Xem Nhiều 2/2023 #️ Bí Quyết, Cách Tạo Nhiều Mục Lục Trong Word 2013 Siêu Hữu Ích # Top 4 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 2/2023 # Bí Quyết, Cách Tạo Nhiều Mục Lục Trong Word 2013 Siêu Hữu Ích # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết, Cách Tạo Nhiều Mục Lục Trong Word 2013 Siêu Hữu Ích mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong công việc văn phòng, việc sử dụng phần mềm tạo văn bản Word rất phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Việc làm này giúp tăng năng suất làm việc, giữ vững tiến độ thì chắc chắn cách tạo nhiều mục lục trong Word 2013 sẽ vô cùng hữu dụng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, tiết kiệm được thời gian và rất dễ thực hiện. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết thêm nhé.

Hướng dẫn thực hiện cách tạo nhiều mục lục trong Word 2013

Trước tiên, hãy lưu ý rằng, cách tạo nhiều mục lục trong Word 2013 cũng có thể áp dụng cho một vài phiên bản cũ hoặc mới hơn. Thế nên hãy đọc và thực hiện thật kỹ, đúng các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy nhìn lên thành công cụ và chọn mục “View”.

Khi này phần mềm Word sẽ tự động chuyến đến mục OUTLINING.

Lúc này hãy tiến hành quét khối vào từng tiêu đề trong bài viết, sau đó chọn nút “Body text”. Khi này sẽ có một loại nút tùy chọn hiện ra như Level 1, 2, 3,… Chỉ cần gáng các level này dựa trên mục độ “lớn” của các tiêu đề.

Sau khi đã thiết lập các level cho từng tiêu đề bằng cách chuyển đến mục REFERENCES trên thành công cụ.

Hàng loạt các dạng mục lục sẽ hiện ra, chỉ cần chọn một mẫu mà bản thân ưng ý là xong.

Mục lục sẽ được tự động thêm vào ở trang Word riêng trên cùng của bài viết.

Hướng dẫn chèn mục lục và chú thích cho hình ảnh trong Word 2013

Ngoài những dạng thông tin văn bản ra, hình ảnh cũng có thể được chèn mục lục vào. Vì không phải dạng thông tin chữ thế nên việc chèn chú thích vào sẽ vô cùng cần thiết và quan trọng. Hãy cùng theo dõi những bước thao tác như sau nhé:

Cách chèn chú thích cho hình ảnh trong Word 2013

Để thực hiện chèn chú thích cho hình ảnh trong Word 2013, hãy thực hiện như sau:

Sau khi đã chèn ảnh vào, chuyển đến mục Format trên thanh công cụ.

Quét khối ảnh cần chèn chú thích.

Chuyển định dạng thành tiêu đề thứ nhất bằng nút lệnh “Heading 1” trên thanh công cụ.

Tiếp theo nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn nút lệnh “Insert caption”.

Bảng tùy chỉnh Caption hiện ra, hãy nhập chú thích của hình ảnh vào mục “Caption:”.

Kế đến bấm vào nút “New Lable”.

Một bảng tùy chỉnh nhỏ hiện lên, chỉ cần nhập vào đó chú thích cho hình ảnh.

Tiếp đến, nhấp vào nút “Numbering”.

Khi có hộp thoại thông báo xác nhận thì nhấn nút OK.

Lúc quay về bảng tùy chỉnh Caption, lại nhấn nút OK một lần nữa là xong.

Thực hiện tạo mục lục tự động cho hình ảnh

Sau khi đã chèn được chú thích xong, chỉ cần tiến hành tạo mục lục tự động cho hình ảnh theo các bước bên dưới:

Chọn nút Insert Table of Figures.

Cuối cùng, nhấn vào nút OK là xong.

