Xem Nhiều 12/2022 #️ Ẩn Hiện Thước Ruler Trong Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng / 2023 # Top 18 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ẩn Hiện Thước Ruler Trong Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ẩn Hiện Thước Ruler Trong Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách ẩn hiện thước Ruler trong PowerPoint.

1. Cách hiện thước trong PowerPoint.

2. Các thanh công cụ của PowerPoint.

PowerPoint có 13 thanh công cụ, gồm cả Task Pane. Theo mặc định, thanh Standard (thanh công cụ chuẩn), Formatting (thanh định dạng) và Drawing (thanh công cụ vẽ) đã được hiển thị sẵn.

Các thanh công cụ khác chỉ được sử dụng cho từng chức năng riêng biệt trong PowerPoint.

Hiện một thanh công cụ:

Từ menu View, chọn Toolbars sau đó lựa chọn thanh công cụ mà bạn muốn hiển thị (bạn sẽ nhìn thấy dấu chọn bên cạnh thanh công cụ khi đã hiển thị).

Ẩn một thanh công cụ:

Từ menu View, chọn Toolbars.

Lựa chọn thanh công cụ muốn ẩn (bạn sẽ không nhìn thấy dấu chọn bên cạnh thanh công cụ khi nó được ẩn).

Thanh công cụ chuẩn:

Các biểu tượng trên thanh công cụ chuẩn Standard thường là những hoạt động thường dùng đối với văn bản. Khi đưa con trỏ chuột lên một biểu tượng, bạn sẽ thấy rõ tác dụng và mô tả của biểu tượng đó. Kích vào biểu tượng/hành động mà bạn muốn áp dụng cho slide.

Thanh công cụ định dạng:

Thanh công cụ định dạng đặt ở vị trí gần phía trên màn hình. Mỗi biểu tượng thanh công cụ có chức năng riêng cho phép bạn thay đổi các hiệu ứng đối tượng trong slide PowerPoint.

Chèn thêm một slide mới:

Từ menu Insert, kích vào New Slide.

Hoặc kích vào biểu tượng New Slide trên thanh công cụ Formatting.

Chèn một bản sao Slide:

Từ menu Insert, kích vào Duplicate Slide.

Sao chép và dán Slides:

Bạn có thể sao chép và dán các slide trong phần Normal View với tab Outline và Slides hoặc trong chế độ xem Slide Sorter.

Sao chép slide với Outline:

Kích vào biểu tượng slide mà bạn muốn sao chép.

Kích vào biểu tượng Copy trên thanh công cụ Standard.

Hoặc kích chuột phải lên biểu tượng slide và chọn Copy.

Dán slide.

Kích vào biểu tượng slide hoặc vị trí muốn đặt slide vừa sao chép.

Kích vào biểu tượng Paste trên thanh công cụ Standard. Hoặc kích chuột phải lên biểu tượng slide và lựa chọn Paste

Bạn cũng có thể copy và paste slide với tab Slides hoặc trong chế độ Slide Sorter.

Xóa slides:

Bạn có thể xóa slide trong chế độ xem Normal với tab Outline và Slides hoặc chế độ xem Slide Sorter

Xóa slides với Outline:

Kích vào biểu tượng slide của slide mà bạn muốn xóa.

Từ menu Edit, kích vào Delete Slide.

Hoặc kích chuột phải lên biểu tượng slide của slide mà bạn muốn xóa và lựa chọn Delete Slide.

Xóa Slide với tab Slides:

Kích vào Slide thu nhỏ của slide mà bạn muốn xóa.

Từ menu Edit, kích vào Delete Slide.

Hoặc kích chuột phải trên slide thu nhỏ của slide bạn muốn xóa và lựa chọn Delete Slide.

Xóa slides trong chế độ xem Slide Sorter:

Kích vào slide thu nhỏ của slide bạn muốn xóa.

Từ menu Edit, kích Delete Slide.

Hoặc kích chuột phải vào slide thu nhỏ của slide bạn muốn xóa và lựa chọn Delete Slide.

Hướng Dẫn Cách In Slide Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng / 2023

Bạn hoàn toàn có thể xem PowerPoint trên máy tính, điện thoại thông minh một cách rất tiện lợi nhưng đôi khi bạn muốnin slide PowerPoint ra để phục vụ khi bạn trình chiếu PowerPoint. Nó sẽ giúp bạn xem trước bài thuyết trình một cách thuận tiện và đơn giản hơn. Bài viết hôm nay mình sẽ cách in slide PowerPoint.

