Xem Nhiều 12/2022 #️ Afk Là Gì? Ý Nghĩa Và Hình Phạt Dành Cho Người Afk Thế Nào / 2023 # Top 12 Trend | Trucbachconcert.com

Xem Nhiều 12/2022 # Afk Là Gì? Ý Nghĩa Và Hình Phạt Dành Cho Người Afk Thế Nào / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Afk Là Gì? Ý Nghĩa Và Hình Phạt Dành Cho Người Afk Thế Nào / 2023 mới nhất trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

AFK là gì?

AFK thực chất là viết tắt của từ “Away From Keyboard” dịch ra tiếng việt là “rời khỏi bàn phím”. Thường thì có bàn phím người chơi mới có thể chơi game được, việc dùng AFK có nghĩa là báo cho những người chơi khác là mình không sử dụng máy tính để điều khiển các hoạt động trong game nữa.

Những trường hợp sử dụng AFK

Vì nó có ý nghĩa là người chơi không còn hoạt động nhân vật trong game nữa nên nó rất ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là các đồng đội. Vì vậy điều này dẫn đến ức chế cho đồng đội, sau trận đấu họ rất muốn report để nhà phát triển game có thể xử phạt những người AFK. Tôi cũng là người chơi game liên minh huyền thoại nên có thể hiểu được điều đó. Có rất nhiều người vào troll game, trẻ trâu vào phá game, sẵn sàng biến trận đấu đó thành game tấu hài, feed mạng rất là ức chế. Hoặc có thể là người chơi đó bị mất điện và thoát khỏi game. Rất may mắn là hệ thống liên minh huyền thoại có thể kết nối lại trận đấu nếu như bạn bị thoát ra ngoài. 

Hình phạt dành cho AFK

Việc có nhiều thành phần AFK để phá game nên liên minh huyền thoại đã cho ra đời hệ thống xử phạt. Để mang đến cho game thủ những trải nghiệm game tốt và có những đồng đội tuyệt vời thì việc xử phạt là rất nghiêm khắc để các game thủ có thể cố gắng hơn trong mỗi trận đấu. Nếu như bạn AFK vài lần thì có thể phải ngồi hàng chờ lần lượt là 5 phút, 10 phút, 15 phút,… hoặc nếu như bị đồng đội report quá nhiều thì có thể bị khóa nick một số ngày nhất định. Hoặc thậm chí có thể là vĩnh viễn, mà bạn biết rồi đấy để cày lên được level 30 trong game liên minh huyền thoại thì là điều không hề dễ dàng. Phải mất cả mấy tháng trời thì mới lên được và có thể đánh những trận rank để lên trình của mình khoe với bạn bè đúng không nào. Hơn nữa khi đánh cùng bạn bè mà thấy nick bạn AFK quá nhiều thì người ta cũng không muốn đánh với bạn rồi.

Những thể loại rời trận mà đồng đội ghét nhất 

Việc đang chơi game căng thẳng với những pha combat gay cấn. Đang gần chiến thắng thì đồng đội thoát game khiến trận đấu bị lật kèo và thua ngược. Khiến cho đồng đội rất bực tức và kiểu gì xong trận người chơi đó cũng ăn ngay một phiếu tố cáo. Và có nhiều người đưa ra các lý do thoát game rất đa dạng như mất điện, tài khoản hết tiền, đang chơi thì mẹ gọi đi có việc,… khiến cho họ rời khỏi trận đấu. Điều này có thể hiện họ rất là bực mình vì phải rời khỏi trận đấu, nhưng cảm giác của các đồng đội còn lại khó tả hơn rất nhiều khi phải gánh thêm 1 đồng đội nữa.

Đặc biệt là các trận đấu xếp hạng thì hệ thống game đã ghép cặp những người có mức rank ngang nhau vào 1 trận đấu. Vì vậy thiếu đi 1 vị trí là điều rất khó khăn cho các người chơi còn lại và tỉ lệ thua cũng sẽ rất cao. Vì vậy nhờ có hệ thống xử phạt mà các game thủ thường rất e ngại AFK. Khi rảnh rỗi muốn vào làm một trận game mà phải ngồi hàng chờ thì thôi chả muốn chơi nữa đúng không nào.