Nếu đã đọc đến đây, chắc hẳn mọi người đều đã nắm được cách tạo nhiều mục lục trong Word 2013 cũng như chèn chú thích, làm mục lục cho hình ảnh rồi nhỉ. Tất cả đều rất đơn giản, chỉ cần tìm hiểu và luyện tập kỹ năng tin học văn phòng một chút là sẽ thành thạo ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Tạo Siêu Liên Kết Trong Word

Tạo các liên kết (Link) trong MS Word

MS Word: Bài hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu dòng văn bản (Bookmark) và hướng dẫn tạo liên kết đến 1 file đã có, đến trang web, email hoặc liên kết trong cùng file,… các liên kết (Link) trong MS liên kết đến 1 file khác hoặc 1 trang liên kết đến 1 file mới sẽ được liên kết đến địa chỉ liên kết đến một vị trí bất kỳ ở cùng heading mới trong Office dấu (Bookmark) cho đoạn văn Tạo các liên kết (Link) trong MS Word 1. Hãy lựa chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần tạo liên kết. 2. Vào Insert / Hyperlink… (Ctrl + K. Hoặc nháy chuột phải, chọn Hyperlink…)

* Tạo liên kết đến 1 file khác hoặc 1 trang web. 3. Tại hộp thoại Hyperlink, chọn Existing File or web page

– Text to display: Nội dung hiển thị đoạn liên kết – Current Folder: Thư mục hiện thời – Browsed Pages: Các trang web đã trình duyệt gần thời gian hiện thời nhất – Recent files: Các file mới được mở gần thời gian hiện thời nhất. – Address: Tên địa chỉ và file chọn để link tới. – Nút ScreenTip…: Nhập nội dung khi di chuyển chuột vào liên kết sẽ hiển thị nội dung đó (Giống việc chèn chú thích):

– Text to display: Nội dung hiển thị đoạn liên kết – Name of new document: Đặt tên cho file mới. – Nút Change… Thay đổi lại file liên kết đã có

Bạn không nên chọn nút Change này bởi nội dung của file chọn sẽ bị mất sau khi nhấn nút OK và MS Word sẽ tự động tạo ra file trùng với tên đã chọn cùng với nội dung file trống. – Nút ScreenTip…: Nhập nội dung khi di chuyển chuột vào liên kết sẽ hiển thị nội dung đó (Giống việc chèn chú thích):

– E-mail Address: Địa chỉ email đặt liên kết tới – Subject: Tên tiêu đề – Recently used e-mail address: Hiển thị những email đã được sử dụng gần thời điểm này nhất. Nội dung Subject và E-mail Address sẽ hiển thị khi bạn di chuyển chuột vào liên kết. 4. Chọn nút OK để hoàn thành. * Tạo liên kết đến một vị trí bất kỳ ở cùng file. 1. Trước hết bạn cần phải đánh dấu (đặt Bookmark hoặc Heading hoặc Style) cho dòng văn bản được link tới. 2. Hãy lựa chọn (bôi đen) đoạn văn bản cần tạo liên kết. 3. Vào Insert / Hyperlink… (Ctrl + K. Hoặc nháy chuột phải, chọn Hyperlink…)

4. Tại hộp thoại Hyperlink, chọn Place in This Document

3. Xuất hiện hộp thoại Bookmark

– Nhập tên đánh dấu tại ô Bookmark name (Tên này phải bắt đầu từ chữ cái và không có ký tự đặc biệt nào) 4. Chọn nút Add để hoàn thành việc đặt Bookmark

(Theo QTM )

Cách Tạo Biểu Đồ Gantt Trong Excel 2010, 20113 Và Excel 2022

Nếu có ai đó hỏi bạn nêu tên ba thành phần chính của Microsoft Excel, bạn sẽ trả lời như thế nào? Thông thường câu trả lời sẽ như thế này, trang tính để nhập dữ liệu, công thức để tính toán và biểu đồ để miêu tả các loại dữ liệu khác nhau dưới dạng hình vẽ.

