Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Chơi Ursa Trong Dota 2: Hướng Dẫn Tướng Ursa Trong Phiên Bản Mới / 2023 # Top 21 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Chơi Ursa Trong Dota 2: Hướng Dẫn Tướng Ursa Trong Phiên Bản Mới / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Ursa Trong Dota 2: Hướng Dẫn Tướng Ursa Trong Phiên Bản Mới / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ursa là một trong số rất ít các carry có thể trở nên cực kỳ hữu ích trong toàn bộ thời gian của game đấu. Nhờ những thay đổi gần đây của skill 1 Earthshock, Ursa đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Kỹ năng cho phép Ursa hủy diệt đối thủ của mình ở giai đoạn đi lane và chủ động hơn trong giai đoạn Early và Mid Game.

Đang xem: Cách chơi ursa trong dota

Vai trò trong game

Ursa thường được chơi ở vị trí carry. Chú gấu này thường được pick để counter hero melee offlane đối phương và có thể dễ dàng đối đầu với Carry với tầm đánh gần của đối thủ. Ursa rất giỏi trong việc tạo ra nhịp độ cao trong game đấu nhờ khả năng tiêu diệt Roshan rất dễ dàng từ rất sớm. Với Aegis of the Immortal, con gấu điên này hoàn toàn có thể phô diễn sức mạnh của mình ở giai đoạn Mid Game và tạo ra nhiều khoảng trống cho các Core Hero đồng minh khác trong việc farm và kiếm thêm những Item quan trọng.

Ursa là một Hero khá dễ chơi và không khó để trở thành một con quái vật trong game

Skill build

– Earthshock: là một skill slow AoE mạnh mẽ gây sát thương. Kể từ bản update gần đây, skill này cũng cung cấp hiệu ứng nhảy, giúp hero này tiến về phía trước với khoảng 250 range. Điều đó giúp bạn đảm bảo những hit đánh cuối cùng và quấy rối đối thủ của bạn ở lane. Bạn có thể sử dụng khả năng này để vượt qua các vách đá hoặc để thu hẹp khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

– Overpower: cho Ursa một tốc độ đánh điên cuồng. Nếu tính toán thời gian cooldown hợp lý bạn có thể hit hero địch tới 14 lần trong một khoảng thời gian rất ngắn.

– Fury Swipes: Kỹ nănglàm nên thương hiệu của Ursa. Bạn sẽ gây càng nhiều sát thương lên đối thủ qua từng hit đánh. Kết hợp với Fury Swipes cùng Enrage cho phép Ursa có khả năng ăn Roshan từ rất sớm.

– Enrage: là tuyệt chiêu cuối cùng của Ursa. Kỹ năng này giúp Ursa giảm sát thương lên bản thân cũng như debuff khi sử dụng.

Item build

– Việc build item cho Ursa rất đơn giản. Ursa không có quá nhiều item để lựa chọn bởi hero này sẽ cần một số vật phẩm cụ thể để trở nên mạnh mẽ và trụ vững trong Combat.

– Ursa cũng có thể mua Orb of Venom một món trang bị giúp Hero này nâng cao khả năng harash đối phương và có thể dễ dàng có mạng khi thực hiện những pha Aggro.

– Cho đến khi kết thúc Early Game, hãy cố gắng hoàn thành Phase Boots, Magic Wand và Drum of Endurance.

– Item chủ chốt của Ursa chính là Skull Basher khi đây chính là món đồ hoàn hảo để kết hợp với tốc độ tấn công khủng khiếp của Overpower. Hơn nữa, ở giai đoạn Late Game, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp Basher thành Abyssal Blade. Ursa đã từng phụ thuộc vào Blink Dagger, nhưng với những thay đổi mới nhất đối với Abyssal cùng skill 1 của Ursa cho phép bạn tiếp cận đối thủ một cách nhanh chóng.

– Những Item còn lại phụ thuộc vào game đấu của bạn. Ví dụ như, Aghanim’s Scepter sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu như đối phương có quá nhiều kỹ năng Disable.

Cách chơi

Lối chơi của Ursa cũng đơn giản như skill build. Điều quan trọng là bạn sử dụng skill 1 một cách hợp lý ở giai đoạn đi lane cùng Orb of Venom để tạo áp lực cho offlaner đối phương. Khi bạn đã hoàn thành Drum of Endurance, bạn có thể xem xét việc di chuyển cùng đồng đội. Mục tiêu chính của Ursa ở mid game là có được chiếc khiên hồi sinh Aegis of the Immortal, vì vậy hãy nhờ cậy đồng đội hỗ trợ cho bạn để có thể tiêu diệt Roshan nhanh nhất có thể hoặc hãy di chuyển một cách âm thầm, đúng lúc đúng thời điểm để đảm bảo cho đối phương không phát hiện ra bạn. Aegis chính là Core Item đối với Ursa bởi vật phẩm này cho phép “con gấu điên” có thể càn lướt thỏa thích trong giai đoạn mid game.