Afk Là Gì? Afk Có Hại Ra Sao? Hình Phạt Nào Dành Cho Việc Afk? / 2023

AFK là gì?

AFK là viết tắt cụm từ Tiếng Anh “Away From Keyboard”, dịch sát nghĩa là “rời khỏi bàn phím”, là một thuật ngữ giao tiếp thường được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến (ví dụ như chơi game online, chat video, làm việc online,…) để chỉ việc một người đang tham gia vào các hoạt động trực tuyến đó tạm thời ngưng hoạt động hoặc ngưng kết nối trực tuyến.

Từ này còn thường được sử dụng bởi những người sắp phải tạm ngưng trực tuyến để thông báo trước cho các đồng đội/bạn bè/người làm việc online cùng họ biết rằng họ sắp tạm ngưng trực tuyến.

Afkorting: “viết tắt” trong tiếng Hà Lan.

Afrikaans: một trong 11 ngôn ngữ chính thức của Nam Phi, phát triển từ phương ngữ Zuid-Holland (Nam-Hà Lan) giữa thế kỷ 17 từ những cư dân Hà Lan định cư ở Nam Phi vào thời kỳ này.

All for Kill: “Tất cả để Giết mạng” – một từ thường được dùng trong trò chơi điện tử, mang nghĩa rằng chỉ số mạng giết là quan trọng nhất, và người chơi sẽ làm tất cả mọi thứ để có chỉ số mạng giết cao nhất có thể.

Anderson Flesher and Key: tên một ban nhạc.

A Free Kill: “Mạng giết miễn phí” – một từ khác cũng hay xuất hiện trong trò chơi điện tử, chỉ những mạng giết mà người chơi gần như chả phải bỏ quá nhiều công sức để đạt được (do có lợi thế, do đối phương nhường,…vv)

Vì sao có AFK? Nguyên nhân của AFK?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc một người muốn AFK, tuy nhiên, ta có thể nhóm chúng lại thành 2 loại cơ bản:

Chủ quan:

Người tham gia thiếu tỉnh táo, tập trung hoặc không còn hứng thú để tham gia vào hoạt động trực tuyến đó nữa.

Người tham gia có tâm trạng không tốt, nóng giận, bực bội, khiến họ không muốn tiếp tục tham gia hoạt động trực tuyến đó.

Và có rất nhiều nguyên nhân chủ quan khác để khiến một người có nhu cầu AFK.

Vấn đề kỹ thuật như thiết bị trực tuyến (máy tính, điện thoại,…) của họ bị hỏng, nguồn điện bị ngắt hoặc trục trặc (hay còn được gọi là cúp điện),…

Người tham gia gặp phải những việc đột xuất yêu cầu phải ngưng hoạt động ngay lập tức, ví dụ như cháy nhà, có người cần giúp đỡ, bị phụ huynh phục kích (thường gặp ở người chơi game online),…

Người tham gia có những nhu cầu cần phải sớm được giải quyết, như ăn uống, đi vệ sinh,…

Mặc dù tác hại của việc AFK sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều nếu người AFK thông báo sớm về việc họ sắp AFK. Tuy nhiên, dù ở trường hợp nào đi nữa, thì AFK vẫn sẽ có gây ra một số tác hại đáng kể:

Với người làm việc trực tuyến:

AFK gây khó khăn trong việc giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm làm việc trực tuyến, dẫn đến việc tiến độ công việc bị chậm lại hoặc ngừng hẳn, nếu người AFK là mắc xích quan trọng trong công việc đó.

Hình phạt dành cho hành vi AFK?

Vì hành vi AFK gây ra rất nhiều tác hại đối với những trò chơi điện tử trực tuyến, nên thường thì nhà phát hành của các trò chơi điện tử trực tuyến luôn đặt ra rất nhiều những hình phạt để răn đe người chơi, giảm khả năng xảy ra các trường hợp AFK mang tính cố ý.

Các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi có tính đồng đội (như Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, PUBG,…) yêu cầu sự phối hợp giữa các người chơi là rất cao, và vì mỗi người chơi đều đóng một vai trò quan trọng trong tổ đội nên việc AFK sẽ gây ra những tác động rất xấu đến kết quả của trò chơi của họ đang chơi (thua trận đấu trong Dota 2, LMHT hoặc cả đội chết sạch như ở PUBG).

