Xem Nhiều 1/2023 #️ Cách Đặt Mật Khẩu Bảo Vệ Tài Liệu Word &Amp; Excel # Top 4 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 1/2023 # Cách Đặt Mật Khẩu Bảo Vệ Tài Liệu Word &Amp; Excel # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Đặt Mật Khẩu Bảo Vệ Tài Liệu Word &Amp; Excel mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với cách đặt mật khẩu cho file Word, Excel trong bài viết này bạn đọc có thể áp dụng cho việc đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003. Excel cũng áp dụng cho các phiên bản tương tự như vậy, việc làm này là hoàn toàn cần thiết để bảo mật dữ liệu của bạn. Cho dù bạn đang ở một môi trường an toàn hay không thì việc bảo mật dữ liệu là không bao giờ thừa.

Đặt mật khẩu cho file Word & Excel

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Word & Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

1. Đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013.

Bước 1: Phiên bản Word Office 2016 và 2013 có giao diện giống nhau hoàn toàn nền chúng ta có thể áp dụng cho lẫn nhau. Đầu tiên để đặt mật khẩu cho file Word bạn hãy mở 1 file bất kỳ hoặc file mà bạn đang muốn đặt mật khẩu cho file Word sau đó chọn File.

Bước 4: Trong General chính là phần đặt mật khẩu cho file Word.

– Password to open: Đặt mật khẩu mở file nhưng không kèm chỉnh sửa.– Password to modify: Đặt mật khẩu để mở file kèm quyền chỉnh sửa.

Sau đó bạn phải xác nhận lại và nhập mật khẩu mở file (không kèm chỉnh sửa).

Cuối cùng xác nhận lại và nhập mật khẩu mở file kèm quyền chỉnh sửa rồi OK, như vậy việc đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013 đã hoàn tất rồi đó.

2. Đặt mật khẩu cho file Word 2010

Bước 1: Về cơ bản thì tao tác thực hiện việc đặt mật khẩu cho file Word giống trên Word 2016, 2013 chỉ khác một chút ở giao diện đầu tiên mà thôi. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

Đến bước tiếp theo để đặt mật khẩu cho file Word bạn làm y theo bước 3 và bước 4 của phần đặt mật khẩu cho file Word 2016, 2013.

3. Đặt mật khẩu cho file Word 2007

Bước 1: Cũng giống như Word 2010 khi giao diện chỉ có khác biệt một chút nên không có gì khó khăn nếu bạn thực hiện đặt mật khẩu cho file Word trên phiên bản này. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

4. Đặt mật khẩu cho file Word 2003

Bước 1: Ở phiên bản 2003 lại hoàn toàn khác biệt so với phiên bản trước, mặc dù hiện nay không còn nhiều người sử dụng phiên bản này nhưng chúng tôi sẽ không bỏ qua hướng dẫn phiên bản này cho bất cứ ai cần.

Đầu tiên bạn không phải nhấn vào file như mọi phiên bản mà thay vào đó bạn phải chọn Tools trên thanh Menu và sau đó nhấn vào Options.

5. Đặt mật khẩu cho file Excel 2016, 2013

Bước 1: Tương tự như đặt mật khẩu cho file Word , Excel cũng có cơ chế bảo vệ dữ liệu riêng cho mình và cách thức không khác Word nhiều lắm. Đầu tiên hãy nhấn vào File trên thanh Menu.

Bước 3: Trước khi nhấn vào Save, hãy nhấn vào phần Tools ở dưới và chọn General Options để tiến hành đặt mật khẩu cho file Excel.

Bước 4: Việc đặt mật khẩu cho file Excel rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập mật khẩu cho phần Password to open và Password to modify.

Lưu ý: Bạn có thể đặt mật khẩu khác nhau cho cả 2 dòng.

Công việc tiếp theo là xác nhận lại mật khẩu cho Password to open.

Và xác nhận mật khẩu cho Password to modify rồi nhấn OK để xác nhận.

6. Đặt mật khẩu cho file Excel 2010

Bước 1: Việc đặt mật khẩu cho file Excel giống trên Excel 2016, 2013 chỉ khác một chút ở giao diện bước đầu mà thôi. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

Bước 2: Tại đây bạn chọn Save as, bạn sẽ được lưu luôn file Excel của mình.

Đến bước tiếp theo để đặt mật khẩu cho file Excel bạn làm y theo bước 3 và bước 4 của phần đặt mật khẩu cho file Excel 2016, 2013.

