Xem Nhiều 6/2023 #️ Cách Đóng Băng Cột Và Hàng Excel # Top 9 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 6/2023 # Cách Đóng Băng Cột Và Hàng Excel # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đóng Băng Cột Và Hàng Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lượt Xem:11671

Cách đóng băng cột và hàng Excel

Làm thế nào để đóng băng các tế bào trong Excel – 4 ví dụ dễ dàng

Gần đây, tôi tình nguyện giúp đỡ một người bạn trong một dự án Excel. Khi tôi hỏi bạn tôi xem bảng tính trông như thế nào, anh do dự. Không bao giờ là một dấu hiệu tốt. Anh nhìn vào mắt tôi và nói, “Nó quá phức tạp”. Tôi đã thất vọng và không biết những gì “quá phức tạp” có nghĩa là. Nó chỉ ra các dữ liệu được tốt. Tôi chỉ cần chỉ cho anh ta cách đóng băng các ô trong Excel để thông tin quan trọng bị khóa khi anh cuộn qua hoặc xuống trang tính.

Đây là một bài học tốt cho tôi. Nó nhắc tôi nhớ rằng tất cả chúng ta đều có các cấp độ kinh nghiệm khác nhau với Excel. Nếu bạn đã ở đây một thời gian, bạn cảm thấy thoải mái với ngôn ngữ và tổ hợp phím. Bạn thậm chí thích ứng khi lệnh thay đổi từ phiên bản này sang phiên bản khác.

Nếu bạn mới, nó có thể gây phiền toái hoặc phức tạp. Ví dụ: khi bạn mới sử dụng Excel, có thể bạn sẽ không nghĩ đến “các khung cố định”. Nó không mô tả vấn đề của bạn. Một ngày nào đó tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể nói lên mong muốn của mình và có chương trình phản hồi bằng thuật ngữ chính xác.

Một lợi ích để khóa hoặc đóng băng các tế bào, là bạn luôn luôn nhìn thấy những thứ quan trọng bất kể di chuyển . Trên các bảng tính lớn, thật dễ dàng để mất bối cảnh khi bạn không có tiêu đề hoặc một số định danh duy nhất. Tôi đã có thời gian mà tôi đã nhập dữ liệu chỉ để tìm ra tôi là một trong những hàng tắt.

Thông thường, các ô bạn muốn giữ cố định là các mục mô tả như các tiêu đề cột. Họ có thể dễ dàng là cột. Và trong một số trường hợp, bạn có thể muốn khóa cả hai cột và hàng.

Vui lòng nhảy tới bất kỳ phần nào bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

Cách đóng băng hàng trên cùng

Cách đóng băng cột đầu tiên

Cách đóng băng hàng đầu và cột đầu tiên

Cách khóa nhiều cột hoặc hàng

Ví dụ 1 – Cách đóng băng hàng trên cùng trong Excel

Đây có lẽ là ví dụ phổ biến nhất bởi vì mọi người thích khóa hàng trên cùng có chứa các tiêu đề cột như trong ví dụ bên dưới.

Khóa hàng trên cùng với tiêu đề

Mở bảng tính Excel của bạn.

Nhấp vào tab Xem trên ruy-băng.

Nhấp đúp vào nút Freeze Panes . Ngoài ra, bạn có thể nhấp vàotam giác nhỏ ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ nhận được một menu mới với 3 tùy chọn của bạn.

Các tùy chọn ngăn đóng băng chính

Nhấp vào tùy chọn Cố định hàng trên cùng .

Cuộn xuống trang tính của bạn để đảm bảo hàng đầu tiên vẫn bị khóa ở trên cùng.

Phím tắt để cố định hàng trên cùng : Alt+ w+ f+r

Ví dụ 2 – Cách đóng băng cột đầu tiên trong Excel

Một kịch bản tương tự là khi bạn muốn đóng băng một cột. Một lần nữa, nó thường là cột đầu tiên. Tôi đoán là Microsoft đã nghiên cứu về điều này để tìm ra các tùy chọn phổ biến nhất trên menu phụ đó. Tôi thấy tùy chọn này hữu ích khi tôi có bảng tính có nhiều cột và tôi cần điền dữ liệu.

Cố định cột đầu tiên của Excel

Mở bảng tính Excel của bạn.