Ursa và Aegis là 2 thứ không thể tách rời

Sự càn quét của Ursa ở Late Game sẽ không còn được duy trì như trước, nhưng với sự trợ giúp của Abyssal Blade cùng Overpower, Ursa vẫn có thể kết thúc bất cứ Hero nào của đối phương một cách nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải lưu ý hơn với những bước di chuyển của mình cũng như luôn luôn đảm bảo rằng bạn có thể tiễn ít nhất một vị tướng bên phía đối thủ với dàn Combo của mình.

Dota 2: Hướng Dẫn Tướng Ursa Trong Phiên Bản Mới / 2023

(JBO247) Ursa nhờ những thay đổi gần đây của skill 1 Earthshock, hắn đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều và phát hay vai trò của mình ở hầu hết các giai đoạn của game đấu. Kỹ năng này cho phép Ursa càn quét đối thủ của mình trong giai đoạn đi lane và chủ động hơn ở giai đoạn Early và Mid Game.

Vai trò trong game

Trong game Ursa thường được chơi ở vị trí carry. Chú gấu này thường được lựa chọn để khắc chế hero melee offlane đối phương và có thể đối đầu với Carry có tầm đánh gần của đối thủ một cách dễ dàng. Nhờ vào khả năng dễ dàng tiêu diệt Roshan từ rất sớm nên Ursa rất giỏi trong việc thúc đẩy nhịp độ trận đấu. Với Aegis of the Immortal, hắn ta hoàn toàn có thể phô diễn sức mạnh của mình nhất là ở giai đoạn Mid Game và tạo ra nhiều cơ hội cho các Core Hero đồng minh có thể farm dễ dàng hơn và kiếm thêm nhiều Item quan trọng.

Skill build

– Earthshock: là một skill slow AoE mạnh mẽ và gây sát thương. Kể từ bản cập nhật gần đây, skill này đã có thêm hiệu ứng nhảy, giúp Earthshock tiến về phía trước với khoảng 250 range. Sự thay đổi này giúp hắn trở nên linh hoạt hơn, đảm bảo những hit đánh cuối cùng và khả năng quấy rối đối thủ ở lane. Người chơi có thể sử dụng khả năng này để vượt qua địa hình vách đá hoặc để thu hẹp khoảng cách với địch.

– Overpower: kỹ năng này giúp cho Ursa có được một tốc độ đánh điên cuồng. Nếu có thể tính toán được thời gian cooldown hợp lý thì trong một khoảng thời gian rất ngắn bạn có thể hit hero địch tới 14 lần.

– Fury Swipes: đây là kỹ năng tạo nên thương hiệu của Ursa. Giúp hắn gây rất nhiều sát thương lên đối thủ qua từng cú đánh. Khi kết hợp với Fury Swipes cùng Enrage thì Ursa có khả năng ăn Roshan từ rất sớm.

– Enrage: là chiêu cuối cùng của Ursa. Kỹ năng này đơn giản nhưng hiệu quả đó là giúp Ursa giảm sát thương gáng chịu cũng như debuff khi sử dụng.

Ursa là vị tướng không có quá nhiều item để lựa chọn bởi hắn chỉ cần một số vật phẩm cụ thể để có thể trụ vững trong Combat nên việc build item cho Ursa cũng khá là đơn giản..

-Khởi đầu trận đấu hãy mua cho Ursa 6 chiếc Tangoes, Healing Salve, 2 trái xoài Enchanted Mango để hắn có thể trụ vững trong giai đoạn đi Lane. Cùng với Quelling Blade để có thể bù đắp cho Ursa khi hắn bị thiếu Damage ở Early Game.

– Orb of Venom là một món trang bị giúp Ursa nâng cao khả năng harash đối phương và có thể kieemsl mạng khi thực hiện những pha Aggro.

– Item quan trọng nhất đối với Ursa chính là Skull Basher, đây là món đồ hoàn hảo phù hợp với tốc độ tấn công khủng khiếp của Overpower. Ngoài ra, khi ở giai đoạn Late Game, người chơi có thể nâng cấp Basher thành Abyssal Blade. Ursa đã từng phụ thuộc rất nhiều vào Blink Dagger, nhưng với những thay đổi ở thời điểm hiện tại đối với Abyssal cùng skill 1 của Ursa thì cho phép hắn dễ dàng tiếp cận đối thủ một cách bất ngờ.