Hướng dẫn cách in slide PowerPoint.

1. In slide trong PowerPoint 2016.

1.1. Bố cục in.

PowerPoint cung cấp một số bố cục để chọn khi người dùng muốn in một bài thuyết trình. Bố cục bạn chọn chủ yếu sẽ phụ thuộc vào lý do bạn muốn in bài thuyết trình. Có 4 loại bố cục in.

Full Page Slides (In toàn trang): Tùy chọn này in toàn bộ trang cho mỗi slide trong bài thuyết trình. Bố cục này hữu ích nhất nếu bạn cần xem lại hoặc chỉnh sửa bản in của bài thuyết trình.

Notes Pages (Trang ghi chú): Tùy chọn này in mỗi slide, cùng với bất kỳ ghi chú nào của người thuyết trình cho slide đó. Nếu bạn đã thêm rất nhiều ghi chú cho mỗi slide, bạn có thể giữ một bản sao của các ghi chú bên mình trong khi thuyết trình.

Outline: Tùy chọn này cho phép bạn in một outline tổng thể của toàn bộ slide show. Bạn có thể sử dụng điều này để xem lại việc tổ chức, sắp xếp các slide và chuẩn bị để truyền tải bài thuyết trình của mình.

Handouts: Tùy chọn này sẽ in các phiên bản thu nhỏ của mỗi slide, với không gian tùy chọn cho ghi chú. Bố cục này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn cung cấp cho khán giả bản sao trên giấy của bài thuyết trình. Không gian tùy chọn cho phép họ ghi chú trên mỗi slide nếu cần.

1.2. Các bước in.

Bước 2: Bảng điều khiển Print xuất hiện, chọn máy in và phạm vi in, chọn bố cục in và cài đặt màu mong muốn.

2. Cách in nhiều trang slide PowerPoint chỉ vào một trang giấy.

PowerPoint hỗ trợ bạn in nhiều trang slide trên cùng một trang giấy, để thực hiện hãy làm theo những bước sau:

Để tiết kiệm bạn có thể in 2 mặt có nghĩa bạn có thể in 18 slide trên 1 tờ giấy rồi

3. Một vài việc hay làm trước khi in slide PowerPoint

Đổi Font chữ.

Do mọi người không sử dụng cùng Font chữ nên việc trao đổi file thường gây ra lỗi.

Cách khắc phục: Kích chuột vào vùng văn bản lỗi font, xem tên font tương ứng trên thanh công cụ, tìm font này trên google và cài đặt vào máy.

Định dạng đen trắng cho đối tượng trước khi in.

Việc in các hình có màu đậm quá hoặc in các văn bản có màu nhạt sẽ làm bản in đen trắng rất khó đọc. Do đó, chúng ta thực hiện định dạng cho chế độ in đen trắng trước khi in như sau.

Trong PowerPoint bạn chọn: View/ Black and White.

Các bạn tiếp tục đổi cho các đối tượng bị mờ khác, đối tượng nào đậm quá không thấy bạn có thể đổi thành Gray hoặc các tùy chọn khác trên thanh Black and White.

In.

Cách Tách Họ Tên Trong Excel Dễ Dàng Và Đơn Giản Nhất / 2023

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách tách họ tên trong Excel dễ dàng và đơn giản nhất – Có rất nhiều nguyên nhân bạn muốn tách cột họ và tên trong Excel thành hai cột riêng biệt gồm cột họ và tên riêng, là một dân văn phòng có lẽ đây là trường hợp hay bắt gặp nhất, có rất nhiều cách có thể giúp bạn tách họ và tên thành riêng biệt tuy nhiên để có một cách thuận tiện để bạn có thể dễ dàng áp dụng thì không phải ai cũng thực hiện được nếu bạn không có chút kiến thức về Excel, để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tách họ và tên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tách họ và tên trong Excel.

Excel là một ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ nó giúp bạn có thể lập bảng tính và tính toán với các phép tính từ đơn giản đến phức tạp vì thế sẽ là một lợi thế cho bạn nếu bạn có kiến thức Excel vững vàng khi đi xin việc trong các doanh nghiệp nhất là các ngành chuyên về tính toán tuy nhiên bạn cũng không thể không biết một số thủ thuật khi sử dụng Excel để giúp cho công việc nhanh hơn.