Nhấp vào tab Xem trên ruy-băng.

Nhấp đúp vào nút Freeze Panes . Ngoài ra, bạn có thể nhấp vàotam giác nhỏ ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ nhận được một menu mới với 3 tùy chọn của bạn.

Nhấp vào tùy chọn Cố định cột đầu tiên .

Cuộn qua trang tính của bạn để đảm bảo cột bên trái vẫn cố định.

Phím tắt để cố định cột đầu tiên : Alt+ w+ f+c

Ví dụ 3 – Cách đóng băng hàng đầu và cột đầu tiên

Hãy suy nghĩ về ” Freeze Pane” về hàng & cột

Đây là tùy chọn ngăn đóng băng yêu thích của tôi. Than ôi, nếu bạn nhìn vào các tùy chọn Freeze Panes ban đầu từ Microsoft, thì không có tùy chọn nào cho cả hàng trên cùng và cột đầu tiên. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn chung được gọi là Freeze Panes .

Nội dung phụ đọc ” Giữ hàng và cột hiển thị trong khi phần còn lại của trang tính cuộn (dựa trên lựa chọn hiện tại) .” Đây là nơi một số người bị nhầm lẫn khi họ nghĩ rằng họ phải làm nổi bật dữ liệu để tạo vùng chọn.

Thay vào đó, hãy nghĩ về lựa chọn là ô đầu tiên bên ngoài cột và hàng cố định của bạn . Nếu tôi muốn khóa hàng trên cùng và cột trên cùng, ô chọn đó sẽ là B2 hoặc Nevada. Bất kể tôi di chuyển xuống hay sang phải, ô đầu tiên biến mất là B2.

Ngăn chọn ngăn Freeze

Mở bảng tính Excel của bạn.

Nhấp vào tab Xem trên ruy-băng.

Nhấp đúp vào nút Freeze Panes . Ngoài ra, bạn có thể nhấp vàotam giác nhỏ ở góc dưới bên phải. Bạn sẽ nhận được một menu mới với 3 tùy chọn của bạn.

Nhấp vào tùy chọn Freeze Panes .

Cuộn xuống trang tính của bạn để đảm bảo hàng đầu tiên ở trên cùng.

Cuộn qua trang tính của bạn để đảm bảo cột của bạn vẫn bị khóa ở bên trái.

Phím tắt để đóng băng Panes : Alt+ w+ f+f

Đảm bảo bạn đã nhấp vào ô trước tiên.

Thỉnh thoảng, tôi nhận được một số bảng tính Excel nơi tác giả đặt văn bản mô tả phía trên dữ liệu. Tiêu đề cột của tôi không nằm trong Hàng 1 nhưng tiếp tục giảm xuống. Hoặc, tôi cần phải khóa nhiều cột ở bên trái. Trong ví dụ bên dưới, tôi muốn khóa Cột A & B cũng như Hàng 1-5.

Ví dụ về ngăn đóng băng với nhiều cột và hàng

Quá trình này là như nhau, tôi chỉ cần nhấp vào ô dừng khu vực cố định. Trong trường hợp này, nó sẽ là ô C6. Một cách khác để nghĩ về điều này là ô nằm ở góc trên cùng bên trái nơi các hàng bị khóa và các cột bị khóa của bạn gặp nhau. Nội dung bên trên và bên trái bị đóng băng.

Mọi thứ trong hộp màu đỏ sẽ bị khóa. Nhược điểm là bạn có thể từ bỏ một loạt các màn hình bất động sản.

Đóng băng Pane Caveats

Có một số quy tắc xung quanh tính năng này:

Nếu bạn không thích cài đặt của mình, bạn có thể sử dụng lệnh Unfreeze Panes .

Bạn không thể cố định hàng hoặc cột ở giữa trang tính. Ví dụ: tôi không thể cố định hàng 20-25 hoặc cột 9-11.

Tính năng này sẽ không hoạt động trên trang tính được bảo vệ.

Nếu bạn đang chỉnh sửa giá trị trong thanh Công thức , menu Chế độ xem sẽ bị tắt.