Cách chơi Ursa cũng đơn giản như skill build vậy. Điều cần chú ý ở đây là bạn sử dụng skill 1 sao cho hợp lý ở giai đoạn đi lane cùng với Orb of Venom để tạo áp lực lên offlaner đối phương. Sau khi bạn đã hoàn tất Drum of Endurance, bạn nên xem xét việc di chuyển chung với đồng đội. Mục tiêu quan trọng cần thiết của Ursa ở mid game là phải có được chiếc khiên hồi sinh Aegis of the Immortal, vì vậy khi đi chung với đồng đội thì họ có thể giúp bạn tiêu diệt Roshan nhanh nhất có thể. Aegis là Core Item đối với Ursa bởi vật phẩm này cho phép hắn có thể càn lướt thỏa thích trong giai đoạn mid game.

Sự càn quét của Ursa ở Late Game sẽ không còn đạt được hiệu quả như trước, nhưng với sự trợ giúp của Abyssal Blade cùng Overpower, Ursa vẫn có thể nhanh chóng kết liễu bất cứ Hero nào của đối phương. Vì vậy, bạn sẽ cần phải thật cẩn trọng khi di chuyển và luôn đảm bảo rằng với dàn Combo của mình bạn có thể tiễn ít nhất một vị tướng bên phía đối thủ lên bảng điểm số.

Hướng Dẫn Chơi Ursa (By Thiensu28694) / 2023

CÁC GUIDE URSA (theo tác giả)

Tên guide: Guide hero Ursa Warrior – Chiến binh gấu version6.61Tác giả: Thiensu28694 =====================================

Trước khi có cuộc Xâm lăng của Scourge , một chủng tộc gấu thông thai’ tên goi. Fulbogs đã tạo dựng một xã hội Thần thánh ở sâu trong trai’ tim của Azshara .Với những mưu đồ đen tối của Undead , các Fulbogs được đưa đến Sentinel để được bảo vê.Và các Fulbogs quyết định cho Ursa Warrior-Chiến binh mạnh nhất của họ gia nhâp. Sentinel .Tức giận vì quê hương mình bị xâm phạm , Ursa biến cơn giận của mình thành một loat. Đòn đánh cực nhanh và đầy tàn bạo , đồng thời sử dụng những móng vuốt sắc để tăng sức mạnh cho đôi tay

Intelligent: 16+1,5/lv

Tổng stats : 6,5 (rất cao)

Attack range: 100(melee)

Movespeed:310 (khá nhanh )

Damage:45-49

Armor:5

HP: 587

MP:208

Pros and cons Pros:

1 Tanker trâu bò bậc nhất dota , hp có khi lên tới hơn 5000

2 Dễ chơi , dễ kill

3 Tổng stats rất cao là 6,5

4 Lượng giáp ban đầu tương đối

5 Một trong những late hero của dota với increase 400% , dam + 6% hp , và với cách build nhìu hearts thì để giết dc nó là rất khó

Cons:

1 Nếu bị hero int đè ngay từ đầu thì sẽ rất khó chơi

2 Di. ứng với các hero có skill stun , disable

3 Khó bắt tướng cũng như chạy trốn khi đi một mình vì không có skill stun , disable

Với những ưu , khuyết kể trên thì có thể nói ursa là một hero mạnh nhưng hok hẳn là hok thể trị nổi .

Earthsock (hotkey:e) Làm lở đất , gây dam và làm chậm đối phương

Level 1 – 70 damage, 25% slow.

Level 2 – 120 damage, 35% slow.

Level 3 – 170 damage, 45% slow.

Level 4 – 220 damage, 55% slow.

Cooldown: 7 seconds./Mana cost :75

AoE theo từng lv lần lượt là : 325/335/345/355

Lasts 4 seconds

AOE khá nhỏ , đây là skill control lane duy nhất của ursa và là skill quan trọng để bắt tướng

Overpower (hotkey : v) Tăng tốc độ đánh của ursa lên gấp 4 lần (400%) , tồn tại trong 15s.Số lượng cú đánh mỗi lv là:

Level 1: 3 hit /Mana cost 45

Level 2 : 4 hit/ Mana cost 55

Level 3: 5 hit/ Mana cost 65

Level 4: 6 hit/ Mana cost 75

Với tốc độ đánh khủng (tăng gấp 4 lần) Skill này đưa Ursa trở thành hero đánh nhanh nhất dota , dùng để kill tướng là chính