Hình phạt AFK trong Liên Minh Huyền Thoại:

AFK đã và luôn là một trong những vấn nạn nhức nhối đối với cả người chơi lẫn nhà quản lý của tựa game LMHT (League of Legends). Và để giảm thiểu tình trạng gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng game này, hệ thống game sẽ gửi một thông điệp cảnh báo đến cho người chơi.

Nếu một người chơi vẫn còn tiếp tục tái phạm sau khi đã nhận thông điệp cảnh báo từ hệ thống game, họ sẽ đưa vào một hàng chờ phạt, khiến việc tìm trận của họ bị kéo thêm đến tận 5, 10, 15 hay 20 phút. Con số trên sẽ tăng dần tùy theo mức độ phạm lỗi và số lần tái phạm.

Tại một tựa game MOBA/ARTS khác là Dota 2 thì AFK cũng là một hiện tượng xấu rất thường xuyên xảy ra. Vì thế, một hình phạt rất nặng đã được thiết lập cho các trường hợp AFK quá nhiều trong trò chơi này: Low Priority (Mức ưu tiên Thấp).

Khi dính phải trạng thái Low Priority, người chơi Dota 2 sẽ bị:

Có thời gian tìm trận lâu hơn bình thường rất nhiều.

Chỉ được phép chơi chế độ Single Draft unrank.

Chỉ được xếp đội với những người chơi dính Low Priority khác.

Sẽ không nhận được bất kỳ vật phẩm rơi nào.

Khiến mọi người chơi khác trong tổ đội cũng bị Low Priority cho đến khi họ rời tổ đội (tuy nhiên, những người chơi đó vẫn có thể nhận được vật phẩm rơi sau trận).

Sẽ không nhận được bất kỳ điểm Trophy nào.

Tuy tác hại của việc AFK trong PlayerUnknown’s Battlegrounds và PUBG Mobile là không nhiều như các tựa game khác, tuy nhiên, hành vi AFK trong PUBG vẫn sẽ bị xử phạt rất nghiêm trọng, dựa theo bộ Quy tắc Ứng xử được đăng tải trên trang chủ của PUBG như sau:

“Các hình phạt sẽ có thể được áp dụng lên người chơi AFK khi đang trong một trận đấu. Việc AFK sẽ khiến đồng đội của bạn gặp rất nhiều bất lợi hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm trò chơi của người khác.

Vì là một trò chơi điện tử trên điện thoại nên hiện tượng AFK xảy ra rất thường xuyên trong LQM. Và để giảm thiểu tình trạng này, Garena đã có đưa ra một số quy chế xử phạt như sau:

Hàng tuần: Ban điều hành game sẽ gửi thư cảnh cáo hành vi xấu đến các game thủ thường xuyên vi phạm quy định game.

Sau khi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu người chơi tiếp tục vi phạm thì tài khoản của họ sẽ bị khóa trong 3 ngày.

Và nếu như những người chơi này vẫn tiếp tục tái phạm, hoặc vi phạm thường xuyên hơn nữa, thì các mức phạt nghiêm trọng hơn sẽ được áp dụng như khóa tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc có thể là vĩnh viễn.

Afk Là Gì? Những Hình Phạt Afk Trong Game Bạn Nên Biết / 2023

AFK là gì?

AFK là viết tắt của từ Away From Keyboard, dịch sát nghĩa là “Rời khỏi bàn phím”. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến, chỉ việc người đó tạm ngưng hoạt động hoặc ngắt kết nối trực tuyến.

Từ này còn được nhiều người sử dụng cho việc thông báo sắp tạm ngưng trực tuyến cho đồng đội, bạn bè, đồng nghiệp,…

All for kill

A free kill

Anderson Flesher and Key,…

Vì sao lại có AFK?

Khi AFK, người ta có khá nhiều lý do. Có thể chia ra làm 2 nhóm cơ bản:

Chủ quan

Người tham gia không có nhiều hứng thú, mất tập trung khi tham gia hoạt động trực tuyến

Tâm trạng không tốt, nóng giận, bực bội với nhiều điều xung quanh và không muốn tiếp tục tham gia

Cố tình AFK để phá game.

