Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Chơi Lux Mùa 10 Từ A / 2023 # Top 12 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Chơi Lux Mùa 10 Từ A / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Lux Mùa 10 Từ A / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bảng ngọc Lux pháp sư với Thiên Thạch Bí Ẩn (Phổ biến)

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Dải Băng Năng Lượng giúp tăng vĩnh viễn 250 năng lượng tối đa, và tăng thêm khả năng hồi năng lượng để trụ đường và tham gia combat tốt hơn. Đặc biệt với những trận gặp thằng rừng trẻ trâu không nhường bạn Bùa Xanh.

Thăng Tiến Sức Mạnh lấy thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt cấp độ 10, dễ dàng đạt được tối đa 40% giảm hồi chiêu hơn.

Cuồng Phong Tích Tụ mỗi 10 phút kéo dài của trận đấu lại được cộng thêm nhiều SMPT hơn, rất có lợi cho Lux vì càng về cuối game combo của Lux càng khỏe.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Cảm Hứng với 2 viên ngọc nhỏ là:

Máy Dọn Lính giúp giai đoạn đầu dễ thở hơn, Lux ở vài cấp độ đầu khá yếu ớt và sát thương tay cũng thấp.

Bước Chân Màu Nhiệm rất tuyệt vì khi chơi Lux, bạn sẽ cần gấp rút lên được trang bị lớn đầu tiên là Vọng Âm của Luden càng sớm càng tốt. Bạn sẽ không phải tiêu tốn mất 300G để mua giày, hơn nữa Giày Xịn còn tăng thêm cho bạn 10 tốc độ di chuyển so với giày bình thường. Còn trường hợp bạn phải đối đầu với các tướng sát thương vật lý nguy hiểm ở đường giữa như Zed, Lucian, Jarvan IV… hãy lựa chọn Thời Điểm Hoàn Hảo đẻ lên Đồng Hồ Cát Zhonya nhanh hơn.

Bảng ngọc Lux dồn sát thương với Sốc Điện

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Thu Thập Nhãn Cầu giúp nhận thêm một lượng SMPT nhỏ khi tham gia hạ gục tướng địch.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Cảm Hứng với 2 viên ngọc nhỏ là Máy Dọn Lính và Bước Chân Màu Nhiệm tương tự như bảng ngọc ở trên.

Lấy phép bổ trợ cho Lux

(1) Tốc Biến + Lá Chắn

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc:

Lá Chắn là lựa chọn phổ biến của rất nhiều người chơi Lux để bảo vệ bản thân tốt hơn. Lux sở hữu một lượng sát thương phép rất rất lớn nên thường xuyên là mục tiêu của team địch.

Bạn nên lựa chọn Thanh Tẩy khi phải đối đầu với team địch có nhiều kỹ năng khống chế nguy hiểm. Ví dụ như khi bạn phải đối đầu với Twisted Fate ở đường giữa, Sejuani đi rừng,…

Bạn nên lựa chọn Kiệt Sức khi phải đối đầu với tướng địch sát thủ dồn sát thương mạnh như Zed, Talon, Fizz,… Hãy sử dụng Kiệt Sức trước khi bị dính combo của đối phương nếu bạn không muốn phải lên bảng tập đếm.

Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn Dịch Chuyển nếu muốn chọn cách chơi Lux theo kiểu không quan trọng solo 1vs1 ở mid mà thường xuyên đảo đường đi gank lấy lợi thế về cho team.

Cách lên đồ Lux mùa 10

Ở đây chúng tôi sẽ liệt 3 nhu yếu phẩm mà phần lớn người chơi đều lựa chọn khi chơi Lux. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách mang tích chất tham khảo nên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải làm theo nếu cách lên đồ Lux của riêng bạn hiệu quả và phù hợp hơn.

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là món đồ lớn thứ 2 hoặc thứ 3 của mọi pháp sư nói chung và với Lux nói riêng. Nó tăng cho bạn tới +120 SMPT và nội tại gia tăng thêm 40% trên tổng SMPT nữa.