Kể từ v6.60 , skill này đã được cải tiến để trở nên mạnh hơn . Ở những bản trước tốc độ đánh của skill sẽ tăng theo lv lần lượt là 100%/200%/300%/400% và số cú đánh max chi? Là 5 hit Nhưng ở bản này thì ngay từ lv 1 của skill bạn đã có thể sở hữu tôc độ đánh kinh hoàng và lv 4 của skill có đén 6 hit

Fury swipes (hotkey : w) Gây 1 lượng dam nhỏ lên đối phương cho mỗi cú đánh vật lý

Level 1 – 6 bonus damage per attack.

Level 2 – 12 bonus damage per attack.

Level 3 – 18 bonus damage per attack.

Level 4 – 24 bonus damage per attack.

Skill giúp ursa farm tốt cũng như dễ last hit hơn .Đây là skill orb effect tốt nhất dota , nó đè tất cả các orb effect khác ( con này nhìu cai’ tốt nhất wa’ nhi?)

Lưu ý

Lượng dam tăng theo cấp số cộng , giả sử như ở lv 4 của skill , nếu bạn đánh 5 hit thì số dam bonus ở cú đánh đầu tiên la` 24 dam , cú 2 là 24.2=48 dam , cu’ 3 là 24.3 = 72 dam … Tông? Cộng với 5 hit sẽ dc 360 dam (khá lớn )

Skill này không tac’ dung. Lên chòi và xe

Enrage (hotkey : r) Khi hoat. Động lượng dam của ursa dc cộng thêm .Cu. thể như sau:

Level 1: 4% lượng máu đang có chuyển thành dam

Level 2: 5% lượng máu đang có chuyển thành dam

Level 3: 6% lượng máu đang có chuyển thành dam

Cooldown : 25s / Manacost:0

Skill khủng khíp của ursa , biến nó thành dam dealer thứ thiệt , có thể dùng để farm , harass và đăc biệt là kill tướng nhanh chóng

Chú ý rằng lượng dam dc lấy từ lượng máu đang có .Vd như ban có 4000hp nhưng bị creeps đánh còn lai. 3800 máu thì khi ban cast skill lượng dam dc cộng sẽ lấy từ 3800 hp đó , làm một phep tính

Dam cộng = 3800 .6% =228 dam (sao lớn zậy ta!!!)

Có 1 điều nữa là critical hok dc công. Enrage

1/ Build để đi farm rừng , farm creeps

Level 01 – Fury Swipes

Level 02 – Overpower

Level 03 – Fury Swipes

Level 04 – Overpower

Level 05 – Fury Swipes

Level 06 – Enrage

Level 07 – Fury Swipes

Level 08 – Overpower

Level 09 – Enrage

Level 10 – Earthshock

Level 11 – Overpower

Level 12 – Earthshock

Level 13 – Earthshock

Level 14 – Attribute Bonuses

Level 15 – Earthshock

Level 16 – Enrage

Level 17 to 25 – Attribute Bonuses

2/ Build để bắt tướng Hai cách này không khác nhau là mấy. Bạn sẽ lên earth ở lv 4 , sau khi max fury o? lv 7 bạn tiếp tuc. Lên xen kẽ over và earthsock đến khi max 2 cái,cuối cung max enrage ở lv 16

Tùy vào từng trường hợp , bạn nên lên earthshock khi mún bắt tướng sớm và nếu bạn chỉ mún kill tgs khi vào late là lúc ursa manh nhất thì max fury trc đến over , earth và enrage

Lý do tai. sao: Fury là skill farm chính ở early nên max trc , hok có nó ban sẽ khó sống sót lúc đầu game , típ theo khi bắt tướng 1 mình thì chi? Có earth là skill slow duy nhất nên phải lên nó để có thể bắt tg hoặc chạy trốn còn khi farm thì hok cần xài nhìu vì tốn mana mà cung chg? dc. Nhìu dam lắm.Thực ra với ursa mún bắt tướng 1 mình ở early là cực khó , vì vậy cần trợ giúp của đồng đội , Earthshock cũng chỉ giúp bạn phần nào đó kill dễ dàng hơn.

Vanguard : item giúp ursa sống sót tốt lúc early , hok có nó , bạn die chắc . Lưu ý là bắt buộc phải lên cái này đầu tiên.

