Xem Nhiều 5/2023 #️ Các Tính Năng Mới Có Trong Powerpoint 2022 Bạn Nên Biết ! # Top 9 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 5/2023 # Các Tính Năng Mới Có Trong Powerpoint 2022 Bạn Nên Biết ! # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Tính Năng Mới Có Trong Powerpoint 2022 Bạn Nên Biết ! mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

data-full-width-responsive=”true”

1. Tích hợp và cải tiến hiệu ứng chuyển Slide Morph

Hiệu ứng Morph là một trong các hiệu ứng chuyển slide mới có trong PowerPoint 2019. Với Morph bạn có thể tạo ra một hiệu ứng chuyển động trơn tru và mượt mà một cách dễ dàng.

Hiệu ứng này có thể được dùng để tạo hiệu ứng chuyển động cho một loạt các đối tượng như là văn bản, hình ảnh, shape, smartart…

Các bước thiết lập hiệu ứng Morph như sau:

Chú ý: Để sử dụng hiệu ứng này hiệu quả bạn nên có hai Slide và có ít nhất một đối tượng giống nhau.

Và đây là kết quả trước và sau khi chuyển silde.

Chú ý cách dễ dàng nhất để có được hai silde có ít nhất một đối tượng chung là nhân đôi nó bằng cách chuột phải và silde và chọn Duplicate Slide.

2. Cải tiến Remove Background

Tính năng Remove Background ở phiên bản này được Microsoft cải tiến với việc bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh lại vùng muốn giữ lại hoặc bỏ đi một cách chính xác bằng các nét tự do chứ không là một hình chữ nhật như ở các phiên bản trước.

+ Bước 1: Chọn hình cần xóa bỏ nền..

+ Bước 2: Tại tab Format bạn chọn Remove Background

Nếu không hài lòng bạn hãy sử dụng công cụ Mark Areas to Keep để thêm phần cần giữ lại, hoặc công cụ Mark Areas to Remove để xóa bỏ phần không cần thiết.

Phần có màu tím sẽ bị xóa bỏ còn phần có màu tự nhiên sẽ được chương trình giữ lại.

3. Hỗ trợ xuất sang video với định dạng 4K

Microsoft PowerPoint 2019 đã hỗ trợ bạn xuất sang video ở định dạng 4K.

Tuy nhiên bạn cần chú ý chỉ xuất sang video ở định dạng 4K khi cần thiết và không nên lạm dụng tính năng này bở vì quá trính xuất sang video định dạng 4K khá lâu và tệp tin video sau khi xuất cũng rất nặng.

Tùy thuộc vào yêu cầu mà bạn lựa chọn video ở định dạng cho phù hợp, bạn có thể tham khảo bảng bên dưới

Ultra HD (4K)

3840 x 2160, kích thước tệp lớn nhất

Màn hình lớn

Full HD (1080p)

1920 x 1080, kích thước tệp lớn

Máy tính và màn hình HD

HD (720p)

1280 x 720, kích thước tệp trung bình

Internet và DVD

Chuẩn (480p)

852 x 480, kích thước tệp nhỏ nhất

Thiết bị di động

Các bước xuất sang video định dạng 4K khá đơn giản, chi tiết các bước được trình bày ngay bên dưới:

+ Bước 2: Hộp thoại Save As xuất hiện bạn đặt tên và chọn định dạng đầu ra là *.mp4 hoặc *.wmv sau đó chọn Save và đợi chương trình xuất sang là xong.

Đầu tiên mình xin giới thiệu sơ lược đến các bạn các nút chức năng trong tab Draw, cụ thể như sau:

Draw công cụ vẽ.

Eraser công cụ xóa.

Lasso Select công cụ vùng chọn.

Pens nhóm công cụ bút được sử dụng khi bạn đã chọn công cụ vẽ.

Add Pen thêm các bút vẽ khác.

Ruler thước vẽ.

lnk to Shape chuyển đổi đối tượng vẽ tự do sang Shape.

lnk to Math chuyển đổi đối tượng vẽ tự do sang Math.