Cách tách họ tên trong Excel dễ dàng

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn các cách viết số không ở trước trong Microsoft Excel giúp bạn có thể dễ dàng viết mọi số không vào phía trước khi cần tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tách họ tên trong Excel dễ dàng và đơn giản nhất.

Phương pháp 1: Sử dụng hàm Excel

Đây được xem là phương pháp tối ưu đối với những bảng tính chứa nhiều dữ liệu, nếu bạn có hơn 100 mẫu dữ liệu thì hãy sử dụng phương pháp này để tách cột họ và tên trong Excel ra hai cột riêng biệt.

Đầu tiên hãy sao chép đoạn mã sau và dán vào vị trí bạn muốn tách Tên (ở hình bên dưới chính là ô E3).

=RIGHT(C3;LEN(C3)-FIND("*";SUBSTITUTE(C3;" ";"*";LEN(C3)-LEN(SUBSTITUTE(C3;" ";"")))))

Lưu ý: Ở câu lệnh trên định dạng ngăn cách các hàm là dấu chấm phảy (;) nếu báo lỗi thì bạn hãy thay đổi lại dấu phảy (,).

Giải thích: Ở đây ô C3 chính là ô trong cột Họ và Tên bạn hãy thay thế ô C3 thành ô tương ứng trong bảng tính Excel, còn các hàm như Right, Len… bạn có thể tìm hiểu trên công cụ tìm kiếm google.

Lúc này hãy rê chuột xuống dưới góc ô kết quả và bạn sẽ thấy xuất hiện một dấu cộng màu đen chỉ cần kích chuột trái và giữ, sau đó kéo xuống cả cột để áp dụng kết quả.

=LEFT(C3;LEN(C3)-LEN(E3))

Lưu ý: Ở câu lệnh này định dạng ngăn cách các hàm là dấu chấm phảy (;) nếu báo lỗi thì bạn hãy thay đổi lại dấu phảy (,).

Nếu bạn cảm thấy sử dụng công thức ở phương pháp 1 quá dài dòng thì có thể áp dụng phương pháp này. Đầu tiên trên bảng tính Excel bạn hãy sao chép dữ liệu ở cột Họ và Tên sang bên cột Tên.

Trong hộp thoại Replace hãy điền các thông tin như sau

Ô Find What: Hãy điền dấu (*) và cách ra một khoảng trắng tức là (* ).

Ô Replace With: Để trống

=LEFT(C3;LEN(C3)-LEN(E3))

Lưu ý: Ở câu lệnh này định dạng ngăn cách các hàm là dấu chấm phảy (;) nếu báo lỗi thì bạn hãy thay đổi lại dấu phảy (,).

Giải thích: Tương tự ô C3 chính là ô trong cột Họ và Tên và ô E3 chính là ô trong cột Tên mà bạn đã tách ở trên.

Như vậy là bạn đã lấy tách được họ và tên trong Excel rồi đấy, quá đơn giản để bạn có thể tách họ tên trong Excel phải không (đối với hướng dẫn trên mình thực hiện trên Microsoft Excel 2010 với các phiên bản Excel khác hãy thực hiện tương tự).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Giúp Bạn Cách Ẩn Dòng Trong Excel Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất / 2023

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Một vài cách ẩn dòng ngăn cách trên Excel ngắn gọn

Cách ẩn dòng kẻ trong Excel với thao tác từ Hide và Unhide

Ví dụ bạn đang thực hiện làm một bảng biểu về số lượng học sinh chẳng hạn. Khi bạn muốn gộp cột họ và cột tên là hai cột khác nhau mà chung một ô. Lúc đó bạn phải tìm cách để ẩn hoặc bỏ đi dòng kẻ ngăn cách hai cột đó để bảng tính được khoa học. Lúc này bạn cần nắm được các cách làm với bảng tính trong Excel để ẩn đi những dòng kẻ tùy ý muốn.Vậy thì bạn có thể tìm những cách ẩn dòng trong Excel để trợ giúp mình cho công việc nhanh chóng hoàn thiện hơn.