7. Đặt mật khẩu cho file Excel 2007

Bước 1: Cũng giống như Excel 2010 khi giao diện chỉ có khác biệt một chút nên việc thực hiện đặt mật khẩu cho file Excel trên phiên bản này không hề khó khăn. Đầu tiên trên giao diện bạn chúng ta bấm vào File.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dat-mat-khau-bao-ve-tai-lieu-word-excel-398n.aspx

Cách Đặt Bảo Vệ, Hủy Bảo Vệ Trang Trong Excel Khi Có, Không Có Mật Khẩu

Trong bài hướng dẫn này, Học Excel Online sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo vệ bảng tính Excel khi có hoặc không có mật khẩu. Ngoài ra, còn có hướng dẫn về việc mở khóa bảng tính Excel khi bạn quên mất mật khẩu của mình.

Khi chia sẻ bảng tính của bạn với người khác hoặc gửi các tệp Excel ra bên ngoài, có thể bạn sẽ muốn ngăn người dùng khác thay đổi các ô không nên thay đổi, cũng như di chuyển hoặc xóa dữ liệu quan trọng trong trang tính hoặc bảng tính của bạn.

May mắn thay, Excel cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để khóa một bảng tính hoặc mật khẩu bảo vệ một bảng tính toàn bộ để ngăn ngừa những thay đổi ngẫu nhiên hoặc cố ý trong nội dung Excel đang lưu trữ. Những điều cần biết về bảo vệ bảng tính Excel Bảo vệ bảng tính trong Excel không phải là tính năng bảo mật. Nó không thực sự nhằm ngăn người khác truy cập vào dữ liệu trong một bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu. Tại sao? Bởi vì Microsoft Excel sử dụng một thuật toán mã hóa rất đơn giản để bảo vệ bảng tính. Ngay cả khi bạn bảo vệ bảng tính Excel của bạn với một mật khẩu, mật khẩu đó vẫn có thể bị phá vỡ rất dễ dàng.

Các phiên bản gần đây của Excel 2013 và 2016 sử dụng các phương pháp bảo vệ bảng tính phức tạp hơn, nhưng chúng cũng dễ bị phá vỡ và có thể được mở mà không cần biết mật khẩu. Nói cách khác, nếu có ai đó thực sự muốn truy cập vào một bảng tính được bảo vệ, họ sẽ làm được.

Vì vậy, điều này có nghĩa là bảo vệ bảng tính Excel là hoàn toàn vô nghĩa? Không hẳn như vậy vì nó vẫn có ý nghĩa đối với việc khóa bảng tính Excel để tránh thay đổi tình cờ trong các nội dung trang tính.

Điểm mấu chốt là – khóa bảng tính Excel để ngăn người dùng khác vô tình làm sai dữ liệu của bạn, nhưng không bao giờ lưu trữ lại thông tin nhạy cảm trong bảng tính Excel đó.

Nếu bạn cố gắng giữ bảo vệ an toàn tối đa cho các tệp Excel của mình, hãy đảm bảo thực hiện tất cả các thao tác sau:

– Sử dụng các phiên bản Excel 2010, Excel 2013 và 2016 hiện đại với các cơ chế mã hóa dữ liệu được tăng cường.

– Bảo vệ trang tính của bạn bằng mật khẩu mạnh bao gồm các loại ký tự chữ số và các ký tự đặc biệt khác nhau. Lúc đó, hãy thử làm cho mật khẩu càng ngẫu nhiên càng tốt, ví dụ bằng cách sử dụng công cụ tạo mật khẩu.

– Bảo vệ cấu trúc bảng tính để ngăn người khác thêm, di chuyển, đổi tên, xoá hoặc bỏ ẩn trang của bạn.

– Đối với bảo mật cấp bảng tính, mã hóa bảng tính với các mật khẩu khác nhau đối với việc mở và sửa đổi.

– Nếu có thể, lưu các tệp Excel của bạn với thông tin nhạy cảm ở một vị trí an toàn, ví dụ: Trên ổ cứng được mã hóa.

Cách bảo vệ bảng tính Excel

Để bảo vệ bảng tính trong Excel 2016, 2013 và 2010, hãy thực hiện theo các bước sau.

3. Hộp thoại Confirm Password sẽ bật lên nhắc bạn nhập lại mật khẩu như vậy sẽ không xảy ra việc sai mật khẩu dẫn đến khóa bảng tính Excel của bạn mãi mãi. Nhập lại mật khẩu xong thì nhấn OK là được

Cách hủy bảo vệ bảng tính Excel

Như bạn vừa thấy, thật dễ dàng để đặt mật khẩu bảo vệ cho một trang trong Excel. Việc không bảo vệ bảng tính thậm chí còn dễ dàng hơn, miễn là bạn biết mật khẩu. Thậm chí, việc mở khóa bảng tính Excel khi không có mật khẩu cũng không hề khó.