Có rất nhiều nguyên nhân AFK chủ quan mà không thể kể hết

Người tham gia bị trục trặc về máy tính, đường truyền, cúp điện khiến họ bị out ra khỏi hoạt động trực tuyến

Có việc đột xuất trong cuộc sống khiến họ phải AFK ngay lập tức

Người tham gia muốn giải quyết các vấn đề của cơ thể như ăn uống, đi vệ sinh, bị đau bụng,…

Tác hại của việc AFK

Nếu bạn kịp thông báo việc AFK cho đồng đội thì tác hại của nó không đáng kể. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, AFK luôn để lại những tác hại như:

Gây khó khăn cho đồng đội dẫn đến tiến độ công việc bị chậm hoặc phải ngừng hẳn nếu bạn là người quan trọng

Trong các loại game Free Fire, LOL, PUBG,… mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng, nếu AFK có thể dẫn đến việc thua cuộc cho cả team. Gây bực mình, bức xúc cho người khác.

Những hình phạt dành cho AFK trong game

Hiện nay, tình trạng AFK ngày càng nhiều nên những nhà phát hành game đều đặt ra những hình phạt từ nhẹ đến nặng cho những người thường xuyên AFK.

Game LOL

Để tránh tình trạng này tiếp diễn, Riot Game đã đưa ra hình phạt khá nặng cho những ai AFK thường xuyên. Khi lần đầu bạn AFK , hệ thống sẽ gửi đến thông điệp rằng bạn không nên AFK, đây là hành động không thể chấp nhận được.

Những người cùng team sẽ nhận được thông báo đây là người thường xuyên AFK và cả đội sẽ chịu chung hình phạt về thời gian lâu hơn khi người chơi đó vẫn còn ở trong team.

Dota 2

Trong game Dota 2, việc AFK cũng là hiện tượng xấu và thường xuyên xảy ra. Vì vậy, hình phạt dành cho việc AFK rất nặng chính là Low Priority (mức ưu tiên thấp).

Có thời gian tìm trận lâu hơn bình thường rất nhiều.

Chỉ được phép chơi chế độ Single Draft unrank.

Chỉ được xếp đội với những người chơi dính Low Priority khác.

Sẽ không nhận được bất kỳ vật phẩm rơi nào.

Khiến những người chơi trongteam cũng bị Low Priority cho đến khi bạn rời team (tuy nhiên, những người chơi đó vẫn có thể nhận được vật phẩm rơi sau trận).

Sẽ không nhận được bất kỳ điểm Trophy nào

PUBG và PUBG Mobile

Trong PUBG và PUBG Mobile, hình phạt dành cho AFK cũng khá nặng. Bảng quy tắc ứng xử được đăng tải lên trang chủ của game để người chơi có thể nắm bắt:

“Các hình phạt sẽ có thể được áp dụng lên người chơi AFK khi đang trong một trận đấu. Việc AFK sẽ khiến đồng đội của bạn gặp rất nhiều bất lợi hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm trò chơi của người khác.

Liên Quân Mobile

Để giảm thiểu tính trạng AFK, Garena đã đưa ra quy chế xử phạt như sau:

Hàng tuần: Ban điều hành game sẽ gửi thư cảnh cáo hành vi xấu đến các game thủ thường xuyên vi phạm quy định game, đặc biệt là AFK

Sau khi bị cảnh cáo 7 ngày, nếu người chơi tiếp tục vi phạm thì tài khoản của họ sẽ bị khóa trong 3 ngày.

Và nếu như những người chơi này vẫn tiếp tục tái phạm, hoặc vi phạm thường xuyên hơn nữa, thì các mức phạt nghiêm trọng hơn sẽ được áp dụng như khóa tài khoản 7 ngày, 30 ngày hoặc có thể là vĩnh viễn.

Hình phạt AFK trong Garena Free Fire

Trong Garena Free Fire, việc AFK luôn khiến nhiều người bực mình, vì vậy, đội ngũ Garena đã đưa ra hình thức xử phạt – tử chiến xếp hạng như sau:

Trường hợp AFK 1 lần

Bị mất kết nối hoặc rời trận nhưng không kết nối lại trong 2 phút hoặc kết nối lại sau 2 phút.