Tôi tin rằng mỗi người dùng Excel đều biết biểu đồ là gì và cách tạo biểu đồ. Tuy nhiên, có một loại biểu đồ vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người – biểu đồ Gantt. Bài hướng dẫn ngắn này sẽ giải thích các tính năng chính của biều đồ Gantt và cách tạo một biểu đồ Gantt đơn giản trong Excel, nơi tải các mẫu biểu đồ Gantt nâng cao và cách sử dụng chương trình tạo lập Biểu đồ Gantt Quản lý Dự án trực tuyến.

BIỂU ĐỒ GANTT LÀ GÌ?

Biểu đồ Gantt được đặt tên theo Henry Gantt, một kỹ sư cơ khí và tư vấn viên quản lý. Ông là người Mỹ. Ông đã sáng tạo ra biểu đồ này vào đầu những năm 1910. Biểu đồ Gantt trong Excel biểu thị các dự án hay nhiệm vụ dưới dạng biểu đồ cột ngang hình bậc thang. Biểu đồ Gantt cho thấy cấu trúc từng phần của dự án bằng cách hiển thị ngày bắt đầu và ngày kết thúc cũng như các mối quan hệ khác nhau của các hoạt động trong dự án, bằng cách này bạn có thể theo dõi dự án theo thời gian biểu đã được thiết lập hay theo các cột mốc thời gian được định trước.

Thật đáng tiếc, Microsoft Excel không có sẵn các biểu đồ Gantt mẫu dưới dạng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng tạo biểu đồ Gantt trong Excel bằng cách sử dụng tính năng biểu đồ cột và một chút định dạng.

TẠO BẢNG DỰ ÁN

Bạn bắt đầu bằng việc nhập dữ liệu dự án vào trang tính Excel. Liệt kê mỗi nhiệm vụ ở các hàng khác nhau và định dạng kế hoạch dự án bằng cách thêm vào Ngày bắt đầu, Ngày kết thúc và Khoảng thời gian, cụ thể là số ngày cần hoàn thành nhiệm vụ.

TẠO BIỂU ĐỒ CỘT EXCEL CHUẨN DỰA TRÊN NGÀY BẮT ĐẦU

Bạn bắt đầu việc tạo biểu đồ Gantt trong Excel bằng cách tạo biểu đồ cột chồng thông thường.

Chọn một dải ô có Ngày bắt đầu với tiêu đề cột, trong trường hợp này là B1:B11. Hãy chắc rằng bạn chỉ chọn những ô có chứa dữ liệu, mà không phải là toàn bộ cột.

Bên dưới phần 2-D Section, nhấp Stacked Bar.

BƯỚC 3. THÊM DỮ LIỆU KHOẢNG THỜI GIAN VÀO BIỂU ĐỒ

Bây giờ bạn cần thêm một chuỗi dữ liệu nữa vào biểu đồ – biểu đồ này sẽ là biểu đồ Gantt.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong biểu đồ rồi chọn Select Data từ bảng chọn nội dung.

Nhấp nút Add để chọn thêm dữ liệu (Khoảng thời gian) mà bạn muốn thêm vào biểu đồ Gantt.

Trong vùng Series name, hãy gõ “Khaongr thời gian” hay bất cứ tên nào mà bạn chọn. Cách khác, bạn có thể đặt con trỏ chuột vào vùng này rồi nhấp tiêu đề cột trong trang tính, tiêu đề cột được chọn sẽ được thêm vào như là Series name trong biểu đồ Gantt.

BƯỚC 4. THÊM MÔ TẢ NHIỆM VỤ VÀO BIỂU ĐỒ GANTT

Bây giờ bạn cần thay thế ngày nằm phía bên trái biểu đồ bằng danh sách các nhiệm vụ.

Nhấp chuột phải vào bất cứ đâu trong khu vực biểu đồ (vùng có các cột màu xanh dương và màu cam) rồi nhấp Select Data để hiển thị cửa sổ Select Data Source.

Hãy chắc rằng Start Date được chọn cho vùng bên trái rồi nhấp nút Edit ở bên phải, bên dưới Horizontal (Category) Axis Labels.