Những skill xuyên qua BKB gồm có:

1. Any melee bash

2. Any melee critical

3. Naga Siren: Ensnare

4. Tormented Soul: Diabolic Edict

5. Gorgon: Purge

6. Techies: Suicide

7. Techies: Land mine

8. Axe: Counter Helix

9. Axe: Culling Blade

10. Faceless Void: Chronosphere (Doesn’t work if BKB is activated during your cast time)

11. Nerubian Assasin: Vendetta

12. Death Prophet: Exorcism

13. Vengeful Spirit: Nether Swap

14. Doombringer: Doom

15. Juggernaut: Omnislash

16. Tidehunter: Anchor smash

17. Beastmaster: Wild Axes

18. Silencer: Global Silence

19. Bristleback: Quill Spray

20. Lord of Olympia: Static field

21. Earthshaker: Echo slam

First wave of echo slam that deals the initial damage will go through

22. Enigma: Midnight Pulse

23. Tinker: March Of The Machines

24. Slardar: Amplify damage

25. SandKing: caustic finale

26. Geomancer: Geostrike

27. Geomancer: Earthbind

28. Witch Doctor: Voodoo restoration

29. Spiritbreaker: Greater bash

30. Spiritbreaker: Netherstrike

31. Pit Lord: Pit Of Malice(Note that you cannot cast BKB too when you are stopped by pit during that 3 seconds too)

32. Storm Spirit: Grapple

Spell không gây damage lên người đối phương nhưng vẫn có tác dụng phụ

1. Bane Elemental: Fiend’s Grip

2. Necrolyte: Reaper’s Scythe

3. Treant Protector: Overgrowth

4. Butcher: Dismember

5. Butcher: Meat Hook

6. Antimage: Mana Void

7. Terrorblade: Sunder

8. Spirit Bear: Entangle

9. Enigma: Black Hole

10. Mercurial: Spectral Dagger – No damage but slowed

11. Sniper: Assasinate -No damage but will still stun and give vision to the target

12. Poison Touch – Can be casted on BKBed hero but will have no effect. If BKB used after Poison Touch, hero will be immune to slow but not the damage.

13. Weave – Can be casted on BKBed hero but will have no effect. If BKB is casted after weave, weave will still take effect.

14. Warlock : Infernal – Immune to damage but not immune to stun

15. Warlock : Fatal bonds – Immune if you were targeted directly, not immune if it was bounced to you

16. Sacred Warrior: Inner Vitality: If BKB is casted after inner vitality, inner vitality buff will not be removed.

17. Storm Spirit: Barrier: If BKB is casted after barrier, barrier buff will not be removed.

18. Magnataur: Reverse Polarity

19. Beastmaster: Primal Roar

Item gây tác dụng xuyên qua BKB

1. Dagon : Cast bình thường nhưng không gây ra damage lên đối tượng

2. Maelstrom/Mjolnir (Chain lightning) : Vẫn xuất hiện tia sét bt nhưng không gây ra damage lên đối phương

3. Corruption : Goes through it completely

4. Maim : Goes through it completely

5. Skadi’s frost : Goes through it completely

Heart of tarassque : Item chính của ursa , cho thêm máu , hồi máu và đặc biệt nó quyết định lượng dam công thêm khi cast enrage Chú ý là mua càng nhìu Heart càng tốt , co’ thể là 2,3,4 hok thành vấn đề

BoT: Cái này thì hok ai hok cần

Kelen dagger: Dùng để bắt tướng . Vì hok có skill stun nên phải lên cái này ,nhưng để sử dụng nó tốt nhất cũng hok fai? Chuyện dễ , vì có lúc lượng mana hok đủ để bạn cast nó zzz Ngoài ra , bạn có thể lên các món khác như:

Cruiass giúp tăng giáp , cũng tốt nếu mua dc nó lúc early . Bởi về late , với lượng máu cực lớn cùng tốc độ hồi khá nhanh thì hok cần lắm cái này

Butterfly: Một số người chơi ursa thg lên cái này . Nó giúp tăng agility cũng như khả năng né đòn(evasion) .Nhưng theo tôi thì hok nên lên , bởi cái này thường lên lúc late mà khi đó lượng dam của bạn sẽ tăng cao khi cast enrage và với bọn creeps thì có thể xử dễ dàng , cứ để bọn chúng tự nhiên đánh bạn , sẽ hok chết dc đâu mà lo.

Đó chỉ là lý thuyết còn khi thực hành chắc chắn sẽ khó làm hơn nhìu bởi hero đối phương sẽ nhận được sự hỗ trợ . Vì vậy , không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng thành công , phải bik phối hợp với chiêu stun hay disable của đồng đội .