Cách hủy bảo vệ cho bảng tính Excel khi có mật khẩu

Nếu bạn biết mật khẩu của trang được bảo vệ, việc loại bỏ bảo vệ chỉ mất một vài giây. Chỉ cần làm một trong những thao tác sau đây:

Nếu bảng tính không được bảo vệ bằng mật khẩu, nhấn vào nút Unprotect Sheet là có thể mở khóa.

Cách bỏ bảo vệ bảng tính Excel khi không có mật khẩu

Như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn này, tính năng bảo vệ bảng của Excel khá yếu, ngay cả trong các phiên bản Excel 2013 và Excel 2016 gần đây. Nếu bạn cần chỉnh sửa mật khẩu được bảo vệ nhưng bạn không thể nhớ mật khẩu, hãy thử mở bảng tính Excel đó bằng cách sử dụng một trong những phương pháp sau:

Mở bảng tính Excel với mã VBA (cho Excel 2010 và phiên bản cũ hơn)

Nếu bạn đang sử dụng Excel 2010 hoặc phiên bản cũ hơn, bạn có thể mở khóa một bảng được bảo vệ bằng mật khẩu với macro sau.

View the code on Gist.

4. Nhấn F5 hoặc nhấp vào nút Run trên thanh công cụ và chờ vài phút. Macre sẽ báo cáo một mật khẩu hack được, không phải là mật khẩu ban đầu (luôn luôn là một số kết hợp của A và B), nhưng tuy nhiên nó vẫn hoạt động.

Nếu bạn cần phải bỏ bảo vệ bảng tính Excel mà không có mật khẩu trong các phiên bản hiện đại của Excel 2013 và Excel 2016, hãy thử một trong những công cụ miễn phí, ví dụ như Password Protection Remover add-in cho Excel.

Sao chép nội dung trang được bảo vệ sang một bảng tính khác

Một cách khác để mở một bảng tính Excel đã được bảo vệ bằng mật khẩu là sao chép toàn bộ nội dung của nó vào một trang tính mới. Chúng ta làm như sau:

1. Mở bảng bảo vệ bằng mật khẩu. 2. Với con trỏ định vị trong ô A1, nhấn Shift + Ctrl + End để chọn tất cả các ô được sử dụng trong bảng tính. 3. Nhấn Ctrl + C để sao chép các ô đã chọn. 4. Tạo một bảng mới trong bảng tính hiện tại hoặc trong một bảng tính khác (để tạo một tệp Excel mới, chỉ cần nhấn Ctrl + N). 5. Trong bảng tính trống mới, đặt con trỏ vào A1 và nhấn Ctrl + V để dán nội dung của bảng bảo vệ bằng mật khẩu.

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu các hành động Select locked cells và Select unlocked cells được cho phép trong bảng tính được bảo vệ. Nếu bảng tính được bảo vệ bằng mật khẩu có liên kết bên ngoài với các trang tính hoặc bảng tính khác, bạn cần phải tạo lại các liên kết đó theo cách thủ công. Ghi chú: Bạn có thể sử dụng Paste Special để sao chép / dán chiều rộng của cột vì vậy bạn sẽ không cần phải điều chỉnh chúng trong trang mới theo cách thủ công.

Tìm hiểu thêm: Bộ tài liệu về Excel cơ bản cực hay

Cách bảo vệ một bảng tính trong Excel

Ngoài việc bảo vệ nội dung của bảng, bạn cũng có thể khóa toàn bộ bảng tính để ngăn người dùng thêm, di chuyển, đổi tên hoặc xóa các bảng tính và xem các trang ẩn.

Để bảo vệ bảng tính, hãy thực hiện các bước sau:

Trong hộp Password, nhập mật khẩu và nhấp vào nút OK.

Bạn có thể tùy chọn mật khẩu hoặc không nhập đều được nhưng nếu bạn không nhập mật khẩu, thì bất kỳ ai cũng có thể mở khóa bảng tính bằng một nút bấm.

Nhập lại mật khẩu trong cửa sổConfirm Password và nhấp vào OK.

Cách mở một bảng tính được bảo vệ trong Excel

Để hủy bảo vệ bảng tính, hãy thực hiện theo các bước sau:

Lưu ý quan trọng! Bảo vệ cấu trúc bảng tính không nên nhầm lẫn với mã hoá mật khẩu ở bảng tính có thể ngăn người dùng khác mở hoặc sửa đổi bảng tính của bạn.

