Xem Nhiều 2/2023 #️ Cách Đếm Số Lần Xuất Hiện Của 1 Ký Tự Trong Excel # Top 10 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 2/2023 # Cách Đếm Số Lần Xuất Hiện Của 1 Ký Tự Trong Excel # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đếm Số Lần Xuất Hiện Của 1 Ký Tự Trong Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đếm số lần xuất hiện của một ký tự trong Excel là một thủ thuật yêu cầu bạn cần phải sử dụng kết hợp của hai hàm khác nhau. Để biết cách kết hợp hàm này các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi chúng tôi.

Excel không có hàm nào có thể thực hiện trực tiếp chức năng đếm số ký tự trong ô dữ liệu. Để làm được việc này chúng ta cần phải sử dụng kết hợp hai hàm LEN và SUBSTITUTE.

1.1 Khái quát qua về hàm LEN và hàm SUBSTITUTE

Hàm LEN là hàm của Excel có tác dụng đếm số các ký tự có trong ô tham số. Giả dụ trong ô tham số A1 có các ký tự là “123456” thì khi ta dùng công thức =LEN(A1) sẽ cho ra kết quả là 6 vì trong A1 có chứa tất cả 6 ký tự. Lưu ý rằng LEN sẽ đếm tất cả các ký tự kể cả ký tự đặc biệt hay dấu cách.

Chúng ta có hàm LEN dùng để tính số ký tự trong chuỗi và hàm SUBSTITUTE có thể xóa đi các ký tự nhất định trong chuỗi. Từ đó ta có thể làm một phép tính gộp đơn giản.

Đầu tiên ta sử dụng hàm LEN để tính số ký tự có trong chuỗi ký tự gốc. Sau đó chúng ta sử dụng hàm SUBSTITUTE để xóa đi các ký tự mà ta đang cần đếm rồi lại tiếp tục sử dụng hàm LEN để tính số ký tự trong chuỗi ký tự vừa bị xóa đó.

Từ đó ta có hai con số là tổng ban đầu cùng với tổng của chuỗi đã xóa ký tự. Lấy cái đầu trừ đi cái cuối ta sẽ tính được số lần xuất hiện của một ký tự trong chuỗi ký tự gốc.

Công thức kết hợp ở đây là: =LEN(chuỗi ký tự gốc)-LEN(SUBTITUTE(chuỗi ký tự gốc;”ký tự cần đếm”;””)

Ta muốn tìm số lần xuất hiện của ký tự n trong ô ký tự gốc “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Từ đó có công thức như sau: =LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2;B2;””))

Bấm Enter để thấy kết quả.

Trong phần 1 chúng ta đã biết cách kết hợp với hai hàm LEND và SUBSSTITUTE để có thể đếm được số lần xuất hiện của một ký tự trong ô dữ liệu.

Nhưng nếu bạn muốn đếm số ký tự xuất hiện trong một mảng dữ liệu gồm nhiều hàng và cột vậy thì chúng ta phải sử dụng một công thức khác: =SUMPRODUCT(LEN(mảng dữ liệu)-LEN(SUBSTITUTE(mảng dữ liệu;ký tự cần đếm;””)))

Công thức này gần giống với công thức ở phần 1 nhưng các bạn cần phải thay ô dữ liệu thành tham số mảng dữ liệu cần xét. Và sử dụng hàm SUMPRODUCT bao trùm lên tất cả hiệu số của hai hàm LEN.

Dựa vào đó ta làm ví dụ sau đây, chúng ta cùng đếm số lần xuất hiện của chữ “a” trong mảng dữ liệu từ A1 đến C3. Ta có công thức: =SUMPRODUCT(LEN(A1:C3)-LEN(SUBSTITUTE(A1:C3;”a”;””)))

Cách Đếm Số Lần Xuất Hiện Ký Tự Trong Excel

Để đếm số lần một ký tự cụ thể xuất hiện trong một ô, bạn có thể sử dụng công thức dựa trên các hàm SUBSTITUTE và LEN. Công thức chung= LEN ( A1 ) – LEN ( SUBSTITUTE ( A1 , “a” , “” )) Trong đó: A1 đại diện cho địa chỉ ô. “a” đại diện cho ký tự bạn muốn đếm. Ta xét ví dụ sau: Bạn hãy đếm số vần t có trong ô B5?