Khi bạn chọn vào công cụ Draw thì chương trình sẽ tự động chọn một trong số các công cụ trong nhóm Pens. Bạn hãy nháy chuột vào biểu tượng chữ "v" để tùy chỉnh Thickness, Colors, Effects..

Chú ý: Trong một số trường hợp khi bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + → sẽ làm cho màn hình của bạn bị xoay thì bạn hãy bấm Ctrl + Alt + ↑ để màn hình trở lại bình thường.

Tính năng Zoom là một trong các tính năng hỗ trợ bạn trình bày một cách linh động hơn và nó còn cho phép bạn chuyển tự do giữa các trang chiếu đến bất kì một trang nào mà bạn mong muốn mà không làm gián đoạn phần thuyết trình của bạn..

Zoom là một lựa chọn tốt cho cho một bài thuyết trình không có quá nhiều trang trình chiếu. Ở phiên bản PowerPoint 2019 có ba tùy chọn khi Zoom là:

Đến đây xem như mình đã giới thiệu và hướng dẫn xong cho các bạn về một số tính năng mới hoặc tính năng cải tiến có trong phần mềm trình chiếu Microsoft PowerPoint 2019.

CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Một Số Tính Năng Mới Trong Word 2022 Mà Bạn Nên Biết !

data-full-width-responsive=”true”

Như các bạn cũng đã biết thì vào tháng 9 năm 2018, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bảng Office 2019 với rất nhiều cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm của mình trước, đó là Office 2016. Chúng ta có thể điểm sơ qua một số tính năng mới hoặc cải tiến như sau:

Xóa bỏ rào cảnh ngôn ngữ với công cụ Translate.

Hỗ trợ soạn thảo biểu thức toán học bằng cú pháp LaTeX.

Tích hợp thêm hiệu ứng chuyển tiếp Morph.

Điều khiển trình chiếu bằng bút kỹ thuật số.

Tích hợp thêm một số hàm mới và một số dạng biểu đồ mới trong Excel.

Tích hợp thêm tính năng vẽ tự do.

Cho phép chèn tệp tin đồ họa Vecto và các mô hình 3D.

……. và nhiều tính năng khác nữa.

Trong phạm vi của bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn một số tính năng mới hoặc được cải tiến trong Word 2019.

I. Translate (dịch văn bản ngay trên Word)

Tính năng Translate cho phép bạn dịch văn bản ngay trong chương trình ở đây có thể là Word, Excel hay PowerPoint đều được. Thực ra tính năng này đã có ở những phiên bản trước (phiên bản 2013), nhưng ở phiên bản này đã được Microsoft cải tiến lại và hoàn hảo nhiều so với người tiền nhiệm của mình.

Translate cung cấp cho bạn 2 tùy chọn dịch như sau:

Translate Selection: Dịch đoạn văn bản được chọn.

Translate Document: Dịch toàn bộ tài liệu.

Việc sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản, chi tiết về cách sử dụng được trình bày ngay bên dưới

+ Bước 1: Bạn chọn đoạn văn bản cần dịch.

data-full-width-responsive=”true”

Chú ý: Ngoài ra để nhanh bạn có thể chọn phần văn bản cần dịch sau đó chuột phải và chọn Translate cũng được

+ Bước 1: Mở tài liệu cần dịch ra.

Tại mục From bạn nên chọn là Auto-detect để chương trình tự động phát hiện ngôn ngữ đầu vào.

Với tùy chọn dịch này nếu văn bản của bạn chứa đồng thời nhiều ngôn ngữ khác nhau thì vẫn dịch được.

Soạn thảo biểu thức toán học bằng LaTeX là một trong những tính năng mới mà mình thích nhất. Bạn sẽ không còn mất qua nhiều thời gian để soạn thảo một biểu thức toán học trong Word như trước mà thay vào đó bạn chỉ cần soạn công thức bằng cú pháp của LaTeX thì chương trình sẽ tự chuyển đổi cho bạn một cách hoàn hảo.