Mật khẩu bảo vệ bảng tính Excel khi đang mở

Nếu bạn lưu các bảng tính của mình ở vị trí được chia sẻ như mạng cục bộ của công ty và bạn muốn ngăn người dùng khác xem các tệp Excel của mình, bạn có thể mã hoá bảng tính bằng mật khẩu thậm chí còn có thể không cho phép người khác mở nó.

Theo mặc định, Microsoft Excel sử dụng mã hóa tiên tiến 128-bit AES và bạn có thể cung cấp mật khẩu tối đa 255 ký tự.

3. Gõ lại mật khẩu trong hộp Reenter password, và nhấn OK. 4. Lưu bảng tính của bạn. Để loại bỏ việc mã hóa bảng tính, hãy lặp lại các bước trên, xóa mật khẩu từ hộp Password, bấm OK, và sau đó lưu bảng tính của bạn.

Mẹo. Ngoài bảo vệ bằng mật khẩu, bạn có thể bảo vệ tệp Excel của mình tốt hơn bằng cách sử dụng BitLocker Drive Encryption, có sẵn trong phiên bản Ultimate và Enterprise của Windows Vista và Windows.

Mật khẩu bảo vệ bảng tính Excel để tránh bị thay đổi dữ liệu Nếu bạn không quan tâm việc người dùng khác đang mở tệp Excel của mình nhưng bạn muốn ngăn họ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bảng tính của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau.

4. Gõ lại mật khẩu trong hộp thoại Confirm Password và nhấp vào Ok. Nếu bạn đã nhập 2 mật khẩu trong bước trước, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận cả hai. 5. Cuối cùng, nhấp vào nút Save trong hộp thoại Save As.

Để hủy bảo vệ mật khẩu, hãy lặp lại các bước trên, và xóa mật khẩu từ Password to open và Password to modify. Sau đó nhấp vào nút Save để lưu bảng tính của bạn.

Cách Đặt Mật Khẩu Password Cho File Excel

Cách tạo mật khẩu cho file excel hoàn toàn đơn giản, giúp các bạn có thể bảo mật được thông tin trong file excel quan trọng. Mỗi khi người dùng mở file sẽ hiển thị password mới có thể mởi được.

Excel là phần mềm được sử dụng nhiều trong công việc văn phòng và những dữ liệu đó cũng rất quan trọng đối với bạn và công ty. Do đó chúng ta muốn bảo mật dữ liệu thông tin trong file excel. Lúc này chúng ta cần phải đặt mật khẩu hay password cho file excel để khi người khác mở file excel phải biết được mật khẩu mới có thể xem hay copy được dữ liệu.

Lúc này đây thì file excel của bạn đã được bảo vệ bới mật khẩu của bạn, bạn sẽ yên tâm hơn không sở bị rỏ rỉ thông tin của mình hay công ty nữa rùi.

Cách tạo mật khẩu hay password cho file excel

Ở bài viết đặt mật khẩu cho excel này mình sẽ cập nhật hướng dẫn cho tất cả các đời excel như 2007, 2010, 2013, 2016 và sẽ tiếp tục cập nhât những phiên bản mới hơn

Cách đặt mật khẩu cho file excel 2007

Bước 2: Bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Encrypt Document và bạn gõ mật khẩu vào ô password (mật khâu đặt phải nhớ và có độ khó tương đối). Sau khi nhập song mật khẩu bạn chọn OK

Bước 3: Một hộp thoại nữa xuất hiện yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu bạn vừa đánh. Nhập song bạn chọn OK

Bạn tắt file excel kia đi rùi mở lại nều hiện thị lên ô nhập password thì file excel bạn đã được tạo mật khẩu rùi đó!

Lúc này bạn có thể yên tâm một phần nào cho dữ liệu của mình rùi đó!

Cách đặt mật khẩu cho file excel 2010

Với phiển bạn từ 2010, 2013, 2016 là sẽ tương tự nhau nên mình chỉ hướng dẫn phiên bản 2010 thui các phiên bản khác tương tự

Bước 1: các bạn mở file excel muốn tạo password lên và chọn File kích vào biểu tưởng Protect Workbook cuối cùng chọn Encrypt with Password

Bước 2: Sau khi chọn song thì cũng như phiên bản 2007 thì cũng sẽ xuất hiện hộp thoại Encrypt Document yêu cầu các bạn nhập mật khẩu vào, các bạn nhập mật khẩu vào và chọn OK

Hộp thoại nữa hiển thị các bạn nhập lại mật khẩu thêm một lần nữa rùi chọn OK

Sau khi các bạn đặt mật khẩu song cho file excel thì các bạn sẽ nhìn thấy mục Protect Workbook có chữ Permissions lúc này file excel đã được khóa và lúc mở lên sẽ hiển thị thông bao yêu nhập mật khẩu để mở file excel rùi

Nếu thây hay thì like, share động viện cho đội ngũ chúng tối để có thể cho ra được những bài viết hữu ích hơn.

