Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa Nhanh

Xem 1,683

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa Nhanh mới nhất ngày 27/02/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,683 lượt xem.

Cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa

Hướng dẫn cách khoá sheet trong Excel

Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khóa sheet trong file Excel. Hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy mở file Excel mà bạn cần đặt mật khẩu ra.

Bước 4: Hộp thoại ” Comfirm Password” sẽ mở ra, ở đó bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận, tiếp tục nhấn ” OK ” để hoàn tất thao tác.

Vậy là sheet của bạn đã được bảo mật rồi đó! Ai muốn xem sheet này thì phải gõ đúng mật khẩu mới có thể xem và chỉnh sửa nội dung cho sheet này.

► [HƯỚNG DẪN CHI TIẾT]: Cách khóa và đặt pass cho file excel với mọi phiên bản 100% thành công

Cách loại bỏ mật khẩu cho sheet trong file Excel

Đã học cách cài mật khẩu cho sheet trong Excel thì bạn nên nhớ luôn cách loại bỏ mật khẩu phòng khi bạn không muốn sử dụng password nữa. Hãy làm theo các thao tác sau đây:

Cách khoá một phần nội dung trong file Excel không cho chỉnh sửa

Bước 1:Mở file Excel ra, chọn tab ” Review“. Tiếp đó nhấp chuột chọn ” Allow Users to Edit Ranges “.

Bước 2: Tại hộp thoại ” Allow Users to Edit Ranges“, chọn ” New… “.

Bước 3: Trong phần ” Title” của hộp thoại ” New Range“, hãy đặt tên là ” vung nhap ” và nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật lớn có các hình chữ nhật nhỏ bên trong.

Bước 5: Chọn ” Permissions…“, tiếp đó nhấn ” Add” ở hộp thoại ” Permissions for Range1 “.

Bước 7: Chọn ” Alow” ở dòng ” Edit range without a password” và nhấn ” OK “. Tiếp đó, bạn chọn đặt Password và nhập lại Password.

Bước 8: Tại hộp thoại ” Alow Users to Edit Ranges“, nhấn vào ” Protect Sheet… ” để khoá nội dung trong file Excel mà bạn muốn.

Bước 9: Tại hộp thoại ” Protect Sheet“, nhập mật khẩu của mình vào và nhấn ” OK ” để hoàn tất. Nhớ nhập mật khẩu lại lần nữa để xác nhận.

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì file Excel của bạn đã được bảo mật về mặt nội dung, người ngoài chỉ có thể thêm số liệu hoặc chỉnh sửa ở các cột/hàng mà bạn đã cho phép mà thôi.

► Bạn nên biết: Thủ thuật Excel cơ bản mà dân văn phòng nào cũng phải biết

Bạn đang xem bài viết Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa Nhanh trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!