Office 2019 đã cho phép bạn chèn các tệp tin đồ họa Vecto vào chương trình thường là *.svg. Tệp tin đồ họa ở định dạng này có một lợi thế rất lớn mà các tệp tin đồ họa ở các định dạng như *.bmp, *.gif, *.jpg… không có được đó là rất nhẹ và bạn có thể phóng to tùy ý mà chất lượng không hề giảm xuống.

Sau khi chèn vào bạn có thể định dạng như đối với một Shape thông thường như là định dạng màu nền, màu viền, các hiệu ứng…

Chú ý máy tính của bạn cần có kết nối internet để sử dụng được tính năng này

IV. 3D Models (chèn mô hình đồ họa 3D)

Tính năng này có 2 tùy chọn chèn là chèn tự tệp tin trong máy tính và chèn từ bộ sưu tập của Microsoft

Để chèn tệp tin từ trong máy tính của bạn vào chương trình bạn thực hiện lần lược theo các bước sau:

+ Bước 2: Hộp thoại Insert 3D Model xuất hiện bạn chọn tệp tin cần chèn sau đó chọn Insert

CTV: Minh Nhựt – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Các Hàm Cơ Bản Trong Excel Bạn Nên Biết

Các hàm cơ bản trong Excel. Với các hàm cơ bản trong Excel này bạn sẽ sử dụng Excel tốt hơn.

3. Hàm PRODUCT: Bạn có thể sử dụng hàm PRODUCT thay cho toán tử nhân * để tính tích của một dãy. Cú pháp: PRODUCT(Number1, Number2…) Các tham số: Number1, Number2… là dãy số mà bạn muốn nhân.

1. Hàm DATE: Hàm Date trả về một chuỗi trình bày một kiểu ngày đặc thù. Cú pháp: DATE(year,month,day) Các tham số: – Year: miêu tả năm, có thể từ 1 đến 4 chữ số. Nếu bạn nhập 2 chữ số, theo mặc định Excel sẽ lấy năm bắt đầu là: 1900.(Ví dụ) – Month: miêu tả tháng trong năm. Nếu month lớn hơn 12 thì Excel sẽ tự động tính thêm các tháng cho số miêu tả năm.(Ví dụ) – Day: miêu tả ngày trong tháng. Nếu Day lớn hơn số ngày trong tháng chỉ định, thì Excel sẽ tự động tính thêm ngày cho số miêu tả tháng.(Ví dụ) Lưu ý: – Excel lưu trữ kiểu ngày như một chuỗi số liên tục, vì vậy có thể sử dụng các phép toán cộng (+), trừ (-) cho kiểu ngày.(Ví dụ)

Trả về ngày tương ứng với chuỗi ngày đưa vào. Giá trị trả về là một số kiểu Integer ở trong khoảng từ 1 đến 31. Cú pháp: DAY(Serial_num) Tham số:2. Hàm DAY: Serial_num: Là dữ liệu kiểu Date, có thể là một hàm DATE hoặc kết quả của một hàm hay công thức khác.(Ví dụ)

Trả về tháng của chuỗi ngày được mô tả. Giá trị trả về là một số ở trong khoảng 1 đến 12. Cú pháp: MONTH(Series_num) Tham số: Series_num: Là một chuỗi ngày, có thể là một hàm DATE hoặc kết quả của một hàm hay công thức khác. (Ví dụ)

3. Hàm MONTH: Trả về năm tương ứng với chuỗi ngày đưa vào. Year được trả về là một kiểu Integer trong khoảng 1900-9999. Cú pháp: YEAR(Serial_num) Tham số: Serial_num: Là một dữ liệu kiểu ngày, có thể là một hàm DATE hoặc kết quả của một hàm hay công thức khác.(ví dụ)

Trả về ngày hiện thời của hệ thống. Cú pháp: TODAY()4. Hàm YEAR: Hàm này không có các đối số.

