Xem Nhiều 3/2023 #️ Bật, Tắt, Xóa Macro Trong Excel 2010 Và Vba Để Gửi Email # Top 7 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bật, Tắt, Xóa Macro Trong Excel 2010 Và Vba Để Gửi Email # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật, Tắt, Xóa Macro Trong Excel 2010 Và Vba Để Gửi Email mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gỡ lỗi mở file cũ phần mềm mềm Dự toán F1 lên thành file trắng

Khi mà anh em đang làm bình thường, tắt đi bật lại thành file trắng không có nội dung thì anh em kiểm tra cái này là được

Cách Bật, Tắt Macro Trên Excel

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách bật và tắt macro trong Excel 2007, 2010, 2013 và 2016.

Kích hoạt macro trong Excel

Cách bật macro trong Excel 2013-2016

1. Bấm vào tab File (tab trên cùng bên trái trong cửa sổ Excel).

2. Nhấp vào nút Excel Options.

3. Nhấp vào Trust Center trong menu bên trái.

4. Nhấp vào Trust Center Settings trong cửa sổ bên phải.

5. Trong cửa sổ mới mở, nhấp vào Macro Settings trong menu bên trái.

6. Chọn Enable all macros.

7. Nhấn vào OK.

8. Nhấn vào OK một lần nữa.

9. Đóng tất cả các ứng dụng Office và khởi động lại Excel.

Cách bật macro trong Excel 2010

Để bật macro trong Excel 2010, hãy làm theo hướng dẫn sau:

1. Bấm vào tab File (tab trên cùng bên trái trong cửa sổ).

2. Nhấp vào nút Excel Options.

3. Nhấp vào Trust Center trong menu bên trái.

4. Nhấp vào Trust Center Settings trong cửa sổ bên phải.

5. Trong cửa sổ mới mở, nhấp vào Macro Settings trong menu bên trái.

6. Tích vào tùy chọn Enable all macros (not recommended; potentially dangerous code can run).

Cách bật macro trong Excel 2007

Bấm vào nút Office (nút trên cùng bên trái trong cửa sổ) và làm theo quy trình tương tự như trên.

Vô hiệu hóa macro trong Excel

1. Vô hiệu hóa tất cả các macro mà không cần thông báo

Giả sử bạn sẽ không bao giờ sử dụng bất kỳ macro nào và muốn vô hiệu hóa chúng, bạn có thể chọn tùy chọn này. Lần tới khi mở workbook Excel có hỗ trợ macro, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào về macro cả.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở trình soạn thảo Visual Basic và kiểm tra code. Nhưng các macro trong file đều ở chế độ Design.

Các macro trong file đều ở chế độ Design

Khi nhấn nút F5 trên bàn phím hoặc bấm vào nút Run Sub, trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy thông tin giống như hình ảnh này.

Thông báo khi nhấn F5 trên bàn phím hoặc bấm vào nút Run Sub

Các macro trong file này đều bị vô hiệu hóa và bạn không thể chạy bất kỳ macro nào trong số chúng. Đây là hiệu ứng của tùy chọn đầu tiên trong cài đặt macro.

2. Vô hiệu hóa tất cả các macro có thông báo

Theo mặc định, Excel sẽ chọn tùy chọn này cho cài đặt macro. Và sự khác biệt giữa tùy chọn này và tùy chọn trước đó là thông báo. Trong tùy chọn này, khi mở workbook hỗ trợ macro, bạn sẽ thấy cảnh báo bảo mật. Và cũng có một nút Enable Content.

Nút Enable Content trong Security Warning

Nếu trực tiếp mở trình soạn thảo Visual Basic và chạy macro, bạn sẽ lại thấy thông tin cho thấy các macro bị tắt. Nhưng bây giờ bạn chắc chắn rằng macro này an toàn và có thể mở lại file. Sau đó nhấp vào nút Enable Content trong Security Warning. Do đó, các macro trong file hỗ trợ macro này đều có sẵn. Hơn nữa, vào lần tới khi mở file, bạn sẽ không thấy cảnh báo này nữa. Excel đủ thông minh để ghi lại thao tác của bạn và nó nhớ rằng file này an toàn.

3. Vô hiệu hóa tất cả macro, trừ các macro có chữ ký kỹ thuật số

Đây là tùy chọn thứ ba. Tùy chọn này rất dễ hiểu. Khi bạn chọn tùy chọn này, tất cả các macro sẽ bị vô hiệu hóa. Nhưng có tồn tại một số macro nhất định và chúng có chữ ký kỹ thuật số. Các macro này được coi là an toàn. Do đó, với tùy chọn này, bạn có thể chạy các macro có chữ ký kỹ thuật số trên máy tính của mình.

Cách Sử Dụng Mail Merge Để Trộn Thư Và Gửi Email Trong Word

Cách sử dụng mail merge để trộn thư và gửi email cũng khá đơn giản ngay cả khi bạn là người không thường xuyên sử dụng máy tính.

Mail merge giúp bạn gửi thư tới hàng loạt địa chỉ, thường được sử dụng gửi thư cảm ơn tới hàng ngàn khách hàng, hay kết quả thi tuyển sinh tới hàng vạn thí sinh, …

Để tiến hành mail merge, bạn cần chuẩn bị 2 file:

– Một file văn bản dạng Word (chứa mẫu nội dung thư cần gửi)

Nội dung thư mẫu có dạng word

– Một file nguồn thường có dạng Excel (chứa thông tin khách hàng: họ tên, địa chỉ . . .)

Thông tin nguồn thường có dạng Excel

Để thực hành theo hướng dẫn các bạn có thể tải 2 file này ở liên kết sau:

– file mẫu nội dung thư dạng Word: https://goo.gl/3aBBps

– file mẫu thông tin nguồn dạng Excel: https://goo.gl/cqdyYQ

Bước 1: Mở file word với nội dung thư mẫu đã được soạn, ở bài viết này là file chứa nội dung thông báo kết quả tuyển sinh, chọn Mailings → Start Mail Merge → Step by step mail merge wizad… như hình sau

Bước 2: Chọn Use the current document và nhấn Next

Bước 3: Chọn đường dẫn chứa file dữ liệu nguồn dạng Excel

Bước 4: chọn sheet dữ liệu và nhấn OK như hình sau

Bước 5: Hộp thoại Mail Merge recipients xuất hiện, nhấn OK

Bước 6: Sau bước 5, bạn để chuột ở vị trí cần chèn như hình sau

Bước 7: Thực hiện lại bước 6 với các thông tin ngày sinh, nơi sinh, địa chỉ, khối thi, điểm, . . . ta sẽ được hình sau

Bước 8: Sau khi chèn các field như trên, bạn nhấn vào Next: Preview your let (step 5, step 6) và kết thúc quá trình mail merge ta được kết quả.

sau khi nhấn OK mail merge sẽ kết nối tới Email của bạn qua Outlook để bạn tiến hành gửi Email.

có thể bạn muốn xem:

Vba Excel 2013 Xóa Tất Cả Các Bộ Lọc Macro

Chủ đề này là cổ xưa, nhưng tôi không hài lòng với bất kỳ câu trả lời nào, và cuối cùng tôi tự viết. Tôi đang chia sẻ nó ngay bây giờ:

Chúng tôi bắt đầu với:

Sub ResetWSFilters(ws as worksheet) If ws.FilterMode Then ws.ShowAllData Else End If 'This gets rid of "normal" filters - but tables will remain filtered For Each listObj In ws.ListObjects If listObj.ShowHeaders Then listObj.AutoFilter.ShowAllData listObj.Sort.SortFields.Clear End If Next listObj 'And this gets rid of table filters End Sub

Chúng ta có thể cung cấp một bảng tính cụ thể cho macro này, nó sẽ chỉ lọc ra một bảng tính đó. Hữu ích nếu bạn cần đảm bảo chỉ cần một bảng tính là rõ ràng. Tuy nhiên, tôi thường muốn làm toàn bộ sách bài tập

Sub ResetAllWBFilters(wb as workbook) Dim ws As Worksheet Dim wb As Workbook Dim listObj As ListObject For Each ws In wb.Worksheets If ws.FilterMode Then ws.ShowAllData Else End If 'This removes "normal" filters in the workbook - however, it doesn't remove table filters For Each listObj In ws.ListObjects If listObj.ShowHeaders Then listObj.AutoFilter.ShowAllData listObj.Sort.SortFields.Clear End If Next listObj Next 'And this removes table filters. You need both aspects to make it work. End Sub

Bạn có thể sử dụng điều này, ví dụ, bằng cách mở một sổ làm việc bạn cần xử lý và đặt lại các bộ lọc của chúng trước khi làm bất cứ điều gì với nó:

Sub ExampleOpen() Set TestingWorkBook = Workbooks.Open("C:Intel......") 'The .open is assuming you need to open the workbook in question - different procedure if it's already open Call ResetAllWBFilters(TestingWorkBook) End Sub

Công cụ tôi sử dụng nhiều nhất: Đặt lại tất cả các bộ lọc trong sổ làm việc mà mô-đun được lưu trữ trong:

Sub ResetFilters() Dim ws As Worksheet Dim wb As Workbook Dim listObj As ListObject Set wb = ThisWorkbook 'Set wb = ActiveWorkbook 'This is if you place the macro in your personal wb to be able to reset the filters on any wb you're currently working on. Remove the set wb = thisworkbook if that's what you need For Each ws In wb.Worksheets If ws.FilterMode Then ws.ShowAllData Else End If 'This removes "normal" filters in the workbook - however, it doesn't remove table filters For Each listObj In ws.ListObjects If listObj.ShowHeaders Then listObj.AutoFilter.ShowAllData listObj.Sort.SortFields.Clear End If Next listObj Next 'And this removes table filters. You need both aspects to make it work. End Sub

Bạn đang xem bài viết Bật, Tắt, Xóa Macro Trong Excel 2010 Và Vba Để Gửi Email trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!