Cách đếm số lần xuất hiện ký tự trong Excel

Tại ô D5 bạn nhập công thức =LEN(B5)-LEN(SUBSTITUTE(B5,”t”,””)). Kết quả trả về là 2 như hình trên. Hoặc bạn áp dụng công thức sau cũng có kết quả tương tự:=LEN(B5)-LEN(SUBSTITUTE(B5,”t”,””))

Cách đếm số lần xuất hiện ký tự trong Excel

Trong đó: Công thức này hoạt động bằng cách sử dụng SUBSTITUTE để xóa tất cả các ký tự được tính trong ô. Sau đó, độ dài của văn bản (với ký tự được loại bỏ) được trừ vào chiều dài của văn bản gốc. Kết quả là số lượng ký tự đã bị xóa bằng SUBSTITUTE, bằng với số lượng các ký tự đó.Lưu ý: SUBSTITUTE phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy nó sẽ tính chữ hoa khi bạn sử dụng. Nếu bạn cần tính cả hai chữ hoa và chữ thường của một ô, hãy sử dụng hàm UPPER kết hợp với SUBSTITUTE để có thể đếm được cả chữ hoa và chữ thường. Công thức như sau:= LEN ( A1 ) – LEN ( SUBSTITUTE ( UPPER ( A1 ), “A” , “” )).

Đếm số ký tự cụ thể trong một phạm vi

Công thức chung:=SUMPRODUCT(LEN(range)-LEN(SUBSTITUTE(range, character,””))). trong đó: Range : Phạm vi cần đếm Character: Ký tự cần đếm

Đếm số ký tự cụ thể trong một phạm vi

Ở ví dụ trên tại ô D5 bạn nhập công thức: =SUMPRODUCT(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, “t”,””))) Kết quả số ký tự ‘t’ cần đến sẽ là 7 như trên. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng công thức sau cũng có kết quả tương tự:=SUM(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, “t”,””))) Nếu bạn không muốn mã hóa ký tự trong công thức, bạn có thể nhập nó vào một số ô, ví dụ như trên là tại ô C5 và tham chiếu ô đó trong công thức đếm ký tự của bạn:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, C5,””))). Lưu ý: Như đã đề cập, hàm SUBSTITUTE phân biệt chữ hoa và thường, vì vậy ta sẽ kết hợp thêm hàm UPPER hoặc LOWER Sử dụng hàm UPPER và nhập một ký tự viết hoa:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) – LEN(SUBSTITUTE(UPPER(B5:B7),”t”,””))) Sử dụng các hàm SUBSTITUTE kết hợp:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) – LEN(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE((B5:B7),”t”,””),”T”,””))) Sử dụng các hàm UPPER và LOWER, nhập ký tự chữ hoa hoặc chữ thường trong một số ô và tham chiếu ô đó trong công thức:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) – LEN(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE((B5:B7), UPPER($C$5), “”), LOWER($C$5),””))).

Cách đếm tổng số ký tự trong một phạm vi

=LEN(range)+LEN(range)+LEN(range) Hoặc là=SUM(LEN(range),LEN(range),LEN(range)) Công thức trên áp dụng với phạm vi cần đếm nhỏ. Để đếm tổng số ký tự trong phạm vi lớn hơn, ta nên dùng hàm SUMPRODVEL. Đây là công thức chung để đếm các ký tự trong một phạm vi:= Total (LEN ( range )) Tại ví dụ của chúng ta sẽ nhập như sau:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7))

Cách đếm tổng số ký tự trong một phạm vi

Hoặc bạn nhập =SUM(LEN(B5:B7))

Đặc biệt hơn, nếu bạn muốn trở thành cao thủ về Excel thì bạn có thể bỏ túi khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” của giảng viên Nguyễn Thành Phương trên UNICA.

Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ”

Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ”

Khóa học giúp bạn NẮM TRỌN BỘ TẤT TẦN TẬT VỀ EXCEL chỉ trong 10 giờ học để xử lý, phân tích, thống kê dữ liệu một cách nhanh chóng, có kiến thức toàn diện về các hàm Excel. Không những thế, khóa học siêu tiết kiệm, giúp bạn giảm chi phí đến trung tâm, tiện lợi khi học, học ở bất cứ khu vực và thời gian nào mình muốn. Còn chờ đợi gì nữa, đăng ký ngay khóa học “Trở thành cao thủ Hàm Excel trong 10 giờ” để sớm làm chủ công cụ xử lý số liệu mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay nào!

Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Anchored Countif (Đếm Số Lần Xuất Hiện) Trong Excel

Hàm Anchored COUNTIF là một trong những thủ thuật được yêu thích trong Excel. Việc áp dụng kỹ thuật này mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt, đây là một hàm xứng đáng để học. Nó không giống như các hàm lookup thông thường, hàm Anchored COUNTIF là một công cụ tuyệt vời có thể được sử dụng kết hợp với hàm lookup để nâng cao hiệu suất của bạn khi làm việc với dữ liệu.

Hàm Anchored COUNTIF là gì?

Hướng dẫn sử dụng hàm Anchored COUNTIF

Lưu ý rằng số lần xuất hiện của đối tượng có thể bị thay đổi sau khi sắp xếp lại. Ví dụ, sản phẩm Longhorn đứng thứ 3 lại đứng thứ 4 sau khi re-sort.

Khi nào thì nên sử dụng hàm Anchored COUNTIF?

Hãy coi hàm Anchored COUNTIF là bước đầu tiên để hiểu về các giá trị. Sau khi lập công thức, sẽ có bốn cách cơ bản giúp bạn tối ưu hóa đầu ra của hàm Anchored COUNTIF

Xác định lần xuất hiện lớn nhất của đối tượng bất kỳ

Xác định lần xuất hiện đầu tiên của đối tượng bất kỳ

Xác định giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của một đối tượng

Đưa ra key tra cứu giá trị đầu tiên, lớn nhất và nhỏ nhất của đối tượng.

Làm thế nào để lập công thức Anchored COUNTIF?

Lập công thức hàm Anchored COUNTIF là việc khá đơn giản. Để bắt đầu , bạn cần biết trường (phạm vi) mình muốn áp dụng nó.

Bảng chúng ta đang sử dụng chỉ ra dữ liệu bán hàng của rất nhiều sản phẩm. Mỗi hàng là một giao dịch, và với mỗi hàng chúng ta có giá bán (Sales Price) và loại sản phẩm (Product) đã bán.

Trong trường hợp này, chúng ta sẽ áp dụng hàm Anchored COUNTIF vào trường “Product” bởi nó là trường chứa các giá trị lặp lại.

Range- phạm vi mà hàm sẽ tìm kiếm

Criteria- giá trị cụ thể mà hàm đang tìm kiếm (giá trị tiêu chuẩn)

Chúng ta sẽ áp dụng công thức hàm COUNTIF như một nền tảng của quá trình này.

Bước 1: Bắt đầu viết công thức

Chú ý rằng khi bạn gõ dấu hai chấm, thì một dãy giống hệt sẽ xuất hiện đằng sau dấu hai chấm. Điều bạn vừa làm là tạo một dãy tham chiếu trong Excel (bắt đầu và kết thúc là các ô bạn đã chọn). Với ô đầu tiên, điều này có vẻ không quan trọng, nhưng nó sẽ có nghĩa hơn khi bạn kéo công thức xuống để áp dụng với các ô khác.

Đây là bước rất quan trọng bởi hàm Anchored COUNTIF sẽ không hoạt động được nếu không có nó.

Cách dễ nhất để thực hiện điều này là nhấp đúp chuột vào dưới góc bên phải của ô bạn muốn copy.

Đăng ký ngay: Khóa học Excel tại nhà

Nó hoạt động như thế nào?

Chìa khóa để hàm Anchored COUNTIF hoạt động đó là dãy tham chiếu của bạn đã được gắn (móc nối) với ô đầu tiên. Lưu ý rằng khi bạn kéo công thức xuống, công thức COUNITF sẽ mở rộng để bao hàm tất cả các đối tượng bạn đang tìm kiếm .

Điều bạn đang bảo Excel làm đó là chỉ ra giá trị này đã xuất hiện bao nhiêu lần. Đây chính là logic để tạo ra số lần xuất hiện các giá trị.

Ví dụ, hãy xem lần xuất hiện thứ tư của Nitro. Ta đang hỏi Excel là Nitro đã xuất hiện bao nhiêu lần. Công thức sẽ tự đếm mỗi số lần xuất hiện trước đó của Nitro. Vì vậy, kết quả trả về là 4.

Học lập trình VBA trong Excel ở đâu?