Không hoạt động trong trận đấu trong vòng 2 phút.

Cuối cùng, hệ thống sẽ ghi nhận bạn AFK trận và xử bạn Thua (dù kết quả chung cuộc có Thắng thì vẫn tính Thua)

Trường hợp AFK nhiều lần

Gửi thư CẢNH CÁO liên tục nếu bỏ trận (AFK) từ 3 trận trở lên.

Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng nếu bỏ trận (AFK) từ 8 trận trở lên.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng Cấm chơi Tử Chiến Xếp Hạng, bạn cần chơi đủ 8 trận Tử chiến thường để có thể tiếp tục chơi Xếp hạng.

Hình Phạt Dành Cho Những Ai Có Hành Vi Afk Trong Tốc Chiến / 2023

Tháng 6 mùa game, mùa game Tốc Chiến. Quả đúng như vậy. Kể từ ngày 6 tháng 6 năm nay, các game thủ quốc tế nô nức, hồ hởi đón chào một làn gió mới mang tên Tốc Chiến. Thực ra cái tên này không phải được nhắc đến lần đầu tiên mà người ta đã biết đến nó cách đây 1 năm. Trong năm nay, Riot Games đã tung ra bản Alpha test để thử nghiệm và đó cũng là một lời tuyên chiến chính tới các tựa game MOBA tương tự khác khư Liên Quân Mobile. Mặc dù cả Liên Quân và Tốc Chiến đều có “mã Gen hay ADN” của Tencent, tuy nhiên 2 tựa game này lại độc lập hoàn toàn.

Tốc Chiến khuấy đảo thị trường game

Với sức lan toả bành chướng của mình, Tốc Chiến khiến người anh Liên Quân của mình không thể đứng nhìn. Trong suốt quá trình xuất hiện của Tốc Chiến, Liên Quân cũng liên tục có những cập nhật tích cực tạo ra một không khí đua tranh cực kỳ thú vị. Một trong những cập nhật đáng chú ý nhất chính là phạt AFK.

Để các bạn hiểu rõ hơn, mình xin giải thích ngắn gọn khái niệm AFK trước. Đây là một cụm từ viết tắt trong tiếng anh là Away From K eyboard. Có thể hiểu là người chơi không chạm vào bàn phím, màn hình để điều khiển nữa. Áp dụng và Liên Minh Tốc Chiến thì AFK chính là hành vi không chạm vào màn hình điện thoại để điều khiển cuộc chơi.

AFK Tốc Chiến giai đoạn Alpha Test

Giai đoạn Alpha Test là giai đoạn mở màn cho sự ra mắt của Tốc Chiến tại Philippines và Brazil. Những người được chơi thử được giới hạn và sàng lọc kỹ càng bởi Riot Games. Do được sàng lọc nên hầu như việc AFK chỉ là sự cố hy hữu ngoài ý muốn. Khi được mời, phần lớn những người đó sẽ cảm thấy tự hào hơn là muốn phá game. Nhưng cũng không loại trừ khả năng tài khoản được mời cố tình AFK. Có thể trong quá trình thu thập thông tin người dùng, hệ thống của Riot chưa được tối ưu. Hoặc cũng có thể tài khoản là của người được mời nhưng người chơi lại là người khác.

Cho dù có giải thích thế nào thì việc AFK trong Tốc Chiến khiến những người đang hừng hực khí thế cũng bị nguôi đi phần nào. Sau 3 tuần thử nghiệm, Riot nhận được báo cáo về tình trạng AFK và họ đã bắt đầu siết chặt hơn để áp dụng vào đợt test tới.

Ở giai đoạn Alpha Test, không có thông số cụ thể nào về hình phạt AFK game Tốc Chiến được công bố chính thức bởi Riot Games.

AFK Tốc Chiến giai đoạn Closed Beta Test

Lặn sâu gần 3 tháng và rồi vọt lên như chép vượt Vũ môn. Tốc Chiến đã trở lại và lợi hại hơn xưa. 16 tháng 9, Tốc Chiến khẳng định sự lợi hại của mình bằng việc test với quy mô rộng hơn ở nhiều quốc gia hơn và lượng người chơi cũng lớn hơn. Thay vì chỉ thử nghiệm ở 2 quốc gia như lần đầu, ở giai đoạn Closed Beta, họ đã tăng số quốc gia được thử nghiệm lên rất nhiều trong đó bao gồm: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan. Đợt tiếp theo, họ lại bổ sung thêm Hàn Quốc, Nhật Bản và danh sách các quốc gia được chơi.