Đây chưa phải là lúc bạn chứng tỏ mình là siêu nhân hay late hero . Hãy đi đường bot nếu ở phe sentinel và top nếu ở scourge cùng với một thằng int nếu đường đó đối phương chỉ có toàn melee thì càng tốt . Hãy cố gắng last hit , nếu bị đè wá thì vào farm rừng , nhưng tôi khuyên chỉ nên vào rừng ở đầu lv 5 .Nhìu tên cho rằng nên chui vô jungle từ lv 1 nhưng thật sự với fury ở lv1 thì rất khó farm bởi vậy hãy di lane , xin ké 1 ít lv rồi hãy farm rừng.Và đây là item lúc khởi đầu:

Nếu farm tốt ,thì đến lv 6 bạn sẽ được thêm

Mid game : Bạn đang mạnh lên , đây là giai đoạn mà những pha bắt tướng đã xảy ra thường xuyên hơn .Đừng bao h đi lane 1 mình , nếu có combat thì cứ xông vào cast R mà đánh , được thằng nào hay thằng đó .Nếu có thg nào mún solo 1vs1 với bạn thì chìu nó , bởi combo của bạn là rất khủng , nó chỉ có nước chạy về tắm nước nóng.

+

Heart

Giai đoạn để ursa chứng tỏ mình là late hero , hãy đi đầu để làm lá chắn cho đồng đội với lượng máu là khoảng gần 3k , luôn bật enrage khi farm (có tốn mana đâu mà sợ).

Đến lv 25 bạn sẽ bổ sung thêm 2 cái hearts nữa .Lưu ý nếu đối phương có hero stun, disable thì lên BKB sau vanguard rồi mới đến Heart. Với 4k or 5k Hp , bạn cứ tự nhiên xông vào hero địch , combo V+R và kill him, double kill , triple kill and win

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Ursa (By Sieunhan.samset) / 2023

CÁC GUIDE URSA (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn cách chơi Ursa Warrior phiên bản 6.73: Kẻ điên cuồng trở lạiTác giả: SieuNhan.SamSet =====================================

Trước khi cuộc xâm lược của Scourge nổ ra, tộc người gấu thông minh là Furbolgs đã gây dựng một xã hội khá yên tĩnh và đầy tâm linh ở trung tâm Azshara. Hầu hết chủng tộc này đã bị quân Undead sát hại, tộc Furbolgs bị rơi vào thế bị động và Sentinal đã dang rộng vòng tay giúp đỡ.

Để đáp lại sự thịnh tình đó, tộc Furbolgs đã cử một chiến binh mạnh nhất trong dòng Ursa đại diện cho họ trong trận chiến chống lại Scourge. Vốn đã vô cùng điên tiết vì sự tàn phá quê hương của mình, Ulfsaar đã nén hết sự tức giận vào những cú Swipes cực kì nhanh chóng và tàn bạo với những móng vuốt cực kì sắc bén của mình để chế ngự kẻ địch, hay xé tan chúng thành từng mảnh văng tung tóe trên chiến trường.

Sự thay đổi của Ursa trong các phiên bản gần đây

Ultimate Enrage không có lượng damage nổ khi stack Fury Swipes nữa.

Damage của Earthshock tăng từ 70/120/150/220 lên 90/140/190/240.

Thời gian tồn tại của Fury Swipes trên mục tiêu tăng từ 5 lên 6 giây.

Overpower không còn động tác cast.

Máu to, giáp giày, tướng agi có lượng strength cộng mỗi level nhiều nhất là đây.

Damage ổn định, dễ farm, lasthit.

Có tốc độ di chuyển khá vượt trội (310).

Động tác tấn công khá gọn gàng, gần như không cần orb-walk để bỏ động tác thừa.

Melee hero.

Não khá bé, mana kể cả ở late game dùng để spam skill khá thiếu thốn.

Hệ thống skill.

[E]arthshock

Ursa đập xuống đất một cú mạnh, gây sát thương và làm chậm kẻ địch.

Damage type: Magic – Bị giảm bởi các loại item, skill block phép.

O[V]erpower

Khi sử dụng skill, Ursa sẽ gửi toàn bộ sự tức giận của mình vào một đối tượng được chọn trước.

Tăng một lượng lớn attack speed giúp Ursa kết liễu đối thủ trong chốc lát.

Có hiệu quả cao ở hầu hết các giai đoạn game.

Kết hợp với Fury Swipes cực kì hiệu quả.

Ở phiên bản 6.72 Ursa không còn động tác cast skill nên với skill này, ursa có thể lừa tình địch và lật kèo trong chốc lát.