Xác định giá trị lớn nhất hoặc giá trị nhỏ nhất của một đối tượng (yêu cầu đã được sắp xếp hợp lý)

Giả dụ,ta muốn xác định giá trị nhỏ nhất của sản phẩm.Về cơ bản, mỗi sản phẩm sẽ được giao dịch với giá thấp nhất. Điều cần làm là sắp xếp theo thứ tự tăng dần của cột dựa vào giá trị trong câu hỏi ( trong TH này là cột giá). (chọn trường bạn muốn sắp xếp, sử dụng phím tắt ALT → A → S → A).Bạn có thể làm điều này trước hoặc sau khi viết công thức hàm Anchored COUNTIF. Bởi vì nó được sắp xếp theo thứ tự tăng dần, nên lần xuất hiện đầu tiên sẽ có giá thấp nhất của sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng logic tương tự như phần trên để tìm ra các dòng có “1” để xác định giá cả thấp nhất.

Nếu bạn muốn biết top 3 sản phẩm bán chạy trong bảng này. Đầu tiên, hãy sắp xếp cột giá bán theo thứ tự giảm dần, vì vậy thứ tự xuất hiện của mỗi dòng sẽ khớp với sự sắp xếp của “Giá bán”. Bây giờ chúng ta sẽ tạo một key tra cứu đơn giản, đó là nối giá trị của hàm với tên sản phẩm.

Đây chỉ là một trong rất nhiều hàm của Excel. Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table …

Làm Cách Nào Để Đếm Tần Suất Của Một Văn Bản / Số / Ký Tự Trong Cột Excel?

Làm cách nào để đếm tần suất của một văn bản / số / ký tự trong cột Excel?

Đếm tần suất của một giá trị văn bản với các công thức Đếm tần suất của một văn bản hoặc số hoặc ký tự với Kutools cho Excel

Đếm tần suất của một giá trị văn bản với các công thức

Trong Excel, tôi có thể giới thiệu một số công thức để giải quyết công việc này.

1. Chọn một ô trống, chẳng hạn như D1, và nhập công thức này = SUM (IF ($ A $ 1: $ A $ 10 = C1,1,0)) vào nó và nhấn Shift + Ctrl + Enter đồng thời kéo phím điều khiển tự động điền qua các ô cần công thức này. Xem ảnh chụp màn hình:

Mẹo: Trong công thức mảng này, A1: A10 là danh sách dữ liệu bạn muốn đếm và C1 là giá trị bạn muốn đếm tần số, bạn có thể thay đổi chúng khi cần.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng công thức này = COUNTIF (A1: A10, “AAA-1”) để đếm tần suất của một giá trị cụ thể. A1: A10 là dải dữ liệu, và AAA-1 là giá trị bạn muốn đếm, bạn có thể thay đổi chúng khi cần, và với công thức này, bạn chỉ cần nhấn phím Enter để nhận kết quả.

Đếm tần suất của một văn bản hoặc số hoặc ký tự với Kutools cho Excel

Nếu bạn muốn đếm tần suất của một giá trị trong một phạm vi hoặc một ô, bạn có thể thử sử dụng Kutools cho Excel‘S Đếm số lượng một từ chức năng.

Sau cài đặt miễn phí Kutools cho Excel, vui lòng làm như sau:

2. bên trong Công thức trợ giúp hộp thoại, kiểm tra Lọc hộp kiểm, sau đó nhập “đếm” vào hộp văn bản để liệt kê tất cả các công thức về cách đếm trong Chọn một công thức phần, sau đó chọn Đếm số lượng một từ, Đi đến Đầu vào đối số , hãy chọn phạm vi ô bạn muốn đếm một từ cụ thể trong bản văn hộp văn bản và nhập từ vào Từ hộp văn bản. Xem ảnh chụp màn hình:

3. nhấp chuột Ok, và sau đó tần số của giá trị đã được đếm hết.

Mẹo:

1. Với Kutools cho Excel’s Đếm số lần một từ xuất hiện , bạn có thể đếm tần suất xuất hiện của một từ trong một ô.

2. Ngoài ra, bạn có thể đếm sự xuất hiện của một số cụ thể từ danh sách cột.

Demo

Các bài báo tương đối:

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Bạn đang xem bài viết Cách Đếm Số Lần Xuất Hiện Của 1 Ký Tự Trong Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!