Xóa các ô dán nhãn biểu đồ bằng cách nhấp chuột phải vào nó rồi chọn Delete từ bảng chọn nội dung.

Cái mà bạn có bây giờ vẫn là biểu đồ cột chồng. Bạn cần phải thêm một chút định dạng phù hợp để khiến nó trông giống biểu đồ Gantt hơn. Mục tiêu của chúng ta là xóa các cột màu xanh dương để chỉ các cột màu cam – các cột này giải thích nhiệm của dự án – sẽ được nhìn thấy. Về mặt kỹ thuật, chúng ta sẽ không thật sự xóa các cột màu xanh dương, nhưng sẽ khiến nó trở nên trong suốt và như thế không thể nhìn thấy được.

Chọn cột màu xanh dương bằng cách nhấp vào bất kỳ cột nào có màu xanh dương trong biểu đồ Gantt, nhấp chuột phải rồi chọn Format Data Series từ bảng chọn nội dung.

Đổi thành tab Fill rồi chọn No Fill.

Đi đến tab Border Color rồi chọn No Line.

Có lẽ bạn đã nhận ra, nhiệm vụ trong biểu đồ Gantt của bạn được liệt kê theo thứ tự đảo ngược. Và bây giờ chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này.

Hãy nhấp vào danh sách các nhiệm vụ ở bên trái trong biểu đồ Gantt để chọn chúng. Điều này sẽ hiển thị hộp thoại Format Axis. Chọn Categories in reverse order option bên dưới Axis Options rồi nhấp nút Close để lưu tất cả thay đổi.

Nhiệm vụ của bạn được sắp xếp một cách phù hợp trên biểu đồ Gantt.

Vật đánh dấu được di chuyển từ dưới lên trên biểu đồ.

Biểu đồ Excel của bạn trông giống như biểu đồ Gantt thông thường rồi, đúng không nào? Ví dụ, biểu đồ Gantt của tôi có dạng như sau:

Khi biểu đồ Gantt trong Excel bắt đầu được định hình, bạn có thể thêm vài bước cuối cùng để biểu đồ trông thật lôi cuốn.

XÓA CÁC KHOẢNG TRỐNG BÊN TRÁI BIỂU ĐỒ GANTT

Có lẽ bạn vẫn còn nhớ, lúc đầu các cột màu xanh dương hiển thị ngày bắt đầu nằm ở phía trên cùng biểu đồ Gantt trong Excel. Bây giờ bạn có thể xóa các khoảng trống để các nhiệm vụ di chuyển lại gần trục bên trái hơn.

ĐIỀU CHỈNH SỐ NGÀY TRÊN BIỂU ĐỒ GANTT

Lưu ý. Trong Excel 2013 và Excel 2016, không có các nút tròn Auto và Fixed, bạn chỉ cần gõ các con số vào hộp.

XÓA CÁC KHOẢNG TRẮNG GIỮA CÁC CỘT

Thu nhỏ các cột nhiệm vụ sẽ giúp biểu đồ Gantt trông đẹp hơn.

Chọn cột màu cam bằng cách nhấp vào bất kỳ cột nào có màu cam, nhấp chuột phải rồi chọn Format Data Series.

Trong hộp thoại Format Data Series, cài đặt Seperated thành 100% và Gap Width thành 0% (hay gần 0%).

Biểu đồ Gantt trong Excel sẽ thay đổi kích thước khi bạn thêm hay xóa nhiệm vụ.

Bạn có thể thay đổi Ngày bắt đầu hay Khoảng thời gian, biểu đồ sẽ tự động điều chỉnh theo các thay đổi.

Bạn có thể lưu biểu đồ Gantt dưới dạng hình ảnh hay chuyển thành HTML rồi hiển thị trực tuyến.

Mẹo:

Bạn có thể thiết kế biểu đồ Gantt trong Excel theo nhiều cách khác nhau bằng cách thay đổi màu của các cột, màu viền bên ngoài, tạo bóng và thậm chí sử dụng định dạng 3-D. Tất cả lựa chọn này đều có sẵn trong cửa sổ Format Data Series (nhấp chuột phải vào cột trong khu vực biểu đồ rồi chọn Format Data Series từ bảng chọn nội dung).

