Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác # Top 12 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kích hoạt kỹ thuật trong PowerPoint là gì?

Trong PowerPoint, Trigger là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong thuyết trình để điều khiển hiệu ứng chạy theo ý muốn của người dùng. Trigger là kỹ thuật đốt súng, là một kỹ thuật rất khó và phức tạp nên rất ít khi được sử dụng.

Lưu ý khi tạo ra một chương trình kích hoạt cho PowerPoint

 Để tạo trigger trong powerpoint, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu, đối tượng nào là chủ động, đối tượng nào bị kích hoạt.

Hoặc bạn tạo ra các trắc nghiệm, khi kích vào nút trả lời, thì câu trả lời sẽ hiện ra đồng thời sẽ có tiếng pháo nổ và câu hỏi biến mất. Như vậy trong trường hợp này, bạn sẽ xác định được rằng nút đáp án đóng vai trò là một Trigger, và các đối tượng bị tác động bởi Trigger là âm thanh pháo nổ, sự biến mất của câu hỏi, sự xuất hiện của câu trả lời.

Tham khảo khóa học: Chuyên nghiệp thiết kế PowerPoint

Các bước sử dụng kỹ thuật Trigger

– Bước 1: Tạo hiệu ứng cho các đối tượng được tác động bởi Trigger có cách thực hiện không quá phức tạp. Bạn cần chọn hoạt động hiệu ứng trong Animations mục.

SQL Trigger là một trong những kỹ thuật của Trigger

– Bước 4: Đưa ra Trigger về cùng một công việc của PowerPoint và kết thúc quá trình kích hoạt thiết lập.

Với những chia sẻ kiến ​​thức về Trigger không đủ để bạn có một bài thuyết trình PowerPoint giảm giá. Bạn cần kết hợp thêm nhiều kỹ năng về PowerPoint thuyết trình, các mẹo cũng như cách tạo ra một bài thuyết trình chyên nghiệp.

câu hỏi về trigger:

để xác định đối tượng chứa trigger, trong tab timing ta chọn chức năng gì?

“khi thiết lập các hiệu ứng cùng trigger, để hiệu ứng sau thực hiện đồng thời với hiệu ứng trước ta chọn chức năng gì?”

Học khóa chi tiết “Powerpoint – Những điều bạn chưa biết”

Khóa học giảng viên Nguyễn Thành giảng dạy trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về thuyết trình. Với những video hướng dẫn đi từ cơ bản đến nâng cao cùng với các công việc mẹo, thao tác thực hiện trong PowerPoint.

Keypoint “Powerpoint – Những điều bạn chưa biết”

Kết thúc 21 bài giảng, bạn sẽ giúp bạn định hình dung lượng và có thể thực hiện Powerpoint theo một cách chính xác và chuyên nghiệp. Không thể thay thế, bạn được cách tạo hiệu ứng 2D, hình ảnh 3D, video, Hoạt ảnh, cách tối ưu công việc, rút ​​ngắn được slide thiết kế thời gian …

KHÓA HỌC ĐĂNG KÝ

Tags: PowerPoint

Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đúng Chuẩn 100%

Trong PowerPoint, Trigger là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong thuyết trình để điều khiển hiệu ứng chạy theo ý muốn của người dùng. Trigger là kỹ thuật cò súng, là một kỹ thuật rất khó và phức tạp nên rất ít khi được sử dụng.

Lưu ý khi tạo ra một trigger chung cho PowerPoint

Hoặc việc bạn tạo ra ma trận trắc nghiệm, khi kích vào nút đáp án thì câu trả lời sẽ hiện ra đồng thời sẽ có tiếng pháo nổ và câu hỏi biến mất. Như vậy trong trường hợp này, bạn sẽ xác định được rằng nút đáp án đóng vai trò là một Trigger, còn các đối tượng bị tác động bởi Trigger là âm thanh pháo nổ, sự biến mất của câu hỏi, sự xuất hiện của câu trả lời.