⇒ Công Ty TNHH Thương Mại Tư Vấn Đầu Tư Trung Nam ⇒ Công Ty TNHH Dịch Vụ Và Phụ Tùng Ô Tô Tuyên Quang ⇒ Công Ty TNHH Oasis Corp

Tags:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cách Đóng Băng, Ẩn Hàng Và Cột Trong Google Sheets

Khi làm việc với Google Sheets thì bạn sẽ phải xử lý hàng chục cột số liệu. Và nếu như bạn bị nhầm thao tác xử lý do có nhiều cột thì nên đóng băng những cột không sử dụng, hoặc ẩn cột hoặc dòng đi để làm gọn bảng Google Sheets hơn.

Video hướng dẫn đóng băng, ẩn cột và hàng trong Sheets

1. Đóng băng cột, hàng Google Sheets

Lúc này hiển thị thêm các tùy chọn cố định cột và hàng. Nếu nhấn 1 hàng hoặc 1 cột thì hàng và cột đầu tiên được chọn đóng băng. Nếu nhấn 2 thì 2 hàng hoặc 2 cột đầu tiên bị đóng băng.

Bước 2:

Kết quả hàng hoặc cột bạn chọn đã được đóng băng. Chúng được cố định bằng khung viền màu xám để ngăn cách với khu vực còn lại, và không thể di chuyển cho dù bạn kéo chuột tới bất cứ vị trí nào đi chăng nữa.

Chẳng hạn đóng băng từ hàng đầu tiên tới hàng thứ 6, thì sẽ nhấn chuột tại ô 5. Lúc này Google Sheets tính có 6 hàng cần được đóng băng.

Kết quả 6 hàng đầu tiên đã được cố định.

Bước 3:

Nếu muốn hủy đóng băng cột hoặc hàng người dùng nhấn vào mục Xem, chọn Cố định rồi chọn Không có hàng(cột) nào.

2. Ẩn cột và hàng trong Google Sheets

Lúc này cột được chọn đã ẩn đi và được biểu tượng bằng 2 mũi tên ở 2 bên của cột đã ẩn. Nếu nhấn vào biểu tượng mũi tên này thì cột sẽ tự động hiển thị.

Kết quả hàng đó đã được ẩn đi và cũng xuất hiện biểu tượng mũi tên để ký hiệu có hàng đã được ẩn đi. Để hiện lại hàng thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên là được.

Thao tác đóng băng hàng, cột và ẩn hàng, cột trong Google Sheets rất đơn giản và dễ thực hiện. Khi thực hiện xong người dùng không thể thao tác trên những vùng đã bị khóa hay bị ẩn đi nên dễ dàng làm gọn bảng dữ liệu hơn.

Dò Tìm Theo Hàng Và Cột Trong Excel

Như tiêu đề của bài viết, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hàm INDEX và hàm MATCH để có thể dò tìm được giá trị trong excel. Việc dò tìm dữ liệu trong excel là công việc rất thường xuyên của các bạn học tin học, làm kế toán tại doanh nghiệp

1. Các loại dò tìm dữ liệu cơ bản trong excel.

Như các bạn đã biết, thông thường thì ta chỉ hay sử dụng cách dò tìm trong excel là dò tìm theo hàng và dò tìm theo cột ( Hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP). Đặc điểm của loại dò tìm này là dữ liệu dùng để dò tìm nằm song song, hay nói cách khác dữ liệu dò tìm nằm cùng giá trị đơn với Mã dùng để so khớp, so sánh khi dò tìm lấy kết quả. Ở cách dò tìm này, ta chỉ có thể thực hiện so sánh mã hàng với một giá trị tương ứng ở bảng dò tìm duy nhất, vậy trường hợp ta cần lấy giá trị mà giá trị so khớp để lấy ra kết quả nằm trên cả hàng và cột thì sao, hãy đọc xuống bên dưới mục 2.

2. Dò tìm Phức tạp, dò tìm theo cả hàng và cả cột trong excel

Dò tìm theo hàng và cột là sao, có nghĩa là giá trị đó nằm tại điểm giao nhau của giá trị so khớp hàng và cột. Lúc này ta phải so khớp cả hai giá trị mới lấy ra được kết quả, nằm trên hàng và cột.