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU TRONG EXCEL

Như bạn có thể thấy, không quá khó khăn để tạo biểu đồ Gantt trong Excel. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn muốn tạo biểu đồ Gantt phức tạp hơn có phần đổ bóng – phần này hiển thị nhiệm vụ đã được hoàn thành bao nhiêu phần trăm – và một đường thẳng đứng thể hiện Mốc thời gian? Tất nhiên, nếu bạn là một trong số ít những người huyền bí – những người mà chúng tôi gọi một cách đầy tôn trọng “chuyên gia Excel”, bạn có thể thử tự tạo kiểu biểu đồ này.

Tất nhiên, cách nhanh gọn và ít gây căng thẳng hơn chính là sử dụng biểu đồ Gantt mẫu trong Excel. Bên dưới bạn sẽ tìm thấy một khái quát ngắn gọn về một vài biểu đồ Gantt mẫu dùng để quản lý dự án dành cho các phiên bản Excel khác nhau.

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU DÀNH CHO EXCEL 2013 TỪ MICROSOFT

Biểu đồ Gantt mẫu này, có tên là Biểu đồ lập Kế hoạch Dự án Gantt, có tác dụng theo dõi dự án bằng các hoạt động khác nhau như Ngày bắt đầu theo dự định và Ngày bắt đầu thực sự, Khoảng thời gian theo dự tính và Khoảng thời gian thực sự cũng như Phần trăm hoàn thành.

Đây là một Nhà tạo Biểu đồ Gantt Trực tuyến Mang tính tương tác từ chúng tôi Cũng giống như biểu đồ Gantt mẫu trước, đây là biểu đồ mẫu nhanh chóng và dễ sử dụng. Họ cung cấp 30 ngày sử dụng miễn phí, vì thế bạn có thể đăng ký với tài khoản Google và bắt đầu tạo biểu đồ Gantt trực tuyến đầu tiên ngay lập tức.

Quy trình rất dễ, bạn nhập chi tiết các dự án vào bảng nằm phía bên trái, và khi bạn nhập một biểu đồ Gantt được tạo ở phần bên trái của màn hình.

Biểu đồ Gantt mẫu từ trang chúng tôi là biểu đồ miễn phí – biểu đồ này có thể dùng trên Excel 2003, 2007, 2010 và 2013 cũng như OpenOffice Calc và Trang tính Google. Bạn thao tác với biểu đồ mẫu này cũng giống như cách bạn thực hiện với bất kỳ trang tính Excel thông thường nào. Chỉ cần nhập ngày bắt đầu và khoảng thời gian cho mỗi nhiệm vụ và định rõ % ở cột Complete. Để thay đổi các ngày hiển thị trong vùng biểu đồ Gantt, trượt thanh cuộn.

BIỂU ĐỒ GANTT MẪU DÙNG ĐỂ QUẢN LÝ DỰ ÁN

Biểu đồ Gantt Quản lý dự án từ chúng tôi cũng là một biểu đồ Gantt mẫu miễn phí dùng để quản lý dự án. Biểu đồ này có thể giúp bạn theo dõi nhiệm vụ theo khoảng thời gian đã định. Bạn có thể chọn theo dõi hàng tuần hay hàng ngày cho các dự án ngắn hạn.

Hy vọng rằng, ít nhất một biểu đồ Gantt mẫu ở trên đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu không, thì bạn có thể tìm thêm nhiều biểu đồ Gantt mẫu nữa trên trang web.

