định trên các đường kết nối hơi mỏng nên chúng ta sẽ làm cho chúng dày hơn.

Khi chỉnh sửa flowchart trên công cụ thiết kế SmartArt, sự khác biệt chính nằm ở tab Design. Mặc dù bạn có thể chọn riêng tất cả các hình dạng và đường nối để định dạng, còn tab Design cho phép bạn sửa đổi flowchart chung bằng cách chọn toàn bộ đồ họa.

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Tab Design cho phép bạn thêm hình dạng, thay đổi cách bố trí của sơ đồ, thay đổi toàn bộ màu sắc của đồ họa, vv… Cách hoạt động tương tự như tab Format nhưng các thay đổi xảy ra chủ yếu thông qua một lần nhấp chuột duy nhất. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn chỉnh sửa flowchart nhanh chóng mà không phải cá nhân hóa flowchart nhiều lần.

Nếu bạn chuyển đổi đồ họa SmartArt thành các Shapes sẽ hoạt động như thể bạn đã tạo flowchart từ đầu và bạn chỉ được phép sử dụng tab Format.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

Bạn đang xem bài viết Cách Kích Hoạt Macro Trong Microsoft Excel Đơn Giản / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!