Khi chơi Lux bạn sẽ cần một lượng lớn SMPT để có thể thực hiện những pha combo bay màu các mục tiêu quan trọng team địch như AD, AP trong một nốt nhạc.

Cùng với Mũ Phù Thủy Rabadon thì Trượng Hư Vô cũng là món đồ thiết yếu cho mọi pháp sư. Nó tăng cho bạn +70 SMPT và nội tại +40% Xuyên kháng phép, đặc biệt hiệu quả khi team địch sở hữu nhiều trang bị khảng phép.

Lên đồ cho Lux theo tình huống

Quỷ Thư Morello là một trang bị tốt dành cho Lux. Nó tăng cho bạn +70 SMPT, +300 Máu, +15 Xuyên kháng phép và nội tại gây sát thương phép lên tướng địch sẽ làm mục tiêu bị dính Vết Thương Sâu trong 3 giây.

Trang bị này đặc biệt phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng địch có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Swain, Vladimir, Sylas,…

Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị phòng thủ tuyệt vời dành cho Lux. Nó tăng cho bạn +75 SMPT, +45 Giáp, +10% Giảm hồi chiêu và nội tại “Hóa vàng” tướng trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây.

Đồng Hồ Cát Zhonya rất phù hợp khi bạn phải đi mid với các tướng sát thủ vật lý nguy hiểm như Zed, Talon,… Hơn nữa, nó còn giúp bạn tránh khỏi nhiều kỹ năng nguy hiểm khác như Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar hay Khúc Cầu Hồn (R) vét máng của thằng Karthus,… Sống sót được để gây sát thương còn hiệu quả hơn nhiều lần so với việc sở hữu nhiều SMPT mà lại phải lên bảng tập đếm sớm.

Dây Chuyền Chữ Thập là một lựa chọn trang bị phòng thủ tuyệt vời khác cho Lux. Nó tăng cho bạn +75 SMPT, +60 Kháng phép, +10% Giảm hồi chiêu và nội tại tạo khiên phép chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch, khiên phép được hồi lại nếu không phải chịu sát thương từ tướng địch trong 40 giây. Hãy lên Dây Chuyền Chữ Thập nếu bạn sợ các pháp sư đối phương có khả năng dồn sát thương nhanh như LeBlanc, Zoe,…

Và quan trọng nhất là lên Dây Chuyền Chữ Thập còn để tránh các kỹ năng khống chế rất nguy hiểm trong combat như Không Thể Cản Phá (R) cục xúc của thằng Malphite, Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của thằng Blitzcrank hay một cái Đại Băng Tiễn (R) từ đâu bay tới của Ashe,… Các kỹ năng này đều rất nhanh và bất ngờ nên nhiều khi chúng ta sẽ không thể phản xạ mà bấm Đồng Hồ Cát Zhonya cho kịp.

Giày Pháp Sư là đôi giày mà hầu hết người chơi lựa chọn lên cho Lux. Giày tăng cho bạn +18 Xuyên kháng phép và +45 Tốc độ di chuyển. Lux cần rất nhiều sát thương để hoàn thành tốt vai trò pháp sư của mình trong trận đấu.

Giày Thủy Ngân cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cách chơi Lux theo kiểu an toàn. Giày tăng cho bạn +25 Kháng phép, +45 Tốc độ di chuyển và nội tại giảm thời gian khống chế đi 30%. Phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng vừa có sát thương phép cao vừa có CC mạnh như LeBlanc, Syndra, Fiddlesticks,…

Cách cộng kỹ năng Lux mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Lux

Bộ kỹ năng của Lux

Ưu và nhược điểm của Lux

Khá dễ chơi.

Cấu rỉa máu tốt khi đi đường.

Rất mạnh trong giao tranh tổng.

An toàn với bộ kỹ năng tầm xa

Bộ kỹ năng dễ bị né tránh.

Không thể combo nếu đối phương có giải trừ CC.