Có rất nhiều cách khác nhau nhưng tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm đơn giản nhất, gọn nhẹ nhất và mất ít nhiều thời gian nhất để công việc bạn không bị ảnh hưởng. Bạn có thể dùng cách ẩn dòng nhanh và đơn giản hơn với Hide và Unhide. Bên cạnh đó có thể dùng nó để ẩn thêm các cột hay các hàng đều được.

Các bước để loại bỏ hay ẩn những dòng mình không mong muốn khi làm việc bạn có thể thực hiện chúng lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1: Chắc chắn cần làm là chọn dòng cần ẩn trong phạm vi bạn muốn ẩn. Bạn có thể ẩn một dòng hay nhiều dòng bất kỳ tùy vào mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn chọn một dòng cần ẩn bạn kích chuột trái vào dòng đó, nhưng nếu bạn chọn cách ẩn nhiều dòng hãy tiến hành bôi đen toàn bộ vùng muốn ẩn và tiến hành như cách bạn đang ẩn một dòng. Sau đó bắt đầu thực hiện các thẻ lệnh theo hướng dẫn. Ban đầu bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + hình mũi tên xuống để mở hộp thoại bắt đầu những bước đầu tiên để ẩn dòng.

Bạn có thể chọn Hide Rows nếu dòng bạn muốn ẩn là một dòng trong một hàng, chọn Hide Columns nếu dòng đó trong một cột, hay Hide sheet nếu dòng đó trong một trang tính,… tùy vào sự lựa chọn bạn có thể ẩn dòng theo bất kỳ mong muốn nào của mình.

Cách ẩn dòng trống trong Excel với lệnh Data

Lệnh thực hiện thao tác này là Data. Đây là một cách làm cũng cho bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, hiệu quả hơn và không bị nhầm lẫn với những cách làm khác khi bạn phải thực hiện khá nhiều thao tác.

Đây là cách làm ẩn dòng trống trong Excel cho nhiều phiên bản đặc biệt với Excel 2007 và 2010 có thể thực hiện. Để tiền hành lần lượt bạn cần làm các bước như sau:

Không hiện được dòng ẩn trong Excel làm cách nào?

Nếu bạn muốn chọn hiện lại những dòng mình vừa ẩn bạn có thể kích đúp chuột phải vào dòng mình vừa ẩn đó, sau đó nhấn chọn Unhide. Vậy là dòng vừa ẩn sẽ hiện lại nhanh chóng.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

Giúp bạn cách ẩn, bỏ những dòng kẻ lưới trong Excel theo Office

Một trong những công thức ẩn dòng trong Excel bạn cũng cần nên học đó là bỏ hay ẩn những đường kẻ lưới. Khi thực hiện với bảng biểu đường kẻ lưới xung quanh bảng bạn vừa tạo cũng có thể ẩn hoặc bỏ đi nếu muốn. Nếu bạn không biết cách ẩn đi có thể nó sẽ tạo thành một bảng trống như trang word mà không theo đúng với yêu cầu. Bạn cần xác định rõ những phần nào mình muốn ẩn và bỏ đi để trình bày bảng tính được khoa học và bắt mắt hơn.

Phiên bản Excel 2003 hiện nay rất nhiều người không dùng đến, nhưng trong một số công ty, rất nhiều công ty vẫn chưa cập nhật những phiên bản đời mới hơn. Nếu bạn đang sửu dụng các phiên bản cao hơn từ Excel 2007 đến Excel 2016 mà chưa hề làm việc trên Excel 2003 bao giờ, cùng với đó bạn phải thực hiện các nhiệm vụ và công việc về ẩn dòng kẻ hay ẩn những hàng, cột,…Lúc này lựa chọn tốt nhất cho bạn là tìm kiếm vào phần Tool sau đó chọn Options.

Đối với Office 2007, 2013, 2016

Cách thứ nhất: Hãy làm việc với View trên thanh công cụ. Tiếp đến trong phần Show/ Hide hãy tìm kiếm nút lệnh Gridlines. Để bỏ chọn đường kẻ lưới bạn nhấn chuột trái vào đó sau đó hiện hình dấu tích. Như vậy với cách ẩn dòng trong Excel khi loại bỏ đường kẻ lưới đi bảng tính của bạn sẽ đúng với yêu cầu khi trình bày một mẫu tảng tính không chứa đường kẻ.

Bạn đang xem bài viết Ẩn Hiện Thước Ruler Trong Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!