Ta cần điền giá trị đơn giá cho cột đơn giá thì phải làm sao. Ở đây dòng đầu tiên Mã hàng là K kết hợp với hiệu là REVLON thì ta phải lấy giá trị là 300000. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hàm INDEX và hàm MATCH kết hợp với nhau để giải quyết bài tán này

Đầu tiên các bạn phải hiểu cấu trúc kết hợp của hàm INDEX và hàm MATCH như sau:

Cấu trúc:

= INDEX(Bảng dữ liệu cần lấy giá trị, MATCH(CỘT), MATCH(DÒNG))

Giải thích thêm:

MATCH(CỘT) = MATCH(Giá trị cột ở bảng cần so khớp với bảng giá trị, Cột ở bảng lấy giá trị so khớp, 0).

MATCH(DÒNG) = MATCH(Giá trị dòng ở bảng cần so khớp với bảng giá trị, Dòng ở bảng lấy giá trị so khớp, 0).

Vậy thì công thức mình sẽ đánh vào ô đơn giá là gì: Các bạn sẽ đánh vào như sau:

=INDEX($A$10:$E$13,MATCH(A4,$A$10:$A$13,0),MATCH(B4,$A$10:$E$10,0))

Sau khi bạn nhấn inter sẽ cho kết quả là 300000.

Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi bạn phát hành thông tin từ website này

GV. Nguyễn Đình Ánh – MOS Master

Giảng dạy các chương trình dạy kèm tin học đi làm thực tế cho mọi đối tượng. Thành thạo hoàn toàn kỹ năng tin học văn phòng, gia sư tin học tại nhà

Cách Ẩn Và Hiện Lại Hàng Và Cột Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022

Trong Microsoft Excel , có thể ẩn một hoặc nhiều hàng hoặc cột . Đối với mọi phiên bản Microsoft Excel, hãy làm theo các bước bên dưới để ẩn một hàng hoặc cột.

Ẩn một dòng hàng ngang trong Excel

Các hàng ngang ( row ) trong Excel được đánh dấu bằng các con số 1,2,3…. Nếu bạn muốn ẩn hàng nào thì nhấn chuột phải vào con số của hàng đó. Ở ví dụ này mình nhấn chuột phải vào hàng số 2 nha.

Trong menu bật lên, chọn Hide ( ẩn ). Sau khi nhấn xong thì hàng số 2 sẽ được ẩn.

Hàng ẩn được xác định bởi hai dòng giữa hai hàng nơi hàng ẩn được đặt, như trong hình trên. Nếu hai dòng giữa các hàng không hiển thị, hàng ẩn có thể được xác định bằng cách bỏ qua trong đánh số hàng. Trong hình trên, số thứ tự hàng bỏ qua từ “1” đến “3” vì hàng 2 bị ẩn.

Để ẩn nhiều hơn một hàng, tô sáng từng hàng cần ẩn, sau đó nhấp chuột phải và chọn Ẩn trong menu bật lên. Tất cả các hàng được tô sáng sẽ bị ẩn.

Ẩn một cột dọc trong Excel

Các hàng dọc trong bảng tính Excel được đánh dấu thứ tự bằng bảng chữ cái như: A,B,C,D… Nếu muốn ẩn cột nào bạn hãy nhấn chuột phải vào tên của cột đó. Trong ví dụ này: mình nhấn chuột phải vào cột B

Ở menu bật lên, chọn Hide ( ẩn ).

Cột ẩn được xác định bởi hai dòng giữa hai cột nơi đặt cột ẩn, như trong hình trên. Nếu hai dòng giữa các cột không hiển thị, cột ẩn có thể được xác định bằng cách bỏ qua trong các chữ cái tiêu đề cột. Trong hình trên, tiêu đề chữ tiêu đề bỏ qua từ “A” đến “C” vì cột B bị ẩn.

Để ẩn nhiều hơn một cột, tô sáng từng cột cần ẩn, sau đó nhấp chuột phải và chọn Ẩn trong menu bật lên. Tất cả các cột được tô sáng sẽ bị ẩn.

Hiện lại các dòng hoặc cột bị ẩn trong Excel

Để hiện lại các dòng hoặc các cột bị ẩn thì các bạn có thể làm theo như sau, cực kỳ đơn giản

Cách 2: Nhấn chuột trái vào cột cần hiện và kéo sáng phải. Nếu muốn hiện hàng ngang bị ẩn thì nhấn và chuột trái đồng thời kéo xuống.

Bạn đang xem bài viết Cách Đóng Băng Cột Và Hàng Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!