Skill không mất đi khi sử dụng BKB.

Skill cho Ursa một lượng attack speed lớn nhất và không thể slow.

Thời gian hoạt động của skill dài hơn cooldown, nếu căn chuẩn sẽ đánh được 12 hit.

Fury S[W]ipes

Sau khi tấn công Ursa để lại trên người đối phương một vết thương, sau mỗi cú tấn công vết thương trở nên trầm trọng và gây nhiều sát thương hơn.

Skill mạnh, hỗ trợ Ursa lasthit và kill hero địch.

Kết hợp với tất cả skill khác hiệu quả.

Là orbeffect nên việc sử dụng các orbeffect khác cho Ursa là không thể.

Là một orbeffect nên không đi kèm với các loại khác như: hút máu, burn mana, phá giáp …..

Vết thương mà skill lưu lại trên kẻ địch tồn tại trong 6 giây.

En[R]age

Khi sử dụng skill, lượng sát thương của Ursa tăng lên đáng kể dựa trên số HP hiện tại.

Level 1: Tăng sát thương dựa trên 5% máu hiện tại.

Level 2: Tăng sát thương dựa trên 6% máu hiện tại.

Level 3: Tăng sát thương dựa trên 7% máu hiện tại.

Ability type: Active

Targeting type: Instant

Ability hotkey: R

Manacost: 0

Cooldown: 25 giây

Casting range: N/A

Area of effect: N/A

Duration: 15 giây

Allowed target: Self

Skill hai trong một, vừa giúp Ursa bắt buộc phải lên item tăng cường HP, vừa cho Ursa damage từ lượng HP đó.

Không tốn mana để kích hoạt, Ursa có thể spam skill để farm các bãi creep rừng lớn hay đẩy trụ.

Cooldown không nhanh so với các skill khác nên cần sử dụng hợp lí.

Lượng damage dựa trên lượng HP mà Ursa đang hiện có.

Khi kích hoạt, 2 cánh tay Ursa sẽ đỏ lên.

Cách tăng skill cho Ursa cũng không được đa dạng cho lắm, chủ yếu có 2 loại sau đây:

Team không nhiều hay ít disable, slow:

Team nhiều disable hay slow:

Level 1 Fury Swipes

Level 2 Overpower

Level 3 Overpower

Level 4 Fury Swipes

Level 5 Overpower

Level 6 Enrage

Level 7 Overpower

Level 8 Fury Swipes

Level 9 Fury Swipes

Level 10 Earthshock

Level 11 Enrage

Level 12 Earthshock

Level 13 Earthshock

Level 14 Earthshock

Level 15 Stat

Level 16 Enrage

Level 17 – 25 Stat

Cách 1: Thường cho Roam và đi các lane có thể lure hoặc thậm chí là mid.

Cách 2: Cho đi dual, trip lane có nhiều disable hay slow.

Ở giai đoạn này, item cho Ursa cũng không được đa dạng, nhưng vẫn phải chia ra 2 loại là item lí tưởng và item nên lựa chọn.

Về giầy dép thì có lẽ đây là món ngon nhất đối với Ursa.

Không lên 2 item ở trên mà rush món này sớm cũng không tồi, với Kelen’s Dagger Ursa sẽ trở nên rất nguy hiểm với các hero máu giấy.

Invi vào táp táp táp táp táp táp rất là “k00lz”, nhưng hay xảy ra lỗi như quên chưa bật Over Power hay vào tới nơi rồi mới bật, nói chung là hay không hay bằng Blink, kể cả ở độ cơ động. Bù lại lượng damage có từ item này cũng rất tốt cho việc dứt điểm có Ursa.

Bật armlet, ulti, Overpower, đấm đấm đấm, damage dưới level 11 cũng hơn 150. Mỗi tội dùng sida thì tự bóp vào mặt.

Cho move speed, cho máu, cho damage một item rất hay, nhưng thay vào đó là Vanguard hay Blink thì hay hơn.

Từ khi Sange không còn là Orb effect thì đây là một item rất hay với các hero có skill Orbeffect như AM, Bone, Traxex và hay nhất là Ursa, bởi đây là một item vừa cho máu vừa cho slow, hỗ trợ khá toàn diện cho hero này.

Không nên lên các item.

Tỉ lệ bash không cao, thay vào đó là cách item như Blink hay Lothar hay hơn nhiều.

Mana của Ursa không thừa cho item này.

Lượng damage từ Swipes bonus không tăng lượng damage crit.

Ursa – hero nói không với Orb effect hàng đầu DotA !