Kém cơ động.

Thường bị thiếu năng lượng.

Cách chơi Lux mùa 10

Giai đoạn đi đường của Lux chính là thời điểm khó khăn nhất. Bạn chỉ nên tập trung vào việc last hit quân lính để sớm có được trang bị cần thiết, đừng cố gắng trao đổi chiêu thức với tướng địch nhiều quá vì khả năng thua thiệt là rất cao. Bộ kỹ năng của Lux ở những điểm đầu tiên không gây được quá nhiều sát thương nhưng lại ngốn đi một lượng lớn mana.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Khi nào nên lựa chọn chơi Lux

Vì Lux không có một kỹ năng nào để chạy trốn nên rất sợ các tướng đi rừng có khả năng gank sớm và mạnh mẽ, mà điển hình là Vi. Một Cú Đấm Bùng Nổ (Q) rồi bồi thêm một phát Tả Xung Hữu Đột (R) nữa, nhiêu đó là quá đủ để chôn chân Lux lại và tiễn cô lên bảng đếm số cho mát rồi.

Fizz là một cái tên mà không có nhiều pháp sư muốn đối đầu với nó ở đường giữa. Fizz có thể dễ dàng dùng kỹ năng Tung Tăng / Nhảy Múa (E) để né đi bộ kỹ năng của Lux. Và Lux đạt được ngưỡng sức mạnh khi đạt cấp độ 6 nhưng bên kia Fizz còn nguy hiểm hơn rất nhiều, nếu không may bị thả cá trúng thì khả năng bạn phải nằm xuống là rất cao.

Ki bạn lựa chọn Lux đi đường giữa thì nên kết hợp với những tướng có kỹ năng khống chế mạnh. Và không còn gì tuyệt vời hơn là một cú tông Không Thể Cản Phá (R) mở bát của Malphite, quá dễ dàng để bạn bồi thêm một combo Lux vào nữa, không khéo có thể xong luôn pha combat ấy chứ.

Amumu là lựa chọn đi rừng có thể phối hợp với Lux rất hiệu quả. Thậm chí chiêu cuối Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) còn có tầm rộng hơn cả chiêu cuối của Malphite nữa

Cuối cùng trong danh sách là cô nàng xinh đẹp Sona. Tuy lúc thì chơi cổ cầm, lúc chán thì lại mang cả bộ DJ ra đánh nhưng combo Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) của cô thì lúc nào cũng rất đáng sợ.

Cách Chơi Ashe Mùa 10 Từ A / 2023

Bảng ngọc Ashe Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Đắc Thắng giúp hồi máu và nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một chút Tốc độ đánh nữa khi tham gia hạ gục.

Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Áp Đảo với 2 viên ngọc nhỏ là:

Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển hoặc hành động, mà Ashe thì có thừa các kỹ năng làm chậm và làm choáng.

Bảng ngọc Ashe Cấu Rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Dải Băng Năng Lượng giúp nhận thêm năng lượng tối đa và khả năng hồi năng lượng.

Thăng Tiến Sức Mạnh giúp nhận thêm 10% Giảm hồi chiêu khi đạt cấp độ 10.

Thiêu Rụi giúp mỗi 10 giây thì kỹ năng đầu tiên trúng tướng địch đốt thêm sát thương phép.

Hệ ngọc phụ thì bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.

Lấy phép bổ trợ cho Ashe

(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.

Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Lissandra, Sejuani,…

Cách lên đồ Ashe mùa 10

(#1) Cách lên đồ Ashe Phổ Biến

Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35% Xuyên giáp, nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Nasus,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu. Trường hợp team địch toàn các tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Tốc độ đánh và Chí mạng từ Ma Vũ Song Kiếm bắn cho nó sướng tay,…

Trang bị phòng thủ cuối cùng bạn nên lựa chọn Giáp Thiên Thần, hoặc Đao Thủy Ngân nếu ngại các kỹ năng khống chế mạnh của đối phương.