Trả về số chỉ thứ trong tuần. Cú pháp: WEEKDAY(Serial, Return_type) Các đối số: – Serial: một số hay giá trị kiểu ngày.5. Hàm TODAY: – Return_type: chỉ định kiểu dữ liệu trả về. 6. Hàm WEEKDAY:

Trả về một chuỗi trình bày một kiểu thời gian đặc thù. Giá trị trả về là một số trong khoảng từ 0 đến 0.99999999, miêu tả thời gian từ 0:00:00 đến 23:59:59. Cú pháp: TIME(Hour,Minute,Second) Các tham số: Được tính tương tự ở hàm DATE. – Hour: miêu tả giờ, là một số từ 0 đến 32767. – Minute: miêu tả phút, là một số từ 0 đến 32767. – Second: miêu tả giây, là một số từ 0 đến 32767.

Trả về giờ trong ngày của dữ liệu kiểu giờ đưa vào. Giá trị trả về là một kiểu Integer trong khoảng từ 0 (12:00A.M) đến 23 (11:00P.M). Cú pháp: HOUR(Serial_num) Tham số: 2. Hàm HOUR: Serial_num: Là dữ liệu kiểu Time. Thời gian có thể được nhập như: – Một chuỗi kí tự nằm trong dấu nháy (ví dụ “5:30 PM”) – Một số thập phân (ví dụ 0,2145 mô tả 5:08 AM) – Kết quả của một công thức hay một hàm khác.

Trả về phút của dữ liệu kiểu Time đưa vào. Giá trị trả về là một kiểu Integer trong khoảng từ 0 đến 59. Cú pháp: MINUTE(Serial_num) Tham số: Serial_num: Tương tự như trong công thức HOUR.

Trả về giây của dữ liệu kiểu Time đưa vào. Giá trị trả về là một kiểu Integer trong khoảng từ 0 đến 59.3. Hàm MINUTE: Cú pháp: SECOND(Serial_num) Tham số: Serial_num: Tương tự như trong công thức HOUR.

Trả về ngày giờ hiện thời của hệ thống. Cú pháp: NOW() Hàm này không có các đối số. 4. Hàm SECOND: 5. Hàm NOW:

VII. NHÓM HÀM DÒ TÌM DỮ LIỆU. 1. Hàm VLOOKUP: Tìm ra một giá trị khác trong một hàng bằng cách so sánh nó với các giá trị trong cột đầu tiên của bảng nhập vào.

Cú pháp: VLOOKUP(Lookup Value, Table array, Col idx num, [range lookup]) Các tham số: – Lookup Value: Giá trị cần đem ra so sánh để tìm kiếm. – Table array: Bảng chứa thông tin mà dữ liệu trong bảng là dữ liệu để so sánh. Vùng dữ liệu này phải là tham chiếu tuyệt đối. Nếu giá trị Range lookup là TRUE hoặc được bỏ qua, thì các giá trị trong cột dùng để so sánh phải được sắp xếp tăng dần. – Col idx num: số chỉ cột dữ liệu mà bạn muốn lấy trong phép so sánh. – Range lookup: Là một giá trị luận lý để chỉ định cho hàm VLOOKUP tìm giá trị chính xác hoặc tìm giá trị gần đúng. + Nếu Range lookup là TRUE hoặc bỏ qua, thì giá trị gần đúng được trả về. Chú ý: – Nếu giá trị Lookup value nhỏ hơn giá trị nhỏ nhất trong cột đầu tiên của bảng Table array, nó sẽ thông báo lỗi #N/A. Ví dụ: =VLOOKUP(F11,$C$20:$D$22,2,0) Tìm một giá trị bằng giá trị ở ô F11 trong cột thứ nhất, và lấy giá trị tương ứng ở cột thứ 2.

Tìm kiếm tương tự như hàm VLOOKUP nhưng bằng cách so sánh nó với các giá trị trong hàng đầu tiên của bảng nhập vào. Cú pháp: HLOOKUP(Lookup Value, Table array, Col idx num, [range lookup]) Các tham số tương tự như hàm VLOOKUP.