Tham khảo khóa học: Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Các bước sử dụng kỹ thuật Trigger

– Bước 1: Tạo hiệu ứng cho các đối tượng bị tác động bởi Trigger có cách thực hiện không quá phức tạp. Bạn cần chọn hiệu ứng hoạt hình trong mục Animations.

– Bước 2: Tạo đối tượng được coi là Trigger, trong cửa sổ Animation Pane, kích chuột vào mũi tên bên phải của đối tượng bị tác động bởi Trigger và chọn Timing.

SQL Trigger là một trong những kỹ thuật của Trigger

– Bước 4: Đưa Trigger về cùng làm việc của PowerPoint và kết thúc quá trình thiết lập hoạt động Trigger.

Với những kiến thức chia sẻ về Trigger không đủ để bạn có một bài thuyết trình PowerPoint đắt giá. Bạn cần nắm thêm nhiều kỹ năng hơn về công cụ thuyết trình PowerPoint, các mẹo cũng như cách tạo ra một bài thuyết trình chyên nghiệp.

Chi tiết khóa học “Powerpoint – Những điều bạn chưa biết”

Khóa học do giảng viên Nguyễn Thành giảng dạy trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề về thuyết trình. Với những video hướng dẫn đi từ cơ bản đến nâng cao cùng với các mẹo làm việc, thao tác thực hiện trong PowerPoint.

Khóa học “Powerpoint – Những điều bạn chưa biết”

Kết thúc 21 bài giảng, bạn sẽ giúp bạn hình dung và có thể thực hành Powerpoint theo một cách chính xác và chuyên nghiệp. Không những thế, bạn nắm được cách tạo hiệu ứng 2D, 3D ảnh, video, Animation, cách tối ưu công việc, rút ngắn được thời gian thiết kế slide…

Hướng Dẫn Làm Mục Lục Trong Powerpoint, Thao Tác Dễ Và Chuyên Nghiệp

Cụ thể list của bạn sẽ cần có 3 cột: số thứ tự, danh sách, vị trí ngồi. Bước tiếp theo bạn chọn loại slide table → page numbers → copy vào table of contents → chọn hiệu ứng (màu sắc) có sẵn → lưu lại, in ra hoặc gửi đi. Như vậy chỉ trong vài phút bạn đã sở hữu một danh sách khách mời chuẩn ý cấp trên.

Để có được tính năng kể trên, người dùng phải cài đặt trước khi bắt tay vào thiết kế bản trình chiếu. Thao tác cụ thể như sau: up slide → table of contents → page numbers. Lưu ý luôn bật chế độ up slide trong suốt quá trình làm việc trên powerpoint.

Đồng thời người dùng cũng không cần phải dán thêm bất kỳ một slide cũ nào nữa do thanh up slide đã có thể kiêm luôn tính năng tạo trang mới. Các thao tác cụ thể: up slide → new slide (chọn loại layout có sẵn hoặc trang trắng tùy ý) → design (color, table,…).

Nhờ up slide, tiêu đề và ngày của bản trình bày sẽ được thể hiện một cách có hệ thống trong mỗi chân trang slide. Nó cũng tự động hóa số trang và tên phần của bạn.

Các thao tác cụ thể: Page number (tích) → footer (tự ghi nội dung) → up slide → new slide (chọn loại layout có sẵn hoặc trang trắng tùy ý) → design (color, table, …).

Cách 5: Tạo mục mục kiểu mới với thanh slide zoom

Slide zoom là một tập hợp gồm nhiều hình thu nhỏ slide được liên kết với nhau. Thao tác cụ thể gồm 2 bước:

Slide zoom → insert → menu → picture (có sẵn hoặc post photo).

Ngoài ra, trên lệnh slide zoom cũng hỗ trợ thêm tính năng chỉnh sửa hình ảnh (thu nhỏ, phóng to, làm mờ, tăng độ sáng,…) cũng như màu sắc đến độ ưng ý nhất.

Trong trường hợp này, sẽ dùng đến thanh hyperlink (chèn link, ẩn link) nhằm giải thích một con số, thuật ngữ nào đó.

