Cách Giảm Dung Lượng File Excel Hiệu Quả Nhất

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Dung Lượng File Excel Hiệu Quả Nhất mới nhất ngày 11/05/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 26. Các Đối Tượng Trong Vba Excel (Excel Objects)
 • Cách Vẽ Đường Thẳng, Vẽ Mũi Tên Trong Excel
 • Hàm Or Và Cách Dùng Hàm Or Trong Excel
 • Cách Sử Dụng Hàm Or Trong Excel Do Chuyên Gia Hướng Dẫn
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Offset Để Tạo Danh Sách Động Trong Excel
 • Một file excel đã bị béo phì rồi, mà nó ngày càng tăng cân lên, cho dù dữ liệu ở dạng text (chữ) thì năm dài tháng rộng đến một lúc nào đó coi chừng bạn không lưu được nữa à. Cũng giống như con người chúng ta thôi, ăn uống mà không biết chừng mực và điều độ, vận động thể dục thì sớm muộn cũng ú ù u hà. Còn Excel thì việc tăng cân này thường do thao tác Copy và Paste của người dùng.

  1. Cách giảm dung lượng file Excel bằng loại bỏ Object

  1.1 Object trong Excel là gì?

  Object là các hình Shape, biểu tượng, biểu đồ mà bạn chèn trong file excel, hoặc bạn cũng có thể insert một file hình ảnh khác lên excel, đó cũng là một object. Mặc dù cũng là hình ảnh y như vậy được hiện thị trên excel. Ngoài ra việc copy nội dung từ một trang web (không cần biết là text hay số) rồi dán vào excel cũng là object.

  Những hình shape và biểu đồ không cần thiết được show trên excel tổ chỉ làm nặng thêm thôi.

  1.2 Xóa object trong Excel như thế nào?

  Step 01:

  Trên file excel đang mở, bạn chọn vào 1 Object (có thể là hình Shape, biểu đồ,…) rồi sau đó nhấn phím F5 để hiện lên hộp thoại Go to… Hoặc bạn có thể truy cập vào tab Home chọn Find & Select trên giao diện chính.

  Step 02:

  Nhấn vào nút Specials, sau đó tick vào dấu chấm tròn Objects. Rồi thì nhấn nút OK.

  Step 03:

  Cuối cùng các bạn nhấn phím Delete để xóa tất cả.

  2.1 Data Link là gì?

  2.2 Cách xóa các Data Link trong excel

  Để xóa các liên kết dữ liệu này, bạn làm như sau:

  Bạn nhấn chuột vào tab Data chọn Edit Links.

  Việc sao chép dữ liệu sẽ đi kèm rất nhiều Named Range áp dụng trên file excel đang hiện hành. Bạn có thể làm như sao để tẩy sạch chúng đi.

  Thằng này là kiểu định dạng ăn theo khi bạn sao chép dữ liệu. Vậy thì cách xóa chúng như thế nào?

  Đường link chính thức: https://archive.codeplex.com/?p=removestyles

  Đường link dự phòng: http://www.mediafire.com/file/hr8twd6hxr61mof/RemoveStyles.zip/file

  Sau khi đã thực hiện việc tối giản hóa cho dữ liệu trong excel ở những bước trên rồi. Bạn tiến hành lưu nó lại bằng cách chọn File rồi Save As nó lại với định dạng là Microsoft Excel Binary Workbook (.xlsb). Như vậy file của các bạn sẽ được tối ưu và giảm dung lượng hơn.

  OK. Vừa qua mình chia sẻ đến các bạn những điều cần biết để tối ưu cho file excel qua bài viết cách giảm dung lượng file excel. Mình mong giúp được cho bạn trong việc sử dụng excel một cách tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dùng Tên (Define Name) Cho Vùng Dữ Liệu Trong Excel
 • Tối Ưu Hóa Tìm Kiếm Bằng Hàm Find Trong Excel
 • Làm Thế Nào Để Sửa Một #num! .
 • Class Module Trong Vba: Cách Tạo Mới Và Thêm Thuộc Tính
 • Công Thức Mảng Động Và Vùng Tràn Trong Excel
 • Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Dung Lượng File Excel Hiệu Quả Nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!