Rõ ràng với sự trở lại này, Tốc Chiến đã được cải thiện đáng kể. Cụ thể là các skin, tướng mới được tung ra dần đều. Game play cũng có nhiều cập nhật. Và một điều quan trọng nữa mà Riot không quên đó là áp dụng án phạt cho những người AFK. Một phần Riot muốn dằn mặt những người có hành vi này. Nhưng do đây là giai đoạn Closed Beta thử nghiệm nên họ cũng muốn thử luôn cỗ máy chém của mình xem có sắc không và kết quả là sắc không tưởng!

Nếu người chơi Tốc Chiến AFK lần đầu trong giai đoạn từ 3 đến 6 phút đầu, họ sẽ bị treo giò cấm chơi lên tới 30 phút.

Nếu người chơi Tốc Chiến AFK lần đầu trong giai đoạn từ 6 phút trở lên, họ sẽ bị treo giò cấm chơi lên tới 60 phút.

Kể từ khi lĩnh án treo giò lần đầu, nếu tái phạm trong phòng 7 ngày, người chơi sẽ bị treo giò 12 giờ.

Rõ ràng lần này Riot đã nghiêm khắc hơn ngay cả với người được mời – những người được coi là Fan cứng…

AFK Tốc Chiến giai đoạn Open Beta Test

Tuy giai đoạn Open Beta test chưa được phát hành. Nhưng nếu theo lộ trình, ngày 28 tháng 10 tới đây, Riot sẽ tung ra bản Open Beta với lượng người chơi hoành tráng hơn rất nhiều. Và để nắn gân trước, họ đã công bố luôn hình phạt AFK Tốc Chiến để những ai vi phạm sẽ khỏi phải ngơ ngác tôi là ai? tôi đang ở đâu…

Xử phạt AFK lần đầu (3 – 6 phút): 30 phút → 10 phút

Xử phạt AFK lần đầu (trên 6 phút): 60 phút → 20 phút

Tái phạm AFK trong vòng 7 ngày: 12 giờ → 6 giờ

Xét về khung hình phạt, vẫn không có gì thay đổi. Nhưng có một điều khá bất ngờ ở mức độ phạt lại nhẹ đi rất nhiều. Thay vì phạt nặng hơn để trừng trị, Riot lại thiên về “cái lý của người vùng cao”. Trên trang chúng tôi họ có nói rằng:

Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng đôi khi cũng có xảy ra những việc không thể lường trước, ví dụ như bị mất điện hay là bị cá mập cắn cáp chẳng hạn.

Nghe vô lý nhưng lại có lý! Nhiều quốc gia, nền văn hoá cho rằng trừng trị nghiêm khắc mới có thể răn đe. Nhưng nhiều suy nghĩ ở phương Tây thì họ lại cho rằng đồng cảm, thấu hiểu sẽ cảm hoá lỗi lầm… ( Ad xúc động rưng rưng nước mắt).

Nhận định về hình phạt AFK Tốc Chiến

Có thể nói, sau 2 lần cập nhật về hình phạt AFK Tốc Chiến, Riot đã tỏ ra rất hiền. Để so sánh, các bạn hãy xem hình phạt AFK trên Liên Quân. Khi điểm uy tín dưới 85, bạn không thể đấu hạng. Khi điểm dưới 60, bạn sẽ nghỉ đấu với người và chỉ được chơi với máy thôi. Khắc nghiệt hơn, một ngày Liên Quân chỉ cho bạn khôi phục 3-4 điểm uy tín. Nên nếu điểm của bạn xuống quá thấp ví dụ 50, thời gian hoàn lương có thể lên tới 8 ngày…

Bạn đang xem bài viết Afk Là Gì? Ý Nghĩa Và Hình Phạt Dành Cho Người Afk Thế Nào / 2023 trên website Trucbachconcert.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!