Insert → hyperlink → copy (từ link từ bên ngoài) → paste

U p slide → new slide (chọn loại layout có sẵn hoặc trang trắng tùy ý) → design (color, table, form…)

Ẩn Hiện Thước Ruler Trong Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng

Hướng dẫn cách ẩn hiện thước Ruler trong PowerPoint.

1. Cách hiện thước trong PowerPoint.

2. Các thanh công cụ của PowerPoint.

PowerPoint có 13 thanh công cụ, gồm cả Task Pane. Theo mặc định, thanh Standard (thanh công cụ chuẩn), Formatting (thanh định dạng) và Drawing (thanh công cụ vẽ) đã được hiển thị sẵn.

Các thanh công cụ khác chỉ được sử dụng cho từng chức năng riêng biệt trong PowerPoint.

Hiện một thanh công cụ:

Từ menu View, chọn Toolbars sau đó lựa chọn thanh công cụ mà bạn muốn hiển thị (bạn sẽ nhìn thấy dấu chọn bên cạnh thanh công cụ khi đã hiển thị).

Ẩn một thanh công cụ:

Từ menu View, chọn Toolbars.

Lựa chọn thanh công cụ muốn ẩn (bạn sẽ không nhìn thấy dấu chọn bên cạnh thanh công cụ khi nó được ẩn).

Thanh công cụ chuẩn:

Các biểu tượng trên thanh công cụ chuẩn Standard thường là những hoạt động thường dùng đối với văn bản. Khi đưa con trỏ chuột lên một biểu tượng, bạn sẽ thấy rõ tác dụng và mô tả của biểu tượng đó. Kích vào biểu tượng/hành động mà bạn muốn áp dụng cho slide.

Thanh công cụ định dạng:

Thanh công cụ định dạng đặt ở vị trí gần phía trên màn hình. Mỗi biểu tượng thanh công cụ có chức năng riêng cho phép bạn thay đổi các hiệu ứng đối tượng trong slide PowerPoint.

Chèn thêm một slide mới:

Từ menu Insert, kích vào New Slide.

Hoặc kích vào biểu tượng New Slide trên thanh công cụ Formatting.

Chèn một bản sao Slide:

Từ menu Insert, kích vào Duplicate Slide.

Sao chép và dán Slides:

Bạn có thể sao chép và dán các slide trong phần Normal View với tab Outline và Slides hoặc trong chế độ xem Slide Sorter.

Sao chép slide với Outline:

Kích vào biểu tượng slide mà bạn muốn sao chép.

Kích vào biểu tượng Copy trên thanh công cụ Standard.

Hoặc kích chuột phải lên biểu tượng slide và chọn Copy.

Dán slide.

Kích vào biểu tượng slide hoặc vị trí muốn đặt slide vừa sao chép.

Kích vào biểu tượng Paste trên thanh công cụ Standard. Hoặc kích chuột phải lên biểu tượng slide và lựa chọn Paste

Bạn cũng có thể copy và paste slide với tab Slides hoặc trong chế độ Slide Sorter.

Xóa slides:

Bạn có thể xóa slide trong chế độ xem Normal với tab Outline và Slides hoặc chế độ xem Slide Sorter

Xóa slides với Outline:

Kích vào biểu tượng slide của slide mà bạn muốn xóa.

Từ menu Edit, kích vào Delete Slide.

Hoặc kích chuột phải lên biểu tượng slide của slide mà bạn muốn xóa và lựa chọn Delete Slide.

Xóa Slide với tab Slides:

Kích vào Slide thu nhỏ của slide mà bạn muốn xóa.

Từ menu Edit, kích vào Delete Slide.

Hoặc kích chuột phải trên slide thu nhỏ của slide bạn muốn xóa và lựa chọn Delete Slide.

Xóa slides trong chế độ xem Slide Sorter:

Kích vào slide thu nhỏ của slide bạn muốn xóa.

Từ menu Edit, kích Delete Slide.

Hoặc kích chuột phải vào slide thu nhỏ của slide bạn muốn xóa và lựa chọn Delete Slide.

Bạn đang xem bài viết Cách Dùng Kỹ Thuật Trigger Trong Powerpoint Đơn Giản Dễ Thao Tác trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!