Cách cộng kỹ năng Ashe mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Ashe

Bộ kỹ năng của Ashe

Có tầm bắn xa (600).

Tốc độ đánh rất cao.

Thả diều đối phương rất khó chịu.

Kém cơ động.

Sát thương đòn chí mạng thấp.

Thường xuyên bị thiếu năng lượng.

Các mẹo khi chơi Ashe

Cách chơi Ashe mùa 10

Giai đoạn giữa game

Về cuối game, nhiệm vụ của một xạ thủ khi giao tranh nổ ra đơn giản là giữ vị thật tốt, bắn bắn và bắn. Thời điểm này nhiều tướng địch cũng đã full trang bị khi càn vào sẽ rất nguy hiểm, bạn hãy tận dụng tối đa tầm đánh xa Ashe, cố gắng hit and run chuẩn chỉ thì chúng thậm chí sẽ không thể chạm được vào người bạn.

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Ashe cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Yasuo: Và tiếp theo là một vị trí đặc biệt dành cho “Đấng Da Xua” của chúng ta. Khi bạn muốn chơi Ashe để leo rank thì hãy cân nhắc dành một lượt cấm cho Yasuo, nếu không muốn nhìn tất cả các kỹ năng và đòn đánh gây sát thương của mình đều có thể bị Tường Gió (W) chặn đứng hết.

Thresh: Lồng đèn sẽ giúp một xạ thủ kém cơ động như Ashe trở về bên vòng tay của Thresh một cách an toàn.

Morgana: Kỹ năng buff Khiên Đen (E) là rất cần thiết để Ashe tự tin bắn được nhiều hơn trong giao tranh.

Nami: Với những kéo đường dưới khó, khả năng hồi máu đến từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Ashe – Hướng Dẫn Bỏ Túi LMHT”:

Cách Chơi Akali Mùa 10 Từ A / 2023

Bảng ngọc Akali khô máu với Chinh Phục

Còn 3 viên ngọc nhỏ ở hệ Chuẩn Xác bạn nên chọn là:

Hiện Diện Trí Tuệ giúp tăng nội năng tối đa và hồi phục nội năng khi tham gia hạ gục, rất cần thiết vì Akali cần rất nhiều nội năng để có thể quẩy giữa đội hình đối phương.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng giúp tăng thêm một lượng Kháng Hiệu Ứng khi tham gia hạ gục, sẽ rất toang nếu bạn cầm Akali mà bị dính CC giữa vòng tay yêu thương của 5 thằng team địch.

Nhát Chém Ân Huệ giúp tăng sát thương lên tướng địch thấp máu, rất phù hợp cho một mẫu tướng sát thủ như Akali.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Áp Đảo là:

Vị Máu giúp hồi một lượng máu nhỏ khi gây sát thương lên tướng địch, vì giai đoạn đi đường Akali tay ngắn rất dễ bị đối phương rỉa máu.

Thợ Săn Tham Lam giúp nhận thêm vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra khi tham gia hạ gục.

Bảng ngọc Akali hồi phục với Bước Chân Thần Tốc

Còn các viên ngọc nhỏ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên chọn 2 viên nhỏ ở hệ Kiên Định là:

Ngọn Gió Thứ Hai giúp hồi một lượng máu đã mất khi chịu sát thương từ tướng địch.

Lan Tràn giúp tăng máu vĩnh viễn khi có lính và quái chết gần bạn.

Lấy phép bổ trợ cho Akali

(#1) Tốc Biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc:

Lựa chọn Thiêu Đốt để tăng sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn, đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Swain, Vlardimir, Dr. Mundo,…

Hoặc lựa chọn Dịch Chuyển nếu bạn muốn chơi Akali theo cách đồng đội hơn, Akali với bộ kỹ năng cơ động rất hiệu quả với những pha Dịch Chuyển lấy lợi thế cho đồng đội.

Cách lên đồ Akali mùa 10

(#1) Cách lên đồ Akali Phổ Biến

Ở đây chúng tôi sẽ liệt những nhu yếu phẩm mà phần lớn người chơi đều lựa chọn khi chơi Akali. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách mang tích chất tham khảo nên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải làm theo nếu cách lên đồ Akali của riêng bạn hiệu quả và phù hợp hơn.

Kiếm Súng Hextech là món đồ lớn và quan trọng nhất với Akali, vì vậy bạn hãy cố gắng để lên được nó càng sớm càng tốt. Cả Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật cộng thêm từ trang bị này đều tăng sức mạnh cho kỹ năng của Akali. Và hơn cả là kích hoạt làm chậm 40% tốc chạy của tướng địch rất cần thiết để Akali có thể đeo bám và kết liễu mục tiêu.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với một đội hình trâu bò như Renekton, Cho’Gath, Nasus (hay Susan 0175),…. Nội tại của trang bị này là gây thêm 2% sát thương mỗi giây giao tranh với tướng địch (lên tối đa 10%) và các kỹ năng thiêu đốt đối thủ trong 3 giây, gây sát thương phép bằng 1,5% máu tối da mỗi giây, tăng lên 2,5% với các mục tiêu bị hạn chế di chuyển.

Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị phòng thủ tuyệt vời dành cho Akali. Khả năng “Hóa vàng” tướng trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây rất cần thiết khi Akali thường xuyên phải đâm sâu vào trong đội hình địch… Sống sót được để gây sát thương còn hiệu quả hơn nhiều lần so với việc sở hữu nhiều SMPT mà lại phải lên bảng sớm đúng không nào. Hơn nữa, Đồng Hồ Cát Zhonya còn giúp bạn tránh khỏi nhiều kỹ năng nguy hiểm khác trong trận đấu như Triệu Hồi Thủy Quái (R) của Fizz, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar hay Khúc Cầu Hồn (R) vét máng của thằng Karthus,…

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là món đồ lớn thứ 3 hoặc thứ 4 của Akali vì trang bị này khá đắt. Nó tăng cho bạn tới +120 SMPT và nội tại gia tăng thêm 40% trên tổng SMPT nữa. Khi chơi Akali bạn sẽ cần một lượng lớn SMPT để có thể thực hiện những pha lướt vào kết liễu nhanh gọn nhẹ các mục tiêu quan trọng team địch như AD, AP trong một nốt nhạc.

Lên đồ cho Akali theo tình huống

Quỷ Thư Morello với nội tại mỗi khi gây sát thương phép lên tướng địch sẽ làm mục tiêu bị dính Vết Thương Sâu trong 3 giây, rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với các đối thủ có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Vladimir, Soraka, Swain,…

Trượng Hư Vô cũng là món đồ thiết yếu cho mọi pháp sư. Nội tại +40% Xuyên kháng phép đặc biệt hiệu quả và giai đoạn sau của trận đấu khi team địch đã sở hữu nhiều trang bị khảng phép.

Giày Pháp Sư với +18 Xuyên kháng phép là đôi giày mà hầu hết người chơi lựa chọn lên cho Akali. Cô cần rất nhiều sát thương để hoàn thành tốt vai trò sát thủ của mình trong trận đấu.

Giày Thủy Ngân cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cách chơi Akali theo kiểu an toàn hơn. Giày tăng cho bạn +25 Kháng phép và nội tại giảm thời gian khống chế đi 30%. Phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng vừa có sát thương phép cao vừa có CC mạnh như LeBlanc, Fiddlesticks, Elise,…

Cách cộng kỹ năng Akali mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Akali

Bộ kỹ năng của Akali

Ưu và nhược điểm của Akali

Rất cơ động.

Bắt lẻ mục tiêu tốt.

Đảo đường đi gank hiệu quả.

Khả năng dọn lính nhanh.

Đi đẩy lẻ cuối game rất hiệu quả.

Thiếu nội năng.

Yếu giai đoạn đầu trận.

Cần kỹ năng cao.

Các mẹo khi chơi Akali

3. Nếu có thể, hãy kêu gọi đồng đội nhường Bùa Xanh cho bạn để hồi nội năng nhanh hơn 70%. Bộ kỹ năng của Akali rất tốn nội năng nên bạn sẽ cần tính toán sử dụng hợp lý.

Cách combo Akali hiệu quả

Combo #3: Kiếm Súng Hextech + (E)

Combo #Full Damage: (R1) + Kiếm Súng Hextech + (Q) + (E1) + (E2) + (Q) + Đánh thường + (W) + (Q) + (R2)

Đây là combo gây sát thương tối đa cho một mục tiêu của Akali. Rất phù hợp khi để bạn solo 1vs1 khi đi đường hay bắt các mục tiêu quan trọng như AD, AP team địch. Cách thực hoạt động của combo này là, đầu tiên dùng R1 để tiếp cận mục tiêu, chích Kiếm Súng Hextech và bồi thêm một phát Q, dùng E1 lui về lấy nội tại rồi E2 quay lại mục tiêu, lại dùng Q và đánh thường, tiếp theo dùng W hồi nội năng bồi thêm phát Q nữa, cuối cùng dứt điểm mục tiêu bằng R2.

Cách chơi Akali mùa 10

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game sau khi bạn hoàn thành xong trang bị lớn đầu tiên là Kiếm Súng Hextech, đây chính là lúc bạn có thể mở Chat All lên mà gáy “Thằng nào vào đây tao cân hết”. Đừng bỏ lỡ thời điểm vàng này, bạn nên chuyển qua trang bị Máy Quét Oracle đi kiểm soát lại tầm nhìn trên sông và thật tích cực đảo đường, ép giao tranh lấy lợi thế cho đồng đội, đặc biệt là đường dưới có Rồng và tập trung nhiều người hơn.

Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game, cả team địch thường sẽ tập trung đi cùng nhau nên Akali rất khó để thực hiện những pha bắt lẻ sở trường của mình nữa. Để giao tranh tổng hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng Dịch Chuyển hoặc đi vòng ra phía sau team địch, khi giao tranh nổ ra bạn bất ngờ lướt vào bắt lấy các mục tiêu quan trọng.

Và bạn nên nhớ, giai đoạn cuối game thì thời gian lên bảng sẽ rất lâu, chỉ một sai lầm nhỏ thôi có thể khiến bạn phải trả giá bằng nỗ lực của cả trận đấu. Vì thế, trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya là rất cần thiết để bạn có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Khi nào nên lựa chọn chơi Akali

Tương tự với Galio cũng vậy, Akali mà lao vào là rất dễ dính phải khiêu khích từ kỹ năng Lá Chắn Durand (W), khó chịu hơn là chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế (R) sẽ bảo kê được những mục tiêu quan trọng mà Akali muốn bắt.

Anivia với khả năng phòng thủ gần như vô đối trong Liên Minh Huyền Thoại, Akali tay ngắn đi đẩy mà gặp Anivia nó thủ nhà thì coi như khỏi động vào được trụ.

Một mẫu tướng có thể gank sớm rất mạnh mẽ như Hecarim thì tất cả các tướng tay ngắn đều sợ chứ không riêng gì Akali. Trường hợp xấu mà bị Hecarim camp thì sẽ rất khó khăn cho Akali vượt qua được giai đoạn đi đường đầu game.

Và cuối cùng, bạn sẽ chẳng muốn cầm Akali dồn combo ám sát bất kỳ ai khi thấy bản mặt của thằng Kayle đứng cạnh đâu. Một cái Bất Tử Hộ Thân (R) thôi là toàn bộ coi như công cốc.

Và Akali cũng rất thích những vị tướng sát thủ như Kha’Zix, Rengar để bay vào kết hợp hạ gục nhanh chóng những mục tiêu quan trọng.