Bây giờ, bạn đã quen với các tính năng cơ bản của biểu đồ Gantt, bạn có thể khám phá thêm và tự tạo một biểu đồ Gantt phức tạp hơn trong Excel để gây ấn tượng với ông chủ và đồng nghiệp mình 🙂

Tạo Mô Hình Dữ Liệu Trong Excel

Một mô hình dữ liệu cho phép bạn tích hợp dữ liệu từ nhiều bảng, có hiệu quả là tạo ra nguồn dữ liệu quan hệ trong sổ làm việc Excel. Trong Excel, mô hình dữ liệu được sử dụng trong suốt, cung cấp dữ liệu dạng bảng được dùng trong Pivottable và Pivotchart. Một mô hình dữ liệu được trực quan hóa như một tập hợp các bảng trong danh sách trường, và hầu hết thời gian, bạn sẽ không bao giờ biết nó ở đó.

Trước khi bạn có thể bắt đầu làm việc với mô hình dữ liệu, bạn cần nhận được một số dữ liệu. Đối với điều đó, chúng tôi sẽ sử dụng trải nghiệm tải & xuống biến đổi (Power query), vì vậy bạn có thể muốn thực hiện một bước lùi và xem video, hoặc theo dõi hướng dẫn học tập của chúng tôi & về việc chuyển đổi và Power Pivot.

Power Pivot ở đâu?

Bắt đầu

Trước tiên, bạn cần phải nhận được một số dữ liệu.

Excel sẽ nhắc bạn chọn một bảng. Nếu bạn muốn nhận nhiều bảng từ cùng một nguồn dữ liệu, hãy chọn tùy chọn bật lựa chọn của nhiều bảng . Khi bạn chọn nhiều bảng, Excel sẽ tự động tạo mô hình dữ liệu cho bạn.

Chọn một hoặc nhiều bảng, sau đó bấm tải.

Nếu bạn cần sửa dữ liệu nguồn, bạn có thể chọn tùy chọn chỉnh sửa . Để biết thêm chi tiết, hãy xem: giới thiệu về trình soạn thảo truy vấn (Power query).

Bây giờ bạn có một mô hình dữ liệu có chứa tất cả các bảng mà bạn đã nhập và chúng sẽ được hiển thị trong danh sách trường pivottable.

Lưu ý:

Mô hình được tạo ngầm khi bạn nhập hai hoặc nhiều bảng đồng thời trong Excel.

Mô hình được tạo ra một cách rõ ràng khi bạn sử dụng phần bổ trợ Power Pivot để nhập dữ liệu. Trong phần bổ trợ, mô hình được biểu thị trong bố trí theo tab tương tự như Excel, trong đó mỗi tab chứa dữ liệu dạng bảng. Xem lấy dữ liệu bằng cách dùng bổ trợ Power Pivot để tìm hiểu thông tin cơ bản về nhập dữ liệu bằng cách dùng cơ sở dữ liệu SQL Server.

Một mô hình có thể chứa một bảng duy nhất. Để tạo một mô hình dựa trên chỉ một bảng, hãy chọn bảng và bấm Thêm vào mô hình dữ liệu trong Power Pivot. Bạn có thể thực hiện điều này nếu bạn muốn sử dụng các tính năng Power Pivot, chẳng hạn như bộ dữ liệu được lọc, các cột được tính toán, các trường được tính toán, tên và cấu trúc phân cấp.

Để biết các mẹo về cách giảm kích cỡ của mô hình dữ liệu, hãy xem tạo mô hình dữ liệu có bộ nhớ hiệu quả bằng cách dùng Excel và Power Pivot.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn: nhập dữ liệu vào Excel và tạo mô hình dữ liệu.

Tạo mối quan hệ giữa các bảng của bạn

Bước tiếp theo là tạo mối quan hệ giữa các bảng của bạn, vì vậy bạn có thể kéo dữ liệu từ bất kỳ người nào. Mỗi bảng cần có khóa chính hoặc mã định danh trường duy nhất, chẳng hạn như ID sinh viên hoặc số lớp. Cách dễ nhất là kéo và thả các trường đó để kết nối chúng với dạng xem sơ đồ của Power Pivot.

Trên tab trang đầu, chọn dạng xem sơ đồ.