Trả về một giá trị hay một tham chiếu đến một giá trị trong phạm vi bảng hay vùng dữ liệu. 2. Hàm HLOOKUP: Cú pháp: INDEX-(Array,Row_num,Col_num) Các tham số: – Array: Là một vùng chứa các ô hoặc một mảng bất biến. Nếu Array chỉ chứa một hàng và một cột, tham số Row_num hoặc Col_num tương ứng là tùy ý. Nếu Array có nhiều hơn một hàng hoặc một cột thì chỉ một Row_num hoặc Col_num được sử dụng. – Row_num: Chọn lựa hàng trong Array. Nếu Row_num được bỏ qua thì Col_num là bắt buộc. 3. Hàm INDEX: – Col_num: Chọn lựa cột trong Array. Nếu Col_num được bỏ qua thì Row_num là bắt buộc.

10 Tính Năng Mới Trong Powerpoint 2010

Giao diện mới mang lại nhiều tiện lợi trong việc thao tác, với nhiều tính năng mới vượt trội hơn sẽ giúp tạo nên những bài thuyết trình sinh động, hấp dẫn và nhanh chóng làm hài lòng và thỏa mãn nhu cầu người dùng 1. Ribbon mới PowerPoint 2010 xây dựng Ribbon có các nút lệnh đồ họa dễ nhận biết được chia thành nhiều Tab (ngăn) thay cho hệ thống thực đơn xổ xuống trước đây. Mỗi tab giống như một thanh công cụ với các nút lệnh và danh sách lệnh cho người dùng lựa chọn sử dụng. Các tab không dễ tùy biến dễ như các thang công cụ ở các phiên bản trước, nhưng PowerPoint 2010 có thêm một thanh công cụ gọi là Quick Access Toolbar (QAT – thanh công cụ truy cập nhanh) giúp người dùng có thể tùy biến và gắn thêm các nút lệnh thường dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể thêm vào QAT bất kỳ nút lệnh nào bằng cách nhấp phải chuột vào nó và chọn Add to Quick Access Toolbar. Ribbon xuất hiện thêm ngăn Transitions giúp việc áp dụng hiệu ứng chuyển từ slide này sang slide khác được nhanh và thuận tiện hơn. Ngoài ra, nút Minimize the Ribbon giúp người dùng dễ dàng phóng to hay thu gọn Ribbon.

2. Ngăn File thay cho nút Office

3. Hỗ trợ vừa soạn thảo vừa chạy thuyết trình trên cùng một màn hình

Trong điều kiện làm việc nhanh hơn và thông minh hơn, bạn sẽ thực sự thích Reading View. Chức năng mới Reading view hỗ trợ cho việc soạn thảo, tham khảo các bài thuyết trình khác hoặc xem trước các hiệu ứng, các đoạn phim hoặc âm thanh trên cùng một màn hình.

4. Trình chiếu Broadcast trong PowerPoint

Đây là một trong những tính năng mới thú vị nhất của PowerPoint 2010. Người dùng có thể phát trực tiếp các bài thuyết trình PowerPoint qua web và bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cũng có thể kết nối tới trình duyệt web đó.

5. Nhúng, hiệu chỉnh và xem video trong bài thuyết trình

Các khía cạnh mới, tốt nhất của PowerPoint 2010 hầu như chắc chắn đi liền với multimedia, và đặc biệt là video.Trong phiên bản PowerPoint 2010 hỗ trợ mạnh hơn về đa phương tiện trong bài thuyết trình. Cụ thể, chúng ta có thể nhúng, cắt xén áp dụng các hiệu ứng định dạng lên các hình ảnh và đoạn phim ngay trong bài thuyết trình.

Một tính năng đã được nhiều người trình diễn mong đợi từ lâu là khả năng soạn thảo đơn giản hoặc cắt đoạn vidoe bên trong một slide. Có nhiều vướng mắc để thực hiện điều đó nếu sử dụng Media Player, tuy nhiên giờ đây nó sẽ làm việc trực tiếp trong PowerPoint với tính năng Trim Video

Chèn video từ các nguồn trên mạng cũng là một tính năng nổi bật của PowerPoint 2010. Tập tin video này có thể do chúng ta tải lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc bạn sưu tầm được. Có nhiều dịch vụ lưu trữ, chia sẻ video trực tuyến hoàn toàn miễn phí như YouTube, Yahoo Video, chúng tôi Google Videos,…Mỗi tập tin video lưu trữ trên các trang này thông thường sẽ có đoạn mã dùng để nhúng vào các trang web khác.Ví dụ, với trang Yahoo Video, bạn sao chép đoạn mã trong ô chúng tôi đó, trên giao diện PowerPoint, bạn nhấn vào nút Video, chọn Video from Online Site…

Tại vùng trống của cửa sổ Insert Video From Online Video Site, bạn dán đoạn mã đã lấy được khi nãy vào. Xong, nhấn Insert.Như vậy là đoạn video đã được chèn vào bài thuyết trình.Tuy nhiên để xem được đoạn video thì máy tính phải có kết nối Internet.

