Cách Giảm Dung Lượng File Excel Không Phải Ai Cũng Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Dung Lượng File Excel Không Phải Ai Cũng Biết mới nhất ngày 20/09/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,712 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Phá Pass Excel, Gỡ Bỏ Mật Khẩu Của Sheet Trong Excel
 • 5 Ác Mộng Đối Với Excel Và Cách Khắc Phục
 • Tìm Và Xóa Dữ Liệu Trùng Lặp Trong Excel
 • Vẽ Hoặc Xóa Một Đường Hoặc Đường Kết Nối
 • Cách Chèn Text Box Trong Word, Tạo Textbox Trên Word 2021, 2021, 2013,
 • Các nguyên nhân

   OBJECTS:

   Bạn chèn các hình shape, hay nút bạn chèn trong ô, khi bạn sao chép xuống (Fill Down), thì nó cũng tự động được sao chép ra. Hoặc bạn sao chép nội dung trên 1 website nào đó, hoặc từ một file nào đó khác, và dán vào file của mình, đi kèm là những Object mà bạn không thể thấy bằng mắt thường. Vậy làm sao để bạn thực hiện xóa bỏ các Object trong file Excel?

  Cách thông thường hay được áp dụng:

  • Bước 2: Bạn chọn Specials
  • Bước 4: Bạn nhấn Delete để xóa tất cả là được. Lưu ý: Tất cả các Object trong các Sheet sẽ được chọn, tuy nhiên nếu bạn muốn giữ lại 1 object nào đó, ví dụ như là cái nút chạy macro, thì bạn hoàn toàn có thể ấn giữ SHIFT và chọn vào nút đó để bỏ chọn, rồi bạn hoàn toàn có thể xóa các object còn lại. Tương tự bạn có thể làm cho từng sheet khác.

  – Hoặc bạn không cần giữ gì, thì hoàn toàn có thể chọn mục 4. Delete all objects in selected worksheets.

  Với ASAP Utilities bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều Sheets đồng thời và làm thao tác xóa tất cả các Objects có trong các sheet một cách nhanh chóng.

  DATA LINKS:

  Khi bạn thực hiện sao chép dữ liệu từ file khác vào file đang làm, và paste công thức như bình thường, khi đó dữ liệu sẽ thể hiện là kết nối dữ liệu từ file này sang file khác. Và với nhiều thao tác như vậy, thì bạn đang vô tình tạo ra rất nhiều kết nối. Khi đó, bạn sẽ luôn thấy xuất hiện các thông báo, rằng file của bạn đang kết nối tới file khác, bạn có muốn Cập nhật (Update Link) dữ liệu hay không?

  Và khi làm báo cáo, hay tổng hợp dữ liệu bạn cần dữ liệu ban đầu là số liệu, không có chứa tính liên kết thì không cần thiết phải Links. Nếu bạn đặt Link, thì khi tính toán Excel sẽ tìm đến link và cập nhật giá trị đó, khi đó máy tính của bạn sẽ phải chạy khắp nơi để tìm đến cái file trong link của bạn.

  Vậy làm sao để xóa bỏ các links trong file Excel?Cách thông thường hay được sử dụng:

  – Bạn phải kiểm tra lại các file bạn đã liên kết, nếu không cần thiết liên kết nữa. Nghĩa là bạn chỉ cần lấy kết quả tính từ file khác. Bạn hoàn toàn có thể chọn Break Link để bỏ liên kết.

  – Khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện bảng thông báo, sẽ chuyển đổi các hàm liên kết thành giá trị kết quả của nó, và thao tác này không thể hoàn tác khi thực hiện. Vì vậy, bạn nên lưu file với 1 tên mới để sao lưu vào dự phòng, để thực hiện sao lưu, bạn chọn Cancel, rồi Save as lại để lưu tên mới.

  – Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc Break Links là để chuyển đổi.

  • Bước 2: Bạn hoàn toàn có thể chọn các Data Links cần loại bỏ, bằng cách thực hiện chọn All, hoặc lựa chọn từng cái. Sau đó bạn nhấn OK. ASAP sẽ xuất hiện thông báo, sẽ chuyển các hàm công thức sang giá trị của nó. Lúc này, bạn chọn OK, khi đó ASAP sẽ thực hiện việc loại bỏ, và chuyển đổi cho bạn.

  NAMED RANGE:

  Cùng với việc sao chép dữ liệu, đi kèm đó là các NAMED RANGE đã áp dụng cho file, và nó tạo ra rất nhiều Named Range trong file của bạn.

  Vậy làm sao để xóa bỏ các named range trong file Excel?Cách thông thường:

  1. Bước 1: Bạn hoàn toàn có thể chọn Filter để chọn ra các Name bị lỗi để xóa lần lượt, để chọn nhiều Name cùng 1 lúc, bạn chọn Name đầu tiên trong danh sách.
  2. Bước 2: Bạn giữ kéo thanh cuộn tới cuối cùng, và giữ SHIFT, bạn chọn cái name cuối cùng.
  3. Bước 3: Bạn chọn nhấn phím Delete để thực hiện xóa.

  Dùng ASAP Utilities Add-in:

  1. Đầu tiên bạn chọn tab ASAP Utilites, chọn mục RANGE, bạn sẽ tìm thấy phần 27. Delete all name range with an invalid cell references…
  2. Và bạn hoàn toàn có thể xóa tất cả. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi các Named Range thành địa chỉ của tham chiếu, bằng cách chọn mục 24. Replace the name range used in formulas with their cell references…

  STYLES:

    Cùng với việc thực hiện sao chép dữ liệu, đi kèm đó là các style đã áp dụng cho file, và nó tạo ra rất nhiều Style trong file Excel của bạn.

  – Dùng phần mềm Remove Style Add-in, đây là addin được cung cấp bởi Microsoft. Tải về từ chúng tôi hoặc bản dự phòng tại RemoveStyles qua Mediafire . Khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy mục Remove Styles xuất hiện trong tab Home của Excel, bên cạnh Cell Styles như trong ảnh bên trên.

  – Ngoài ra bạn vẫn có 1 addin Inquire có sẵn trong Office 365, với công cụ: Clean Excess Cell Formatting.

  EXCEL BINARY WORKBOOK Giups giảm dung lượng

  Sau các bước trên, bạn sẽ thấy có kết quả như sau:

  Lời Kết:

  Như bạn thấy rồi đó, các thao tác bình thường như COPY & PASTE cũng gây ra nhiều tai hại, vậy làm sao hạn chế việc này? Khi bạn COPY, và thay vì nhấn Ctrl + V để Paste ra, thì bạn có lựa chọn PASTE SPECIAL … khi đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn PASTE VALUE, thay vì dán luôn công thức sang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi File Word Bị Read Only, File Read Only Trên Word 2021, 2013, 2010,
 • Cách Làm Giảm Dung Lượng File Excel
 • Thủ Thuật Ngắt Trang Trong Excel Nhanh Hiệu Quả Ít Ai Biết Đến
 • Hướng Dẫn Cách Ngắt Trang Trong Excel 2021
 • Cách Chèn Và Bỏ Chèn Ngắt Trang Trong Excel Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Dung Lượng File Excel Không Phải Ai Cũng Biết trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv