Cách Khóa File Excel, Đặt Mật Khẩu Cho File Excel Đơn Giản Nhất

Xem 2,178

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khóa File Excel, Đặt Mật Khẩu Cho File Excel Đơn Giản Nhất mới nhất ngày 08/03/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chèn Một Bảng Tính Excel Vào Một Tài Liệu Word - Xem 2,376
 • Nâng Cao Hiệu Quả Sử Dụng Excel Trong Thống Kê Tại Ubnd Xã, Hay! - Xem 1,584
 • Cách Trộn Nhiều Thư Trên 1 Trang Giấy Từ Bảng Excel Trong Word 2021 - Xem 1,188
 • Hướng Dẫn Tạo Mã Vạch Trong Microsoft Word, Excel - Xem 1,683
 • 20 Phím Tắt Thường Xuyên Được Sử Dụng Trong Word Bạn Cần Biết - Xem 1,287
 • Khi bạn làm việc trong một công ty, một file excel có thể nhiều người cùng thao tác trên đó. Và vì đặc thù công việc riêng của từng người mà bạn không muốn ai có thể rớ vào dữ liệu của bạn. Vậy thì bạn chỉ có cách khóa file excel đặt mật khẩu cho file excel của mình là OK. Bằng cách khóa file lại, không ai có thể sửa hay xóa dữ liệu trên từng sheet, từng workbook cả. Dữ liệu của bạn được an toàn và người khác muốn truy cập vào đó, họ phải thông qua sự đồng ý của bạn. Bạn sẽ dễ quản lý hơn là cứ để “mở cửa” tùy ý cho ai ra vào cũng được.

  1. Tổng quan về những cách khóa file excel đặt mật khẩu cho file excel

  Để khóa một file excel, có nhiều cấp độ để bạn lựa chọn thực hiện. Từ đơn giản nhất cho tới phức tạp và bá đạo nhất.

  Thứ nhất – Protect an Excel File

  Bảo vệ khi mở một file excel gồm: ngăn không cho người dùng khác có thể mở được file excel của bạn, hoặc mở chỉ để xem – không được phép chỉnh sửa bất kỳ cái gì hoặc mở xem và được quyền edit dữ liệu trong file.

  Thứ hai – Protect Workbook

  Bảo vệ cấu trúc workbook của bạn, gồm nhiều sheet được tạo ra trong một file và chúng có liên hệ với nhau gọi là workbook. Cấp độ này ngăn không cho người dùng khác có thể tự ý chỉnh sửa, thêm hay xóa trên sheet. Vì đã có cấu trúc nên một chỗ thay đổi dẫn tới chỗ khác cũng đổi theo.

  Thứ ba – Protect Sheet

  Đây là tính năng không cho phép edit, dèn thêm hay xóa dữ liệu trong 1 ô hoặc là nhiều ô trong 1 sheet. Kèm theo có thể khóa luôn một vài tính năng trên cái sheet bạn muốn khóa. Người khác không thể dùng tính năng đó trên sheet bạn khóa.

  2. Cách khóa file excel bằng Protect an Excel File

  Sẽ có một hộp thoại khác được hiện lên như hình sau:

  Bạn chỉ cần chú ý đến 3 mục sau:

  Password to modify: mật khẩu để được chỉnh sửa dữ liệu trên file excel này, gồm edit; thêm; xóa dữ liệu. Bạn đặt mật khẩu này ngụ ý là chỉ xem thôi đối với người khác.

  Ô vuông để đánh đấu check Read-only recommended: là một lời cảnh báo tới người dùng khác cái file này chỉ nên đọc thôi nha.

  Bạn đánh mật khẩu vô và nhấn nút OK là xong việc.

  3. Cách khóa file excel bằng Protect Workbook

  Trong tab Review bạn nhìn thấy mục Protect Workbook. Nhấp chuột vào tính năng này để thiết lập không cho sửa, xóa, thêm sheet gây ảnh hưởng tới cấu trúc.

  4. Cách khóa file excel bằng Protect Sheet

  Bạn truy cập vào nó sẽ thấy một hộp thoại hiện lên – như hình bên dưới:

  Tạm kết

  Vừa qua là mình chia sẻ với các bạn cách khóa file excel đặt mật khẩu cho file excel rồi. Từ đây bạn biết cách làm thế nào để bảo vệ file excel của mình an toàn hơn. Bớt lo hơn về vụ người khác trong công ty chơi mình một vố.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mở File Excel Bị Khóa Pass - Xem 1,386
 • Cách Mở File Excel Bị Khóa Đơn Giản 100% Thành Công - Xem 2,178
 • Cách Khóa File Excel Không Cho Chỉnh Sửa Nhanh - Xem 1,782
 • Mở Và Tìm Các Mục Trong Tệp Dữ Liệu Outlook (.pst) - Xem 1,881
 • Khắc Phục Lỗi Không Thể Mở Ứng Dụng Office Preview, Microsoft Outlook Và Xem Trước Các Tập Tin - Xem 1,881
 • Bạn đang xem bài viết Cách Khóa File Excel, Đặt Mật Khẩu Cho File Excel Đơn Giản Nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Share FB »