Giờ đây bạn có thể import trực tiếp video vào một slide bằng cách paste mã được nhúng cho file từ website giống như YouTube vào PowerPoint

Những đoạn phim, bài nhạc được nhúng vào sẽ trở thành một thành phần của bài thuyết trình. Chúng ta khỏi phải bận tâm tới việc sao chép các tập tin này gửi kèm theo bài thuyết trình. Ngoài ra, PowerPoint còn cho phép xuất bản bài thuyết trình sang định dạng video để có thể chép ra CD/ DVD, đính kèm theo e-mail hoặc gửi lên web.

Chuyển bài thuyết trình sang định dạng video

Tính năng chuyển định dạng bài thuyết trình sang các định dạng video giúp việc chia sẽ được dễ dàng hơn. PowerPoint cho phép xuất ra định dạng video với nhiều mức chất lượng hình ảnh khác nhau từ video cho các loại thiết bị di động cho đến các video có độ phân giải cao.

Hình 8. Xuất bài thuyết trình sang video

5. Tích hợp sẵn tính năng chuyển sang định dạng PDF/XPS

Phiên bản Office 2007 đã hỗ trợ tính năng xuất bản bài thuyết trình sang định dạng PDF/ XPS. Tuy nhiên tính năng đó là tùy chọn và người dùng phải tải thêm gói cài đặt về cài váo máy. Phiên bản Office 2010 đã tích hợp sẵn tính năng chuyển định dạng PowerPoint sang PDF/ XPS.

Đây là một tính năng mới rất hay và thú vị, nó giúp chúng ta có thể chụp được các hình ảnh hiện có trên màn và đưa vào bài thuyết trình rất nhanh chóng và tiện lợi.

7. Thêm nhiều hiệu ứng độc đáo cho hình ảnh

Sử dụng hình ảnh như những phép ẩn dụ cho các điểm quan trọng quả thực rất hữu dụng, và sử dụng Picture Effects trên Ribbon có thể làm cho các slide của bạn trông như thể bạn là một chuyên gia về Photoshop, với tất cả các chi tiết đổ bóng, phản chiếu và các cạnh mềm.

Với phiên bản PowerPoint 2010, bạn có thể áp dụng nhiều hiệu ứng mỹ thuật khác nhau cho các hình ảnh.

Xóa các phần không cần thiết trong hình

Một tính năng mới bổ sung vào PowerPoint 2010 đó chính là cho phép loại bỏ nền của các hình ngay trong chương trình.

Tính năng Animation Painter mới là một tính năng khá “cool” cho những ai thực sự bị ngập trong panel nhiệm vụ Custom Animation với rất nhiều hiệu ứng về thời gian và muốn copy chúng từ một thành phần được chọn sang thành phần khác.

SmartArt trong PowerPoint 2007 đã tuyệt vời thì trong phiên bản 2010 càng độc đa hơn với nhóm Picture có rất nhiều mẫu dựng sẵn giúp cho việc minh họa trong bài thuyết trình càng dễ dàng và trực quan hơn.

10. Tăng tính di động cho các bài thuyết trình

Với công cụ Compress Media, PowerPoint 2010 sẽ nén các đoạn video, các âm thanh nhúng trong bài thuyết trình làm cho dung lượng bài thuyết trình được nhỏ hơn và từ đó thuận tiện hơn cho việc chia sẽ và giúp cho việc trình chiếu được tốt hơn.

Bạn đang xem bài viết Các Tính Năng Mới Có Trong Powerpoint 2022 Bạn Nên Biết ! trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!