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Akali, Sát Thủ Đơn Độc”:

Cách Chơi Lucian Mùa 10 A / 2023

Bảng ngọc Lucian Dồn Sát Thương với Sẵn Sàng Tấn Công

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại 20% năng lượng khi tham gia hạ gục và tăng thêm tới 500 năng lượng, rất phù hợp với một xạ thủ cần xả kỹ năng nhiều như Lucian.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm Tốc độ đánh khi tham gia hạ gục tướng, quái khủng và farm lính (Tối đa +18% Tốc độ đánh ở 10 điểm cộng dồn).

Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm 8% sát thương lên tướng địch có ít hơn 40% máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

Áo Choàng Mây giúp sau khi dùng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và có thể đi xuyên vật thể, qua đó tăng khả năng sống sót trong giao tranh với một xạ thủ có tầm bắn ngắn như Lucian.

Cuồng Phong Tích Tụ giúp tăng càng nhiều SMCK khi trận đấu càng kéo dài.

Bảng ngọc Lucian Khắc Chế Tank với Chinh Phục

Với các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ, bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên.

Lấy phép bổ trợ cho Lucian

(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.

Lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh và bất ngờ như Đại Băng Tiễn (R) của Ashe, Sợi Xích Tội Lỗi (R) của Varus, hay Án Tử (Q) của Thresh,…

Hoặc lựa chọn Dịch Chuyển khi bạn vác Lucian lên đường trên để củ hành mấy thằng đấu sĩ tay ngắn.

Cách lên đồ Lucian mùa 10

Nhu yếu phẩm cho Lucian

Đặc biệt trang bị Gươm Của Vua Vô Danh là rất quan trọng với Lucian, kỹ năng nội tại bắn đôi của anh ta tương tác rất tốt với nội tại gây thêm sát thương theo phần trăm máu trên đòn đánh của trang bị này. Vì vậy, hãy cố gắng lên trang bị Gươm Của Vua Vô Danh càng sớm càng tốt.

Về slot trang bị tùy chọn cuối cùng thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Sylas,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, còn đối phương có nhiều Giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 40% Xuyên giáp. Trường hợp team địch toàn các vị tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Ma Vũ Song Kiếm cho đủ 100% Chí mạng bắn cho nó sướng tay.

Tuy nhiên với những trận đấu quan trọng, slot cuối cùng bạn nên lựa chọn trang bị để phòng thủ, Giáp Thiên Thần sẽ là rất cần thiết cho những pha giao tranh tổng căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, hay Chùy Gai Malmortius khi bạn phải đối đầu với một đội hình quá giàu sát thương phép,…

Cách cộng kỹ năng Lucian mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Lucian

Bộ kỹ năng của Lucian

Rất cơ động trong giao tranh.

Dọn lính nhanh.

Rất mạnh khi đi đường.

Khả năng dồn sát thương rất tốt.

Tầm đánh rất ngắn (500).

Không hề có CC.

Gây sát thương theo thời gian kém.

Không mạnh khi đối đầu với Tanker.

Các mẹo khi chơi Lucian

Cách chơi Lucian mùa 10

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã sở hữu được 2 trang bị lớn thì Lucian có thể dọn đợt lính rất nhanh. Vậy nên bạn hãy tích cực đảo sang các đường khác giúp đồng đội lấy lợi thế, tổ chức bắt các mục tiêu đi lẻ bằng, kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt.

Leona: Một hỗ trợ quá nhiều kỹ năng CC như Leona sẽ là tiền đề giúp Lucian lao vào dồn sát thương hạ gục mục tiêu một cách gọn gàng.

Pyke: Cuối cùng là tướng hỗ trợ theo kiểu sát thủ như Pyke cũng sẽ phối hợp rất tốt với Lucian, tạo nên một cặp đôi có khả năng dồn sát thương rất khủng khiếp. Hơn nữa chiêu cuối Tử Thần Đáy Sâu (R) của Pyke còn giúp hack tiền, qua đó lăn cầu tuyết khiến đối phương không ngóc đầu lên nổi.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Lucian & Garen – Mẹo chơi cùng dân chơi”:

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Lux Mùa 10 Từ A / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!