Cách Dùng Hàm Weekday Trong Excel Kèm Ví Dụ Minh Họa

Xem 21,978

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Dùng Hàm Weekday Trong Excel Kèm Ví Dụ Minh Họa mới nhất ngày 11/05/2021 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 21,978 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Phạm Vi Hoặc Bảng
 • Hàm Tài Chính Và Cách Sử Dụng Các Hàm Tài Chính Trong Excel, Full
 • Cố Định Tiêu Đề Trong Excel 2003 2007 2010 Cố Định Cột Dòng
 • Cách Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel
 • Cách Cố Định Dòng Và Cột Excel Từ 2003 Cho Đến 2021 Và Google Sheets
 • Hàm Weekday là hàm trả về giá trị là một số từ 0 đến 7, tương đương với 7 giá trị đó các thứ trong tuần.

  Số 1 là chủ nhật, từ số 2 đến số 7 tương đương là thứ 2 cho đến thứ 7 trong tuần. Tất cả đều được quy ước mặc định là số nguyên.

  Hàm Weekday thường được áp dụng nhiều nhất khi cầm tính toán ngày tháng năm cần trả về là thứ mấy trong năm của bảng Excel, đặc biệt xuất hiện nhiều trong bảng tính toán của nhân sự và bảng biểu.

  Ví dụ về hàm Weekday

  Cú pháp hàm Weekday

  Các lỗi thường gặp trong Hàm WEEKDAY:

  #VALUE! lỗi – Xảy ra khi serial_number đã cho hoặc [return_type] đã cho không phải là số.

  #NUM! lỗi – Xảy ra khi:

  Đối số serial_number đã cho là số nhưng nằm ngoài phạm vi cho cơ sở ngày hiện tại.

  Đối số return_type đã cho không phải là một trong các giá trị được phép (1-3 hoặc 11-17).

  Đây là một hàm dựng sẵn có thể được sử dụng làm hàm bảng tính trong Excel. Để hiểu cách sử dụng của hàm này, chúng ta hãy xem xét ví dụ:

  Chúng ta hãy xem làm thế nào chúng ta có thể phân biệt chủ nhật và các ngày trong tuần. Nó có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các quy tắc định dạng có điều kiện.

  cách sử dụng hàm Weekday

  Ở đây, chúng ta đặt return_type là 1 vì muốn Chủ nhật là ngày đầu tiên trong tuần. Vì vậy, ở đây một ngày thứ Sáu sẽ là ngày cuối tuần.

  Tuy nhiên khi bạn nhìn vào mặt thẩm mỹ thì không được rõ ràng, để cải thiện việc trình bày dữ liệu, chúng ta có thể sử dụng định dạng có điều kiện để làm nổi bật các ngày trong tuần với các màu sắc khác nhau.

  cách sử dụng hàm Weekday

  cách sử dụng hàm Weekday

  Kết quả như sau:

  cách sử dụng hàm Weekday

  Ngoài ra, bằng việc dành thời gian để tìm hiểu và làm chủ các chức năng, bạn sẽ tăng tốc đáng kể khả năng Excel phục vụ công việc của mình với khóa học Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ. Với 60 bài giảng, giảng viên sẽ giúp bạn nắm trọn hệ thống hàm trong Excel từ đó thành công xử lý, phân tích và thống kê số liệu một cách hiệu quả nhất.

  Đôi điều về khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ”

  Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” bao gồm 60 bài giảng do giảng viên Nguyễn Thành Phương giảng dạy. Bạn sẽ được hướng dẫn từ bài 1 đến bài 59 với các kiến thức cơ bản đến nâng cao, từ việc làm quen phần mềm Excel đến việc xử lý, phân tích, thống kê dữ liệu một.

  Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ”

  Sau 10 giờ luyện tập chăm chỉ và chú tâm, các bạn học viên sẽ tự tin bản thân mình sử dụng thành thạo các nhóm hàm Excel thông dụng thực tế như: Toán học, thống kê, hàm xử lý, hàm thời gian, ngày tháng, hàm dò tìm dữ liệu, biết cách phân tích vấn đề và sử lý vấn đề như tính toán, tính lương, tính thuế, trích dẫn dữ liệu…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đối Tượng Worksheet Trong Excel Vba
 • Đối Tượng Workbook Trong Excel Vba
 • Hàm Var Trong Excel, Hàm Ước Tính Phương Sai Dựa Trên Mẫu, Ví Dụ Và Cá
 • Quản Lý Hàng Hóa Bằng Data Validation Trong Excel Cực Hay
 • Kiểm Soát Dữ Liệu Nhập Với Data Validation Trong Excel
 • Bạn đang xem bài viết Cách Dùng Hàm Weekday Trong Excel Kèm Ví Dụ Minh Họa trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!