Tất cả các bảng đã nhập của bạn sẽ được hiển thị và bạn có thể muốn thực hiện một thời gian để đổi kích cỡ chúng tùy thuộc vào việc có bao nhiêu trường từng người.

Tiếp theo, kéo trường khóa chính từ một bảng về kế tiếp. Ví dụ sau đây là dạng xem sơ đồ của các bảng học viên của chúng tôi:

Chúng tôi đã tạo các nối kết sau đây:

Nói cách khác, hãy kéo trường ID học viên từ bảng học viên sang trường ID học viên trong bảng lớp.

Lưu ý:

Tên trường không cần giống nhau để tạo mối quan hệ, nhưng chúng cần phải có cùng kiểu dữ liệu.

Các đường kết nối trong dạng xem sơ đồ có “1” ở một bên và một “*” trên khác. Điều này có nghĩa là có một mối quan hệ một đối nhiều giữa các bảng và xác định cách thức sử dụng dữ liệu trong Pivottable của bạn. Xem: mối quan hệ giữa các bảng trong một mô hình dữ liệu để tìm hiểu thêm.

Sử dụng mô hình dữ liệu để tạo PivotTable hoặc PivotChart

Sổ làm việc Excel chỉ có thể chứa một mô hình dữ liệu nhưng mô hình đó chứa nhiều bảng có thể được dùng nhiều lần trong toàn bộ sổ làm việc. Bạn có thể thêm nhiều bảng vào một mô hình dữ liệu hiện có vào bất kỳ lúc nào.

Trong Power Pivot, đi tới quản lý.

Trên tab trang đầu, chọn pivottable.

Chọn nơi bạn muốn đặt PivotTable vào: một trang tính mới hoặc vị trí hiện tại.

Bấm OK và Excel sẽ thêm một pivottable trống với ngăn danh sách trường được hiển thị ở bên phải.

Tiếp theo, tạo PivotTablehoặc tạo một biểu đồ Pivot. Nếu bạn đã tạo mối quan hệ giữa các bảng, bạn có thể sử dụng bất kỳ trường nào trong PivotTable. Chúng tôi đã tạo mối quan hệ trong sổ làm việc mẫu dữ liệu của học viên.

Giả sử bạn đã nhập hoặc sao chép nhiều dữ liệu mà bạn muốn sử dụng trong một mô hình nhưng chưa thêm vào mô hình dữ liệu. Đẩy dữ liệu mới vào mô hình dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Bắt đầu bằng cách chọn bất kỳ ô nào trong dữ liệu mà bạn muốn thêm vào mô hình. Nó có thể là bất kỳ phạm vi dữ liệu nào, nhưng dữ liệu được định dạng dưới dạng bảng Excel là tốt nhất.

Sử dụng một trong các phương pháp sau đây để thêm dữ liệu của bạn:

Thêm dữ liệu vào bảng Power Pivot

Trong Power Pivot, bạn không thể thêm một hàng vào bảng bằng cách nhập trực tiếp vào một hàng mới như bạn có thể trong trang tính Excel. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hàng bằng cách sao chép và dánhoặc cập nhật dữ liệu nguồn và làm mới mô hình Power Pivot.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể nhờ chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel, tìm sự hỗ trợ trong Cộng đồng Giải pháp hoặc đề xuất tính năng hay cải tiến mới trên Excel User Voice.

& tải hướng dẫn về chuyển đổi và tìm hiểu về Power Pivot

Giới thiệu về Trình soạn thảo Truy vấn (Power Query)

Tạo mô hình dữ liệu bộ nhớ có hiệu quả bằng cách dùng Excel và Power Pivot

Hướng dẫn: Nhập Dữ liệu vào Excel và Tạo Mô hình Dữ liệu

Tìm hiểu xem nguồn dữ liệu nào được dùng trong một mô hình dữ liệu sổ làm việc

Mối quan hệ giữa các bảng trong Mô hình Dữ liệu

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết, Cách Tạo Nhiều Mục Lục Trong Word 2013 Siêu Hữu Ích trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!