Hướng Dẫn Cách Xử Lý Lỗi Xác Thực Garena Và Bảo Mật Tài Khoản

Nếu đã từng truy cập vào cổng game Garena, thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng tài khoản Garena không chỉ giúp game thủ truy cập những bộ game mình yêu thích. Mà nó còn cập nhật thông tin, khuyến mãi hay nhiều tiện ích khác.

Vậy nên chúng tôi khuyên bạn đừng chủ quan với việc bảo mật tài khoản Garena của mình. Bạn có thể hạn chế được lỗi xác thực Garena bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Garena của bạn. Điền bổ sung những thông tin tài khoản mà bạn còn thiếu.

Bước 3: Truy cập vào hòm thư điện tử và nhấn chọn đường dẫn kích hoạt tài khoản.

Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản trên là bạn đã có thể yên tâm với sự bảo mật tài khoản Garena. Hay chẳng cần phải lo lắng về lỗi xác thực Liên Minh Huyền Thoại nữa rồi.

Mặc dù những bước làm này khá đơn giản. Thế nhưng bạn cũng hãy chú ý điền những thông tin chính các trong phần thông tin tài khoản. Bởi điều này sẽ hỗ trợ rất lớn cho bạn trong quá trình giải quyết những sự cố về sau đấy.

Đăng ký số điện thoại

Bước 1: Nhấn vào mục Thêm ngay trên dòng Điện thoại.

Bước 2: Nhập chính xác số điện thoại của bạn vào giao diện hệ thống Garena yêu cầu. Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần chọn mục Gửi mã thôi.

Bước 4: Bạn nên lựa chọn bật 2 bước xác nhận tại bước này.

Bảo vệ thông tin tài khoản bị hack như thế nào?

Bên cạnh lỗi xác thực Garena thì việc tài khoản game bị hack là điều thường xuyên diễn ra. Trên các diễn đàn game, nhiều game thủ đã thể hiện thái độ bức xúc đối với việc làm này. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bảo vệ thông tin tài khoản của mình sau khi bị đánh cắp.

Tổng hợp những phím tắt để “chat” trong Liên minh huyền thoại được nhanh hơn đó là điều mà iwinbutton muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp ích các game thủ tăng thêm khả năng thao tác cách chat trong LOL với phím.

Nguyên nhân tài khoản của bạn bị hack

Thông thường, những tài khoản game bị hack bởi các lý do:

Bạn sử dụng tài khoản để truy cập vào các website mang tính chất lừa đảo, lừa bán code hay nhiều vật phẩm, trang bị trong game.

Bạn đã từng chia sẻ tài khoản cho người khác mà quên đổi lại mật khẩu.

Đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác và không đăng xuất ra.

Biện pháp bảo vệ thông tin tài khoản hữu ích

Bước 1: Đăng xuất tài khoản trên thiết bị khác ngay sau khi dùng. Điều này sẽ hạn chế trường hợp bạn bị mất tài khoản mà chẳng biết lý do tại sao. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi lỗi xác thực Garena phiền phức

Bước 2: Tạm thời khóa tài khoản. Bước này cũng rất cần thiết. Bởi nó sẽ khiến những người có ý định xấu không thể đánh cắp thông tin tài khoản của bạn.

Lưu ý: Hiện nay hệ thống game Garena chỉ hỗ trợ bạn khóa tài khoản Liên Quân mobile. Hơn nữa, những nhân vật này phải đảm bảo được tạo bởi tài khoản Garena. Còn nếu như nhân vật của bạn được tạo bằng tài khoản facebook hay Google thì cách làm này sẽ không có tác dụng.

Bước 3: Thay đổi mật khẩu tài khoản.

Bước 4: Kiểm tra thông tin bảo mật. Đây là bước kiểm tra cuối cùng để đảm bảo quá trình bảo vệ tài khoản của bạn đang diễn ra ổn định.

Theo đó, sau khi đã thay đổi mật khẩu thì bạn cần đăng nhập và kiểm tra lại những thông tin mình đã điền trước đó. Tốt nhất bạn nên bật xác thực hai bước. Bởi nó giúp cho tài khoản của bạn được bảo vệ tốt hơn rất nhiều.

Bạn đang xem bài viết Cách Đặt Mật Khẩu Bảo Vệ Tài Liệu Word &Amp; Excel trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!