Ở late game, item của Ursa khá đa dạng nhưng hầu hết đều tập trung đến việc focus chết thật nhanh key hero của team địch. Các item có thể hoặc không nên lên ở late game là các item sau.

Move speed, Attack speed, máu, damage, slow tất cả đều ngon với Ursa.

Tuy không cần thiết lắm nhưng đã là Agi hero thì nên trung thành với item này.

Lên 3 cục này cũng chẳng sao, Ursa cần máu mà.

Suy nghĩ trước khi lên.

Cảm thấy cần thay đổi phương thức di chuyển thì nên lên món này, tiết kiệm 1 slot cầm Town để lên các item khác cần thiết hơn.

Với những thằng như Troll, Naix, AM thì món này phát huy hiệu quả khá tốt nhưng thời gian khá ngắn nên chưa nói lên chuyện gì ở cuối game.

Loda từng lên món này rồi bón hành cho team địch. Bạn có thể không .

Bay vào, silent, Overpower, Enrage đấm đấm đấm, bố AM cũng khó mà chạy được .

Khi đã own hoàn toàn hay không còn đường để lui thì hãy nghĩ tới item này.

Bóng của Ursa không stack thêm damage từ Swipes.

Swipes không giúp cái này crit nhiều damage hơn.

Mình xin lấy 1 game Ursa thọt early game và bật lại ở mid và late game cho phần gameplay. Bởi Ursa thường xanh ở early game do kill được khá nhiều nên chúng ta hãy thử ở một độ khó khác .

Nếu không phải mid thì lane lý tưởng nhất cho Ursa khi đi dual lane là top SCourge hay bot Sentinel vì đây là 2 lane có thể lure được. Bạn nên tận dụng đợt lure đầu tiên để lấy lvl 2 sớm. Khi lên được lvl 2 và với sự hộ trợ của đồng đội bạn có thể ăn First blood sớm bằng cách nhờ đồng đội harass, slow, stun rồi móc từ phía rừng ra.

Cần chú ý sự phối hợp của bạn với đồng đội và tính toán skill địch trước khi lao vào, nếu sơ xảy một chút có thể dẫn tới một kết cục bi thương…..

Phát hiện được cái lane của mình chẳng có triển vọng gì, bạn hãy mau chóng chuyển qua một lane khác như mid, top hoặc thậm trí là rừng để farm bù lại sau khi bỏ mạng ở lane cũ.

Tập trung farm và giữ nhịp độ trên 4creep/phút.

Hãy tập trung farm cho đủ số item mà bạn nghĩ là cần thiết để đi kiếm thằng đã giết bạn lúc trước và bắt nó phải đền mạng. Giữ nhịp farm làm sao cho hơn 4 creep/phút là tốt nhất, đừng nghĩ 4creep/phút là đơn giản bạn hãy thử giữ được con số này một lúc xem và bạn sẽ phải bất ngờ về số gold mình hiện có sau vài phút.

Khi thọt, với một carrier như Ursa việc quan trọng nhất là cắm đầu vào farm như một con trâu rồi quay lại trả thù sau. Hãy cố gắng farm đủ số item cần thiết để bước sang mid game.

Tăng cường bắt lẻ và push trụ là ưu tiên hàng đầu của Ursa, bởi ngoài khả năng hạ địch trong chớp mắt hero này cũng có cái “biệt tài” cầy trụ cực nhanh, nếu thả cho Ursa và dăm con creep đứng cạnh trụ trong 30 giây thì chắc creep chưa chết hết trụ đã nổ.

Roshan cứ 10 phút ra một lần, Ursa có thể hạ “con creep rừng bự” này trong thời gian chưa tới 1 phút vậy nên hãy cố ăn Roshan càng nhiều càng tốt và không được quên dù ở bất cứ giai đoạn game nào bởi đây là việc vừa giúp team bạn có thêm tiền bạc và level ngoài ra bạn cũng có một cái “bảo hiểm thân thể” khá toàn diện nếu bị bắt lẻ hay chết ở combat.

Tận dụng thật nhiều sơ hở của đối phương để bắt lẻ hay móc máy combat, công việc của Ursa chỉ vậy nhưng bạn cũng nên sử dụng Blink một cách bừa bãi mà hãy thật cẩn thận khi sử dụng, chỉ một sơ hở cũng khiến bạn trả giá đắt.

Lưu ý các trường hợp sau không nên sử dụng Blink để phi đầu vào hạ hero địch:

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Ursa Trong Dota 2: Hướng Dẫn Tướng Ursa Trong Phiên Bản Mới / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!